Yoga chống đau lưng hữu hiệu

seminoon seminoon @seminoon

Yoga chống đau lưng hữu hiệu

19/04/2015 05:49 AM
168

 Yoga chống đau lưng hữu hiệu. Nhưng bạn cần làm gì để loại trừ ngay lập tức cảm giác đau lưng?dành 20 phút mỗi ngày cho các bài tập yoga để tăng cường sức dẻo dai, giảm đau các vùng lưng hông và cho cơ thể duyên dáng hơn.


YOGA CHỐNG ĐAU LƯNG HIỆU QUẢ

BÀI TẬP 1:

Tư thế Butterfly
Ngồi trên sàn nhà, xếp hai chân sao cho hai lòng bàn chân úp vào nhau, dùng tay mở hai lòng bàn chân ra như mở một quyển sách. Từ từ thư giãn vai và gập lưng về phía trước. Nhấn khuỷu tay xuống vùng đùi và bắp chân, mở rộng cánh tay của bạn. Hít thở sâu 5 nhịp.

Tư thế Double Pigeon
Xếp bằng, để chân phải lên chân trái sao cho đầu gối chân phải ở trên mắt cá chân trái. Khi nhìn xuống thấy hai chân tạo thành một hình tam giác nhỏ tức là bạn đã làm đúng.  Giữ thẳng lưng và hít thở sâu năm hơi thở.

Tư thế Seated T
Dùng tay giữ chân bắt chéo, bàn chân nằm trên sàn, duỗi chân, nghiêng người về phía trước, và nhấn lòng bàn tay của bạn vào chỗ mắt cá chân. Giữ trong năm hơi thở.

Tư thế Extended Twist
Thu chân trái về phía hông bên phải của bạn. Giơ cao chân phải, dùng tay trái nắm lấy bàn chân phải và cố gắng giữ thẳng chân. Nhấn lòng bàn tay phải của bạn vào sau xương chậu và xoay về bên phải của bạn. Giữ trong năm hơi thở.

Tư thế Seated Twist
Vẫn tiếp tục xoay về bên phải và giữ nguyên chân trái, thả chân phải xuống, đặt bắp tau phải trái lên đầu gối chân phải, giữ bàn tay thẳng, nhấn tay trái vào phần đùi bên ngoài bên ngoài của chân phải. Tay phải vẫn đặt trên xương chậu. Giữ trong năm hơi thở. Sau đó lặp lại trình tự hai động tác cuối này với chân trái.

BÀI TẬP 2:

Trong trường hợp bạn bị chứng đau lưng mà không do những tổn thương nghiêm trọng gây ra (hãy đến bệnh viện kiểm tra nếu bạn nghĩ rằng mình bị tổn thương), hãy thử liệu pháp yoga ngồi xổm. Qua đánh giá, đây là phương pháp được nhiều người ưa thích, nhằm giúp giảm tình trạng căng thẳng và đau lưng. Ngoài ra, bài tập này còn giúp các cơ ở hông và mông của bạn được co duỗi thoải mái.

Cách thực hiện: Để bắt đầu, bạn hãy đứng thẳng, tạo khoảng cách hai bàn chân rộng hơn phần hông và mỗi đầu ngón chân cái nghiêng ra ngoài một góc 45 độ so với cẳng chân. Sau đó, bạn từ từ gập hai đầu gối lại và hạ người xuống thành tư thế ngồi xổm, với hai đầu gối của bạn dang ra, sao cho hai cẳng chân thẳng góc với hai ngón chân giữa.

Chắp hai bàn tay của bạn ở phía trước ngực và đặt hai bắp tay của bạn áp vào phần đùi trong (xem hình minh họa), rồi dùng sức hai cánh tay đẩy hai chân ra hai bên. Cuối cùng, bạn thực hiện cùng lúc hai thao tác: nâng ngực lên để kéo dãn xương sống đồng thời hạ thấp hai vai xuống.

 

 

 

 

Giữ tư thế ấy từ 1 - 3 phút, rồi thư giãn và đứng lên trở về tư thế ban đầu. Hãy lặp lại ba lần bài tập này và thực hiện thường xuyên nếu bạn thấy cần thiết.


BÀI TẬP 3:


Những động tác Yoga này giúp đối phó với những lúc mất ngủ, bị cúm, buồn bã, đau lưng... đơn giản mà hiệu quả.

images1005541 1 - Copy

Tư thế chống mất ngủ: Đông tác ngồi thẳng, xoay người giúp giải tỏa căng thẳng ở vùng cột sống và não. Cách tập: Ngồi thẳng, chân phải bắt qua chân trái. Từ từ xoay vai sang phải. Tay để thư giãn theo tư thế trong ảnh. Giữ nguyên tư thế này trong 10 nhịp trở và lặp lại động tác với bên trái.

images1005542 2 - Copy


Tư thế chống đau nửa đầu: Cách giải tỏa cơn đau nửa đầu là động tác chống đầu của Yoga, giúp máu lưu thông lên não. Cách tập: Khép hai tay ôm sau đầu, ngồi quỳ lên hai đầu gối, nâng mông sao cho tạo thành đường thẳng với đầu. Giữ tư thế này trong 10 nhịp thở.

images1005543 3 - Copy

Tư thế chống cúm hoặc cảm lạnh: đây là cách giúp bạn chống nhiễm cúm, cảm lạnh hoặc khỏi nhanh hơn. Cách tập: Ngồi thẳng lưng, tay phải đặt thoải mái lên đùi cùng bên, đồng thời bàn tay trái gập các ngón tay, chỉ để ngón giữa thẳng. Ngón giữ bịt bên mũi phải, ngón trỏ bịt bên mũi trái. Nhín thở trong 4 nhịp đếm. Sau đó buông ngón trỏ và hít vào bằng bên mũi trái trong 4 nhịp đếm.

images1005544 4 - Copy


Thế bồ câu giảm stress: Hông là nơi mà chuyên gia Yoga cho rằng chứa rất nhiều căng thẳng, do năng lượng trong quá trình luân chuyển khắp cơ thể thường bị dừng ở đây. Vì vậy bài tập giãn hông sẽ giúp giải tỏa cảm giác căng thẳng, lo lắng. Cách tập: Quỳ trên chân trái, chân phải duỗi thẳng ra sau. Chống tay, từ từ hạ người chạm đất theo tư thế trong ảnh. Giữ ở tư thế này trong 10 lượt thở trước khi đổi bên.

images1005545 5 - Copy

Tư thế cái cây giúp giải tỏa nỗi buồn: Đây là động tác lý tưởng để bạn tập khi buồn. Đây là động tác đưa con người về tư thế tự nhiên nhất để cảm thấy hạnh phúc và giải tỏa. Đây là động tác giúp bạn tìm được sự cân bằng. Cách tập: Hai tay chắp trên ngực, Co một chân, đặt bàn chân lên đùi chân kia. Giữ thăng bằng trong 5 nhịp thở rồi đổi chân.

images1005553 6 - Copy

Những động tác Yoga này giúp đối phó với những lúc mất ngủ, bị cúm, buồn bã, đau lưng... đơn giản mà hiệu quả.

images1005554 7 - Copy

Tư thế con cua: Động tác này giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm. Cách tập: Một chân duỗi thẳng, chân còn lại gập lên đùi. Gập lưng, một tay nắm bàn chân, tay kia dang sang bên chạm đất. Giữ tư thế trong 10 nhịp thở sâu trước khi đổi bên.

images1005555 8

Tư thế nẹp chân: Đây là động tác đơn giản để giảm căng thẳng ở phần cẳng chân, thích hợp tập khi bạn cảm thấy buồn bực trong phần chân. Cách tập: Ngồi gập chân, với ngón tay ấn lên đùi. Thư giãn vai, giữ tư thế trong 10 nhịp thở sâu.

images1005556 9

Tư thế cho người lái xe: Sau khi ngồi gập người lái xe hoặc làm việc quá lâu, bạn hãy tập động tác này để lưu thông máu và năng lượng khắp cơ thế. Cách tập: Đứng với hai bàn chân song song. Tay phải nắm lấy cổ tay trái và vươn căng người sang bên phải. Giữ tư thế trong 10 nhịp thở sâu trước khi đổi bên.

Tác dụng chữa bệnh của cây ớt
Tác dụng chữa bệnh của hoa mẫu đơn
Kinh nghiệm học yoga cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn tập yoga cho bà bầu dễ sinh
Bà bầu tập yoga để thai kỳ khỏe mạnh
Phương pháp thiền trong Yoga
Giảm đau lưng cho bà bầu
Đau lưng khi mang thai

(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý