Cá tính

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cá tính

18/04/2015 10:40 AM
158

Cá tính là tổng hợp của tình cảm, tư tưởng và kinh nghiệm sống của mỗi người tạo nên. Dù chúng ta từ khi sinh ra đã có sẵn một số phẩm chất đặc trưng,nhưng chính môi trường sống đã đúc khuôn nên cá tính của từng người. Do vậy, cá tính không phải tồn tại suốt đời như nhiều người vẫn nghĩ; và người phụ nữ có khả năng rất mạnh trong việc thay đổi, điều chỉnh cá tính của mình.

Trong lịch sử loài người, cần hỏi điều gì làm nên cá tính luôn là đề tài hấp dẫn và kích thích con người tìm tòi khám phá. Nhiều phương pháp đã được dùng để thử nghiệm, phân loại hay tiên đoán các kiểu cá tính. Điển hình là các phương pháp như não tưởng học, chiêm tinh học bút tích hoc (phân tích chữ viết) và phân tích hình thể (người nội hình được cho là có tính ôn hoà và dễ gần, người trung bình có nghị lực và quyết đoán, còn người ngoại thái lại hướng nội và có khiếu thẩm mỹ). Đặc biệt, chiêm tinh học được nhiều nền văn hoá trên thế giới tin tưởng.

 Sức mạnh tinh thần

Từ xưa đến nay, phụ nữ có liên hệ với tự nhiên, với các lực lượng thần bí hoặc tinh thần nhiều hơn đàn ông. Đây có lẽ là hệ quả của mối liên kết mật thiết giữa họ với những chuyện sinh tử thông qua các quá trình hành kinh, có thai, sinh nở và nuôi con. Phụ nữ có khuynh hướng sùng đạo nhiều hơn đàn ông, và họ có ý thức đấu tranh lớn hơn, đặc biệt trước nhưng vấn đề gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của họ, hoặc tác động đến cuộc sống của người thân.

 Nỗi sợ

Khi một sự vật hay hiện tượng nào đó làm ta cực kỳ kinh hãi, thì đó được gọi là nỗi sợ. Có hàng trăm nỗi sợ khác nhau ở cả đàn ông và phụ nữ. Phụ nữ thường sợ nhện, sợ rắn và sợ khoảng không. Nỗi sợ có khuynh hướng lây lan trong gia đình, và có vẻ đây là một tình trạng mắc phải hơn là di truyền. Tuy nhiên một số nhà nhân chủng học cho biết có những nỗi sợ là do ký ức chủng tộc vì chúng phổ biến trên khắp thế giới. Ví dụ, sợ rắn có lẽ bắt nguồn từ thời kỳ thuỷ sinh vì hầu hết các đương sự cho biết họ sợ rắn do chúng “trơn tuột”. Tuy nhiên, rắn trên cạn thì có da khô, không giống rắn nước và lươn có da trơn và nguy hiểm hơn nhiều. Những nỗi sợ tình huống phức tạp như sợ khoảng không được cho là phát sinh từ những ám ảnhcó từ thời ấu thơ, dù chỉ đến khitrưởng thành thì nỗi sợ này mới hiệnrõ.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý