Trang trí nhà cửa bằng giấy cuộn đơn giản mà siêu độc đáo

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Trang trí nhà cửa bằng giấy cuộn đơn giản mà siêu độc đáo

19/04/2015 06:01 AM
845

Giấy màu không chỉ dùng để làm thiệp, gói quà… mà bạn còn có thể cắt, xoắn, dán gắn tạo thành bức tranh trang trí cho ngôi nhà thêm nổi bật. Chúng ta cùng tham khảo cách trang trí nhà bằng giấy cuộn độc đáo nhé!


TRANH GIẤY XOẮN NỔI BẬT TRANG TRÍ NHÀ MÌNH
                                                                                        

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy màu: Bạn nên chọn nhiều màu (có thể tận dụng họa báo hoặc tờ rơi in màu).
- Khung tranh/khung ảnh (loại có thành cao).
- Que tròn to và nhỏ khác nhau, có thể tận dụng bút chì và những chiếc đinh.
- Thước, bút, kéo, keo sữa.Bước 1:

Đầu tiên, bạn cắt giấy màu thành nhiều dải dài có chiều rộng 1cm và chiều dài từ 5cm đến 20cm. Cắt các dải giấy với nhiều chiều dài và màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào khung gỗ bạn làm bức tranh lớn hay nhỏ. Nếu chưa thạo cắt thẳng bạn có thể kẻ trước khi cắt.Bước 2:

Tiếp theo, dùng que tre tròn (như đầu đũa và bút chì loại nhỏ) bạn quấn dải giấy vòng quanh que. Sau khi đã quấn xong, bạn lấy ra ngoài. Bạn làm tương tự bạn đối với những dải giấy khác.Bước 3:

Đo kích thước bên trong khung hình, bạn cắt tờ giấy màu, dán kín bên trong để làm nền cho bức tranh.
Bạn bắt đầu sắp xếp các cuộn giấy xoắn vào, tạo hình và phối màu theo ý thích của bạn trên tấm giấy màu làm nền bức tranh.
Bạn có thể lồng nhiều cuộn giấy xoắn khác màu vào nhau.Bước 4:

Dán các cuộn giấy xoắn cố định trên tấm giấy mà bạn dùng để làm nền khung ảnh. Sau đó bạn đặt vào trong khung ảnh.Bước 5:

Sau khi đặt tấm giấy nền đã tạo hình, bạn sẽ thấy những khoảng trống. Bằng cách cắt giấy màu xanh, xoắn giấy bằng que tròn cỡ nhỏ hơn que mà bạn xoắn giấy lúc đầu (bước 2), bức tranh sẽ được lấp đầy và trở nên sinh động về màu sắc hơn.

Không sắp xếp theo một hình ảnh rõ ràng nào nhưng chính sự trừu tượng của những xoắn giấy tròn và các mảng màu tự do đã đem đến vẻ đẹp ấn tượng cho bức tranh giấy xoắn này.

Với cách làm đơn giản, cắt giấy, xoắn và dán, bạn có thể tận dụng giấy báo cũ trong nhà tạo thành bức tranh độc đáo và nổi bật, vừa tiết kiệm chi phí, bạn vừa có tranh treo trang trí cho ngôi nhà.


Chúc bạn thành công!


TRANG TRÍ NHÀ MÌNH VỚI TRANH GIẤY CUỐN HOA ĐẸP DỊU DÀNG


Chỉ cần học cách làm một bông hoa giấy cuốn là bạn có thể tự làm được một bức tranh giấy cuốn hoa tím duyên dáng như thế này một cách khá dễ dàng.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau:

In bảng mẫu lá để tiện lựa chọn

Giấy bìa màu xanh tím làm hoa (sợi giấy mua sẵn hoặc bạn tự cắt), màu vàng làm nhụy hoa, màu xanh làm cành, lá, màu trắng làm nền tranh

Dùi cuốn hoa (hoặc tăm nhỏ, kim to, que nhỏ,…)

Keo, kéo, khung tranh cỡ 24cm x 30cm x 3,5cm.

Chùm hoa này được làm từ nhiều bông hoa to nhỏ khác nhau, nhưng chúng cùng một kiểu hoa giấy cuốn ghép từ những cánh hoa hình giọt nước, bạn có thể bấm vào đây để tìm hiểu cụ thể cách cắt giấy và làm bông hoa dạng này.

Bước 1:

Bạn cắt 50 sợi giấy xanh tím dài 9cm làm hoa to, 120 sợi dài 7cm làm 22 bông hoa nhỏ và vài nụ hoa. Bạn chú ý để các loại sợi giấy cũng như các cánh hoa tạo được riêng ra thành từng nhóm để tiện ghép hoa.

Đặt dùi vào sát đầu sợi giấy.

Dùng ngón cái vê giấy trên đầu ngón trỏ thật chặt.

Vừa vê giấy vừa cuộn sợi giấy theo dùi lần lượt nhiều vòng. Bạn cần làm đều tay để cánh hoa đều nhau.

Bước 2:

Chấm keo vào cuối sợi giấy và dán kín vào cuộn giấy nhỏ vừa cuốn rồi lấy nó ra khỏi dùi; bóp nhẹ để cuộn giấy tròn chuyển sang hình bầu dục và bóp chặt một bên hình bầu dục để tạo một góc nhọn. Như vậy bạn đã làm được một “giọt nước” giấy cuộn, ghép 5 hình giọt nước lại với nhau để tạo 1 bông hoa, 3 hình giọt nước thì được 1 nụ hoa nhỏ.

Phần nhụy hoa bạn dùng sợi giấy màu vàng dài 3cm cuộn thật chặt và dán kín hình tròn. Bạn có thể dán luôn nhụy hoa lên giữa mỗi bông hoa hoặc có thể sau khi ghép hoa thì bạn dán nhụy sau, như thế tiện điều chỉnh sắp đặt hoa hơn.

Bước 3:

Bạn cắt giấy màu trắng thành hình chữ nhật 13cm x 18cm làm nền tranh.

Cắt vài sợi giấy xanh ngắn dài làm cành hoa, xếp so le và xếp chéo trên nền tranh để dọc. Dùng keo dính cố định các điểm giữa và đầu cuối các cành hoa. Trước khi dính cố định điểm đầu cuối của cành hoa bạn có thể uốn cong một chút tạo dáng cành tự nhiên.

Bước 4:

Chọn một mẫu lá ưa thích rồi in theo kích cỡ mong muốn, cắt theo hình làm mẫu để có nhiều chiếc lá khác bằng giấy xanh. Nếu bạn thích lá to nên cắt ít lá, chọn lá nhỏ thì cắt nhiều lá, trung bình cắt 10 lá có kích cỡ to gấp đôi bông hoa.

Dùng bút bi đã hết mực hoặc đầu dùi tròn nhỏ để vẽ các đường gân lá, chỉ cần có đường nét hằn lên lá là được, nếu vẽ bằng màu thì bạn cần phải chọn màu phù hợp để tạo nét đậm nhạt tự nhiên. Khẽ uốn nhẹ nhàng cho lá hơi có dáng tự nhiên.

Tạm dán một nửa số lá vào đầu vài cành hoa, nửa còn lại bạn sẽ dán dần theo sự sắp đặt hoa phía sau.

Bước 5:

Dán lượt hoa đầu tiên: hoa to ở trong, hoa nhỏ ở ngoài, dán dày hoa ở nửa dưới chùm hoa, dán thưa hơn ở phần ngọn. 3 nụ hoa dán trên những ngọn cành hoa cao nhất.

Dán lượt hoa thứ hai: trước khi dán lượt hoa thứ hai (chủ yếu là những bông hoa to nằm giữa chùm hoa), bạn dán thêm một số lá xen kẽ ở dưới để cho lượt hoa mới sẽ được dán trên bề mặt cao hơn, nổi hơn, hoặc dán đổ nghiêng theo lá trông cũng tự nhiên hơn.

Nếu chưa dán nhụy hoa thì sau khi hoàn tất việc dán hoa bạn bắt đầu dán lớp nhụy lên giữa các bông hoa lộ ra.

Bước 6:

Đặt phần tranh hoa vừa dán vào giữa khung tranh đã chuẩn bị. Bạn nên kê thêm tấm gỗ cùng kích cỡ với miếng bìa nền tranh, tấm gỗ dày chừng 1cm, như thế chùm hoa trông vừa nổi bật trong khung tranh lại vừa đổ bóng đẹp khi có ánh sáng xiên.

Bạn cũng có thể sáng tạo những cách sắp đặt khác cho riêng mình, nhưng lưu ý chùm hoa nên dày bông ở cuối chùm:

Những nụ hoa được sắp xếp trên đầu ngọn những cành hoa cao nhất, vài bông hoa to và đẹp nhất được xếp ở vị chỗ có nhiều phần nền xung quanh (nền xanh của lá hay nền trắng của nền tranh) để nó thêm nổi bật.

Chỉ cần biết cách làm một bông hoa mà bạn có thể làm ra nhiều bông giống nhau ghép thành một chùm hoa lên tranh tuyệt đẹp, không quá khó phải không bạn?

Dùng tranh giấy cuốn trang trí nhà mình hay làm quà tặng đều rất tuyệt, chúc bạn thành công nhé!Trang trí nhà cửa ngày cưới vừa đẹp vừa tiết kiệm
Trang trí nhà nhỏ hẹp với cách sắp xếp nội thất
Trang trí nhà nhỏ xinh thêm tinh tế
Mẫu trang trí phòng khách nhà ống hiện đại
Trang trí nhà chung cư đẹp mắt và ấm cúng
Trang trí nhà đẹp diện tích nhỏ
Trang trí nhà màu trắng xám tinh tế và trang nhã(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý