Các độc tố trong cơ thể phụ nữ

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Các độc tố trong cơ thể phụ nữ

18/04/2015 10:40 AM
197

Có những chất độc có thể gây bệnh nhưng được cơ thể tàng trữ trong một thời gian dài. Các độc tố phổ biến nhất được đưa vào cơ thể là từ rượu, thuốc lá, ô nhiễm môi trường, mỡ bão hoà, phụ gia thực phẩm và hoá chất. Cơ thể buộc phải làm việc cật lực để đào thải chúng ra. Việc này cần có thời gian – ví dụ gan của người phụ nữ trung bình mất1 giờ rưỡi để xử lí 1 đơn vị rượu. Nước trong cơ thể phụ nữ ít hơn ở đàn ông 10%, do đó độc tố trong rượu vào trong máu phụ nữ sẽ có nồng độ cao hơn.

Phụ nữ và hiện tượng tụ mỡ dưới da

Tụ mỡ dưới da có biểu hiện là những khối u sần sùi nổi rõ ở đùi và mông, đây là hiện tượng chỉ có ở phụ nữ và ít được bác sĩ quan tâm vì cho là khối mỡ bình thường. Tuy nhiên, nhiều bác sĩ châu Âu tin rằng đây là một hình thức ứ đọng nước . Khi tuần hoàn bị trì trệ, thường do lối sống ít vận động, các độc tố trong máu tich tụ lại các tế bào mỡ ở những vùng xa cơ quan sinh sản ( do tác động của oestrogen ). Sau đó các mao mạch giãn nở và huyết tương rỉ ra ngoài cho đến khi hệ bạch huyết bị quá tải, không kịp dẫn lưu dịch gan bào, làm cả khu vực bị ứ nước. Tình trạng này làm cho lớp da bên trên biến đổi thành hình dạng như vỏ cam, và khi các tế bào cứng dần thì các chỗ lõm càng sâu hơn. Có những phụ nữ dễ bị tụ mỡ dưới da hơn những người khác, và nồng độ oestrogen cao hoặc khi có thai, cũng làm tăng khả năng mắc phải.

Ngăn ngừa tụ mỡ dưới da bằng cách giảm lượng độc tố đưa vào cơ thể, kích thích hệ bạch huyết ( chải da, xoa bóp bằng hương liệu pháp ) và tăng cường hoạt động thể chất.

So với nam giới

Cơ thể phụ nữ và cơ thể đàn ông xử lý độc tố theo phương pháp khác nhau. Ở phụ nữ, nếu pặp phải loại độc tố mà gan không xử lý được, các tế bào mơ giữa chúng ở những vị trí xa cơ quan sinh sản nhờ tác động của oestrogen. Chức năng tự vệ này được xem như là một trong những lý do giải thích tại sao hiện tượng tụ mỡ dưới da chỉ xảy ra ở phụ nữ. Khi nồng độ oestrogen giảm sau quá trình mãn kinh, mỡ có khuynh hướng đóng vào thành động mạch làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý