Mang thai uống rượu

seminoon seminoon @seminoon

Mang thai uống rượu

18/04/2015 10:40 AM
331

Uống rượu nói tới ở đây là uống nhiều rượu hoặc uống rượu trắng độ cao. Mọi người đều biết, sau khi uống rượu vợ chồng giao hợp, vợ mang thai, trẻ sơ sinh được sinh ra như vậy, đại bộ phận là đần độn. Như Lý Bạch đời Đường được tôn là Thánh thi, sau khi uống rượu , thi hứng dâng trào, giành được vinh dự cao quý “một trăm bài thơ rượu Thái Bạch đấu”, nhưng vì uống rượu quá nhiều, nên không sinh ra được một người con nào ra hôn. Đặc biệt là phụ nữ mang thai uống rượu , hậu quả càng nghiêm trọng, nếu như làm thai nhi cũng say rượu, thì dẫn đến :”hội chứng trúng độc cồn ở thai nhi”,Chức năng gan của thai nhi mắc hội chứng này tương đối kém, không có khả năng giải độc, vì vậy mẹ uống rượu thai nhi say. Nếu hàng ngày mẹ uống 30ml thì 10% trẻ sơ sinh được sinh ra mắc bệnh hội chứng thai nhi trúng độc cồn. Mỗi ngày uống 60 ml thì có 20% trẻ sơ sinh ra đời mắc bệnh hội chứng thi nhi trúng độc cồn.

Hội chứng thai nhi trúng độc cồn là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Sau khi đẻ, ở trẻ sơ sinh dần dần xuất hiện triệu chứng căn bệnh này, trong đó bao gồm: trí lực yếu kém, chức năng hệ thống thần kinh trung ương không hài hòa, những dị tật về mặt sinh trưởng , phát triển cũng có thể biểu hiện ra các hiện tượng nhưu tổ chức não biến dạng, mặt có dị dạng và tình huống kì dị khác.

Nếu một bà mẹ trong thời kì mang thai uống đồ uống có hàm lượng cồn, thì đứa con sinh ra, ít nhất 10 năm sau vẫn còn chịu nỗi khổ của căn bệnh hội chứng thai nhi trúng độc cồn. Bệnh trạng chủ yếu của nó là : người nhỏ, nhẹ cân, mặt có dị dạng, đầu bẹt nhỏ, mẹt bẹt, sống mũi gẫy, chop mũi và môi trên cách xa nhau, “nhân trung” không có rãnh, thần kinh trung ương và các bộ phận khác phát triển không bình thường, thần kinh yếu… Tuy một số bệnh lý nào đó có thể dần dần biến mất theo sự trưởng thành của đứa trẻ, nhưng đại đa số bệnh lý có thể kéo dài suốt thời kì thiếu niên và thanh niên.

Có phải phụ nữ trong thời kì mang thai uống rượu mới gây ảnh hưởng xấu đối với thai nhi không? Trước khi mang thai uống rượu liệu có ảnh hưởng xấu tới thai nhi không? Đối với những vấn đề này, các nhà khoa học hiện nay vẫn chưa thể đưa ra đáp án đáng tin cậy, Vì vậy, phụ nữ mang thai không nên uống rượu dù chỉ là một giọt, trước khi sắp sửa mang thai tốt nhất là cai rượu để tránh sinh con mắc hội chứng thai nhi trúng độc cồn.

                                                                                                                                                                            (St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
em mang thai duoc 5 tuan trong 5 tuan do em khong biet minh mang thai nen em uong rat nhieu ruou vay cho em hoi nhu vay co anh huong toi thai hay khong
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý