Làm đầu

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Làm đầu

18/04/2015 10:40 AM
126

Uốn tóc

Qua phương pháp xử lý hoá chất, tóc uốn bị phồng phần thân tóc và là một số dày thêm do được bọc một lớp keo mỏng. Uốn tóc có thể làm quăn, dựng, phồng mái tóc và tạo dáng cho tóc.

Có 2 loại uốn: Uốn bằng kiềm sẽ phá vỡ các liên kết phân tửtrong sợi tóc và sắp xếp lại theo hình dáng mới. Loại uốn này giữ được lâu nhưng làm hư tóc. Uốn bằng axit thì nhẹ nhàng hơn vàkhông làm thay đổi cấu trúc của sợi tóc. Tóc uốn loại này chỉ giữ được từ 6 đến 8 tuần.

Uốn tạm thời

Để làm quăn tóc tạm thời, người ta có thể dùng ống cuốn, máy sấy tóc, kẹp uốn.

St

Khi dùng ống cuốn, tốt nhất nên dùng keo vuốt tóc trước (tóc ướt hoặc khô đều được) và chải kỹ; điều này giúp tạo dáng cho tóc chính xác hơn và giữ được lâu hơn. Kế đến, bắt đầu từ chán, cuốn từng lọn tóc (2,5-5cm) vào các ống cuốn, đều 2 bên đầu.

Nếu tóc khi uốn còn ướt, có thể để nó khô tự nhiên hoặc dùng máy sấy. Trường hợp dùng máy sấy, phải đợi tóc nguội lại, mới tháo ống cuốn ra.Các ống cuốn phía dưới nên được tháo ra trước. Ta có thể tạo nhiều kiểu tóc bằng cách thay đổi hướng và cỡ ống cuốn.

Kẹp tóc có thể được dùng để tạo dáng tóc; thích hợp nhất cho các loại tóc thẳng, tóc dài hoặc ngang vai.

Duỗi tóc

Các loại tóc xoăn có thể duỗi thẳng bằng hoá chất nhờ tác dụng phá vỡ các mối liên kết ở thân tóc. Tuy nhiên biện pháp này làm tóc giòn, dễ gãy.

Nhuộm tóc

Các lỗ nhỏ ở thân tóc quyết định mức độ ăn màu của thuốc nhuộm tóc, cả lúc mới nhuộm lẫn lúc thuốc nhuộm đã phai. Thuốc nhuộm tóc có xu hướng làm các vảy ở bề mặt sợi tóc dựng lên, do đó tóc xốp và dễ gãy.

Tóc giả

Để che giấu tình trạng thưa tóc, hói đầu hoặc để tóc kiểu tóc cầu kỳ phức tạp, phụ nữ thường dùng tóc giả có nguồn gốc từ tóc người thật hoặc tóc nhân tạo. Tóc giả có thể là nguyên bộ tóc chụp lên đầu, hoặc là những lọn tóc được dùng để đính kết vào tóc thật.

Chứng rậm lông

Khi mắc chứng bệnh này, người phụ nữ sẽ có bộ lông tóc mọc kiểu đàn ông, tức lông mọc nhiều, thô ở nhiều nơi trên cơ thể. Chứng rậm lông không phải là một biểu hiện của bệnh lý nào bên trong, mặc dù hội chứng buồng trứng đa nang (do mất cân bằng hormone, thường xuất hiện nhiều trên nang buồng trứng) và tăng sản tuyến thượng thận (sản xuất quá nhiều androgen) có thể xảy ra ở những phụ nữ mắc chứng rậm lông.

Nhiều phụ nữ không thích lông mọc quá nhiều, nhất là lông chân. Các biện pháp khử lông gồm có cạo, tẩy, bôi sáp, thoa kem làm rụng lông, nhổ và điều trị bằng điện phân hay chiếu tia lazer.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý