Thuốc chữa bệnh rụng tóc hói đầu vô cùng hiệu quả

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Thuốc chữa bệnh rụng tóc hói đầu vô cùng hiệu quả

19/04/2015 05:50 AM
1,137

Thuốc chữa bệnh rụng tóc hói đầu vô cùng hiệu quả.Dân gian có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người”, ý muốn nói đến vai trò quan trọng của răng và tóc đối với sức khoẻ và vẻ đẹp.THUỐC CHỮA BỆNH RỤNG TÓC HÓI ĐẦU

 Bệnh rụng tóc từng vùng (Pelade), đặc trưng là những đám tóc rụng hình tròn, hình oval ở da đầu hoặc rụng lông ở những nơi khác như râu, lông mày... được xếp vào nhóm bệnh tự miễn và có tỉ lệ mắc bệnh khá cao, khoảng 1,7% dân số trong đời có bị rụng tóc vùng. Bệnh gặp cả ở hai giới, mọi lứa tuổi nhưng chủ yếu ở người trẻ tuổi khoảng từ 15 - 45 tuổi, rất hiếm gặp ở người già và hầu như không gặp ở trẻ nhỏ. Vậy có cách nào để trị bệnh này?

 Bệnh rụng tóc từng vùng (Pelade), đặc trưng là những đám tóc rụng hình tròn, hình oval ở da đầu hoặc rụng lông ở những nơi khác như râu, lông mày... được xếp vào nhóm bệnh tự miễn và có tỉ lệ mắc bệnh khá cao, khoảng 1,7% dân số trong đời có bị rụng tóc vùng. Bệnh gặp cả ở hai giới, mọi lứa tuổi nhưng chủ yếu ở người trẻ tuổi khoảng từ 15 - 45 tuổi, rất hiếm gặp ở người già và hầu như không gặp ở trẻ nhỏ. Vậy có cách nào để trị bệnh này?

Sự thiếu vitamin, khoáng chất và hormon làm ảnh hưởng đến việc rụng tóc

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc như yếu tố nuôi dưỡng, thần kinh, mạch máu, hormon. Sự nuôi dưỡng kém sẽ dẫn đến rụng tóc rất nhanh, dẫn đến sự mất sắc tố của tóc và lông, sự tổng hợp các protein và ADN ở nang lông bị chậm lại. Các acid amin chứa lưu huỳnh như cysteine, cystine, methionine rất cần thiết cho sự sinh trưởng của tóc. Khi bị rụng tóc vùng, người ta thấy có sự rối loạn chuyển hóa đồng và kẽm, kẽm trong huyết thanh bệnh nhân giảm rõ rệt. Một số vitamin cũng rất cần thiết cho sự sinh trưởng của tóc gồm vitamin A, vitamin C, vitamin nhóm B nhất là B 5 (acid pantothenic), biotin (vitamin H).

Yếu tố thần kinh được nhấn mạnh bởi những quan sát lâm sàng có rụng tóc đi kèm với rối loạn thần kinh trung ương hoặc hệ thần kinh thực vật hoặc sốc thần kinh và các tổn thương thần kinh khác như bệnh nhân bị stress tâm lý nặng có thể rụng tóc nhanh chóng trong một thời gian ngắn.

Sự cung cấp máu được coi như một yếu tố quan trọng trong việc điều trị những thể khác nhau của rụng tóc vùng. Tóc sẽ không mọc nếu không có sự cung cấp máu đầy đủ cho chuyển hóa cơ bản ở nang lông ngược lại không có nghĩa là tóc sẽ mọc dầy hơn trong những vùng da có mạch máu nhiều hơn.

Hình ảnh rụng tóc vùng.

Hệ thống nội tiết giữ một phần quan trọng trong sự phát triển, phân bố, tạo sắc tố của tóc ở người. Khi mang thai do sự tăng tiết của tuyến yên, tuyến thượng thận, buồng trứng, thể vàng, rau thai dẫn đến tăng sự sinh trưởng của lông. Trong cả hai giới, tuổi già kéo theo sự rụng tóc và lông lan tỏa và đôi khi được thay thế bởi lông tơ. Sự tăng hormon androgen có thể gây bạc tóc và rụng tóc kiểu nội tiết tố nam (androgenetic). Hormon nam cơ bản ảnh hưởng đến tóc và lông là testosterone.

Các progesterone và progestatif cũng có ảnh hưởng đến lông và tóc vì người ta thấy trong quá trình mang thai có tăng mọc tóc. Các hormon tuyến giáp cũng có tác dụng lên chuyển hóa của nang lông. Điều này được thể hiện rõ trong các trường hợp thiểu năng tuyến giáp hoặc cắt bỏ tuyến giáp thì tóc, lông mày, lông nách, lông mu mọc thưa, khô và gãy. Một số tác giả coi các ổ nhiễm khuẩn đặc biệt ở răng, amidan, tai như một yếu tố ngòi nổ cho rụng tóc vùng.

Bệnh rụng tóc vùng có một số lượng lớn nang tóc thoái hóa được tìm thấy ở vùng trung tâm và vùng này lan rộng theo hướng ly tâm, tóc thoái triển rất nhanh từ pha phát triển sang pha quá độ, tiếp đó đến pha ngừng. Ở giai đoạn đầu có thâm nhiễm lympho, tổ chức bào xung quanh nang lông nhú bì, lympho T chiếm 90%. Các tổn thương cũ mất đi hành tóc chỉ còn dưới dạng xơ cứng trung bì thâm nhiễm các đại thực bào hắc tố và bao xung quanh bởi chất hyalin, các tế bào sắc tố và hạt sắc tố ra khỏi hành tóc và di cư đến nhú bì. Trong trường hợp bệnh kéo dài số lượng của nang lông có thể giảm và hoạt động của tuyến bã giảm xuống.

Điều trị như thế nào?

Mục đích điều trị là kích thích miễn dịch, điều hòa miễn dịch tại chỗ và toàn thân, kích thích mọc tóc và ngăn ngừa các yếu tố khởi động bệnh (bổ sung các yếu tố vi lượng, chống ổ nhiễm khuẩn, tránh stress...). Cụ thể:

Điều trị tại chỗ bằng cách gây sung huyết da

Làm sung huyết bởi kích thích tại chỗ, được hay dùng để điều trị Pelade khu trú là acid acetic trong dung dịch hoffmann, dầu cade trong vaseline, tuyết carbonic, anthraline 0,1%; 0,25%; 0,5%, 1% dưới dạng kem bôi 1 lần/ngày cho tới khi đạt được triệu chứng viêm da sẽ cho kết quả tốt trong điều trị Pelade nặng.

Corticoid liệu pháp

Corticoid đường toàn thân liều cao làm mọc tóc, nhưng sự mọc tóc này có nguy cơ rụng lại và rụng nhanh khi giảm liều và thuốc có rất nhiều tác dụng phụ toàn thân trong trường hợp sử dụng kéo dài. Nó chỉ được chỉ định trong các trường hợp ngoại lệ (sự thất bại của các phương pháp điều trị khác, ảnh hưởng tâm lý nặng nề). Do đó, thuốc ít được chỉ định.

Corticoid tại chỗ rồi băng kín hoặc bôi 2 lần/ngày. Kết quả thường thất bại trong những trường hợp lan rộng.

Tiêm dưới tổn thương triamcinolone acetonide có thể có hiệu quả trong những trường hợp khu trú. Điều trị bằng phương pháp này cần phải nhắc lại hằng tháng vì vậy có những tác dụng phụ không tránh khỏi (teo trung, thượng bì) và có nguy cơ bị mù trong những ca tiêm ở vùng thái dương và trán.

Liệu pháp miễn dịch

Dùng thuốc tại chỗ dinitrochlorobenzene với mục đích gây viêm da tiếp xúc, kích thích miễn dịch tại chỗ mặc dù có hiệu quả và tiện lợi nhưng cần thận trọng vì có thể gây ung thư mạnh. Squaric acid dibutylester tùy theo tuổi áp 3-4 lần/tuần cho đến ban đỏ rõ nhưng không gây phỏng nước…

Nickel sulfate 0,1-1% trong dầu; Diphencyprone, diphenylcyclopronanone (DPCN).

Dùng đường toàn thân: Cyclosporine A: Là một chất ức chế miễn dịch (ức chế TCD4) nếu dùng dạng bôi tại chỗ (dung dịch dầu 5% 2 lần / ngày trong 6 tháng) hiệu quả không tốt trong thực nghiệm cũng như trong nghiên cứu lâm sàng, nếu dạng uống phải dùng liều cao.

Minoxidil

Minoxidil là một chất gây giãn mạch máu ngoại vi, kích thích mọc tóc, đặc biệt tóc do hói. Thường dùng dung dịch 1-2%. Trong phần lớn các nghiên cứu, minoxidil có kết quả có ý nghĩa hơn so với placebo. Sự mọc tóc tơ xảy ra ở các thời hạn khác nhau (1 tháng đến 1 năm, trung bình 2-3 tháng).

Cơ chế tác dụng của minoxidil còn được biết rất ít, có lẽ nhiều yếu tố. Đến nay, người ta thấy minoxidil có đặc tính điều hòa miễn dịch (giảm có ý nghĩa cường độ thâm nhiễm viêm quanh nang lông và trong ống nghiệm có ức chế lympho trong tổ chức được kích thích), có tác dụng “dạng kích thích sinh trưởng thượng bì (EGF)” với hiệu quả tương đối đặc hiệu với nang lông và gây giãn mạch tại chỗ cũng được chỉ ra nhờ những nghiên cứu đo thể tích và đo thay đổi bằng laser doppler.

PUVA (Psoralene + Ultraviolet A): Ý tưởng đưa PUVA trị liệu vào điều trị Pelade đầu tiên dựa trên sự ghi nhận tăng lông tóc ở một số bệnh nhân vảy nến được điều trị bằng PUVA. Một số nghiên cứu cho thấy, với sự mọc lại tóc hơn 50% trường hợp. Liều toàn thể UVA cần thiết cho mọc tóc rất khác nhau (từ 135 - 550 J/cm 2 ). Trong một nghiên cứu, sự mọc tóc tơ được ghi nhận sau 30 lần chiếu, sự mọc tóc toàn bộ cần 50 lần chiếu.

Trị rụng tóc hiệu quả từ bài thuốc dân gian


Dân gian có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người”, ý muốn nói đến vai trò quan trọng của răng và tóc đối với sức khoẻ và vẻ đẹp. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tình trạng rụng tóc có xu hướng gia tăng và trở thành nỗi lo của không ít người, kể cả thanh thiếu niên.

Trị rụng tóc hiệu quả từ bài thuốc dân gian 1

  Cỏ nhọ nồi. 

Trong y học cổ truyền, rụng tóc thuộc phạm vi các chứng Lạc phát, Du phong, Ban thốc... và được trị liệu bằng nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có phương thức dùng thuốc bôi ngoài. Bài viết này xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để bạn đọc có thể tham khảo và vận dụng khi cần thiết.

Bài 1: Dầu vừng 120g, đương quy 5g, tử thảo 3g, sáp ong 15g. Trước tiên, đem đương quy và tử thảo sao với dầu vừng cho đến khi khô cháy, sau đó vớt bỏ bã thuốc, bỏ sáp ong vào đun tiếp cho tan rồi dùng vải thô lọc bỏ tạp chất, để nguội cho thành dạng cao. Mỗi ngày dùng cao thuốc xoa lên vùng tóc rụng 2 lần.

Bài 2: Trắc bá diệp tươi 30g, 100ml cồn 750. Đem lá trắc bá ngâm trong cồn 7 ngày thì dùng được, lấy bông gòn tẩm dịch thuốc bôi vào nơi tóc rụng mỗi ngày 3 lần. Thông thường, sau 30 ngày tóc mới sẽ nhú lên, dài dần và chuyển màu đen; sau khoảng 3 tháng thì trở lại bình thường.

Bài 3: Hồng hoa 60g, can khương (gừng khô) 90g, đương quy 100g, xích thược 100g, sinh địa 100g, trắc bá diệp 100g. Tất cả đem ngâm với 3000ml cồn 750, sau 10 ngày thì dùng được, lấy dịch thuốc bôi vào nơi tóc rụng mỗi ngày 3 - 4 lần. Một nghiên cứu của các nhà y học cổ truyền Trung Quốc dùng trên 33 bệnh nhân, đạt hiệu quả 87,9%.

Bài 4: Phá cố chỉ 20g, hạn liên thảo (cỏ nhọ nồi) 10g, xuyên tiêu 10g, can khương 10g, ban miêu 2 con, hồng hoa 5g. Tất cả đem ngâm với 200ml cồn 700 trong 1 tuần thì dùng được, tẩm dịch thuốc vào bông gòn rồi bôi vào nơi tóc bị rụng, mỗi ngày 3 - 5 lần, 30 ngày là 1 liệu trình. Chú ý: vì ban miêu rất độc nên tuyệt đối không để dịch thuốc dây vào mắt, miệng, mũi. Một nghiên cứu đã khảo sát trên 123 bệnh nhân, đạt hiệu quả 95,9%.

Bài 5: Cỏ nhọ nồi tươi 100g, lá trắc bá diệp tươi 100g, gừng tươi 100g. 3 thứ rửa sạch, giã nát, ép lấy nước rồi hoà thêm một chút mật ong, bôi vào nơi tóc rụng, mỗi ngày 3 lần, liên tục trong 10 ngày. Bài này chuyên dùng cho bệnh tóc rụng thành từng mảng.

Bài 6: Hành củ tươi 30g, ngô công 3 con, 2 thứ đem giã nhuyễn rồi bôi vào nơi tóc bị rụng, mỗi ngày 2 - 3 lần, dùng liên tục cho đến khi khỏi bệnh. Bài này chuyên trị bệnh tóc rụng thành từng mảng.

Bài 7: Gừng tươi 100g, trắc bá diệp 100g, ớt chỉ thiên 50g. 3 thứ thái nhỏ rồi ngâm trong 800ml cồn 700, sau 15 ngày thì dùng được, lấy bông gòn tẩm dịch thuốc bôi vào vùng tóc rụng, mỗi ngày 3 lần, 50 ngày là 1 liệu trình.

Bài 8: Sinh địa 30g, hà thủ ô 30g, cành cây vừng đen 50g, vỏ cây liễu 50g. Tất cả đem sắc rồi xông gội đầu hằng ngày. Sau mỗi lần xông gội, dùng khăn lau nhẹ cho tóc bớt ướt, lưu dịch thuốc chừng 30 phút rồi gội lại bằng nước sạch, 5 ngày là 1 liệu trình. Một nghiên cứu đã khảo sát trên 110 bệnh nhân, sau 3 - 10 liệu trình đạt hiệu quả 97,3%.

Bài 9: Gừng tươi lượng vừa đủ, rửa sạch, thái phiến rồi xát vào nơi tóc rụng, mỗi ngày 3 - 5 lần, dùng liên tục trong 5 tuần.

Bài 10: Tỏi 2 củ, mật ong 30g. Tỏi giã thật nhuyễn rồi trộn với mật ong bôi lên vùng tóc bị rụng, mỗi ngày 2 lần.

Bài 11: Xuyên tiêu 10g, bạch chỉ 10g, dã cúc hoa 10g. 3 vị đem ngâm với 250ml cồn 750 trong 3 ngày thì dùng được, mỗi ngày bôi vào nơi tóc rụng 2 lần.

Bài 12: Xuyên luyện tử 50g sấy khô tán bột, mỗi lần lấy chừng 5g hoà với dầu vừng bôi lên vùng tóc bị rụng, mỗi ngày vài lần. Bài này chuyên trị bệnh rụng tóc từng mảng.

CHỮA BỆNH RỤNG TÓC HÓI ĐẦU BẰNG ĐÔNG Y


.Huyết nhiệt sinh phong:

Triệu chứng: Đột nhiên tóc rụng từng mảng lớn, da đầu ngứa, vùng da đầu nóng, tâm phiền, hoảng hốt, phiền táo không yên, lưỡi đỏ sậm, rêu lưỡi ít, mạch Tế, Sác.

Điều trị: Lương huyết, tức phong, dưỡng âm, hộ phát.

Bài thuốc: Dùng bài Tứ vật thang hợp với Lục vị địa hoàng hoàn gia giảm

Xuyên khung

8

Qui đầu

12

Thục địa

20

Bạch thược

12

Đan bì

9

Bạch linh

9

Trạch tả

9

Sinh địa

12

Thục địa

24

Sơn thù

12

Hoài sơn

12

Thỏ ti tử

15

Xích thược

10

Phục thần

18

Trắc bách diệp

18

Đại giả thạch

18

2. Huyết ứ:

Triệu chứng: Tóc rụng, trước tiên thấy đầu đau hoặc da đầu đau, lúc đầu rụng từng vùng, sau đó rụng toàn đầu, đêm ngủ hay mơ, phiền nhiệt khó ngủ, răng lung lay, lưỡi đỏ tối hoặc có vết ứ huyết, rêu lưỡi ít, mạch Trầm Sáp.

 Điều trị: Thông khiếu, hoạt huyết.

Bài thuốc: Dùng bài Thông khiếu hoạt huyết thang gia giảm

Qui vĩ

12

Xích thược

12

Sinh địa

12

Xuyên khung

12

Cam thảo

10

Đào nhân

10

Hồng hoa

10

Táo nhân

10

Cúc hoa

10

Tang diệp

10

Bạch chỉ

6

Màn kinh

6

Viễn trí

3. Khí huyết hư:

Triệu chứng: Sau khi bệnh nặng, sau khi sinh, tóc bị rụng, nhiều ít không nhất định, da đầu mềm, môi trắng xanh, sợ sệt, hơi thở ngắn, tiếng nói nhẹ, đầu váng, thích ngủ, mệt mỏi, không có sức, lưỡi đỏ nhạt, rêu lưỡi trắng nhạt, mạch tế nhược.

 Điều trị: Ích khí bổ huyết.

Bài thuốc: Dùng bài Bát Trân Thang gia vị

bat trân thang

Đẳng sâm

16

Bạch truật

12

Bạch linh

12

Cam thảo

6

Qui đầu

12

Thục địa

20

Bạch thược

12

Xuyên khung

8

Tang thầm

12

Hoàng tinh

15

Phụ tử

6

Hoàng kỳ

15

Can thận bất túc:Triệu chứng: Bình thường tóc vốn bị vàng hoặc trắng, thường gặp nơi người 40 tuổi trở lên, tóc rụng đều từng vùng thành mảng lớn, nếu nặng thì rụng cả lông mày, lông nách, lông mu cho đến lỗ chân lông cũng bị rụng, da mặt trắng bệch, tay chân lạnh, sợ lạnh, đầu váng, tai ù, lưng đau, gối mỏi, quy đầu lạnh, lưỡi đỏ sậm có vết nứt, ít hoặc không có rêu, mạch Trầm Tế không lực.

Điều trị: Tư Can, ích Thận.

Bài thuốc:Dùng bài Thất bảo mỹ nhiệm đơn

Đề phòng rụng tóc

+ Tránh các tác nhân gây rụng tóc: thuốc, hóa chất, nấm, tia bức xạ…

+ Cẩn thận trong khi chải tóc, nhất là phái nữ, nên chải từng chùm và chải ở phần đuôi trước vì chải mạnh nhiều lần và bắt đầu từ chỗ da đầu trước dễ làm đứt tóc và gây bệnh tóc chẻ (chải lược thưa trước rồi mới chải lược dày sau).

+ Giữ đầu sạch nhưng không nên gội đầu thường làm dễ rụng tóc (trung bình tuần 1-2 lần). Không nên dùng dầu gội đầu có nhiều chất kiềm làm tóc khô dễ rụng. Chọn dầu gội đầu thích hợp với tóc khô tóc nhờn, tóc bình thường, nên gội đầu bằng nước ấm cho tóc sạch và chân tóc được khỏe mạnh. Tối trước khi ngủ, chà xát da đầu 5-10 phút để máu huyết da đầu lưu.


Các bài thuốc chữa rụng tóc hiệu quả:

1. Bài thuốc Quy thược địa hoàng hoàn (gia giảm) là bài thuốc có từ rất lâu, có tác dụng bổ can thận âm, tư âm dưỡng huyết có tác dụng chống rụng tóc, giúp tóc mọc tốt hơn, gồm các vị thuốc: thục địa 30g, hoài sơn 16g, sơn thù 12g, đơn bì 12g, bạch linh 12g, kim thạch hộc 12g, kỷ tử 8g, sa uyển tử 8g, tục đoạn 8g, hà thủ ô 12g, đương quy 12g, bạch thược 12g, xuyên tiêu 2g, nhục thung dung 8g, táo nhân 8g và 3 trái táo, 3 lát gừng tươi.

Đông y chữa rụng tóc1

Bài thuốc Đông y chữa rụng tóc 

Tất cả đem sắc (nấu) uống, nước thứ nhất nấu với 800 ml, nấu còn lại 200 ml; nước hai nấu với 600 ml, nấu còn 200 ml. Hòa chung hai nước lại, chia làm 2 lần uống trong ngày.

2. Cao màn kinh tử: Bài này có thể chữa sạch gàu và đầu hết ngứa, tóc rụng lại mọc.

Màn kinh tử 250, sinh phụ tử 30 quả, hoa dương trịch trục 120g, đình lịch tử 120g, linh lăng hương 60g, liên tử thảo một nắm.

6 vị trên đều chặt nhỏ, dùng vải gói lại, ngâm trong 1 lít dầu vừng 7 ngày. Mỗi lần chải đầu lấy một ít thuốc bôi lên lược để chải.

3. Bột cúc hoa: Bột cúc hoa chữa gàu, hói đầu và rụng tóc.

Đông y chữa rụng tóc2

Cúc hoa 60g, màn kinh tử 30g, bách diệp (khô) 30g, xuyên khung 30g, tang bạch bì 30g, bạch chỉ 30g, tế tân (bỏ mầm) 30g, liên thảo (lấy cả lá, hoa và rễ) 30g.

Tất cả các vị trên đều nghiền bột, mỗi lần lấy 60g bột thuốc cho vào 5 bát nước vo gạo để chua, sắc lấy 3 bát, lọc bỏ cặn, dùng nước sắc đó gội đầu.

4. Bài thuốc rất đơn giản với các loại chất liệu có sẵn trong mỗi gia đình:

2 thìa dầu ôliu + 1 lòng đỏ trứng gà + 2 thìa mật ong + 2 thìa nước cốt chanh

Hỗn hợp trên trộn đều xoa vào da đầu sau khi gội sạch, để hỗn hợp trên ngấm vào da đầu 15 – 20′ rồi gội lại bằng nước ấm (dùng dầu xả, nước không quá nóng). Mỗi tuần gội 2 lần, sau 1 tháng bạn đọc chắc chắn sẽ có lại mái tóc đen và mượt mà, tóc mới sẽ mọc lại nhiều giảm hẳn hiện tượng rụng tóc nhiều 

Đặc biệt để điều trị triệt để rụng tóc bạn đọc nên thư giãn và có chế độ làm việc hợp lý. Và bổ sung các loại thực phẩm vào thực đơn hàng ngày như: hạnh nhân, thịt bò, thực phâm.
BÍ QUYẾT NGĂN NGỪA TÓC RỤNG BẰNG THẢO DƯỢC


Mái tóc là biểu tượng cho vẻ đẹp, sự quyến rũ, trẻ trung, vì vậy, các chị em phụ nữ luôn coi trọng việc chăm sóc tóc. Tuy nhiên tóc rụng nhiều đang là nỗi lo sợ của nhiều người. Thực ra, rụng tóc không phải vô phương cứu chữa mà có thể khắc phục được một cách an toàn, hiệu quả nhờ một vài loại thảo dược.

Ở phụ nữ, tình trạng rụng tóc có thể do ảnh hưởng của các hóa chất uốn, duỗi, nhuộm hoặc do sự thay đổi nội tiết tố ở thời kỳ sau khi sinh, tiền mãn kinh và mãn kinh. Bên cạnh đó, môi trường sống ô nhiễm, nhiều khói bụi, tác động xấu từ ánh nắng mặt trời cùng với áp lực từ cuộc sống căng thẳng, bận rộn, chứng mất ngủ thường xuyên cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng tóc rụng nhiều.

Không chỉ phụ nữ, tình trạng rụng tóc ở nam giới thậm chí còn nhiều hơn. Nguyên nhân chủ yếu là do sự dư thừa một hóa chất có tên gọi dihydrotestosterone, hay DHT, khiến cho nang tóc sản sinh ra những sợi tóc ngày càng mỏng, cho đến khi chúng hư hỏng, làm tóc rụng đi và khó mọc trở lại, gây nên tình trạng hói.

Nhiều người nhầm tưởng rằng những biện pháp chăm sóc tóc từ bên ngoài như sử dụng dầu gội, dầu xả đắt tiền, hay các phương pháp ủ, hấp sẽ khắc phục được rụng tóc. Thực tế, sợi tóc chỉ là protein hóa sừng, không có khả năng hấp thụ dưỡng chất, vì vậy những biên pháp trên chỉ mang tính chất tạm thời mà không thể giải quyết triệt để các vấn đề về tóc.

Bí quyết ngăn ngừa rụng tóc bằng thảo dược - 1

Cũng như các bộ phận khác trên cơ thể, hầu hết dưỡng chất nuôi tóc đến từ máu, vì vậy, bổ sung đầy đủ dưỡng chất, vitamin, các vi chất, giữ cho tinh thần luôn thoải mái, tránh căng thăng mệt mỏi là bí quyết cho mái tóc luôn “khỏe mạnh”. Tuy nhiên, chế độ ăn uống thường ngày khó có thể đảm bảo đủ những dưỡng chất cần thiết. Sử dụng các loại thảo dược sau đây là biện pháp ngăn ngừa rụng tóc an toàn, hiệu quả:

Hà thủ ô đỏ là loại thảo dược quý hiếm, mọc ở vùng núi phía Tây Bắc, nơi khí hậu trong lành, thuần khiết, làm đen râu tóc, đẹp da. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng bồi bổ can thận, dưỡng huyết tư âm, nhuận tràng và giải độc.

Đương quy có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết và bổ sung vitamin B12, giúp da đầu khỏe mạnh, ngăn ngừa rụng và bạc sớm của tóc.

Vừng đen là loại thực phẩm có tác dụng cường thân, chống lão hóa với hàm lượng lớn protein, giúp tóc chắc khỏe. Đặc biệt hàm lượng vitamin E trong hạt vừng lớn, đứng đầu trong các loại thực phẩm (vitamin E có tác dụng chống oxy hóa, cải thiện tuần hoàn máu, kích thích mọc tóc). Ngoài ra, chúng cũng chứa các hắc sắc tố giúp làm đen tóc.

Ngấy hương có tác dụng giúp tiêu hoá bổ ngũ tạng, ích tinh khí, giải độc tiêu phù, uống lâu ngày có thể trừ được hàn thấp, đẹp da, đen tóc, nhẹ mình, sống lâu.

Cỏ nhọ nồi có tác dụng bổ thận, mạnh xương, mát huyết, cầm máu, giải độc, làm đen tóc và kích thích mọc tóc.

Nghệ vàng có tác dụng hành khí, phá huyết, thông kinh, chỉ thống, tiêu mủ lên da non.

Trắc bá diệp có tác dụng lương huyết, cầm máu, trừ thấp nhiệt.

Sinh địa có tác dụng bổ âm, thanh nhiệt, sinh huyết dịch, làm mát và cầm máu.

Vitamin H giúp tóc khỏe mạnh và óng ả, ngăn ngừa chứng bạc tóc sớm.

Vitamin B5 giúp ngừng rụng tóc nhanh chóng.


Cách chữa rụng tóc nhiều
Hành tây chữa rụng tóc cực kì hiệu nghiệm
Rụng tóc và thuốc điều trị
Cách chữa rụng tóc hiệu quả nhất -
Cách chữa rụng tóc cho nam hiệu quả nhất
Cách chữa rụng tóc từng mảng hiệu quả
Cách chữa rụng tóc bằng gừng đơn giản,
Mẹo hay chữa rụng tóc

(ST)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý