Mắt

seminoon seminoon @seminoon

Mắt

18/04/2015 10:40 AM
104

Đôi mắt phụ nữ

Giống như các động vật bậc cao khác, con người trông cậy rất nhiều vào đôi mắt của mình. Có đến 80% thông tin của thế giới bên ngoài truyền về não bộ thông qua thị giác. Đa số phụ nữ có mắt nâu, riêng người da trắng phương Bắc thường có màu mắt nhạt hơn, chẳng hạn như xanh biển, xám, lục, nâu nhạt hay tím. Người Mongoloid có đôi mắt trông hơi xếch do sự xuất hiện của các nếp quạt ở mắt (nếp quạt là nếp da của mí mắt trên nằm lấn xuống góc trong và góc ngoài của mắt). Khi còn trong bụng mẹ , thai nhi thuộc bất cứ chủng tộc nào trên thế giới đều tồn tại nếp quạt ở mắt, nhưng chỉ có người Mongoloid và người mắc hội chứng down còn giữ lại vết tích này sau khi chào đời.

So với nam giớiI

Đôi mắt của phụ nữ nhỏ hơn và phần tròng trắng nhiều hơn. Ở nhiều nơi trên thế giới, phụ nữ có tuyến lệ linh hoạt hơn đàn ông.

Lông mày

Đôi lông mày được dùng để biểu thị thái độ, và chúng đã tiến hoá đến mức trở thành một điểm nổi bật trên gương mặt. Lông mày của đàn ông rậm hơn của phụ nữ, và phụ nữ thường làm tăng nữ tính của đôi lông mày bằng cách nhổ, cạo và vẽ. Lông mày giả (làm từ lông chuột) đã từng là mốt trong những năm của thế kỷ thứ 17. Từ giữa thế kỷ thứ 20, kiểu lông mày mạnh mẽ, như của Sophia Loren đã trở nên phổ biến.

Lông mi

Mỗi con mắt được bảo vệ bởi một hàng lông mi gồm khoảng 200 cọng. Mí mắt trên có nhiều lông mi hơn mi mắt dưới. Mỗi cọng lông mi tồn tại được khoảng 3-4 tháng.

Màu mắt

Lượng melanin trong mống mắt quyết định màu mắt của mỗi người. Mắt nâu sậm là do lớp ngoài của mống mắt chứa nhiều sắc tố. Nếu sắc tố chủ yếu tập trung ở nhứng lớp trong của mống mắt, mắt sẽ có màu sáng hơn, từ màu nâu hoặc lục đến xám hoặc xanh biển tương ứng với lượng sắc tố giảm dần. Mắt có màu tím là do màu của mạch máu lộ ra qua lớp sắc tố mỏng.

Giao tiếp bằng mắt

Khi phụ nữ nhìn gần một gương mặt khác, đôi mắt của họ sẽ không tập trung nhìn vào một điểm nhất định, mà sẽ nhìn lướt khắp khuôn mặt, tuy nhiên mắt, mũi và miệng của người đối diện sẽ được chú ý kỹ hơn.

Trong lúc trò chuyện, phụ nữ sẽ nhìn đối tượng theo cách dễ đoán biết. Người nói sẽ nhìn lướt người nghe khi bắt đầu nói, sau đó nhìn sang chỗ khác, đến khi sắp ngừng nói thì nhìn lại người nghe xem tác động của lời mình nói. Quá trình này cũng xảy ra khi họ nói lâu và muốn kiểm tra phản ứng của người nghe.

Còn người nghe sẽ nhìn vào gương mặt người nói và có thể gật đầu hoặc khích lệ người nói khi nhìn vào mắt nhau. Khi tiếp chuyện, phụ nữ thường khích lệ người nói nhiều hơn đàn ông, đàn ông có khuynh hướng chỉ gật đầu khi họ thật sự đồng ý với người nói. Khi đến lượt người nghe nói, họ sẽ nhìn sang chỗ khác lúc bắt đầu mở miệng, chỉ nhìn lướt qua đối tượng khi muốn biết phản ứng của họ.

St

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý