Chữa rụng tóc bằng thuốc nam cho tóc chắc khỏe

seminoon seminoon @seminoon

Chữa rụng tóc bằng thuốc nam cho tóc chắc khỏe

19/04/2015 05:50 AM
577

Chữa rụng tóc bằng thuốc nam cho tóc chắc khỏeRụng tóc không phải là một chứng bệnh nguy hiểm, nhưng nó lại là nỗi ám ảnh và sợ hãi đối với mọi lứa tuổi. Mỗi người hoàn toàn có thể khắc phục được chứng rụng tóc tại nhà bằng những cách đơn giản mà không phải lo lắng đến bất kỳ phản ứng phụ nào.

CHỮA RỤNG TÓC BẰNG THUỐC NAM


Dân gian có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người”, ý muốn nói đến vai trò quan trọng của răng và tóc đối với sức khoẻ và vẻ đẹp. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tình trạng rụng tóc có xu hướng gia tăng và trở thành nỗi lo của không ít người, kể cả thanh thiếu niên.

Trị rụng tóc hiệu quả từ bài thuốc dân gian 1

  Cỏ nhọ nồi. 

Trong y học cổ truyền, rụng tóc thuộc phạm vi các chứng Lạc phát, Du phong, Ban thốc... và được trị liệu bằng nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có phương thức dùng thuốc bôi ngoài. Bài viết này xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để bạn đọc có thể tham khảo và vận dụng khi cần thiết.

Bài 1: Dầu vừng 120g, đương quy 5g, tử thảo 3g, sáp ong 15g. Trước tiên, đem đương quy và tử thảo sao với dầu vừng cho đến khi khô cháy, sau đó vớt bỏ bã thuốc, bỏ sáp ong vào đun tiếp cho tan rồi dùng vải thô lọc bỏ tạp chất, để nguội cho thành dạng cao. Mỗi ngày dùng cao thuốc xoa lên vùng tóc rụng 2 lần.

Bài 2: Trắc bá diệp tươi 30g, 100ml cồn 750. Đem lá trắc bá ngâm trong cồn 7 ngày thì dùng được, lấy bông gòn tẩm dịch thuốc bôi vào nơi tóc rụng mỗi ngày 3 lần. Thông thường, sau 30 ngày tóc mới sẽ nhú lên, dài dần và chuyển màu đen; sau khoảng 3 tháng thì trở lại bình thường.

Bài 3: Hồng hoa 60g, can khương (gừng khô) 90g, đương quy 100g, xích thược 100g, sinh địa 100g, trắc bá diệp 100g. Tất cả đem ngâm với 3000ml cồn 750, sau 10 ngày thì dùng được, lấy dịch thuốc bôi vào nơi tóc rụng mỗi ngày 3 - 4 lần. Một nghiên cứu của các nhà y học cổ truyền Trung Quốc dùng trên 33 bệnh nhân, đạt hiệu quả 87,9%.

Bài 4: Phá cố chỉ 20g, hạn liên thảo (cỏ nhọ nồi) 10g, xuyên tiêu 10g, can khương 10g, ban miêu 2 con, hồng hoa 5g. Tất cả đem ngâm với 200ml cồn 700 trong 1 tuần thì dùng được, tẩm dịch thuốc vào bông gòn rồi bôi vào nơi tóc bị rụng, mỗi ngày 3 - 5 lần, 30 ngày là 1 liệu trình. Chú ý: vì ban miêu rất độc nên tuyệt đối không để dịch thuốc dây vào mắt, miệng, mũi. Một nghiên cứu đã khảo sát trên 123 bệnh nhân, đạt hiệu quả 95,9%.

Bài 5: Cỏ nhọ nồi tươi 100g, lá trắc bá diệp tươi 100g, gừng tươi 100g. 3 thứ rửa sạch, giã nát, ép lấy nước rồi hoà thêm một chút mật ong, bôi vào nơi tóc rụng, mỗi ngày 3 lần, liên tục trong 10 ngày. Bài này chuyên dùng cho bệnh tóc rụng thành từng mảng.

Bài 6: Hành củ tươi 30g, ngô công 3 con, 2 thứ đem giã nhuyễn rồi bôi vào nơi tóc bị rụng, mỗi ngày 2 - 3 lần, dùng liên tục cho đến khi khỏi bệnh. Bài này chuyên trị bệnh tóc rụng thành từng mảng.

Bài 7: Gừng tươi 100g, trắc bá diệp 100g, ớt chỉ thiên 50g. 3 thứ thái nhỏ rồi ngâm trong 800ml cồn 700, sau 15 ngày thì dùng được, lấy bông gòn tẩm dịch thuốc bôi vào vùng tóc rụng, mỗi ngày 3 lần, 50 ngày là 1 liệu trình.

Bài 8: Sinh địa 30g, hà thủ ô 30g, cành cây vừng đen 50g, vỏ cây liễu 50g. Tất cả đem sắc rồi xông gội đầu hằng ngày. Sau mỗi lần xông gội, dùng khăn lau nhẹ cho tóc bớt ướt, lưu dịch thuốc chừng 30 phút rồi gội lại bằng nước sạch, 5 ngày là 1 liệu trình. Một nghiên cứu đã khảo sát trên 110 bệnh nhân, sau 3 - 10 liệu trình đạt hiệu quả 97,3%.

Bài 9: Gừng tươi lượng vừa đủ, rửa sạch, thái phiến rồi xát vào nơi tóc rụng, mỗi ngày 3 - 5 lần, dùng liên tục trong 5 tuần.

Bài 10: Tỏi 2 củ, mật ong 30g. Tỏi giã thật nhuyễn rồi trộn với mật ong bôi lên vùng tóc bị rụng, mỗi ngày 2 lần.

Bài 11: Xuyên tiêu 10g, bạch chỉ 10g, dã cúc hoa 10g. 3 vị đem ngâm với 250ml cồn 750 trong 3 ngày thì dùng được, mỗi ngày bôi vào nơi tóc rụng 2 lần.

Bài 12: Xuyên luyện tử 50g sấy khô tán bột, mỗi lần lấy chừng 5g hoà với dầu vừng bôi lên vùng tóc bị rụng, mỗi ngày vài lần. Bài này chuyên trị bệnh rụng tóc từng mảng.

Bài 1:

Sử dụng dầu vừng 120g, đương quy 5g, tử thảo 3g, sáp ong 15g. Đầu tiên, đem đương quy và tử thảo sao với dầu vừng cho đến khi khô cháy, sau đó vớt bỏ bã thuốc, bỏ sáp ong vào đun tiếp cho tan rồi dùng vải thô lọc bỏ tạp chất, để nguội cho thành dạng cao. Mỗi ngày dùng cao thuốc xoa lên vùng tóc rụng 2 lần.

Bài 2:

Trị rụng tóc bằng thuốc nam

Sử dụng hồng hoa 60g, can khương (gừng khô) 90g, đương quy 100g, xích thược 100g, sinh địa 100g, trắc bá diệp 100g. Tất cả đem ngâm với 3000ml cồn 750, sau 10 ngày thì dùng được, lấy dịch thuốc bôi vào nơi tóc rụng mỗi ngày 3 – 4 lần. Một nghiên cứu của các nhà y học cổ truyền Trung Quốc dùng trên 33 bệnh nhân, đạt hiệu quả 87,9%.

Bài 3:

Sử dụng Gừng tươi 100g, trắc bá diệp 100g, ớt chỉ thiên 50g. 3 thứ thái nhỏ rồi ngâm trong 800ml cồn 700, sau 15 ngày thì dùng được, lấy bông gòn tẩm dịch thuốc bôi vào vùng tóc rụng, mỗi ngày 3 lần, 50 ngày là 1 liệu trình.

Trị rụng tóc bằng trứng


Không riêng gì phụ nữ mà cánh mày râu cũng rất đau lòng xót dạ khi mỗi lần tắm lại thấy một mớ tóc trôi theo dòng nước. Một trong những cách trị chứng rụng tóc khó chịu này là dùng lòng đỏ trứng

Dùng 2 quả trứng gà nếu tóc ngắn hoặc 4 quả nếu tóc dài. Đập trứng nhẹ nhàng theo chiều thẳng đứng sao cho tách 2 nửa vỏ trứng một cách gọn gàng. Dùng một nửa vỏ trứng vừa tách ra chụm vào nửa vỏ còn lại có chứa trứng nhằm mục đích gạn lấy lòng trắng ra, giữ lại lòng đỏ.

Cho lòng đỏ trứng vào một tô nhỏ, bỏ thêm 3 muỗng dầu mè hoặc dầu hạnh nhân và nặn vào một vắt chanh. Dùng dụng cụ đánh trứng đều thành một hỗn hợp đồng nhất, không bị vón cục.

Gội sạch đầu bằng dầu gội rồi dùng khăn lông thấm cho ráo nước. Trong khi tóc vẫn còn ướt, dùng hỗn hợp lòng đỏ trứng massage nhẹ nhàng vào da đầu và thoa đều lên toàn bộ tóc. Dùng khăn lông quấn đầu tóc lại trong vòng 45 phút rồi rửa tóc bằng nước sạch.

Kiên trì làm đều đặn mỗi ngày thì chẳng bao lâu bạn sẽ không còn đau lòng khi nhìn thấy tóc trên lược hoặc trôi theo dòng nước.

1. Dùng dầu dừa thoa lến khắp da đầu và mát xa nhẹ nhàng từ chân tóc. Cách làm này sở dĩ rất công hiệu bởi trong dừa có chứa một lượng lớn các dưỡng chất chất cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng viên nén vitamin E thay thế cho dầu dừa cũng đem lại hiệu quả tương tự.

2. Pha 50g trà với 1 lít nước sôi để âm ấm, sau khi gội đầu xong dùng nước trà gội lại một lần nữa

3. Hâm nóng dấm rượu táo, dùng dung dịch đó để bôi đều lên da đầu. Khoảng 1 giờ sau gội sạch. Cách làm này không chỉ có tác dụng ngăn ngừa chứng rụng tóc mà còn kích thích giúp tóc mọc nhanh hơn.

4. Bạn có thể uống 1/3 cốc nước ép lô hội mỗi ngày để giúp "tăng cường sức đề kháng" cho mái tóc và giảm nguy cơ gãy rụng. Ngoài ra, cũng với lá cây lô hội bạn có thể tự "chế" thuốc bôi giúp ngừa chứng rụng tóc, bằng cách lấy khoảng 1 thìa nhựa của cây lô hội (hoặc lô hội đã được chiết xuất), sau đó thêm 1 chút nước ép của lá cây thìa là Ai Cập. Dùng hỗn hợp này để thoa lên vùng tóc bị rụng ít nhất khoảng 3 lần mỗi ngày, nên làm trong vòng 3 - 4 tháng

5. Ép lá cây rau dền lấy nước và dùng bông gòn hay khăn vải mềm thấm nước đắp lên da đầu. Cách làm này đặc biệt kích thích giúp tóc mọc nhanh trở lại

6. Tán nhuyễn hạt chanh cùng với hạt tiêu đen, trộn lẫn với nhau. Thêm một chút nước tạo thành dung dịch bột nhão. Dùng loại hỗn hợp này bôi lên da đầu, bạn có thể sẽ phải chịu đựng cảm giác hơi nóng rát nhưng chỉ sau một thời gian ngắn tóc của bạn sẽ không bị gãy rụng nữa, mà thay vào đó là những lọn tóc mới chắc khỏe hơn.

7. Vừng tươi 40 - 100 gam, đun với 2,5 – 3 lít nước vo gạo. Để hơi ấm rồi gội đầu. Sau khi tóc khô, dùng nước sạch gội lại. Mỗi ngày gội 1 lần

8. Dùng dầu oliu thoa lên vùng rụng tóc. Sau đó khoảng 1 tiếng thì gội sạch lại. Cách làm này đem lại hiệu quả rất nhanh chóng, bạn nên thực hiện mỗi ngày.

9. Ngâm một chiếc khăn mặt trong nước nóng và sau đó vắt hết nước. Dùng chiếc khăn đó phủ lên trên đầu khoảng 10 phút, bạn nên làm theo cách này ít nhất 1 lần/tuần. Và đừng quên thêm một chút dầu qủa hạnh vào chậu nước nóng dùng để ngâm khăn mặt.

Trị rụng tóc bằng thuốc nam

Bạn hãy làm những gì có thể để thay đổi theo chiều hướng tích cực nhất. Làm việc, nghỉ ngơi hợp lý. Đi ngủ và thức dậy theo đúng thời gian biểu. Hạn chế nhuộm, uốn, duỗi hoặc sấy nóng tóc. Ăn uống các món giàu dưỡng chất tốt cho tóc. Tập thể dục hoặc massage da đầu để tăng cường lượng máu nuôi tóc…

Nói tóm lại, để điều trị rụng tóc, bạn chỉ cần kiên nhẫn và lưu ý thực hiện đúng và đủ yêu cầu của lộ trình điều trị. Hơn ai hết, bạn hiểu được rằng một mái tóc khỏe đẹp sẽ mang đến cho bạn vẻ bên ngoài tự tin và tươi trẻ như thế nào. Phần thưởng xứng đáng sẽ dành cho những ai biết kiên nhẫn và quyết tâm thực hiện điều mình muốn.

Gừng chữa rụng tóc.

Ngày nay, khi công nghệ khoa học phát triển đã tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc chăm sóc tóc của phụ nữ hiện đại. Đã không còn thời kỳ phải nướng bồ kết, đun nước sôi rồi mới gội được đầu. Nhưng đồng hành với thời trang thì tóc của chúng ta ngày càng rụng nhiều hơn, còn chưa kể đến mỗi khi thay đổi nội tiết như sau sinh, hoặc sau mỗi lần ốm, tóc lại rụng thêm nhiều khiến phụ nữ chúng ta lo lắng.
Nếu bạn là người thường xuyên tích góp cho mình những phương pháp để chữa rụng tóc, thì bạn sẽ có rất trong tay rất nhiều cách, nhưng cách nào là phù hợp với cơ địa của bạn và hiệu quả nhất.
Để giúp cho bạn không phải mất thời gian tìm kiếm, tôi xin cung cấp cho phụ nữ chúng ta bí quyêt chữa rụng tóc của phụ nữ Hy Lạp.

Gừng chữa rụng tóc

Gừng – bí quyết chữa rụng tóc của phụ nữ Hy Lạp.

Chữa rụng tóc với gừng
Ai cũng biết công dụng của gừng, như chữa ho, làm ấm, và được xem như là 1 vị thuốc dân gian, nhưng ít ai ngờ tới chỉ cần kết hợp gừng với 1 số hỗn hợp khác sẽ trở thành bài thuốc chống rụng tóc hiệu nghiệm. Cách làm như sau:
- Bạn hãy bào nhỏ 2 lạng gừng, giã và vắt lấy nước
- Sử dụng 1 chén nhỏ nước cốt chanh
- 3 muỗng canh dầu hạt vừng
Hòa hỗn hợp trên lại với nhau và thoa đều lên da đầu sau đó để khoảng 15 – 20 phút và xả lại bằng nước sạch. Bạn hãy làm như vậy đều đặn 3 lần mỗi tuần, sau thời gian 1 tháng bạn sẽ thấy sự khác biệt từ mái tóc của mình.
Cũng với hỗn hợp trên, bạn thoa lên da đầu bạn sẽ massage da đầu nhẹ nhàng trong vòng 5 – 10 phút, sau đó xả lại bằng nước sạch. Việc massage da đầu thường xuyên như vậy sẽ kích thích tóc mọc nhanh hơn và nhiều hơn.
Mong rằng bí quyết này sẽ giúp bạn tìm lại mái tóc khỏe và bóng mượt mà bạn mong muốn.

Trị chứng rụng tóc tại nhà

Củ hành tây có thể giúp trị chứng rụng tóc rất hiệu quả. Ảnh. TH.LÊBình thường, mỗi ngày tóc rụng không quá 100 sợi, nếu vượt quá số lượng đó tức là mái tóc của bạn đang gặp rắc rối, rất có thể bạn đã mắc chứng rụng tóc.

Những cách điều trị dân gian hiệu quả

Chị Thu An, 28 tuổi, làm PR cho một công ty quảng cáo tại TP.HCM. Trong một tháng trở lại đây, tóc chị Thu An bị rụng rất nhiều. Quá lo lắng, chị đi khám BS và được chẩn đoán là bị chứng rụng tóc mãn tính. Tương tự, anh Hoàng Duy, 23 tuổi ở Long An cho biết: “Tôi đã bị rụng tóc hai năm nay. Da đầu tôi thường xuyên tiết ra chất nhờn, mỗi khi tôi vuốt tóc thì tóc rụng nhiều. Hiện nay, trên đỉnh đầu đã thưa hẳn”.

Theo TS.BS Trần Lan Anh (Bệnh viện Da liễu Trung ương) thì “Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc như sự phá hoại túi lông, kết cấu tóc làm cho tóc bị gãy, chấn thương chân tóc, rối loạn chu kỳ sinh trưởng của tóc. Nếu dùng thường xuyên hóa chất cũng gây hại cho sự phát triển của tóc như keo xịt tóc, dầu gội đầu, chất tẩy rửa...”.

Có hai cách dân gian trị rụng tóc hiệu quả đang được nhiều người áp dụng, thứ nhất là dùng hành tây bởi vì hành tây chứa một hàm lượng lưu huỳnh rất cao. Khi  tóc được cấp đủ lượng lưu huỳnh thì chúng sẽ bóng khỏe và phát triển tốt hơn. Cách dễ dàng và đơn giản nhất để giúp tóc khỏe, mọc trở lại đó là sử dụng hành tây đắp lên da đầu. Cụ thể, thái hành tây thành từng khoanh rồi băm nhỏ bỏ thêm một chút rượu rum và để như vậy trong vòng 24 giờ. Sau đó lọc lấy nước từ hỗn hợp trên để sử dụng xoa bóp trên da đầu. Hoặc bạn nên chà xát từng khoanh hành tây trực tiếp lên da đầu, sau đó mới bôi mật ong lên, làm 2 lần một ngày. Tác động của hành tây ngăn chặn rụng tóc rất tốt. 73% những người đã thử phương pháp, tóc của họ mọc trở lại và bóng khỏe hơn. Cách thứ hai là dùng nước cốt dừa vì có tác dụng giữ ẩm và kích thích tóc mọc nhanh. Bạn có thể lấy nước cốt dừa bằng cách bào nhỏ cùi dừa, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt để bôi lên da đầu và massage, xoa da đầu để nước cốt dừa thấm vào chân tóc. Đây là một trong các liệu pháp điều trị rụng tóc hữu hiệu.

Món ăn, thức uống chữa rụng róc

 Tóc khỏe hay không phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng mỗi ngày. Những ai có xu hướng bị rụng tóc nên có một chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng dinh dưỡng. Một chế độ ăn uống giàu các loại hạt, ngũ cốc, rau và trái cây sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu. Tuy nhiên, cũng cần bổ sung thêm sữa, dầu thực vật, mật ong, gan.

Lương y Đinh Công Bảy đã giới thiệu một số bài thuốc dinh dưỡng để chữa chứng rụng tóc như sau: Món cháo sườn đậu đen (sườn lợn ngon 250g, đậu đen 100g, gạo 50g, cà rốt 50g, bột ngọt, nước mắm, muối vừa đủ. Gạo, đậu đen xay thành bột mịn, sườn lợn rửa sạch, chặt miếng ướp mắm muối xào chín, cho nước vào ninh nhừ, cà rốt rửa sạch xay nhỏ. Khi sườn đã nhừ cho bột gạo, đậu đen, cà rốt vào quấy đều, đun nhỏ lửa, nêm vừa mắm muối. Bệnh nhân ăn ngày một lần lúc đói, cần ăn 15 ngày cho một liệu trình điều trị, thời gian nghỉ giữa hai liệu trình là 10 ngày, thực hiện 4 liệu trình). Thứ hai là nước hà thủ ô (đã sơ chế), táo tàu hai quả. Hà thủ ô thái nhỏ, táo tàu tách bỏ hạt, cùng cho vào ấm pha trà, chế nước sôi, ủ kỹ, cho bệnh nhân uống như uống nước trà cả ngày, uống trong nhiều ngày.

Bị rụng tóc sau khi sinh
Làm đẹp tóc với gừng có thể bạn chưa biết -
Cách làm tinh dầu gừng tuyệt đối an toàn
Kích thích tóc mọc nhanh chỉ sau 7 ngày chăm sóc
Để tóc mọc dày
Tự chế kem ủ tóc siêu tốc bảo vệ tóc của bạn
Hiện tượng rụng tóc sau khi sinh và cách khắc phục

(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý