Bệnh tiểu đường

seminoon seminoon @seminoon

Bệnh tiểu đường

18/04/2015 10:40 AM
108

 Bệnh tiểu đường ( đái tháo đường) la căn bệnh do sự thay thế hỗn loạn đường nho trong cơ thể tạo ra.Do chất insulin tiết ra không đủ, nồng độ đường huyết tăng lên, đường được thải ra từ thận, dẫn đến đái tháo đường. Theo thống kê, mỗi năm thế giới có 300 ngàn người chết vì bệnh đái đường và bệnh bội nhiễm.

Bệnh đáng lưu ý là , bệnh tiểu đường có tính gia tộc nhất định, các chuyên gia y học phát hiện 40% người mắc bệnh tiểu đường có tiền sử từ gia tộc. Họ còn phát hiện thấy, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng lên rõ rệt, đặc biệt là những người ruột thịt có quan hệ huyết thống gần gũi như cha mẹ, con cái, anh em cùng chi.Nhưng bệnh tiểu đường di truyền bằng phương pháp nào thì cho đến nay chưa hiểu rõ.

Người mắc bệnh tiểu đường khi chọn đối tượng kết hôn cần xem xét một cách nghiêm túc, nếu kết hôn với một người tuy bản thân người đó không mắc bệnh tiểu đường nhưng trong họ hàng có người mắc bệnh tiểu đường thì ¼ số con cái sinh ra sẽ có khả năng mắc bệnh tiểu đường; nếu cả hai người bản thân không mắc căn bệnh này thì 1/8 số con cái mà họ sinh ra sẽ có nguy cơ mắc bệnh; Nếu chọn đối tượng kết hôn mà bản thân người đó và gia đình đều không mắc bệnh tiểu đường thì con cái họ sinh ra hầu như không có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nữa; nếu cả hai bên nam nữ đều là những người mắc bệnh tiểu đường thì cần phải xem xét một cách thận trọng. Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường, sau khi mang thai tỷ lệ thai nhi dị dạng, tử vong , khó đẻ, tỷ lệ trẻ sơ sinh chết yểu tăng lên, đây là những điều hết sức chú ý. Vì vậy người mắc bệnh tiêu đường nhất thiếu không được lấy người cũng mắc bệnh tiểu đường như mình.
                                                                                                  (st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý