Làm sao để hết buồn khi yêu đơn phương

seminoon seminoon @seminoon

Làm sao để hết buồn khi yêu đơn phương

19/04/2015 06:01 AM
4,146

Có thể bạn sẽ buồn nếu hằng ngày cứ vào mạng xã hội của một người rồi đi ra và không nói gì cả. Có thể bạn sẽ đau nếu nhìn thấy người đó hạnh phúc cùng một người mà không phải là bạn. Có thể bạn sẽ nhớ đến phát điên nhưng người bạn mong đợi lại chẳng làm gì để xoa dịu nỗi nhớ đó… Đó là khi bạn yêu đơn phương… Đó thực sự là 1 nỗi buồn. Làm sao để hết buồn khi yêu đơn phương và nhanh chóng vui tươi trở lại? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé 

Bạn chẳng có gì phải xấu hổ khi tình yêu của bạn không được đáp lại. Bạn phải vui lên vì bạn còn biết yêu thương một người vô điều kiện, còn hơn là sống trên đời mà bạn chẳng có tình yêu nào.

Khi yêu một người, bạn sẽ mỉm cười khi nhìn những bức ảnh của người ấy, ngắm nghía người ấy từ bé đến lớn cũng cảm thấy trái tim mình vui hơn, chẳng phải người ấy vẫn mang đến cho bạn những niềm vui nho nhỏ hay sao?

Có thể bạn không phải là một nửa của người ấy, có thể người ấy không chọn bạn, nhưng ít ra bạn đã được sống thật với trái tim mình. Bạn biết đợi chờ, biết hy vọng, biết mong ngóng,… cho dù bạn không nhận được sự quan tâm, lo lắng từ người ấy như một “tình yêu hai chiều”. Thế nhưng bạn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người yêu – đó là yêu chân thành, yêu vừa đủ.

Ảnh minh họa.

Đó là khi bạn yêu có điểm dừng, yêu không mù quáng, yêu không lụy tình, yêu không yếu đuối. Bạn có thể khóc, có thể nhịn ăn một hai bữa, có thể thao thức một hai đêm để nghĩ về một chuyện tình không được đáp lại. Nhưng bạn còn có một cuộc đời phía trước, bạn không thể ủy mị mà mơ mộng về một thứ tình cảm không thuộc về mình.

Bạn còn gia đình, còn bạn bè, và hơn hết là còn rất nhiều người để bạn lựa chọn, cho dù lúc này bạn nghĩ chỉ cần một mình người ấy là đủ. Bạn hãy nhớ rằng, một mình người ấy thì không bao giờ là đủ. Người ấy không phải là người nuôi nấng bạn, hy sinh tất cả vì bạn, không phải là điểm tựa bình an nhất khi bạn bị tổn thương. Bạn hiểu chứ?

Hãy cứ yêu đến bao giờ hết yêu, cứ hy vọng đến bao giờ ngừng hy vọng, cứ quan tâm đến bao giờ cảm thấy mình không thể quan tâm hơn được nữa, bạn sẽ thấy mình đã sống và yêu trọn vẹn người đó, đến lúc bạn phải tìm con đường mới với một hình bóng cần lãng quên.

Và hãy cảm ơn người đó vì đã cho bạn một tình yêu chứ đừng ghét bỏ vì đã làm bạn rơi nhiều nước mắt. Sống là một quá trình yêu và được yêu, có thể bạn đã “cho” nhưng còn chưa “nhận” lại được, hãy luôn sống vui vẻ và lạc quan bởi phía trước luôn có một người sẵn sàng “cho” bạn hơn cả một tình yêu…Làm gì khi yêu đơn phương

 

Yêu một người không có tình cảm với mình có thể mang đến cho bạn cảm giác đau buồn, thất vọng. Vậy làm sao để vượt qua nỗi đau và tiếp tục cuộc sống? Đó là một thử thách lớn mà những người không được đáp lại tình yêu cần chiến thắng.

- Chấp nhận thực tế anh ấy không cùng nhịp đập trái tim với bạn. Nếu vẫn cố tiếp tục và tin rằng một ngày nào đó chàng sẽ yêu mình thì bạn không bao giờ có thể tiến lên được.

- Hiểu được lý do vì sao anh ấy không có tình cảm với mình. Nắm bắt được điều đó sẽ giúp bạn vượt qua trạng thái tinh thần suy sụp và chóng quên người ấy.

- Tỏ ra lạc quan. Bạn đừng để tình hình trở nên xấu hơn khi cố tìm kiếm người không yêu mình. Nó sẽ làm bạn biến thành người cay nghiệt và buồn rầu hơn.

- Để tâm trí không nghĩ đến người ấy, bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè, gia đình và bản thân.

- Tìm cách để mình bận rộn. Thả mình vào công việc hay những sở thích. Nếu bạn không có nhiều sở thích thì cũng không khó để tìm cho mình một thú vui thư giãn đầu óc.

- Tập trung vào tương lai. Không ai có thể tiến lên bằng cách mãi nhìn lại phía sau. Tập trung vào tương lai sẽ giúp bạn bớt nghĩ đến người ấy.

- Thường xuyên nhắc nhở bản thân về những phẩm chất tốt của mình. Bạn đừng bao giờ cho rằng chỉ vì có một anh chàng không yêu mình mà nghĩ mình là người không hoàn hảo.

- Hẹn hò. Đầu tiên việc này sẽ khó khăn đối với bạn vì trái tim bạn vẫn thuộc về người ấy nhưng điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là bạn không hề thấy người mới hợp với mình. Tuy nhiên, nếu không gặp gỡ, trò chuyện bạn sẽ không thể biết ai cùng quan điểm và thích mình.

Lam gi khi yeu don phuong

- Hiểu rõ giá trị bản thân. Bạn cần nhận thức rõ bạn không cần ai đó công nhận bạn và bạn vẫn là người tuyệt vời trước khi có sự đổ vỡ trong tình cảm. Tự nhắc mình rằng không phải mối quan hệ nào cũng có kết quả tốt và sự đổ vỡ của bạn cũng không có gì là quá khác thường. Hành động để đạt được sự độc lập trong ý nghĩ sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn nhiều khi vướng b��n vào cuộc tình đơn phương không lối thoát. Điều đó sẽ khiến bạn trở nên quyến rũ hơn.

- Nếu bạn đã từng một lần thất bại trong tình yêu, hãy nghĩ xem mình sẽ vượt qua nỗi đau ấy thế nào. Bạn đã làm được một lần thì sự vượt qua lần hai bạn cũng có thể làm được.

- Đừng biến mình thành người cay nghiệt. Sau 1 đến 2 tuần đau buồn, bạn hãy buộc mình chấm dứt những cuộc đối thoại về tình yêu không thành hay cố tìm kiếm những thông tin về chuyện tình buồn. Rồi đến một lúc nào đó, sự đau khổ cũng sẽ tự phai nhạt và cho phép tâm trí bạn thảnh thơi.

- Tự vấn bản thân "Tại sao tôi lại muốn một người không yêu tôi quay trở lại nhỉ?". Bạn đáng được đối xử tốt hơn. Bạn có thể thấy rằng mình đang lặp lại một căn bệnh hồi nhỏ là cố bám theo người không đánh giá cao mình để mong được sự đồng tình mà bạn không thể có được từ bố mẹ.

Lời khuyên

- Tránh gặp người ấy. Trong một số trường hợp không đừng được như hai bạn cùng làm chung một cơ quan hay học cùng lớp nhưng không nên đến những nơi mà bạn biết người ấy thường xuyên lui tới.

- Nhớ kỹ phương châm "Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ" để chịu khó cười. Bạn có thể xem một bộ phim hài, hài kịch hay gặp gỡ những người bạn vui tính biết pha trò. Cười nhiều sẽ giúp bạn không bị đau buồn và nghĩ nhiều đến tình yêu không lời đáp.

- Không nên tức giận vì cảm giác ấy sẽ len lỏi, ảnh hưởng tới mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bạn sẽ xa lánh bạn bè nếu bạn luôn cáu kỉnh và trút nỗi bực dọc vào họ.

- Đừng khép chặt trái tim. Bởi cho dù có tin hay không thì anh ấy không phải là người đàn ông duy nhất trên thế giới này. Hãy quên anh ta đi và dành cơ hội cho người thật sự yêu bạn.

- Nếu bạn không thể tự mình vượt qua sự hẫng hụt ấy, hãy tìm đến sự trợ giúp của chuyên gia tâm lý. 

6 điều tích cực khi yêu đơn phương 

Bạn cho rằng yêu đơn phương là đau khổ. Thực ra, đôi lúc bị từ chối cũng…tuyệt đấy chứ!

Sẵn sàng hết mình, sẵn sàng từ bỏ

Vì yêu đơn phương nên bạn luôn chuẩn bị sẵn tinh thần để bị…từ chối. Có thể bạn sẽ cảm thấy buồn, tổn thương, nhưng chẳng bao giờ hối hận. Bạn có thể yêu người ta một cách vô điều kiện, nhưng đồng thời vẫn có thể từ bỏ dễ dàng để…đến với người khác nếu cảm thấy chán nản. Bạn không có lỗi gì cả, vì người ấy có tình cảm với bạn đâu.

Không ràng buộc

Người ấy sẽ chẳng trách bạn nếu hôm đó bạn bận không thể quan tâm, bạn cũng sẽ không cảm thấy áy náy nếu lỡ…quên trả lời một tin nhắn. Không có sự ràng buộc ở cả hai, không ai “tra khảo” bạn đang ở đâu, làm gì. Bạn chỉ cần nuôi dưỡng một tình yêu theo cách của riêng mình, và không cần quan tâm rằng người ấy có cần hay không. Vừa cao thượng, vừa khiến cả hai cảm thấy dễ chịu.
 

Bạn sẽ không bị "tra khảo" đang ở đâu, làm gì khi yêu đơn phương

Tiết kiệm

Người ấy không thể đáp lại tình cảm của bạn nên sẽ ái ngại nếu như “mắc nợ” bạn. Nên dù bạn có tình cảm thì người ấy cũng sẽ ý tứ trong việc nhận quà, đi chơi, đi ăn uống… Bạn không cần chật vật khi nghĩ đến việc nên tặng gì vào dịp lễ, nên đi đâu cho những buổi hẹn hò… Chỉ cần âm thầm quan sát và dõi theo, là đủ.

Những rung động khó quên

Vì yêu đơn phương nên bạn sẽ có cảm giác người ấy là một điều gì đó khó nắm bắt, xa vời. Hình tượng người ấy trong bạn sẽ càng lung linh hơn nếu bạn ít có cơ hội được tiếp xúc, trò chuyện. Những nỗi nhớ, những rung động, cùng những mơ mộng của bạn cứ thế nhiều dần. Điều đó khiến cuộc sống của bạn thú vị hơn. Những cảm xúc này bạn sẽ khó tìm lại lần thứ 2 trong đời.

Như một bài kiểm tra

Không được đáp lại tình cảm, nhưng bạn có kinh nghiệm nhiều hơn trong việc chinh phục một ai đó. Bạn sẽ hiểu rằng, quan tâm không phải lúc nào cũng tốt, yêu chân thành đôi khi là sai lầm… Nhờ yêu đơn phương, bạn rút ra được nhiều bài học trong cuộc sống, trưởng thành hơn, và dễ dàng có được tình yêu đích thực.

Bạn trở nên thú vị hơn trong mắt người khác giới

Những người chung thủy luôn có sức hút đặc biệt. Vì điều gì càng khó, càng vững vàng thì người khác càng muốn… mạo hiểm chinh phục. Bạn vững lòng với một tình yêu không cần đền đáp, mà không hay biết rằng, có một vài người khác giới đang chú ý đến bạn và bị bạn thu hút. Ngừng lại và quan sát nhé, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn vì nhận ra, bản thân mình cũng không đến nỗi quá tệ.

 

Yêu đơn phương có vị gì?


Vị gì cũng có, chua cay mặn ngọt chẳng thiếu tí nào, tùy cảm nhận mỗi người mà thôi.

Tình yêu bắt nguồn từ hai phía luôn là vị ngọt ngào mà bất kì một cô nàng hay một anh chàng nào có người yêu đều tự hào. Thế nhưng với một tình yêu đơn phương thì sẽ mang hương vị gì?

Vị ngọt

Đa phần các cô nàng và các anh chàng được hỏi đã trả lời rằng tình đơn phương có vị ngọt. Cảm giác được yêu ai đó, được ngắm nhìn người ta, được quan tâm người ta một cách kín đáo khiến không ít người cảm thấy vui trong lòng. Không những thế mỗi khi được nói chuyện với người ta cũng có thể khiến cô nàng/anh chàng vui cả buổi.

Đ.T hóm hỉnh kể: “Mình thích một cô bạn thân, cô ấy khá cá tính, tốt bụng hơn hết là cực vui tính. Phải nói thật là mình rung rinh trước cô ấy khi nào mình còn chẳng rõ, chỉ biết là mỗi lần hai đứa đi chơi với nhau là mình thấy vui lắm. Tối về bạn ấy lại nhắn những cái tin cực đáng yêu, cho dù bạn ấy chẳng có ý gì đâu nhưng nó cũng khiến mình không thể nào mà quên được”.

Vị đau

“Đơn phương mà, sao lại không đắng được chứ” – lời của một cậu bạn. Cảm giác yêu ai đó cực tuyệt vời thế nhưng nếu chỉ là yêu một phía thì lại khác. Cảm giác ấy cực kì khó chịu, cực kì đáng ghét, lúc nào cũng nhớ tới người ta, lúc nào cũng mong chờ tin nhắn từ người ta để rồi chợt nhận ra mình và người ta không thuộc về nhau.

Đ.Đ kể rằng: “Mình thích một cô bạn từ hồi lớp 6 cơ, mãi đến tận bây giờ khi hai đứa học đại học, mình vẫn thích. Mình luôn cố gắng làm những điều tốt nhất cho cô ấy nhưng cô ấy không hiểu là vô tình hay cố ý mà luôn nói ra nhưng điều khiến mình đau lòng. Dù chỉ là một lời nói hay một hành động nhỏ cũng đã khiến mình buồn cả tuần rồi”.

Vị chát

Theo lời cậu bạn Q.M: “Mối tình đầu của mình, mà không hẳn vì mình chỉ đơn phương thôi, là một cô bạn khá hiền, ít nói, xinh thì không hẳn nhưng khá có duyên. Mình với bạn ấy là bạn tốt của nhau, lại học cùng lớp nên mình có cơ hội trò chuyện, kết thân với bạn ấy nhiều hơn. Chẳng hiểu làm sao bạn ý biết mình thầm thích bạn ý và từ đấy thì bạn ý cư xử như người xa lạ luôn. Buồn nhất là quà của mình bạn ý nhận nhưng lại ném vào sọt rác”.

M không phải là người đầu tiên rơi vào trường hợp này, khá nhiều cậu bạn, cô bạn cũng đã gặp phải hoàn cảnh tương tự. Nó không đơn thuần là đau lòng mà lòng tự trọng bị tổn thương ghê gớm. “Nhưng biết làm sao bây giờ, cũng không thể làm khó người ta được, bất đắc dĩ lắm người ta mới thế chứ” - lời của một người trong cuộc.

Vị cay

Cay đúng như vị của ớt, nghĩa là tình yêu ấy tuy có nồng nàn nhưng nếu “nồng” quá lại khiến người ta cảm thấy bỏng rát hết đầu lưỡi.

Cô nàng N.C tâm sự: “Mình từng yêu đơn phương cậu bạn cùng lớp suốt một thời gian dài. Cậu bạn ấy thì chẳng hiểu thế nào nữa, lúc thì tỏ ra thích mình lúc lại không, cứ nửa gần nửa xa làm mình không rõ tình cảm là gì nữa. Cậu ấy thật ngọt ngào khi tặng quà sinh nhật cho mình nhưng lại thật lạnh lùng mỗi khi ở trên lớp. Nên cuối cùng mình quyết định tạm dừng tình cảm ấy lại, cho tới tận giờ mình vẫn ngại mỗi khi gặp cậu bạn ngày xưa”.

Vị đắng

T.P là một anh chàng không quá đẹp trai nhưng lại khá ga lăng với con gái vì thế được bạn bè yêu quý. Tốt bụng là thế mà anh chàng mãi không thích được cô bạn nào mãi đến khi cậu gặp được P.N qua sự giới thiệu của bạn bè. Lần đầu tiên gặp được một người có thể “át vía” được mình nên cậu bạn bắt đầu cảm thấy cô bạn kia cuốn hút. “Mình thích cô ấy chỉ sau một thời gian “đá qua đá lại” của hai đứa”- cậu bạn chia sẻ - “Mình cố hết sức để chinh phục cô ấy nhưng hình như cô ấy vẫn không hiểu tình cảm một mình. Bẵng đi một thời gian cô ấy dẫn người yêu mới đến ra mắt mình, lúc đấy mình chỉ còn biết ngồi nhà tự kỉ một mình. Thú thực mình mất ngủ mất ngày liền”,

Tạm kết

Phải chăng tình chỉ đẹp khi tình còn dang dở nên các cô nàng/anh chàng cứ mãi đơn phương ngóng trông về một bóng hình? Để rồi tối về lại vẩn vơ nghĩ về người ta hoặc lại nhớ nhung hoặc lại dằn vặt, đau khổ. Hãy một lần lấy hết can đảm để nói cho người ta biết cảm xúc thật của mình, bởi, cho dù kết quả thế nào thì đó vẫn là một tình cảm thật đẹp mà ai đó sẽ mãi trân trọng. Và bởi phải thử thì mới biết người ta có phải là mảnh ghép còn thiếu trong cuộc đời của bạn không chứ.
 


Làm sao để biết anh ấy hết yêu mình?
Biểu hiện của người đàn ông khi hết yêu
Sau khi chia tay làm gì để hết buồn?
Sau khi chia tay có nên làm bạn không?
Cách để quên một người một cách dễ dàng
Làm sao để hết buồn khi chia tay?
Làm sao để anh ấy hết giận nhanh chóng(st)

 
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
anh chi oi cho em hoi...em dang yeu don phuong mot cau ban cung lop..em luon nhin cau ay tu xa..trong lop cung the.em von la mot nguoi rat hoa dong vuive nhung tu khi yeu don phuong em luon buon rau.hoc hanh cung sa sut khi nhin thay cau ay than voi nguoi khac la em suy nghi ca buoi ma chang lam duoc cai gi nen hon ca...... cho em hoi la em co nen tho lo tih cam cua minh cho ban y biet khong..lam luc em cung thay cau y nhin em .nhung lam luc co cai gi do ghet em.hay cau y cam nhan duoc la e thich cau y ma cau y khong thich em nen co tinh lam the de em tranh xa cau ay ra...co phai em ngo nhan rag cau y thich minh....em nen tho lo de rut khoat va song tot hon khong a..hay cu giau kin va tu bo :(
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Tớ cũng giống hoàn cảnh của cậu. Cũng kiểu đơn phg tình nguyện, thích nhưng cũng k dám nói.....
nhiều người giống mình quá, cố lên.......chúng ta..........
Chào pạn! Mình muốn khuyên pạn rằng thử bày tỏ với bạn ấy thử, nếu được hay không thì hãy cứ zui zẻ như tính cách lúc trước của mink. Đừng nên buồn nữa và hãy cố gắng học trở lại để họ thấy mink vẫn bình thường, không có chuyện gì xảy ra làm mình đau khổ nhak:)
mọi người ơi cho em hỏi: em và cậu bạn cùng lớp từ trước đến giờ suốt ngày cãi nhau... bạn ý lúc nào cũng tìm cách để trêu đùa, nói xấu em. và em thik bạn ý từ lúc nào ko hay, em nghĩ bạn ý cũng thik mình vì gần đây có vẻ để ý tới em hơn. em có nên tỏ tình ko, hay là cho bạn ý
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
mik cũng như b nhưng mik đã dám tỏ tình dù k dk đáp trả
Nen bn à tuy mh khuyen bn v chu mh co dam dau..hjhj..chuc bn som co hanh phuc nha
Làm thế mao đr nang yeu minh
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Anh chi oi cho em hoi anh ây hôn em môt tươi lúc nào đen lớp anh ay lúc nào cung di theo em nhung trong long cua anh ay cung co môt co gai khác va anh ay cung co em trong long
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
- Xin lỗi vì đã thương anh ! 😊💔 Xin lỗi vì đã say nắng anh ! 😊💔 Xin lỗi vì đã quan tâm anh ! 😊💔 Xin lỗi đã vào Wall anh hằng ngày ! 😊💔 Xin lỗi đã canh anh onl ! 😊💔 Xin lỗi đã đợi Inbox từ anh 😊💔 Xin lỗi đã nghĩ về anh ! Còn 1 nửa của mình 😊💔 Xin lỗi đã khoe với mọi người anh là người em thương nhất ! 😊💔 Xin lỗi đã nghĩ anh là cả thế giới của em ! 😊💔 Xin lỗi vì đã ghen ! 😊💔 Và cám ơn anh đã làm em khóc ! 😢💔 Cám ơn anh đã làm em đau ! 😢💔 Cám ơn anh đã rời xa em thật sự ! 😔💔 Em ! 😊
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cho mình hỏi bạn mình yêu đơn phương yêu 1 ai đó của mình của Hoàng Nhật Long bạn nhé
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý