Hướng dẫn làm chuông gió Nhật Bản cực long lanh

seminoon seminoon @seminoon

Hướng dẫn làm chuông gió Nhật Bản cực long lanh

19/04/2015 05:56 AM
7,746

Những chiếc chuông gió xinh xắn đã trở thành hình ảnh tượng trưng cho mùa hè ở Nhật Bản. Vào những buổi trưa tiết trời oi ả, người Nhật có thói quen ngồi hóng mát ngoài hiên nhà và lắng nghe âm thanh trong trẻo của chiếc phong linh đung đưa trước gió. Cùng tham khảo những hướng dẫn làm chuông gió Nhật Bản cực long lanh nha
Giới thiệu về chuông gió Nhật Bản:

Không chỉ tạo tiếng động để kích thích thính giác , người Nhật còn sử dụng cả âm thanh để xoa dịu cái nóng của trưa hè .Nghe có vẻ lạ nhưng người dân đất nước hoa anh đào tin rằng , tiếng kêu leng keng leng keng  của những chiếc chuông gió , có thể mời gọi gió đến lúc trưa hè nóng bức . Cùng Hoa Sen ngắm nhìn những chiếc chuông gió đầy màu sắc này nha .

duhochoasen

Chuông gió treo ở hiên nhà hoặc khu vực gần cửa sổ nên khi có gió, chuông sẽ phát ra tiếng kêu. Chuông kêu báo hiệu có gió đến, vì vậy, người Nhật có quan niệm chuông gió có thể “mời” gió mang theo sự mát lành. Chuông gió được làm từ nhiều chất liệu khác nhau từ kim loại, thủy tinh, gốm, sứ và cả gỗ. Tuy nhiên, những chiếc chuông bằng thủy tinh rất được mọi người ưa chuộng vì sự đa dạng về màu sắc của chúng.

Vào tháng 7 hàng năm, tại thành phố Kawasaki sẽ diễn ra hội chợ chuông gió. Trên 800 loại chuông gió với khoảng 30.000 chiếc đủ màu sắc, hình dáng từ khắp nơi trên đất nước được mang ra triển lãm và bày bán.

duhochoasen1


chuonggio16-nhatban


Chuông gió được du nhập vào Nhật Bản từ Trung Quốc. Người Trung Quốc quan niệm rằng, tiếng kêu leng keng của chuông gió giúp xua đuổi tà ma. Quan niệm này được người Nhật tiếp nhận và duy trì.

Những chiếc chuông gió xinh xắn đã trở thành hình ảnh tượng trưng cho mùa hè ở Nhật Bản. Vào những buổi trưa tiết trời oi ả, người Nhật có thói quen ngồi hóng mát ngoài hiên nhà và lắng nghe âm thanh trong trẻo của chiếc phong linh đung đưa trước gió.

Ngoài ý nghĩa là vật trang trí dùng để tạo ra tiếng kêu vui tai, chiếc chuông gió còn mang lại cảm giác bình an. Đi kèm với chuông gió thường là một mảnh giấy nhỏ được nối với dây chuông bên dưới. Trên mảnh giấy được trang trí những họa tiết xinh xắn và một bài thơ ngắn như thể thơ Hai-ku 17 âm tiết hoặc thơ Wa-ka 31 âm tiết.

chuonggio17-nhatban

Chuông gió có tầm ảnh hưởng sâu sắc trong cuộc sống của người Nhật, tuy nhiên, cũng có một vật dụng phát ra âm thanh khác mang ý nghĩa quan trọng không kém. Đó là chiếc chuông đồng. Với người Nhật, tiếng chuông chùa chứa đựng âm hưởng rất độc đáo, từ lâu, họ đã xem tiếng chuông như là một phần của cuộc sống tâm linh.

chuonggio5-nhatban

chuonggio3-nhatban

Trong phong thủy: Phong linh hóa giải hung khí và mang lại điều an lành cho ngôi nhà.

Tuy nhỏ bé nhưng tác dụng của chuông gió là vô cùng kỳ diệu và không thể kể hết được. Nó có tác dụng tiêu tán, hoá giải hung khí án ngữ hoặc chiếu đến vị trí nào đó trong không gian. Treo chuông gió để hoá giải hung khí, biến hung thành cát. Đem lại cát khí, sự an lành và may mắn khi căn nhà, văn phòng hoặc cơ sở không may bị phạm những cấm kỵ

furin

chuonggio7-nhatban

chuonggio10-nhatban

Ở đây, chúng tôi không bàn tới thuật phong thủy của chiếc chuông gió, nhưng nếu bạn thử treo một chiếc trong căn hộ của bạn, bạn sẽ thấy những tác dụng của nó. Nên treo ở giữa nhà hoặc trước cửa ra vào, cửa sổ ở hướng xấu của căn nhà, nếu treo chỗ có gió thì càng tốt vì âm thanh chuông gió phát ra sẽ có tác dụng hoá giải khí xấu rất hiệu quả.

Tượng trưng cho sự may mắn,thuận lợi.
Phong linh là hồn của gió, là sự hiệp hòa giữa chuông và gió để tạo nên một âm điệu của đất trời cỏ cây, của âm dương nhật nguyệt.
Phong linh còn thể hiện sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên – hài hòa giữa con người với đất trời.
Trong tình yêu phong linh mang thông điệp là “anh sẽ mãi mãi bên em”.
Phong linh Và truyền thuyết về tình yêu thì chiếc chuông gió sẽ gắn kết tình yêu hai người mãi mãi khi một người trong hai người lạc mất nhau người con gái sẽ rung lên từng hồi chuông để chỉ đường dẫn lối cho người con trai trở về.
Nếu một ai đó mang tặng bạn một chiếc phong linh thì có nghĩa là người đó chúc bạn luôn vui vẻ và gặp may mắn.Cách làm chuông gió Nhật Bản

Có rất nhiều biểu tượng mà người dân Nhật Bản đề cập tới trong mùa hè như: hanabi (pháo hoa), cảnh bình minh (morning glories) nhưng có lẽ để chỉ ra nét đặc trưng và đầy đủ nhất, người Nhật thường hay nói đến chuông gió (Fuurin). Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách làm 1 Fuurin made by Toshirođây là do mình làm nên có gì thứ lỗi cho mình nhévà bài hướng dẫn của mình nếu ai xem và làm mà thấy ko hiểu chổ nào cũng có thể pm riêng mình để hỏi, mình sẽ hướng dẫn phần bạn ko làm được

le-hoi-chuong-gio-12-981965-1372640163_5

Để làm một cái fuurin bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau

  • 1 cuộn dây cướt loại nhỏ như hình (loài thường dùng đễ thả diều) hoặc loại nào mà bạn thấy được cũng ko sao nhưng tui thấy dùng dây cước là tốt nhất.
  • 1 chai keo dán sắt hoặc một cây keo loại thường dùng trong súng bắn keo, nhưng nếu có súng bắn keo thì càng tốt
  • 1 cái chung bằng thủy tinh (bạn có thể mua ở các siêu thị hoặc các nơi bán), nếu muốn làm loại lớn hơn bạn có thế chọn một cái li thủy tinh lớn hơn.
  • 1 cây kéo, 1 ruột bút mực nước/dầu hết mực (ko thì thay thế nó bằng vỏ của đây điện).
  • 1 cái bật lửa(dùng để hơ qua đầu đây cước để ko bị tưa), 1 cái lông đền(mua các tiệm bán đinh ốc), nếu ko dùng lông đề để làm phần tạo âm bạn có thể dùng thứ khác cũng được nhưng nhớ là nó phải cứng dể khi đánh vào thành li sẽ phát ra âm thanh 
Lưu ý: về phấn keo tốt nhất là bạn nên chuẩn bị 1 chai keo dán sắt cùng với một cây keo (súng bắn keo càng tốt) vì có trường hợp keo dán sắt dán ko dính, nhưng để cho chắc chắn nhất để nó không rớt thì bạn nên dán bằng keo của súng bắn keo, sau đó để nguội và nhỏ keo dán sắt vào xung quanh rìa của lớp keo của súng bắn keo nó sẽ chắc chắn lắm đấy. Và ngay mỗi nút gút của dây cướt nhớ nhỏ một giọt keo dán sắt vào nếu ko nó sẽ dễ bị bung ra đấy (còn nếu bạn chọn dây khác thì mình ko biết

Các bước thực hành:

Bước 1: bạn cắt ruột bút mực 0.5cm, sau đó cắt một sợi dây cước cỡ 20cm, rồi luồng nó qua phần ruột bút bạn vừa cắt. Thắt hai gút ngay đầu dây như hình. Rồi kéo làm sao cho nút gút đó nằm bên trong ruột bút, nhỏ một giọt vào bên trong ruột bút đễ giữ cho dây được giữ chắc

Bước 2: bạn canh khoảng cách từ đáy li cho đến vành li rồi dùng bút đánh dấu tại điểm đó. Cột nó vào lông đền giống như hình, rồi cột phần dây còn lại vào phía dưới của lông đền. cắt một tờ giấy rồi gấp như gấp quạt giấy một phần nhỏ ở phần đầu tờ giấy rồi cột nó vào phần dây phía dưới của lông đền (nhớ canh sợi dây nhé ko nó sẽ dài quá, mình lấy 20 cm là lấy dư ra thôi).

Như vậy là xong phần tạo âm của fuurin.* Lưu ý:bạn cũng có thể dùng thứ khác hay các tờ giấy màu thay vì các tờ giấy. Và bạn có thể ghi các dòng chữ chúc mừng hay trang trí trên các tờ giấy đó một hình vẽ còn nếu bạn thích các dòng chữ chúc mừng bằng tiếng nhật thì bạn có thể vào link này đễ tham khảo rồi in ra và cắt nó ra để cột vào phía dưới của nhưng chiếc fuurin.

Bước 3:
bạn nhỏ một giọt keo dán sắt vào đáy li rồi dán phần dây có ruột bút vào giửa đáy li. Nếu keo dán sắt ko dính thì bạn tốt nhất là nên dùng súng bắn keo bắn vào đáy li một lượng keo nhỏ hoặc cắt một ít của phần cây keo rồi gắn vào đầu que tâm hơ lửa để keo chảy ra rồi dán vào đáy li như hình.

Bước 4( bước cuối): bạn lấy ruột bút cắt một đoạn 1.5cm rồi dùng keo dán sắt hoặc súng bắn keo( hay hơ keo qua lửa nếu ko có súng) rồi gắn nó nằm ngang đáy li như hình. Luồng một sợi dây qua ruột bút rồi cột gút lại như hình.

Như thế là xong một cái fuurin rồi đấyCách làm đồ chơi handmade -
Cách làm móc khóa Handmade cực độc đáo
Cách làm quà sinh nhật handmade cực độc đáo
Cách làm vòng tay handmade vô cùng độc đáo
Cách làm kẹp tóc handmade cực yêu cho các nàng .

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
chung thủy tinh bán ở đâu vậy? ai biết chỉ cho em với!
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
o hoa binh cua hang binh mui
nếu muốn mua ở tphcm thì chỗ nào bán chung thủy tinh z bạn.... :3
mua chung thủy tinh ở đâu tại tpHCM z??? cho mình biết với... muốn làm 1 cái để tặng quà noel
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý