Tình cảm

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tình cảm

18/04/2015 10:40 AM
207

Y học của nước ta cho rằng có bảy loại biểu hiện tình cảm là : vui , giận, buồn , bi , sợ , kinh, nhớ. Sự thay đổi tình cảm đột ngột có hại cho sức khỏe , vậy sự thay đổi tình cảm của phụ nữ mang thai có ảnh hưởng gì đối với thai nhi ? có thể có người nói, thai nhi chưa ra đời , hiểu gì về hỉ , nộ , ái , lạc ( mừng , giận , yêu , vui) ? Kỳ thực không phải như vậy, thai nhi có phản ứng rất mạnh đối với sự thay đổi tình cảm của mẹ.

Có người đã từng làm thí nghiệm sau: chia động vật mang thai thành 2 nhóm: một nhóm ở trong trạng thái hoảng hốt kinh sợ, nhóm kia ở trong trạng thái bình yên. So sánh các con do hai nhóm trên sinh ra thì phát hiện thấy các con của nhóm 2 luôn tỏ ra sợ sệt, nhút nhát, nhậy cảm, năng lực hoạt động và khả năng bắt mồi đều yếu kém so với nhóm 2.

Có người còn quan sát kỹ 100 phụ nữ mang thai và phát hiện thấy khi tình cảm của người mẹ bất an, thì số lần và cường độ động thai tăng lên một cách khác thường, so với bình thường tăng lên tới 3 lần, nếu tình cảm của người mẹ xáo động khác thường ấy sẽ kéo dài suốt cả thời kì sinh trưởng của thai nhi, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của thai nhi , biểu hiện của ảnh hưởng ấy ở dạng nhẹ là sau khi sinh nhẹ cân, ngoài ra có biểu hiện như động đây không yên, hay sợ, hay quấy, ngủ không ngon giấc, rối loạn đường tiêu hóa, bú sữa khó khăn, trớ sữa, đại tiện khó, nếu bị nặng thì có hiện tượng mất nước.

Sauk hi mang thai từ 7-10 tuần, nếu tình cảm người mẹ xáo động thì có thể ảnh hưởng tớ xương hàm của thai nhi dẫn đến hở hàm ếch hoặc sứt môi. Ở giai đoạn cuối , nếu người mẹ quá kinh hoàng sợ hãi, căng thẳng hoặc kích thích mạnh thì có thể làm cho vỏ não và nội tạng mất đi sự cân bằng, làm cho cuống rốn rụng trước, dẫn đến thai nhi tử vong.

Có người cho rằng tình cảm của phụ nữ mang thai căng thẳng hoặc xáo động cũng là một trong những nguyên nhân sẩy thai , đẻ non. Vì vậy sự thay đổi tình cảm quá mức đều có hại cho cả mẹ và thai nhi.
                                                                                                
                                                                                                        (st)
                                                                                            

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý