Nịt vú

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Nịt vú

18/04/2015 10:40 AM
210

Hiện nay có không ít phụ nữ sau khi sinh con không đủ sữa hoặc không có sữa cho con bú. Hiện tượng này còn thường gặp nhiều ở phụ nữ thành phố. Thiếu sữa ảnh hưởng tới sự nuôi dưỡng trẻ sơ sinh, là một vấn đề nghiêm trọng. Hiên tượng sữa tiết ra không đủ ngoài nguyên nhân mức độ phát triển của vú, tình trạng sức khỏe sau khi sinh còn có một nguyên nhân quan trọng nữa là việc bảo vệ vú cho hợp lý.

Sau khi mang thai , do tác động của khối lượng lớn hooc môn cái, hooc môn sinh nở do cuống rốn tiết ra và các hooc môn tiết ra từ các bộ phận khác như chất sinh sữa của tuyến yên và sự tham gia của tố tuyến giáp trạng, chất insulin và colexteron, ống tuyến sữa trong vú phát triển ,nang tuyến sữa tăng lên, mỡ lắng đọng, mô kết cấu sung huyết, vú phồng lên rõ rệt, núm vú to ra, đổi màu, tán vú nổi màu, tuyến da mỡ phân tán phồng lên. Lúc đó người phụ nữ cần chọn dùng loại nịt vú vải bông mềm, kích thước phù hợp để nâng vú lên. Kích thích của nịt cần thay đổi theo thời gian mang thai .Có một số người ngại phiền phức không muốn thay đổi nịt vú, có người lại ngại để vú to ảnh hưởng tới sắc đẹp nên đã dùng nịt vú nịt chặt cặp vú đang phát triển , thậm chí còn mặc áo lót bó chặt ngực, việc cung cấp huyết dịch cho vú gặp trở ngại, từ đó vú phát triển không tốt, tế bào tăng trưởng kém, sữa tiết ra giảm sút dẫn đến thiếu sữa, không có sữa. Cũng có một số phụ nữ mang thai không đeo nịt vú, để nó rủ xuống tự nhiên, cho rằng làm như thế sẽ không chèn ép vú, ảnh hưởng tới sự phát triển của vú, trên thực tê quan điểm này không đúng. Nếu không có nịt vú nâng và giữ cho vú ở vị trí cố định thì cặp vú đang phát triển to ra sẽ rủ xuống do tác động của trọng lực, như vậy tuyến sữa ở phần nửa trên của vú sẽ bị kéo cang ra nên phát triển không tốt. Còn phần nửa dưới của vú do bị dồn ép nên ống tuyến bị uốn cong, nang tuyến nhỏ đi. Cặp vú rủ xuống còn làm cho tuyến dịch limpha và tĩnh mạch khi chảy ngược gặp trở ngại, sữa ứ đọng.

Vì thế phụ nữ mang thai cần lựa chọn loại nịt vú kích thước hợp lý và thay đổi theo thời gian phát triển của thai giúp cho tuyến sữa phát triển bình thường , chuẩn bị đầy đủ để có đủ sữa cho con bú sau khi sinh.

                                                                                                        (st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý