Làm sao để cha mẹ chấp nhận anh ấy?

seminoon seminoon @seminoon

Làm sao để cha mẹ chấp nhận anh ấy?

19/04/2015 05:49 AM
2,304

Sẽ là một thông tin chẳng vui vẻ gì khi gia đình bạn không thích người ấy. Bởi đó là bất lợi lớn cho bạn khi duy trì tình yêu, quyết định hôn nhân và ổn định đời sống vợ chồng. Vậy làm sao để cha mẹ chấp nhận anh ấy? Cùng tìm hiểu nhé1. Cho mọi người thời gian

Với một cặp đôi bình thường, bạn đã phải dành rất nhiều thời gian để bố mẹ làm quen và tìm hiểu về đối tác của bạn. Vì thế, khoảng thời gian này có thể tăng lên gấp đôi, gấp ba khi người ấy không được lòng gia đình bạn. Cá biệt, có những cặp đôi đã phải dành tới vài năm để đạt được mong muốn này.

2. Tìm hiểu nguyên nhân

Nếu bạn đã dành cho bố mẹ thời gian để tìm hiểu nhưng mối quan h��� của họ với người ấy vẫn không được cải thiện thì bạn cần trực tiếp nhập cuộc. Hãy tâm sự với mẹ trước để tìm hiểu nguyên nhân tại sao họ ghét "một nửa" của bạn đến vậy.

Sau đó, hãy tìm cách thuyết phục bố bởi trong nhiều gia đình, bố là người có vai trò trụ cột và có tiếng nói trọng lượng. Nếu bạn là con gái thì những lời thì thầm của bạn giống như rót mật vào tai và hầu như ông bố nào cũng mềm lòng với con gái. Còn nếu bạn là con trai, hãy thể hiện cho bố thấy bạn đã chững chạc, trưởng thành và dám chịu trách nhiệm cho quyết định của mình.

Cần kiên trì và luôn bên nhau trong mọi rào cản để tình yêu bền vững.

Cần kiên trì và luôn bên nhau trong mọi rào cản để tình yêu bền vững.

3. Giữ bí mật với người ấy

Đừng bao giờ nói với người ấy một cách thẳng băng rằng: "Bố mẹ anh/em không thích em/anh". Điều đó sẽ làm cho mối quan hệ vốn không tốt đẹp trở nên trầm trọng. Tất nhiên lời nói dối thì không được đánh giá cao nhưng trong trường hợp này, nói giảm, nói tránh là điều cần thiết. Thay vì công khai sự thật "trần trụi" thì hãy góp ý để người ấy hoàn thiện những khiếm khuyết.

4. Nói chuyện thẳng thắn với cả bố và mẹ

Một cuộc nói chuyện thẳng thắn giữa bố mẹ và bạn là điều cần thiết để làm cho mọi việc sáng tỏ, rõ ràng. Bởi có thể căn nguyên của việc cha mẹ ghét người ấy xuất phát từ một sự hiểu lầm và giải thích là nên làm.

Đặc biệt, hãy nói cho bố mẹ hiểu được cảm xúc đau khổ của bạn khi phải đứng giữa hai sự lựa chọn: tình và hiếu. Hãy chứng tỏ rằng tình yêu bạn đang có là đúng đắn và bạn đã suy xét kỹ càng trước khi đưa ra quyết định này. Bố mẹ cũng từng yêu và họ hiểu rõ cảm xúc của người đang yêu. Nếu cần thiết, hãy để cho người ấy xuất hiện cùng bạn trong cuộc nói chuyện.

5. Tối hậu thư

Cuối cùng, bạn cần đưa ra một quyết định cuối cùng nếu đó là điều tốt nhất dành cho bạn. Bởi cứ dùng dằng mãi thì sẽ chỉ mất thêm thời gian và làm cho mọi người mệt mỏi thêm. Có thể tối hậu thư này khiến bố mẹ bạn thất vọng nhưng suy cho cùng thì bạn đang sống cuộc sống của chính mình và bạn cần chịu trách nhiệm với nó. Miễn sao trong mọi chuyện bạn cần đảm bảo rằng mình không hành động một cách nông nổi, thiếu suy nghĩ.


Làm gì khi cha mẹ ngăn cấmVậy bạn sẽ xử sự như thế nào khi bị cha mẹ cấm đoán. 

1. Hiểu rõ vai trò của cha mẹ bạn

Họ là những người luôn bảo vệ bạn và nếu cha mẹ không tán thành với mối quan hệ đó, chắc chắn phải có nguyên nhân nào đó phía sau. Thực tế, đó có thể là một lí do chính đáng, hãy thử nhìn nhận mối quan hệ của bạn từ quan điểm của cha mẹ xem.  

2. Tôn trọng cha mẹ

Cha mẹ bạn đã bên nhau nhiều năm và đương nhiên họ có nhiều kinh nghiệm hơn bạn trong chuyện tình cảm. Một cách xử sự đúng đắn trong trường hợp này đó là hãy tôn trọng họ. Dù sao họ vẫn là cha mẹ của bạn và sẽ luôn như vậy vì vậy hãy luôn tôn trọng họ.  

3. Nói chuyện với cha mẹ

Nếu bạn gặp phải cản trở từ phía cha mẹ thì tốt nhất là bạn nên cùng chia sẻ thẳng thắn với cha mẹ về vấn đề đó. Điều này thực sự giúp họ hiểu rõ hơn về mối quan hệ của bạn. 

4. Nói chuyện với cha mẹ của anh ấy

Nếu bạn không thể thuyết phục được cha mẹ mình thì hãy thử nói chuyện với cha mẹ anh ấy và biết đâu họ sẽ nói chuyện với cha mẹ bạn để giải quyết vấn đề này.

5. Lí do

Hãy suy nghĩ về những lí do của cha mẹ bạn khi không tán thành mối quan hệ này và chắc chắn là bạn đề cập đến tất cả các khả năng đó khi nói chuyện với cha mẹ mình.

6. Nói chuyện với anh ấy

Hãy nói với anh ấy về ý kiến của cha mẹ bạn và chính xác những điều mà cha mẹ bạn không thích. Có thể anh ấy sẽ hiểu được tình huống và nói chuyện với cha mẹ bạn để giải quyết khúc mắc này.

Khi bố mẹ vẫn quyết cấm đoán


Ở trong hoàn cảnh này, có cô gái chọn cách buông xuôi vì “Bố mẹ chỉ có một, trai thì hàng tá. Không có anh, em tìm người khác”. Nhưng có cô nàng khác lại kiên quyết bảo vệ tình yêu đến cùng và cũng không ít bạn trẻ tìm đến con đường tiêu cực hơn là tự tử hay tuyệt thực vì tình…

Thế nhưng đâu mới là cách lựa chọn khôn ngoan nhất của các bạn gái trẻ hiện nay? Cùng lắng nghe chia sẻ của 3 bạn gái dưới đây để biết được điều này nhé!

Phải tìm cho ra nguyên nhân “Tại sao bố mẹ không ưa?”

Đặt tình huống giả định là yêu một anh chàng và bị bố mẹ hai bên phản đối kịch liệt không cho yêu và "tình cấm đoán", Đặng Kim Chi (26 tuổi, Nhân viên Bộ Công thương) chia sẻ: "Nếu rơi vào trường hợp này, việc trước tiên mình sẽ làm đó là tìm hiểu nguyên nhân tại sao bố mẹ lại có thái độ không bằng lòng với chuyện tình của hai đứa.

Mình cho rằng bố mẹ luôn là những người bảo vệ, yêu thương con cái và mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con. Vì vậy, khi bố mẹ không tán thành với mối quan hệ của con hay tình cấm đoán với tình yêu này thì chắc chắn họ phải có nguyên nhân sâu xa nào đó.

Nếu đó là sự hiểu lầm thì chúng mình sẽ quyết tâm chứng minh rõ ràng mọi chuyện. Mưa dầm thấm lâu, cộng với tình yêu thương mà cha mẹ dành cho con cái, mình tin họ sẽ chấp nhận.

Cụ thể, mình sẽ tạo điều kiện cho người yêu đến chơi nhà thường xuyên hơn để anh có cơ hội tiếp xúc, gần gũi với cha mẹ mình. Từ đó, bố mẹ mình sẽ có cái nhìn, sự đánh giá về anh ấy tốt hơn cảm tính ban đầu.

Ngược lại, nếu cha mẹ anh phản đối quyết liệt về chuyện chúng mình, anh sẽ là cầu nối giúp bố mẹ hiểu mình hơn. Anh sẽ tạo sự gần gũi thân thiện cho mình với cha mẹ anh.

Thực ra, các cụ bên ngoài thì sắt đá chứ trong lòng họ rất thương yêu và luôn mong muốn các con mình tìm được một nửa hoàn hảo, có cuộc sống hạnh phúc. Điều quan trọng hơn cả khi đứng trước tình huống này là cả hai người cần có đủ bản lĩnh để đối mặt và bình tĩnh giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, nếu những suy nghĩ của bố mẹ có cơ sở, mình sẽ nghĩ thật kỹ về điều này. Mình sẽ cân nhắc, tìm hiểu thêm xung quanh xem liệu những ý kiến bố mẹ đưa ra có thật sự chính xác không. Bởi bất cứ ai khi yêu cũng dễ mù quáng. Mình coi ý kiến của bố mẹ là nơi "tham khảo" khách quan để một lần nữa khẳng định xem anh ấy có “dở” hay không. Từ đó có thể đưa ra quyết định chính xác nhất cho việc hệ trọng trong đời.

Khi ấy, sẽ có hai tình huống xảy ra mà mình sẽ cân nhắc. Đó là nghĩ xem mình có chấp nhận được con người thật của anh thế không hay anh có sẵn sàng thay đổi những điều không tốt ấy vì mình hay không?

Nếu anh khăng khăng giữ nguyên tính cách đó thì rõ ràng không cần đến ý kiến của bố mẹ, chúng mình cũng sẽ tự động chia tay thôi”.

“Mình sẽ luôn tôn trọng quyết định của bố mẹ”

Đối với Pha Lê (25 tuổi, ca sĩ), cô cảm thấy đây là tình huống khá phức tạp. Theo cô: “Chuyện cha mẹ đặt đâu con ngồi đó dường như trong xã hội hiện đại bây giờ không còn nhiều. Thêm vào đó, một phần cũng do mình sinh ra và lớn lên trong một gia đình có cha mẹ vô cùng thoải mái về tư duy, tư tưởng, được yêu chiều nên thực sự mình cũng không hiểu nếu rơi vào hoàn cảnh này, mình sẽ cảm thấy thế nào và sẽ phải làm gì?

Nhưng mình chắc chắn một điều với cá tính của mình, mình dám yêu thì dám làm, dám đấu tranh hết mình để bảo vệ tình yêu.

Đúng là bố mẹ hơn chúng mình nhiều tuổi, với nhiều kinh nghiệm sống, kể cả trong chuyện tình cảm. Có thể bố mẹ lo sợ mối quan hệ khác thường sẽ khiến con cái bị tổn thương, mệt mỏi. Dù họ chưa đúng, nhưng trên tất cả, họ yêu mình, họ phản đối cũng chỉ vì tương lai của mình, vì họ mong mình có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Một cách xử sự đúng đắn trong trường hợp này đó là mình sẽ tôn trọng quyết định của cha mẹ và sẽ tìm thời điểm thích hợp để nói chuyện với họ

Trong cuộc sống, khi muốn làm điều gì người ta đều phải xét kỹ về mặt thời cuộc, điều kiện... Khi thời cơ chín muồi đến thì mới hành động dứt khoát. Như vậy mới cho kết quả nằm trong kế hoạch.

Tình yêu không bao giờ cũ, chỉ có lòng người thay đổi. Mới gặp khó khăn một chút do cha mẹ cấm đoán mà đã chán nản, bế tắc thì đó không phải là tình yêu đích thực. Mình nghĩ 'Yêu nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua'.

Bên cạnh đó, mình tin nếu có bất cứ một vấn đề gì dù là từ phía gia đình nhà mình hay về phía nhà người yêu, thì anh ấy sẽ có đủ khả năng để giải quyết một cách tốt nhất. Mình luôn tin vào người mình yêu - sự lựa chọn của mình.

Còn nếu mình gặp trường hợp bạn trai nói rằng 'À, ừ, bố mẹ anh có ý kiến thế, cấm đoán thế, không cho yêu và cưới…”, mình sẽ không phải mất thêm nhiều thời gian với chàng trai đó nữa…".

Chứng minh tình yêu để bố mẹ hiểu!

Cô gái Hương Bi (26 tuổi, nhân viên kinh doanh) tỏ ra khá bình tĩnh nếu phải đối mặt với sự ngăn cấm trong tình yêu của mình trước bố mẹ khi tự tin nói: “Bằng thời gian, mình sẽ chứng minh cho bố mẹ hiểu tình yêu hai đứa dành cho nhau lớn như thế nào.

Một tình yêu muốn bền vững thì cần có sự chung tay và ý chí kiên định của cả hai. Nếu rơi vào tình huống bị bố mẹ phản đối tình yêu, quyết tình cấm đoán, chắc chắn chúng mình cần mạnh mẽ hơn nữa để chứng tỏ với cha mẹ rằng mình không chọn nhầm người. Hãy chứng minh, anh ấy là một người đàn ông đúng nghĩa, biết chăm lo cho gia đình, chăm lo cho con gái của bố mẹ.


Thời gian thử thách luôn là phương thuốc tốt nhất để xóa nhòa mọi thứ, kể cả khoảng cách. Thực tế, mình biết không ít đôi yêu nhau gặp phải sự cản trở khắc nghiệt của gia đình. Nhưng nhờ có tình yêu bền bỉ qua nhiều năm tháng khó khăn của họ cũng phá đi mọi rào cản. Vì thế, mình tin, thời gian sẽ chinh phục được cả những ông bố bà mẹ khó tính nhất.

Bố mẹ nào cũng chỉ muốn nhìn thấy con được hạnh phúc. Họ không mong cuộc sống của con cái phức tạp và nhiều mệt mỏi. Nếu vì cha mẹ, chúng mình chia tay nhau, bố mẹ chẳng thể nào thở phào nhẹ nhõm được khi con cái lúc nào cũng buồn bã...”.
Làm sao để anh ấy hết giận nhanh chóng
Làm sao để anh ấy biết mình yêu anh ấy
Làm sao để anh ấy nhớ bạn thật nhiều
Làm sao để anh ấy quay lại, những bí kíp cực hay ..
Làm sao để anh ấy luôn yêu mình?
Làm sao để anh ấy chú ý đến mình?
Làm sao để anh ấy yêu mình nhiều hơn?


(st)Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cho em hoi em nam nay 15 tuoi con ban trai em thi nam nay dc 29 tuoi , em va anh ay hop nhau lam hai dua cung da tinh toi chuyen hon nhan tuy em chi moi 15 tuoi nhung em co ve chung chac hon ban cung lua nen em biet duong cua minh dang di dung hay la sai nhug ba me em thi lai nghi khac nghi em con qua ngay tho nen da cam cang em du moi chuyen.doi voi em tuoi tac giau ngheo khong quan trong,quan trong hai ng hop nhau la duoc. ANH CHI CHO EM MOT LOI GOP Y EM NGHI NHU VAY DUNG HAY LA SAI
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Lam sao de cha me khong ep mjnh lay nguoi mjnh khong yeu
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý