Bài thuốc chữa bệnh hôi nách đơn giản nhất

seminoon seminoon @seminoon

Bài thuốc chữa bệnh hôi nách đơn giản nhất

19/04/2015 05:47 AM
413

Bài thuốc chữa bệnh hôi nách đơn giản nhất. Các bài thuốc từ thiên nhiên có thể trị bệnh hôi nách hiệu quả như Củ từ tươi,  từ lá trầu rất dễ tìm và hiệu quả.


BÀI THUỐC CHỮA BỆNH HÔI NÁCH
Hôi nách là một trong những bệnh thường gặp, mùi vị khó chịu của nó sẽ khiến người khác xa lánh bạn. Ngay cả trẻ nhỏ mắc bệnh hôi nách cũng phải rất chú ý, nếu không có thể gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý dậy thì của trẻ.

Chúng tôi xin tư vấn cho các bạn một số bài thuốc dân gian để chữa bệnh hôi nách như sau:

1. Trị hôi nách bằng dấm

Dấm gạo 100g trộn lẫn với 5g bột hồi, trộn đều tay. Sau đó, bôi lên phần da dưới nách.

2. Hạt tiêu kết hợp rượu

Cho 50 g bột hạt tiêu xay tươi, cho vào 300 ml rượi, ngâm trong vòng 15 ngày. Sau đó, vệ sinh sạch sẽ vùng nách, và bôi hỗn hợp rượu và hạt tiêu vào dưới vùng nách, có thể thấy ngay hiệu quả, ngày làm hai lần sáng tối.

bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-hoi-nach

3. Gừng tươi trị hôi nách

Gừng tươi rửa sạch, giã nhuyễn, sau đó lấy vải sạch vắt lấy nước, bỏ bã. Dùng nước gừng nguyên chất bôi vào nách, một ngày vài lượt.

4. Trị hôi nách bằng hạt nhãn và hạt tiêu

Lấy 50 hạt hạt tiêu, 20 hạt nhãn sau trộn lẫn, xay nhuyễn thành bột, sau đó đắp vào dưới nách, có tác dụng hạn chế bệnh hôi nách
.

5. Chữa hôi nách bằng phèn chua

Cho 50g phèn chua vào trứng, dùng lửa nhỏ hơ đến khi phèn chảy nước, rồi đợi phèn cứng lại, rồi giã nhuyễn thành bột, bôi vào nách, ngày 2 lần, có tác dụng giảm nhẹ, điều trị kiên trì có thể chữa khỏi bệnh hôi nách.

6. Chữa hôi nách bằng củ Từ

Củ Từ tươi, cắt thành lát đắp dưới nách, mỗi ngày làm từ 1-2 lượt, có thể trị hôi nách.

7. Lá ngải kết hợp với phèn trị bệnh hôi nách

Lấy 20 g lá ngải phơi khô, giã nhỏ, đảo đều với 20 g bột phèn chua, và 200 g muối tinh, bắc lên bếp đảo nóng, sau đó đổ hỗn hợp vào túi vải, rồi kẹp ở dưới nách 5 phút, có tác dụng loại trừ bệnh hôi nách, áp dụng sau 1 tháng là có kết quả.

8. Cà chua trị hôi nách

Ép sinh tố 1 quả cà chua, nách vệ sinh sạch sẽ, đổ nước cà chua ép vào trong bồn rửa mặt đã được làm sạch, sau đó xả nước ấm ngập 2/3 bồn. Dùng hỗn hợp nước cà chua ở bồn lau đi lau lại nách trong vòng 30 phút, mỗi tuần áp dụng từ 2, 3 lần.

Người mắc bệnh hôi nách, thường không tự tin, dễ căng thẳng, là mối trở ngại lớn trong giao tiếp xã hội, chúng tôi khuyên các bạn nên chữa trị kịp thời, nếu không sẽ là mối nguy lớn cho bạn đấy.

Dương Quý Phi chữa hôi nách bằng cách nào?


Dương Quý Phi (tên thật là Ngọc Hoàn, người Tứ Xuyên, sống vào thời nhà Đường, thế kỷ 8), là một trong 4 người đẹp vĩnh cửu của Trung Quốc, bên cạnh Tây Thi, Vương Chiêu Quân và Điêu Thuyền. Dân gian bao đời nay vẫn truyền nhau giai thoại Tây Thi đẹp đến mức cá phải lặn (Trầm Ngư), Vương Chiêu Quân khiến chim sa (Lạc Nhạn), vẻ kiều diễm của Điêu Thuyền khiến trăng cũng phải núp vào mây (Bế Nguyệt), thì Dương Quý Phi mỗi khi ngắm hoa, hoa đều rũ héo vì hổ thẹn (Tu Hoa).
 
Xưa nay người ta vẫn tôn sùng vẻ đẹp của các nàng mà ít để ý rằng những đại mỹ nhân ấy cũng như bất kỳ một con người nào khác, vẫn có những điểm yếu của mình – kết luận này đã được nhà văn Kỷ Liên Hải đưa ra trong cuốn sách "Kỷ Liên Hải khâm phục Tứ Đại Mỹ Nhân". Ông khẳng định sau một quá trình khảo chứng rằng: Tây Thi thì chân to, Điêu Thuyền thì mắt to mắt nhỏ - mặc dù xét kỹ thì bất kỳ ai cũng mắt to mắt nhỏ nhưng nếu không rõ thì sẽ không nhận ra, còn đôi mắt của Điêu Thuyền thì lộ rất rõ nhược điểm này.
 
Vương Chiêu Quân thì vai lệch, một bên cao một bên thấp. Dương Quý Phi trông thì bề ngoài rất ổn, rất phù hợp với con mắt thẩm mỹ của đời Đường, nhưng rất nhiều người không hề biết rằng cơ thể nàng có mùi hôi, vì thế nàng đặc biệt thích tắm gội. Trong bài này, xin nói kỹ về chuyện khử mùi hôi cho cơ thể của Dương Quý Phi.
 
Vẻ đẹp của Dương Quý Phi là vẻ đẹp tròn trịa, nàng đẫy đà mà không phì nộn, da dẻ mịn màng, mềm mại, hồng hào. Vẻ đẹp của nàng đã khiến cho Đường Minh Hoàng, vị hoàng đế đã có một thời trẻ trai oanh liệt, phải sa đắm vào vòng sắc dục mê nhân. Nhưng có lẽ ông đã không mê đắm quý phi của mình đến mụ mị thế nếu nàng không năng… tắm gội.
 


Ở phía tây Ly Sơn có một suối nóng, tương truyền từ đời Hán. Người ta cho rằng nước suối nóng có thể khử tà khí, trừ dịch bệnh. Đến đời Đường, nơi này mọc lên Cung Ôn Tuyền (“ôn tuyền” là suối nước ấm nóng), dành cho vua chúa đến ở.
 
Suối nóng chứa chất lưu huỳnh và các khoáng chất có thể chữa các bệnh ngoài da, trừ hãn khử phong. Chữa bệnh bằng cách tắm suối nóng là phương cách được truyền lại từ y học cổ truyền của Ấn Độ từ thời kỳ giữa đời Hán. Kể từ đó, phong trào tắm suối nóng rất thịnh hành, ít nhất là đối với giai cấp quý tộc.
 
Dương Quý Phi tắm nước suối nóng vừa là để tự tin, vừa là để lợi dụng những chất khoáng thiên nhiên trong nước suối để làm đẹp da. Bí quyết của Dương Quý Phi là vừa ngâm mình trong nước suối vừa vỗ nhẹ lên da mặt và toàn thân liên tục. Trên mặt con người là rất nhiều huyệt đạo thông khắp toàn thân, vỗ nhẹ vào những huyệt đạo này có thể kích thích nội tạng, đẩy mạnh sự tuần hoàn của máu, tăng cường độ dẻo dai của làn da. Mỗi lần ngồi lắng yên trong suối nóng, da dẻ được kích thích nhẹ nhàng, nàng lại càng xinh đẹp hơn.
 
Không phải lúc nào cũng tiện tắm suối nóng, và chỉ tắm suối nóng không thì e vẫn chưa đủ, Dương Quý Phi buộc phải có những bài thuốc tắm đặc biệt để che giấu khuyết điểm là mùi hôi cơ thể và còn giúp giữ gìn vẻ đẹp tươi rói lâu dài.
 
Một trong những bài thuốc đó là sử dụng lá dâu tằm và lá tầm ma (tầm gai). Đây là những loại lá cây chứa nhiều chất diệp lục, có thể giúp thần kinh tĩnh tại, đẩy mạnh quá trình tái sinh làn da, làm da dẻ sáng tươi. 
Trước khi tắm gội, Dương Quý Phi thường đem lá dâu tằm và lá tầm ma ngâm trong nước một thời gian rồi vớt bỏ lá đi, lấy nước đó tắm gội. Thang nước tắm tuyệt hay này có thể làm cho da thịt sạch mịn, mềm mại.
 
Trong “Hồng Lâu Mộng” của tác giả Tào Tuyết Cần, nhân vật Giả Bảo Ngọc từng có câu thơ nhắc đến truyền kỳ tắm suối của Dương Quý Phi: “Xuất dục Thái Chân băng tác ảnh” (Thái Chân ra tắm làn băng nuột) – Thái Chân chính là Dương Quý Phi. Đủ để thấy “chuyện tắm rửa” của người đẹp này gây ấn tượng đến thế nào.
 
Cũng về Dương Quý Phi, Đào Ngọc Sơn đời Minh (1368-1628) có chép truyện "Quái Nham Quí phi tuyền dục bích họa", nghĩa là bức họa trên vách tả cảnh Dương Quí Phi tắm suối ở Quái Nham. Câu chuyện đại để như sau: Quái Nham là một ngọn núi hình thù quái dị, hiểm hóc nằm ở phía nam tỉnh Thiểm Tây. Nơi đây hẻo lánh vắng người. Thân núi chót vót, vách đá cheo leo. Những kẻ hiếu kỳ muốn leo lên núi phải đu lên những mỏm đá, bám dây song, chuyền thân cây, phải giữ từng ly từng tí, chật vật khó khăn, mệt đứt hơi, sợ hết hồn mới lên đến đỉnh.
 
Dãy núi này đá xếp ngổn ngang, to thì bằng cả mái nhà, nhỏ thì cũng bằng cái ghế. Hình thế dốc đứng, chông chênh. Lối lên quanh co, chật hẹp. Thế nhưng ở lưng chừng núi, ngạc nhiên thay, lại có một cái hang rộng rãi và thoáng đãng. Hang này càng vào trong càng rộng, bên trong cùng có một bãi đất lộ thiên rộng vài chục mẫu, cỏ mọc xanh um. Khắp nơi là kì hoa dị thảo, những mô đá kỳ quái đủ màu sắc, len lỏi những dòng suối dài róc rách ngày đêm, nước sâu hàng chục thước, trong văn vắt, trông thấu đáy.
 
Trên vách núi đằng Đông, có đề hàng chữ to đậm: "Dương Quí Phi tuyền dục diễm tích" (Dấu tích diễm lệ khi Dương Quí Phi tắm suối). Đó là một khoảng vách đá có nhiều bức vẽ miêu tả từng bước tắm suối của Dương Quí Phi. Các nét vẽ đều chạm khắc sâu vào thân vách núi nên dù màu có hơi nhạt nhưng nét vẫn còn rõ ràng như mới.

Tất cả chừng 10 bức vẽ miêu tả vẻ đẹp của Dương Quý Phi và lão hoàng đế Đường Minh Hoàng, được tạc từ năm sáu trăm năm nay mà vẫn xinh tươi vẻ đẹp của một mỹ nhân vô tiền khoáng hậu. Qua đó cũng thấy cảnh vui vầy của đôi uyên ương một trẻ một già nơi cùng cốc. Dưới những bức họa ấy có đề ngày tháng năm đã vẽ ghi cái diễm tích ấy: ngày 25 tháng 5 năm Thiên Bảo thứ mười (Dương lịch 752).
 
Những bức họa này được làm theo truyền thuyết về nàng Dương Quý Phi thích đi tắm suối. Mỗi lần đi tốn cả hàng vạn bạc. Truyền rằng trên đỉnh Quái Nham có nhiều cảnh đẹp, có suối trong khác thường, ai tắm sẽ được trường thọ vô cương. Tính tham sống, lại ưa thú hoang sơ nên nàng đã đòi Đường Minh Hoàng cho thỏa chí.
 
Trong cơn say mê, Đường Minh Hoàng không quản khó nhọc, bất chấp thị phi, xuống chỉ cho quan lại địa phương bằng mọi giá làm cho được con đường lên núi trong vòng nửa tháng. Nếu hoàn thành thì trọng thưởng, trái lệnh thì rơi đầu. Nhận lệnh này, quan địa phương vô cùng lo sợ, đốc thúc nhân tài vật lực. May có người hiến kế tết dây mây làm cầu, chôn hai cây to dưới đất, rồi từ đó các đợt cầu mây cứ kế tiếp nối nhau đến tận cửa hang.
 
Vì phải làm gấp và leo trèo khó khăn nên tốn kém hàng chục vạn lạng bạc và hàng trăm ngàn người đã bỏ mạng dưới vực sâu. Cầu làm xong, Đường Minh Hoàng và Dương Quý Phi lên được đến nơi tiên cảnh.
 
Để lưu hình tích cho cuộc tình nơi hoang dã,  Đường Minh Hoàng ra lệnh người vẽ lại diễm tích trên núi cao. Thế là chỉ để thỏa mãn cái nhu cầu gột rửa bụi trần của mỹ nhân, có nhiều người hưởng lộc, biết bao kẻ ngậm ngùi, và những tang thương đã đổ xuống đầu kẻ phu phen phục dịch.
 
Nhưng ít nhất, đời sau cũng biết được rằng tắm suối nóng, mát-xa nhẹ nhàng, sử dụng tinh chất lá dâu tằm và lá tầm ma pha vào nước ấm để tắm là bí quyết làm đẹp của một vị quý phi quyền uy vậy.

CHỮA HÔI NÁCH BẰNG CÁC BÀI THUỐC CUNG ĐÌNH


Trả lời: Cung cấm Trung Hoa xưa có nhiều bài thuốc bí truyền chống lại mùi khó chịu ở vùng dưới cánh tay, bảo tồn sự quyến rũ cho cung tần mỹ nữ. Các vị thuốc thường được dùng là băng phiến, hoắc hương...

Nhiều sách Đông y viết, để chữa hôi nách, nếu dùng phèn chua, xạ hương thoa ngoài thì có thể thuyên giảm một thời gian, sau đó lại có mùi như trước. Để chữa tận gốc, cần tán hết tà khí ở can. Nên kiêng các thức cay nóng và kích thích.

Sau đây là một số bài thuốc vốn được dùng trong cung cấm Trung Hoa nhờ tác dụng khá lâu dài:

Bài thuốc của Đào Ẩn Cư

Thanh mộc hương (mật hương), hoắc hương, kê thiệt hương (mẫu đinh hương), hồ phấn (diên phấn) mỗi thứ 30 g. Nghiền nhỏ mịn các dược liệu. Lấy vải bọc thuốc lại, hằng ngày để vào trong hố nách. Khi nào thấy thuốc hết mùi thì thay (thường khoảng 10-15 ngày).

Bài “thiên kim phương”

Tân di, xuyên khung, tế tân, đỗ hành, cảo bản mỗi thứ 4 g, ngâm vào giấm gạo thuần chất trong một đêm cho nở. Đổ nước sắc lấy nước đặc, cất vào lọ đậy nắp để dùng dần. Trước lúc đi ngủ, lấy nước thuốc xoa vào da vùng hố nách, xoa hằng ngày cho đến khi khỏi.

Bài “Dịch hương tán”

Mật đà tăng 15 g, sinh long cốt 30 g, hồng phấn 6 g, băng phiến 3 g, mộc hương 10 g, bạch chỉ 10 g. Từng vị tán nhỏ mịn riêng biệt, sau trộn đều. Lấy vải bọc thuốc lại, hằng ngày vỗ vào da vùng hố nách nhiều lần.


CÁCH ĐIỀU TRỊ BẰNG PHƯƠNG PHÁP DÂN GIAN


1. Trị hôi nách bằng dấm

Dấm gạo 100g trộn lẫn với 5g bột hồi, trộn đều tay. Sau đó, bôi lên phần da dưới nách.

2. Trị hôi nách bằng Hạt tiêu kết hợp rượu

Cho 50 g bột hạt tiêu xay tươi, cho vào 300 ml rượi, ngâm trong vòng 15 ngày. Sau đó, vệ sinh sạch sẽ vùng nách, và bôi hỗn hợp rượu và hạt tiêu vào dưới vùng nách, có thể thấy ngay hiệu quả, ngày làm hai lần sáng tối.

3. Gừng tươi trị hôi nách

Gừng tươi rửa sạch, giã nhuyễn, sau đó lấy vải sạch vắt lấy nước, bỏ bã. Dùng nước gừng nguyên chất bôi vào nách, một ngày vài lượt.

4. Trị hôi nách bằng hạt nhãn và hạt tiêu

Lấy 50 hạt hạt tiêu, 20 hạt nhãn sau trộn lẫn, xay nhuyễn thành bột, sau đó đắp vào dưới nách, có tác dụng hạn chế bệnh hôi nách.

5. Chữa hôi nách bằng phèn chua

Cho 50g phèn chua vào trứng, dùng lửa nhỏ hơ đến khi phèn chảy nước, rồi đợi phèn cứng lại, rồi giã nhuyễn thành bột, bôi vào nách, ngày 2 lần, có tác dụng giảm nhẹ, điều trị kiên trì có thể chữa khỏi bệnh hôi nách.

6. Chữa hôi nách bằng củ Từ

Củ Từ tươi, cắt thành lát đắp dưới nách, mỗi ngày làm từ 1-2 lượt, có thể trị hôi nách.

7. Lá ngải kết hợp với phèn trị bệnh hôi nách

Lấy 20 g lá ngải phơi khô, giã nhỏ, đảo đều với 20 g bột phèn chua, và 200 g muối tinh, bắc lên bếp đảo nóng, sau đó đổ hỗn hợp vào túi vải, rồi kẹp ở dưới nách 5 phút, có tác dụng loại trừ bệnh hôi nách, áp dụng sau 1 tháng là có kết quả.

8. Trị hôi nách bằng Cà chua

Ép sinh tố 1 quả cà chua, nách vệ sinh sạch sẽ, đổ nước cà chua ép vào trong bồn rửa mặt đã được làm sạch, sau đó xả nước ấm ngập 2/3 bồn. Dùng hỗn hợp nước cà chua ở bồn lau đi lau lại nách trong vòng 30 phút, mỗi tuần áp dụng từ 2, 3 lần.
Người mắc bệnh hôi nách, thường không tự tin, dễ căng thẳng, là mối trở ngại lớn trong giao tiếp xã hội, chúng tôi khuyên các bạn nên chữa trị kịp thời, nếu không sẽ là mối nguy lớn cho bạn đấy.

Những cách trên chỉ giúp bạn khử bớt mùi hôi nách hoặc giảm bớt với người mới bị hôi nách. Nếu bị lâu năm rồi thì thực tế các phương pháp trên không hiệu quả. Để chữa trị hôi nách hiệu quả bạn nên đến các phòng khám hoặc bệnh viên chuyên khoa để chữa trị.

Mướp đắng bài thuốc chữa trị hôi nách đơn giản tại nhà


Bạn hãy thực hiện theo cách sau nhé:

- Dùng lá cây khổ qua giã nhuyễn lấy nước cốt của lá bôi ngay lên vào nách. Sau chừng một tuần mùi hôi được giảm thiểu gần như không thấy nữa. Bã của lá cây khổ qua sau khi chắt lấy nước bạn có thể dùng để băng ngay vào nách khi ngủ cũng giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi phiền não với mùi khó chịu như trên. Đây là cách chữa hôi nách rất hiệu quả đã được nhiều người áp dụng thành công.

muop-dang-chua-hoi-nach-hieu-qua.jpg

- Bạn có thể tự chế trà khổ qua để chữa trị hôi nách, cách này cũng rất hiệu quả. Những trái khổ qua già (không phải trái chín) bạn mua về xắt mỏng, phơi khô sau đó đem sấy lên và pha như pha trà uống bình thường (hơi có vị ngăm ngăm đắng) sau một thời gian sẽ khỏi được bệnh hôi nách.

Chữa bệnh hôi nách bằng phương pháp dân gian
Chữa bệnh hôi nách ở trẻ em
Chữa bệnh hôi nách triệt để
Cách trị bệnh hôi nách cực hiệu quả
Cách hạn chế ra mồ hôi
Chi oi cach chua benh hoi nach bot -
Phòng chữa bệnh ngoài da -


(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Cho e hoi may cach thao vao nach Minh de Nguyen ngay hay Minh thoa bao nhieu phut roi rua Sach nach Lai a
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Bạn đang hỏi cách điều trị nào đây? Nếu các dạng thuốc không ảnh hưởng đến sinh hoạt thì nên để nguyên. Tốt nhất là dùng thuốc trước khi đi ngủ. Nhớ dùng những loại áo thoáng mát và đề phòng dây mầu nhé!
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý