Hướng dẫn làm căng da mặt đơn giản mà hiệu quả

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn làm căng da mặt đơn giản mà hiệu quả

19/04/2015 06:01 AM
258
Cùng tham khảo những hướng dẫn làm căng da mặt đơn giản mà hiệu quả nhé. Do tác động của thời gian cùng các ảnh hưởng xấu của môi trường như nóng nắng, bụi bẩn,… khiến làn da của bạn trông kém tươi tắn và trẻ trung. Một số biện pháp chăm sóc da được đưa ra, trong đó có biện pháp căng da mặt.Cách 1: Mát xa làm căng da mặt


 • 1

  Áp hai lòng bàn tay vào giữa trán, kéo và vuốt nhẹ các đầu ngón tay xuống dưới cổ.

  Mẹo mát xa giúp căng da mặt, Làm đẹp, mat xa, cang da mat, bao phu nu, lam dep, thoi trang

 • 2

  Đặt phần thịt của ngón tay giữa massage vòng quanh bắt đầu từ đuôi mắt.

  Mẹo mát xa giúp căng da mặt, Làm đẹp, mat xa, cang da mat, bao phu nu, lam dep, thoi trang

 • 3

  Đặt hai tay ở giữa cằm, sau đó massage vòng từ điểm giữa cằm đến giữa nhân trung.

  Mẹo mát xa giúp căng da mặt, Làm đẹp, mat xa, cang da mat, bao phu nu, lam dep, thoi trang

 • 4

  Đặt hai tay ở ngang mũi, kéo sang ngang và kéo xuống cổ, theo hướng đi của mũi tên.


  Mẹo mát xa giúp căng da mặt, Làm đẹp, mat xa, cang da mat, bao phu nu, lam dep, thoi trang

 • 5

  Đặt tay ở cạnh khóe môi, vuốt quanh điểm má, sau đó kéo tay xuống dưới cổ. Đổi bên.

  Mẹo mát xa giúp căng da mặt, Làm đẹp, mat xa, cang da mat, bao phu nu, lam dep, thoi trang

 • 6

  Dùng tay trái đặt tại điểm vị trí cuối chân mày, vuốt theo hình zích zắc, vuốt đi, vuốt lại.

  Mẹo mát xa giúp căng da mặt, Làm đẹp, mat xa, cang da mat, bao phu nu, lam dep, thoi trang

 • 7

  Đặt hai tay vào vị trí dưới cằm, vuốt lên theo chiều của mũi tên. Sau đó, vuốt tiếp xuống dưới cổ.

Lời khuyên & Cảnh báo

Bạn cần biết!

-    Bạn có thể thực hiện các thao tác massage này khi tắm, trước khi đi ngủ hoặc sau thức giấc.

-    Lặp lại thao tác massage ở mỗi vị trí từ 5 – 8 lần.

-    Massage nhẹ nhàng và đều tay, có thể kết hợp với sản phẩm dưỡng và chăm sóc da.


Cách 2: Các bài tập làm căng da mặt

Các bài tập làm căng da mặt hiệu quả.

Khởi động bài tập làm căng da mặt

Khởi động với một vài động tác nhỏ như: gõ nhẹ bằng các đốt ngón tay vào cổ, mặt và sau gáy từ dưới lên trên – điều này thúc đẩy việc tuần hoàn máu. Tốt nhất là bạn nên sử dụng ngón cái và ngón trỏ để đạt được hiệu quả hơn. Đừng quên vuốt nhẹ vùng xung quanh mắt nhé. Bây giờ, bạn đã hoàn toàn sẵn sàng cho bài tập chính rồi đấy.

Bài tập cho cằm

CằmĐể thực hiện bài tập cho cằm, bạn nên ngồi thẳng người trước một chiếc bàn. Đặt một cánh tay hờ bên dưới làm điểm tựa cho cánh tay còn lại (đặt song song với bàn) đặt khuỷa lên. Lúc này, bàn tay của cánh tay ở trên nắm lại thành nắm đấm và ép cằm từ dưới lên trên. Đầu không được dịch chuyển lên theo mà bạn phải giữ cố định. Thực hiện động tác này trong khoảng sáu giây.
Chú ý: Lúc này, miệng của bạn phải khép lại, cằm hơi hất về phía trước, cơ vai cũng không được kéo lên, nên để thư giãn.
Cách khác: Như mô tả ở trên, tuy nhiên hàm dưới hơi mở ra. Bài tập này rất tốt cho vùng cơ dọc theo hai bên hàm.

Bài tập chống cằm xệ

Sử dụng một chiếc khăn tắm và cuộn nó lại theo đường xoắn quẩy. Giữ khăn dưới cằm thật chặt (lúc này bạn phải giữ đầu cố định). Sau đó, mở nhẹ hàm dưới để đẩy lực chống lại lực của chiếc khăn đang áp sát dưới cằm. Giữ động tác này khoảng sáu giây sau đó thực hiện lại từ 4 đến 6 lần.
Trong khoảng thời gian thực hiện động tác cho đến khi kết thúc nên di chuyển hàm dưới cùng chiếc khăn nhẹ nhàng từ trước ra sau.
Bây giờ, bạn cuộn chiếc khăn quanh cổ từ phía sau và giữ chặt 2 đầu khăn. Sau đó, quay đầu từ từ về bên phải, nâng nhẹ phần khăn bên phải lên và mở hàm dưới để chống lại lực của chiếc khăn từ bên dưới . Giữ tư thế này khoảng 6 giây, sau đó thả lỏng dần để thư giãn. Thực hiện động tác này từ 4 đến 6 lần, sau đó quay đầu về bên trái thực hiện tương tự. Chú ý là trong suốt quá trình thực hiện, tư thế luôn thật chuẩn và giữ tinh thần thư giãn.

Bài tập cho miệng

Bài tập 1:Đưa hai ngón tay trỏ lên hai bên góc miệng. Sau đó, mím môi lại với nhau và dùng ngón tay kéo căng hai góc miệng thật rộng trông giống như lúc bạn đang cười mỉm.
Bây giờ, ngậm chặt miệng giống như bạn huýt sáo không hở môi. Cố gắng ép chặt hai môi lại với nhau và làm căng cơ miệng hết sức.

Bài tập 2:Tiếp tục mím chặt môi luân phiên từ trung tâm môi ra góc ngoài của miệng. Sau đó, bạn dùng tay kéo giữ phần góc ngoài bên phải miệng, phần góc ngoài bên trái bạn thả lỏng. Thực hiện tương tự đối với phần góc ngoài miệng bên trái. Bài tập còn giúp làm săn chắc vùng má của bạn.

Bài tập 3:Giống như bài tập 2, nhưng hai góc miệng trái phải được kéo căng hơn về phía trên

Bài tập giúp săn chắc vùng má

Bước 1:Thổi phùng má. Sử dụng các ngón tay vỗ nhẹ hay gõ nhẹ vào má. Sau đó, thư giãn và cảm nhận được sự thay đổi của vùng da nơi bạn vừa thực hiện động tác thể dục.

Bước 2:Giữ căng vùng má và tiếp tục gõ nhẹ.

Bước 3:Từ từ nhả khí ra nhưng trong khi đó vẫn thực hiện động tác gõ nhẹ vào má.
Thở ra và cảm nhận sự căng tức khác lạ nơi má. Đừng lo lắng, chỉ cần thư giãn một thời gian ngắn là bạn có thể lặp lại bài tập này một lần nữa đấy.

Bài tập cho vùng quanh mắt

Mí mắt

Bài tập 1:
Dùng ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình một chiếc kính quanh vùng mắt. Bằng cách này, da sẽ được kéo căng ra một cách nhẹ nhàng cả lên trên lẫn xuống dưới. Sau đó, chớp mắt từ 10 đến 20 lần nhưng vẫn giữ các ngón tay ở nguyên vị trí làm căng da. Cuối cùng, nghỉ tay, để cho mắt thư giãn một cách tự nhiên.

Bài tập 2:Cũng dùng ngón trỏ và ngón cái tạo hình mắt kính, nhắm nghiền mắt lại sao cho mí mắt trên đè thật chặt mí mắt dưới. Để vậy khoảng 6 giây, sau đó để mắt thư giãn hoàn toàn.

Bài tập chống lại “vết chân chim”

Đặt ngón tay lên vùng thái dương nằm phía gần tai. Lúc này, miệng hơi mở và trượt nhẹ qua lại hàm dưới. Cảm nhận sự dịch chuyển của cơ hàm dưới thông qua cơ thái dương của bạn.
Sau khoảng 6 giây, bạn nên nghỉ giải lao để cơ hàm dưới được thư giãn. Lưu ý khi thực hiện động tác này bạn phải để các phần cơ mặt khác được thả lỏng thoải mái. Thường xuyên luyện tập bài tập này giúp chống lại tình trạng vết chân chim xuất hiện trên mặt

Bài tập giúp vùng da nơi trán được mịn màng

Bài tập 1:Đặt hai bàn tay áp sát lên trán sao cho các đầu ngón tay mỗi bàn đối diện nhau, sau đó nhướng lông mày và mí mắt lên trên. Bằng cách giữ hai tay nơi trán bạn đã có thể giảm bớt được tình trạng hình thành cách nếp nhăn khi nhướng mày. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy được lực căng nơi trán. Giữ nguyên động tác khoảng 6 đến 10 giây, cuối cùng thả tay và thư giãn.

Bài tập 2:Đặt ngón tay lên chính giữa lông mày, miết tay theo hướng từ trong ra ngoài, đồng thời bạn cố gắng cau mày lại. Giữ nguyên tư thế trong vòng 6 giây.
Sau đó, bạn thử làm ngược lại bằng cách dùng ngón tay miết lông mày theo hướng từ ngoài vào trong, đồng thời nhướng mày lên. Động tác này có tác dụng giúp bạn giảm thiểu được các nếp nhăn vùng trán và vùng da xung quanh lông mày.

Kết thúc bài tập

Cuối cùng, bạn có thể thư giãn cơ mặt bằng các bài tập mát xa đơn giản sau:
a/ Đặt các ngón tay của cả hai bàn tay lên xương hàm dưới. Sau đó mát xa nhẹ nhàng (các ngón tay chụm lại và mát xa theo hình vòng tròn nhỏ trên từng điểm) cho toàn bộ khuôn mặt từ dưới lên trên. Sau khi đã mát xa xong cho khuôn mặt, bạn cũng làm tương tự như vậy đối với các vùng chân tóc của mình.
b/ Làm tương tự đối với vùng sau đầu.
c/ Tương tự như a/ nhưng động tác được thực hiện từ vùng trung tâm mặt tỏa dần ra phía ngoài.


Cách 3:  Hướng dẫn những phương pháp làm căng da mặt tại nhà

Không cần dùng đến các hũ kem chống nhăn hay liệu pháp thẩm mỹ để căng
da mặt. Bạn có thể kéo dài sức sống của làn da của mình mà không tốn quá nhiều tiền. Chỉ cần thay đổi một số thói quen và sử dụng 3 bước đơn giản sau là bạn đã có làn da căng tràn sức sống.

Các thói quen cần thay đổi:

- Khi ngủ bạn nên nằm ngửa, tư thế này giảm nếp nhăn trên da. Theo nghiên cứu nằm nghiêng có nếp nhăn trên má và cằm. Nằm sấp thì có nếp nhăn nhiều trên trán.

- Khi rửa mặt bạn nên lấy ngón tay matxa khuôn mặt, giúp khuôn mặt được thư giãn và các lớp cơ mặt hoạt động làm căng lớp cơ bên dưới da.

- Bạn không nên nheo mắt để tập trung quan sát vật gì đấy. Làm như thế sẽ khiến cho cơ mặt bạn mệt mỏi và hình thành nhiều nếp nhăn.

Sau đây là 3 bước đơn giản để bạn làm căng da mặt tại nhà

Bước 1: Làm mỹ phẩm tẩy da chết.

Thành phần

- 1 muỗng canh đường nâu

- 1 muỗng cà phê dầu ôliu thêm virgin

Chỉ Dẫn

Trộn cùng nhau đường nâu và dầu ô liu để tạo ra một hỗn hợp. Áp dụng cho mặt và massage trong vài phút. Rửa sạch với nước ấm. Đường nâu sẽ mịn da, trong khi dầu ô liu dưỡng ẩm.

Bước 2:

Thành phần

- 1 chén nước hoa hồng

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

- 5 giọt hạnh nhân tinh dầu

Chỉ dẫn

Kết hợp các thành phần với nhau và trộn đều. Thoa hỗn hợp của bạn phải với một quả bóng bông và chờ cho nó khô. Nước hoa hồng là những chất làm se da, thắt chặt và thu nhỏ lỗ chân lông. Dầu hạnh nhân có chất chống oxy hóa da giúp đỡ mà với việc xây dựng các tế bào mới.

Bước 3:

Thành phần

- 2 muỗng canh kem dưỡng ẩm yêu thích của bạn.

- 1 lòng trắng trứng

- 2 nhúm bột nghệ

- 1 muỗng cà phê mật ong

Chỉ dẫn

Trộn kem dưỡng ẩm, lòng trắng trứng, bột nghệ và mật ong với nhau để thực hiện một dán. Áp dụng đối với mặt đồng đều, tránh con mắt, và để mặt nạ trong 20 phút. Rửa sạch với nước ấm. Lòng trắng trứng thắt chặt làm se lỗ chân long và khô ra, nghệ và mật ong kích thích da và giúp da xây dựng collagen để tạo ra một làn da căng nhìn mượt mà hơn.Cách nấu canh chua cá chép cực ngon
Cá rô phi nấu canh chua
Cách nấu canh bí đỏ ngon bồi bổ gia đình yêu quý
Cách nấu canh sườn chua hấp dẫn
Cách nấu canh chua cá cực ngon

(St)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý