Chăm sóc tóc

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Chăm sóc tóc

18/04/2015 10:40 AM
152

Mái tóc phụ nữ rất đa dạng, từ sợi mịn đến sợi dày, từ suôn thẳng cho đến bồng bềnh hay quăn từng lọn. Dáng tóc là do cấu trúc và tình trạng của sợi tóc quyết định. Tóc quăn, dày không bóng mượt bằng tóc thẳng, mịn. Do đó, tóc mịn trông đẹp hơn. Tuy nhiên, tóc mịn lại dễ bị nhiễm tĩnh điện và dễ tung bay trước gió.

Ở những mái tóc khoẻ mạnh, các vảy tóc nằm ôm sát sợi tóc. Khi bị hư hại do tạo dáng, sấy, chải hoặc gỡ rối chẳng hạn, tóc sẽ bị chẻ ngọn.

Gội

Dầu gội đầu là một chất tẩy có tác dụng làm sạch chất nhờn, chất bẩn, vảy da đầu và các hoá chất làm tóc còn sót lại trên tóc. Chất tẩy giúp làm sạch và tẩy nhờn dễ dàng hơn. Các loại dầu gội khác nhau sẽ khác nhau về tác dụng tẩy rửa, dầu gội dành cho tóc nhờn có tác dụng tẩy rửa mạnh hơn dầu gội dành cho tóc khô. Thường xuyên dùng dầu gội có tác dụng tẩy rửa mạnh có thể làm da đầu phản ứng lại việc mất chất nhờn bằng cách tiết ra nhiều chất bã ( chất nhờn tự nhiên) hơn.

Dưỡng tóc

Phần thân tóc nhô lên khỏi bề mặt da đầu hầu hết là cấu trúc chết và không thể được nuôi dưỡng theo nghĩa thông thường. Dầu dưỡng tóc chỉ có thể làm mềm và làm căng tròn các sợi xơ chết, làm tóc chắc khoẻ hoặc tạo lớp áo cho sợi tóc.

Chải và sấy tóc

Chải tóc giúp gỡ tóc rối và phân tán đều chất bã dọc sợi tóc. Sấy tóc sẽ làm khô da đầu và sức nóng có thể làm hư hại cấu trúc sợi tóc. Kem sấy tóc có tác dụng bảo vệ sợi tóc khi sấy.

Các sản phẩm làm tóc

Trên thị trường có nhiều sản phẩm nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu làm đẹp mái tóc của các chị em phụ nữ. Kem hoặc dung dịch tạo dáng tóc thường được thoa lên tóc ướt trước khi thao tác và chúng sẽ giúp giữ dáng tóc lâu; thuốc xịt thì được dùng sau khi tóc khô để giữ dáng. Phần lớn các sản phẩm này có tác dụng khác nhau căn cứ vào độ bền của dáng tóc.

Gàu

Những vảy da chết bong khỏi da đầu có thể nằm lẫn trong tóc. Gàu xuất hiện khi da đầu không khoẻ. Gàu thường do bệnh viêm da tiết bả, một dạng chàm gây nên. Tuy nhiên gàu còn có thể gặp ở những bệnh da khác, trong đó có vẩy nến.

Chí rận, trứng chí

Chí tóc (con chấy) có thân hình rất nhỏ và hẹp, giúp chúng dễ luồn lách giữa rừng tóc, và bám vào thân tóc bằng những đôi chân đặc biệt. Con chấy đính trứng của chúng vào chân tóc. Khi tóc mọc dài thêm, trứng chấy sẽ được đưa lên cao dần và dễ bị phát hiện.

Trứng chấy có thể xuất hiện trên tóc của bất kỳ ai chứ không chỉ ở những mái tóc không sạch như quan niệm xưa nay, triệu chứng đầu tiên là ngứa da đầu. Phương pháp điều trị phổ biến là dầu gội hoặc thuốc chứa chất diệt côn trùng an toàn, hoặc thường xuyên chải tóc ướt bằng lược chải chấy răng khít. Chải tóc mỗi tối trước khi đi ngủ có thể giúp phòng ngừa chấy vì đó là lúc chúng đẻ trứng.

Rận

Rận mu có kích thước lớn hơn chí và lây lan chủ yếu qua giao hợp. Triệu chứng chính là ngứa nhiều ở vùng mu. Bạn có thể hỏi bác sỹ về thuốc trị rận. Quần áo và mùng mền phải được giặt kỹ để tránh tái nhiễm
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý