Hướng dẫn làm rõ nét ảnh bằng photoshop

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn làm rõ nét ảnh bằng photoshop

19/04/2015 06:01 AM
9,608
Cùng tham khảo những hướng dẫn làm rõ nét ảnh bằng photoshop nhé. Photoshop là công cụ xử lý ảnh mạnh mẽ, tutorial này hướng dẫn bạn sử dụng HighPass Filter và các chế độ hoà trộn để làm một tấm hình được nét hơn.


Cách 1:

Bài viết này gồm có 2 tul đơn giản để các bạn có thể chỉnh sửa những tấm ảnh bạn chụp bị nhòe, không như ý muốn thành trơn tru hơn.

Sau đây là Tul 1:

Bạn mở một tập tin mà bạn muốn chỉnh sửa.
Sau đó bấm Ctrl+J hai lần để nhân đôi layer.Bạn chọn Layer copy 3 --> chon Filter --> Other ---> High PassVà chỉnh thông số là 12px hoặc hơn, sau đó click OKXong. Bạn chọn chế độ hòa trộn là OverlaySau đó bạn kéo thanh trược Opacity để phù hợp với tấm ảnh.Cuối cùng nhấn Ctrl + E để merge hai layer copy2 và copy1 lại với nhau ===>Kết quả

Chúc các bạn thành công


Cách 2:

Photoshop là công cụ xử lý ảnh mạnh mẽ, tutorial này hướng dẫn bạn sử dụng HighPass Filter và các chế độ hoà trộn để làm một tấm hình được nét hơn.

Đây là cách làm nét 1 bức ảnh ko được rõ lắm
1-Mở file ảnh cần làm(ở đây mình chọn ảnh mẫu này,để ý cái bông bị mờ)

2-Nhân bản layer background

3-Chọn filter như hình

Lưu ý thông số radius tuỳ vào ảnh mờ nhiều hay ít ^_^

4-Chọn chế độ hoà trộn overlay như hình

Có thể giảm opacity để ảnh được vừa ý
Merge tất cả layer lại để hoàn tất
Đây là kết wả
Cách làm quà sinh nhật tặng bạn gái bất ngờ
Sản phẩm làm từ rác thải cực ngộ nghĩnh
Sản phẩm làm từ rơm rạ cực sáng tạo và nghệ thuật
Tặng quà cưới cho bạn thân
Mẹo làm mới trang sức bóng nhoáng đón Tết

(st)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
mình có chụp 1 tấm ảnh bắng điện thoại từ giấ phép lái xe,chất lượng rất kém.giờ mính muốn xử lý cho nó rõ và đẹp thì phải làm như thế nào ạ? mình đang dùng photoshop cs6 portable,xin hương dẫn bằng hình ảnh. Cảm ơn nhiều.
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
em cũng có tấm ảnh chụp với bạn bè.. dẹp nhưng bị nhòe mất tiêu vì rung máy.. dùng cách như trên rõ nét hơn nhưng các đường nét rung nhòe vẫn ko mấy khả quan ạ.. anh có thể chỉ hiups em nào cách nào cho ảnh nét hơn đc ko ạ.. em cảm ơn
Theo mình hiểu bạn nói "chất lượng rất kém" tức là ảnh mờ, không rõ nét, màu sắc xấu. Nếu màu sắc xấu thì có thể làm cho đẹp hơn, còn nếu ảnh mờ, nhòe (do thiết bị, do kỹ thuật chụp...) thì trừ phi bạn là họa sỹ giỏi, có thể vẽ giống như hình chụp (nghĩa là bạn không cần chụp, chỉ cần ngồi vẽ lại thôi), không thì không cách nào sửa một tấm ảnh chất lượng kém thành 1 tấm ảnh chất lượng cao cả. Có một cách dễ hơn nhiều đó là bạn chụp lại để có ảnh chất lượng luôn. Giấy phép đó có phải của bạn không? Bạn có thể chụp lại chứ?
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý