Làm sao để hết bệnh đồng tính?

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Làm sao để hết bệnh đồng tính?

19/04/2015 06:01 AM
7,055

Xác định thiên hướng tình dục (sexual orientation) của mình có thể là một việc khó khăn. Tuy nhiên chỉ bạn mới có thể xác định bạn có là người đồng tính hay không thôi. Việc này đôi khi cũng mất vài năm hoặc tư tưởng bạn sẽ thay đổi theo thời gian nhưng nên nhớ rằng cho dù bạn là ai sau khi đã xác định thì bạn cũng là một người có giá trị.
Hãy dành thời gian để tìm hiểu và phát hiện mình liệu mình thực sự là người đồng tính hoặc song tính luyến ái (bisexual) hoặc là dị tính luyến ái (straight/heterosexual) cũng nên. Giả sử bạn xác định mình là người đồng tính, sau đó có thể bạn sẽ công khai hoặc không và bắt đầu một mối quan hệ đồng tính tốt đẹp.

Các bước xác định về xu hướng tình dục đồng tính của mình

 • 1

  Có nhiều quan niệm khác nhau về vấn đề này tùy thuộc vào từng người, nhưng hãy thành thật với bản thân.

a/ Vài người cho rằng ai cũng có một khả năng nào đó ít nhất là có quan hệ tình dục hoặc tình cảm với một người cùng giới.

b/ Vài người tin rằng đồng tính luyến ái là do bẩm sinh tức là khi bạn sinh ra bạn đã là đồng tính. Vài người khác cho rằng môi trường xung quanh và quá trình sống làm cho bạn thành đồng tính. Nhiều người khác lại cho rằng cả hai yếu tố trên.

c/ Vài người cho rằng khi một người tưởng tượng làm tình với một người cùng giới nghĩa là người đó đồng tính tuy nhiên những người khác lại cho rằng đó chỉ là một dấu hiệu có xu hướng đồng tính mà thôi.

 • 2

  Nên biết rằng tưởng tượng về những người cũng giới với mình không có nghĩa bạn là đồng tính. Người dị tính cũng có thể có tưởng tượng về người cùng giới, một phụ nữ nằm mơ thấy làm tình với một phụ nữ khác hoặc một người đàn ông thắc mắc cảm giác sẽ như thế nào khi hôn một người đẹp trai trong phòng thay đồ. Nhưng tưởng tượng hoặc nằm mơ không có nghĩa là họ sẽ thực hiện việc đó ngay lập tức khi có cơ hội.

 • 3

  Nên biết rằng nếu bạn từng làm tình cùng giới thì cũng không có nghĩa là bạn là hoàn toàn đồng tính đâu. Rất nhiều người từng làm tình với người khác giới và cảm thấy sung sướng sau đó lại phát hiện mình là đồng tính. Một lần làm tình không đánh giá được thiên hướng tình dục thực sự. Nếu bạn làm tình với người cùng giới một lần và sau đó cảm thấy lo lắng và không chắc chắn lắm thì cũng có thể bạn không phải đồng tính. Nếu bạn cảm thấy thích thú và sau khi suy nghĩ kỹ về nó, bạn có thể nhận ra rằng bạn sẽ tìm một mối quan hệ cùng giới khác.

 • 4

  Nên biết rằng có nhiều cách để phát hiện ra giới tính của mình. Nhiều người đã thấy rằng mình khác lạ từ hồi còn nhỏ trong khi đó nhiều người phải trải qua thời gian mới phát hiện hoặc nhận ra khi đã có tuổi.

 • 5

  Hiểu rằng tình dục là một vấn đề phức tạp. Có nhiều cấp độ khác nhau về tình dục: nhiều người là hoàn toàn đồng tính và không bao giờ nghĩ tới việc làm tình khác với thiên hướng tình dục của mình. Vài người đồng tính nữ (lesbian/les) tìm kiếm bạn tình nam và vài người đồng tính nam (gay) tìm kiếm bạn tình nữ. Nếu bạn cảm thấy không phải là một loại nào đó, có thể bạn là song tính luyến ái (bisexual). Đừng tự gán cho mình là loại nào cho đến khi nào mình sẵn sàng và mong muốn điều đó.

 • 6

  Đừng khai thác giới tính/thiên hướng tình dục của người khác. Việc đề cập vấn đề này là nhạy cảm và khó khăn. Hãy tôn trọng sự riêng tư của họ, những người có thể đang đấu tranh tư tưởng về việc công khai giới tính.


Hoặc người đó là chính bạn, đừng thông báo với mọi người trừ khi nào bạn muốn biết quan điểm và lời khuyên của họ. Việc này thường không hữu ích và có khi làm vấn đề thêm rắc rối. Hãy tâm sự với một người bạn mà bạn tin cậy, thảo luận những cảm xúc hoặc ham muốn của bạn và đừng kể cho tất cả mọi người biết.

 • 7

  Hãy nghĩ về mối quan hệ tình cảm với người khác giới của bạn trong quá khứ. Bạn cảm thấy thế nào khi hôn người đó? Bạn có cảm thấy như lên mây khi cặp với cô gái/chàng trai tuyệt với đó? Bạn từng cảm nắng vì ai? Bạn từng tưởng tượng điều gì? Bạn cảm thấy thoải mái và thích thú khi làm gì? Thử ngắm những bức ảnh sexy của người khác giới lẫn cùng giới, ngẫm nghĩ xem những gì thu hút và làm bạn say mê.

 • 8

  Xem lại mối quan hệ với bạn bè và người quen. Nếu là nữ, bạn có cảm thấy mình thuộc về ai đó hoặc bảo vệ cho ai? Bạn có muốn làm "bạn tốt nhất mãi mãi" của ai không? Bạn chỉ muốn là bạn tốt hay muốn đi xa hơn một tí? Này các chàng trai, bạn có muốn lúc nào cũng vô tình gặp gỡ ai đó, bạn có muốn gặp anh ta trong một không gian kín đáo nào đó không? Bạn có quan tâm anh ta quá không? Bạn có muốn nhìn cơ thể anh ta, cảm thấy thích thú khi anh ta cởi áo? Hãy nghĩ về cảm xúc của bạn.

 • 9

  Nên nhớ rằng không chỉ có riêng bạn trên thế gian này. Có rất nhiều người đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính và dị tính luyến ái cũng đang thắc mắc như bạn. Cha mẹ, bạn bè, giáo viên và những người quen khác có thể rất thông cảm nếu bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với họ. Nói chuyện với người thân trong gia đình hoặc bạn bè nếu và khi nào bạn cảm thấy thoải mái và an toàn. Nhiều người bạn nghĩ rằng sẽ không ủng hộ thực sự sẽ có thể rất thông cảm với bạn đấy.

Lời khuyên & Cảnh báo

• Nếu bạn không bị hấp dẫn bởi những đường nét mà nhiều người cho là đẹp, hấp dẫn thì cũng không phải bạn có thiên hướng tình dục khác với số đông đâu. Có thể bạn thích một người gầy nhom hơn là một người cơ bắp hoặc bạn thích một cô gái ngực lép chẳng hạn. Thử tưởng tượng mình đang làm tình với người cùng giới hoặc khác giới (không nhất thiết phải là người bạn biết). Tự hỏi cái gì đã hấp dẫn bạn.

• Tìm kiếm trên mạng chuyện về những người đồng tính, song tính luyến ái và so sánh với hoàn cảnh của bạn. Bạn cũng có thể tìm được những người đang thắc mắc về mình giống bạn.

• Nên nhớ rằng không có thứ gì khác có thể xác định bạn thuộc thiên hướng tình dục nào ngoài việc bạn bị hấp dẫn bởi một giới tính nào đó (nam hoặc nữ).

• Nếu bạn cảm thấy lo lắng hoặc sợ hãi khi biết rằng bạn thuộc về nhóm thiên hướng tình dục thiểu số, cách hay nhất là bạn hãy gặp gỡ những người như mình. Bạn sẽ thấy rằng, hầu hết họ cũng bình thường như bao người khác.

• Không phải vì một người bị hấp dẫn bởi một giới tính nào đó thì người đó sẽ bị hấp dẫn bởi kỳ ai thuộc giới tính đó. Không phải tất cả mọi người thuộc thiên hướng tình dục của bạn sẽ hấp dẫn bạn đâu.

• Nếu bạn không muốn thì đừng cố gắng xác định (dán nhãn) mình là loại nào. Hãy là chính bạn và đừng suy nghĩ về nó nữa. Suy nghĩ rằng thiên hướng tình dục là một bức tranh muôn màu hoặc nghĩ rằng bạn là một người biết yêu thương hơn là thuộc về giới tính nào đó.

• Không làm tình lung tung với cả nam và nữ. Vài người bắt đầu nhận ra họ có thể là đồng tính đã làm tình với nhiều cô gái/chàng trai hấp dẫn họ. Một lý do là để chứng minh với chính bản thân họ rằng họ không phải đồng tính hoặc chứng minh rằng họ là người cởi mở và sẵn sàng làm tình với cả nam và nữ. Điều này sẽ làm giảm giá trị của tình dục và cũng chẳng thế giúp ít gì trong việc xác định bàn có là đồng tính hay không. Một người hôn một người cùng giới sẽ tốt hơn là một người quan hệ với một đống người khác giới.

• Dùng tình dục an toàn trong mọi lúc. Hãy cẩn thận và đừng bị mê muội khi khám phá bản thân.

• Đừng dùng chất kích thích (bia rượu, ma túy) để che dấu hoặc quên đi những suy nghĩ về thiên hướng tình dục của bạn. Điều đó có thể làm cho việc chấp nhận bản thân (nếu có) càng khó khăn hơn.

• Hãy lựa bạn một cách khôn ngoan đừng làm bạn với bất kỳ ai là đồng tính chỉ vì bạn cũng là người đồng tính. Tìm kiếm những người biết quan tâm, lo lắng và điềm đạm trong cộng đồng đó để chia sẻ.

•Đừng tuyệt giao với thế giới dị tính và những người bạn dị tính. Thiên hướng tình dục không phải là điều quan trọng nhất ở mỗi con người. Hãy xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhiều người khác nhau.


Làm sao để nhận biết mình thuộc giới thứ ba?


Trong khi rất nhiều chàng Gay, cô Les biểu hiện giới tính rất rõ rệt từ khi còn nhỏ thì có những trường hợp nhận ra giới tính thật sự của mình khá muộn trong cuộc đời.

Trong xã hội hiện đại con người ở mọi lứa tuổi luôn có những băn khoăn về giới tính thật sự của mình. Liệu bạn có bị “gay” - đồng tính nam, “les” - đồng tính nữ hay là “bi” - (bisexual - quan hệ với cả nam và nữ). Những hội chứng trên hầu hết được các xã hội hiện đại chấp nhận và chúng không được coi là  “Lệch lạc tình dục” hay bệnh hoạn. Hãy cùng xem những lời khuyên dưới đây để có thể bớt băn khoăn về giới tính của chính mình nhé!
 
Đặc thù tình dục là gì?

Có 3 hướng để quyết định giới tính tình dục của bạn: do bản năng tình dục, do thói quen và do thỏa mãn. 
 
Bản năng tình dục của bạn có thể là tình dục bình thường (tình dục với người khác giới) nhưng có thể thói quen hay để thỏa mãn nhu cầu của bạn thân, bạn lại thích quan hệ tình dục với người cùng giới hoặc cả với hai giới nam và nữ. 
 
Tình dục khác giới: là chỉ kiểu quan hệ tình dục với người có giới tính khác mình. Họ không có những suy nghĩ, tò mò hay bị kích thích về giới tính của những người đồng giới với mình.

Làm sao để nhận biết mình thuộc giới thứ ba?, Bạn trẻ - Cuộc sống, les, gay, bi, giới thứ ba, đồng tính

Họ không có những suy nghĩ, tò mò hay bị kích thích về giới tính của những người đồng giới với mình.

Tình dục đồng giới (gay/les): Bị hấp dẫn tình dục với người cùng giới với mình.

Tình dục đa giới (Bisexual): bị hấp dẫn tình dục bởi cả 2 giới (không tính đến việc QHTD cùng lúc hay có sự cân bằng khi QHTD với mỗi giới).

Hãy nhận rõ giới tính tình dục của bạn:
 
Hãy trả lời những câu hỏi có ngụ ý bạn chưa hẳn đã là người thích QHTD bình thường như hầu hết mọi người, có một vài người có những lý do rất thầm kín và tế nhị về QHTD trong suốt cuộc đời họ.

Bạn thấy QHTD như nào là tuyệt vời nhất?-  Hầu hết với nam? Hầu hết với nữ? Hay cả nam và nữ thì thấy thích hơn?

Bạn hay có những giấc mơ tình dục như thế nào? Có mơ thấy mình QHTD với người cùng giới không? - Vì khi bạn chìm vào giấc ngủ, những suy nghĩ thầm kín sẽ được "bung ra" và đó sẽ là những biểu hiện quan trọng về giới tính thật sự của bạn.

Bạn có những tưởng tượng nhất thời về QHTD đồng giới - đừng quá lo ngại vì điều đó cũng khá bình thường cũng như chuyện bạn cảm thấy tò mò về việc sẽ như thế nào nếu quan hệ với người cùng giới với mình. Nhưng nếu bạn bị ám ảnh hay bị kích thích khi nghĩ đến QHTD đồng giới thì có thể bạn đang nhiễm hội chứng đó đấy. Một số người mặc dù rất thích QHTD bình thường nhưng vẫn bị hứng thú khi nghĩ đến chuyện QHTD khác giới cũng có một hội chứng riêng gọi là “Bi - curious” - tò mò về QHTD khác giới, mặc dù họ chưa bao thực hiện.
 
Trong khi rất nhiều chàng Gay, cô Les biểu hiện giới tính của mình rất rõ khi còn nhỏ thì có những trường hợp nhận ra vấn đề của mình khá muộn trong cuộc đời họ. Có thể vì sự cấm đoán QHTD đồng giới xung quanh họ hay vì không có cớ nào để nghi ngờ hay hỏi họ.

Nếu bạn bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ, điều đó không đánh đồng với việc bạn có vấn đề về giới tính của mình, tốt hơn hết bạn hãy để các chuyên gia tâm lý tìm hiểu để giúp đỡ bạn. Một sự thật là có khoảng 5-6 % đàn ông và phụ nữ có hành vi hấp dẫn việc QHTD đồng giới và rất nhiều người muốn QHTD với cả 2 giới nhưng họ không thực hiện vì những lý do nào đó.
 
Hãy Tìm Hiểu
 
Có  rất nhiều thông tin để bạn tìm hiểu về vấn đề giới tính. Những hiệu sách, thư viện hay trên mạng luôn có những đầu sách được xếp riêng cho vấn đề này. Bạn có thể thấy hứng thú và loại bỏ được thành kiến khi đọc những câu truyện về “
thế giới thứ ba” và thấy rằng chính họ cũng thấy hạnh phúc  khi họ thấy được chính mình, sự đặc biệt của chính họ.

Làm sao để nhận biết mình thuộc giới thứ ba?, Bạn trẻ - Cuộc sống, les, gay, bi, giới thứ ba, đồng tính

Có những trường hợp nhận ra giới tính thật sự của mình khá muộn trong cuộc đời họ.

Nếu bạn ngại hay sợ những ánh mắt nhòm ngó của người ngoài khi bạn tìm hiểu về vấn đề của mình, có rất nhiều website, những câu lạc bộ, trung tâm tư vấn khá kín đáo để bạn bớt e ngại. Nếu có thể bạn hãy thử tiếp cận với thế giới của họ để xem bạn có cảm nhận được chính mình không, hãy nói chuyện với những bạn gay/les để có được những thông tin hữu ích cho chính mình vì họ là những người khá đồng cảm.
 
Chấp nhận
 
Khi bạn đã xác định được giới tính tình dục của mình, điều quan trọng nhất là bạn nhận ra bạn không thể thay đổi nó. Nhiều người có những biến đổi tự nhiên về giới tính tình dục vì những nguyên nhân trong suốt cuộc đời họ, nhưng oái ăm thay bạn hay mọi người xung quanh lại không thể ép mình thay đổi được. Dù chấp nhận hay không, giữ kín hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng hãy vì chính mình - sống cho mình, bạn sẽ thấy được cuộc sống đích thưc.
Ý kiến của các chuyên gia Bệnh đồng tính nữ: Chữa thế nào?

(24h) - Làm thế nào để nhận diện được những người mắc bệnh đồng tính nữ; đó là một loại "bệnh" hay "tình", và nếu là bệnh thật thì cách chữa trị, khắc phục như thế nào, còn là tình thì phải làm sao...

Đáp ứng yêu cầu của độc giả, phóng viên đã có cuộc trò chuyện với TS Tâm lí học Huỳnh Văn Sơn về vấn đề này.

PV: Xin chào ông! Theo ông, những biểu hiện nào khiến người ta dễ dàng nhận diện một cách chính xác những Lesbian hay nói một cách đơn giản như chúng ta vẫn thường gọi là đồng tính nữ?

TS. Huỳnh Văn Sơn: Theo cá nhân tôi thì để nhận diện chính xác những người bị coi là đồng tính nữ không hề đơn giản. Bởi những biểu hiện bên ngoài của họ hầu hết thường là những biểu hiện giả. Ví dụ như cắt tóc như con trai, đi dép con trai, thích mặc quần nhiều túi với áo phông... đều có thể là những biểu hiện giả và không chứng tỏ được họ là những người đồng tính nữ. Chỉ có những người yêu, người tình của họ mới thực sự biết họ là đồng tính mà thôi.

PV: Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng mắc phải hiện tượng đồng tính? Đây có phải là hiện tượng bệnh lý mà y học bó tay, thưa Tiến sỹ?

TS. Huỳnh Văn Sơn: Thực chất cho đến thời điểm này, không thể quy trọn vẹn hiện tượng đồng tính luyến ái cho nguyên nhân sinh học hay nguyên nhân tâm lý. Theo những nghiên cứu mới nhất, nhiều nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng, vùng đồ thị trên não của những người thuộc giới thứ 3 có sự khác biệt nhất định so với những người thuộc giới tính thứ nhất hay giới tính thứ 2. Rõ ràng, nguyên nhân sinh học có ảnh hưởng không nhỏ. Tuy vậy, chính môi trường gia đình, sự chăm sóc và cách giáo dục của bố mẹ và sự tương tác của cuộc sống xung quanh cũng là một yếu tố ảnh hưởng khá rõ đến biểu hiện của hiện tượng này.

Cần phải thẳng thắn nói rằng, cho đến thời điểm này, vẫn chưa có một loại thuốc hay một liệu pháp tâm lý đặc hiệu nào có thể giúp những con người này trở về cái thực của con người họ mà xã hội và gia đình mong muốn.

Vẫn chưa có một liệu pháp tâm lý đặc hiệu nào có thể giúp những con người này trở về cái thực của con người họ mà xã hội và gia đình mong muốn.

PV: Có thể phân đối tượng đồng tính nữ ra làm mấy loại? Cách khắc phục cho từng loại đối tượng này ra sao?

TS. Huỳnh Văn Sơn: Chưa thể phân loại một cách chính xác nhưng có thể phân nhóm đối tượng này một cách đơn giản như sau: Nhóm đối tượng có biểu hiện bẩm sinh từ nhỏ; nhóm đối tượng chuyển hướng vì thực sự tìm được chính mình và nhóm đối tượng tự chấp nhận vào cuộc tự nguyện. Đây là nhóm đối tượng lộ rõ sự chấp nhận đồng thuận về mặt tâm lý và tinh thần. Ngoài ra, còn một nhóm đối tượng chấp nhận đồng thuận bằng sự giả vờ vì một mục tiêu cá nhân vụ lợi nào đó. Đối tượng này thực sự rất đáng phải quan tâm vì những nguy hiểm nhất sẽ xảy ra xoay quanh mối quan hệ phức tạp này.

PV: Liệu hiện tượng này có được coi là một loại "bệnh" hay không thưa Tiến sỹ?

TS. Huỳnh Văn Sơn: Nhiều quốc gia trên thế giới đã chính thức loại bỏ đồng tính luyến ái ra khỏi danh sách bệnh tâm thần từ những năm đầu thập niên 80 thế kỷ XX. Nhiều nhà nghiên cứu đã khẳng định, chỉ nên kết luận đây là một biểu hiện của xu hướng tình dục chứ không nên kết luận là sự biến thái hay suy đồi đạo đức.

Nếu xét theo tiêu chí duy trì nòi giống, xét theo khái niệm hạnh phúc và sự kỳ vọng của mọi người về tình dục đúng hướng để phán xét thì có vẻ như những người đồng tính nữ là những người có lỗi hay chính xác hơn là có tội. Nhưng thực tế, có lẽ họ đều không muốn như vậy, nhiều người trong số đó cũng rất muốn "thay đổi số phận". Xã hội nên có cái nhìn khoan dung hơn đối với những con người này.

PV: Liệu có biện pháp nào để những con người như họ có thể hòa nhập với cuộc sống hiện tại?

TS. Huỳnh Văn Sơn: Không phải là biện hộ, càng không phải là sự bao che nhưng hãy đứng dưới góc độ một con người để nhìn nhận về con người thì chắc chắn cái nhìn của mỗi người sẽ nhẹ nhàng hơn, khách quan hơn. Rất nhiều cặp đồng tính nữ thực sự nhận ra mình, dám sống vì mình và cũng đã có những phương thức sống tốt như sống chung thủy, sống biết giữ gìn mối quan hệ gia đình, xã hội... Một số "cặp" còn quyết định xin con nuôi để lo cho cuộc sống tương lai sau này.

Hãy giúp họ, họ rất cần sự cảm thông và trân trọng của xã hội.

Đồng tính luyến ái ở cả nam và nữ, về bản chất tâm lý, không có tội dù rằng chưa thể hoàn toàn bình thường nếu xét theo hệ quy chiếu chuẩn mực xã hội. Tuy vậy, hãy lấy nguyên tắc đồng cảm để mỗi người và mọi người sống tốt hơn, đó chính là phương châm tích cực và mang tính nhân văn với con người.

Như tôi đã nói ở trên, hiện vẫn chưa có một loại thuốc hay liệu pháp tâm lý đặc hiệu nào có thể giúp những con người như họ hòa nhập với cuộc sống. Hãy giúp họ, họ rất cần sự cảm thông và trân trọng của xã hội.

PV: Xin cảm ơn và chúc ông sức khỏe.Làm sao để anh ấy hết giận nhanh chóng
Những sao Việt đồng tính lên tiếng công khai
Sau khi chia tay làm gì để hết buồn?
Làm sao để hết buồn khi chia tay? -
Biểu hiện của người đồng tính -
Đồng tính luyến ái -
Những cặp Sao Việt đồng tính gây sóng gió nhất Vbiz -
(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
lam sao de het benh dong tinh
hơn 1 tháng trước - Thích (237) - Trả lời
dong tinh o tuoi day thi co nhung bat loan tam sinh ly,1 dua con trai iu 1 dua con trai thi gia dinh phai chap nhan nhu the nao,?? khi no muon song ben thag con trai kia va nghi hoc...
Quan trọng là bạn phải xác định được rằng mình có thực sự là người đồng tính hay không. Từ đó thay đổi môi trường của mình. Chúc bạn sóm tìm được con người thật của mình và luôn hạnh phúc với điều mình có!
E đã xem phim sex từ nhỏ, e cảm thấy mình thích những người con trai men nhưng điều đặc biệt là e chỉ thích cơ thể của họ (cơ quan sinh dục nam,..) và mún thử cảm giác ấy và chưa suy nghĩ đến như thế nào so với cn gái Giúp e zs ad ạ! E ko muốn trở thành người đồng tính (gay) Bây giờ e phải làm sao?
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý