Sản phẩm chăm sóc da

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Sản phẩm chăm sóc da

18/04/2015 10:40 AM
143

Mục đích chủ yếu của các sản phẩm chăm sóc da thương mại là tạo cho người dùng cảm giác sảng khoái và thoả mãn ý thích khi dùng hàng xa xỉ. Hương liệu thường được cho thêm vào để làm tăng tác dụng này. Vì ngoài cùng là lớp da chết, nên hiệu quả của các sản phẩm này không tồn tại lâu, dù chúng không làm mất đi lớp dầu nhờn và độ ẩm cần thiết của da như xà phòng và nước. Các sản phẩm chăm sóc da còn có khả năng bảo vệ da trước nắng gắt và gió mạnh.

Kem tẩy da

Dầu trong kem tẩy da có tác dụng làm sach bụi và các lớp trang điểm trên da mặt. Một số vi hạt như loại có trong hạt mơ nghiền hay đậu đỏ aduki có thể giúp làm sạch tế bào chết nên thường được thêm vào các sản phẩm tẩy da mặt.

Kem căng da

Kèm làm căng da chứa rượu hoặc chất tương tự, tạo cảm giác ngứa nhẹ và căng ở các lỗ chân lông.

Kem giữ ẩm

Loại kem này sau khi dùng sẽ để lại một lớp dầu mỏng trên mặt da, tạo cảm giác dịu và mịn. Kem giữ ẩm thường có chứa dầu (như lanolin, chất nhờn của cừu), paraffin, nước, hương liệu và chất bảo quản.

Một số kem dưỡng ẩm được quảng cáo là có chứa các protein tạo nên chất tạo keo, sợi lưới và sợi chun. Tất cả các chất này được tạo bên trong tế bào sống của lớp đáy biểu bì và có ở những vùng da khỏe mạnh, do đó khi được dùng bên ngoài các tế bào chết của lớp sừng biểu bì thì không đem lại hiểu quả cao.

Kem dưỡng da

Phụ nữ Anh Quốc mỗi năm tiêu tốn gần 4 triệu bảng cho các sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp. Đa số các loại kem giữ ẩm có thành phần cơ bản là nhũ tương, dầu và nước. Con người đã biết sử dụng loại sản phẩm này từ thế kỷ thứ 2. Lúc đó nó có thành phần cơ bản là nước, sáp ong và dầu oliu. Đầu thế kỷ 20, dầu thực vật được thay bằng dầu thô, mãi đến gần đây dầu thực vật mới được dùng phổ biến trở lại.

Kem dưỡng da thương mại ngày càng nhẹ và ít chất béo. Loại nhẹ nhất là nhũ tương của axít béo, glycerol và nước, và thường được gọi là “sữa”.

Ghi nhãn mỹ phẩm

Có đến 8.000loại nguyên liệu được dùng đểchế tạo mỹ phẩm, trong đó có dầu, sáp, rượu, hương liệu, chấtmàu, chất khoáng và chất bảo quản. Trong số này chỉ có khoảng 300 loại được Uỷ ban khoa học về mỹ phẩm của cộng đồng Châu Âu cho phép sử dụng. Số còn lại được cộng đồng Châu Âu hoặc khuyến cáo là gây hại cho sức khoẻ hoặc cấm hẳn. Tiêu chuẩn cấm ngày càng mở rộng, nhưng hiện nay các công ty mỹ phẩm của châu Âu vẫn chưa bị bắt buộc liệt kê đầy đủ các thành phần trong sản phẩm của họ. Tuy nhiên, điều này đã được thực hiện tại Mỹ từ năm 1977.

Đa số các thành phần của mỹ phẩm đều an toàn khi sử dụng, trừ kem và xà phòng làm trắng da đã bị phát hiện có chứa chất cấm có độc tính cao như thuỷ ngân và monobenzylether hydroquinone.

Lột da

Mặt nạ đắp mặt có tác dụng thấm hút chất nhờn, bụi và lớp da chết trên cùng. Mặt nạ đắp mặt có thể là những chất như gel để bóc ra được, hoặc như đất sét để mau khô và sau đó rửa hoặc chà ra được.

Lột da bằng hoá chất có tác dụng mạnh hơn, trường hợp này men hoặc tác nhân ăn mòn sẽ được sử dụng để lấy đi cùng lúc nhiều lớp của biểu bì. Loại này được dùng để làm mỏng da tạm thời để trông trẻ hơn. Khi lột da bằng hoá chất phải có sự giám sát của bác sỹ chuyên môn, tốt nhất là bác sỹ chuyên về da, và không được dùng thường xuyên vì có thể gây hại cho da. Lột da bằng hoá chất có thể có ích trong trường hợp điều trị sẹo do mụn.

Nếp nhăn

Khi da lão hoá, chất tạo keo trong biểu bì bị mất nước, làm cho da mất đi sự săn chắc và mềm dẻo. Quá trình này càng trầm trọng thêm khi các tuyến bã tiết chất nhờn và các tuyến mồ hôi tiết nước giảm hoạt động, cùng với sự mất mỡ ở hạ bì. Gió và đặc biệt là nắng cũng góp phần làm các nếp nhăn sớm xuất hiện.

Các loại kem giữ ẩm không thể phục hồi tình trạng da, nhưng chúng có thể làm giảm hư da nhờ tạo ra lớp bảo vệ trên da.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý