Tránh đi du lịch khi mang thai

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tránh đi du lịch khi mang thai

18/04/2015 10:40 AM
425

Các chuyên gia về lĩnh vực đẻ con lý tưởng cho rằng, trong thời kì mang thai, tốt nhất không nên đi du lịch hoặc đi công tác, vì trên đường đi cơ thể gặp nhiều nhân tố bất lợi đối với người mang thai, như sự chấn động của xe, tầu, lên xe xuống xe vất vả, đi lại khẩn trương căng thẳng, lại thêm đường không phẳng gây rung lắc, hoặc xe phóng nhanh đột nhiên phanh gấp, hoặc người đông chen chúc không có chỗ ngồi… mọi thứ đều rất dễ dẫn đến sẩy thai hoặc đẻ non. Giai đoạn đầu mang thai đi ra ngoài, còn cơ thể lây nhiễm vi rut dẫn đến thai nhi có dị dạng. Vì vậy mang thai ở giai đoạn đầu và cuối nhất thiếu không được đi du lịch. Nếu việc đi công tác hoặc du lịch là cần thiết thì cơ thể bố trí vào giai đoạn giữa. Giai đoạn này là an toàn nhất, vì quá trình phản ứng thai nghén đã qua đi, phù nặng ở bụng và chân vẫn chưa xuất hiện, đây là thời cơ tốt nhất; lúc này phản ứng thai nghén lúc đầu đã qua, sinh hoạt trở lại bình thường, trạng thái tinh thần theo chiều hướng tốt, bụng vẫn chưa thực sự to lắm, động tác cũng tương đối linh hoạt . Nhưng vẫn cần chú ý đề phòng quá mệt, trước khi đi tầu xe cần đặt chỗ ngồi tốt, đi xa cần mua vé nằm , tốt nhất cả 2 vợ chồng cùng đi, chẳng may xảy ra tình huống bất chắc có thể giúp đỡ tìm bác sĩ và đưa tới bệnh viện điều trị.

Chuẩn bị cho việc xuất phát cần thực hiện 3 điều sau: một là, cần liên hệ với bác sĩ sản khoa, cần báo cáo toàn bộ cuộc hành trình với bác sĩ để được bác sĩ chỉ dẫn; hai là, cần chuẩn bị những quần áo, giày tất rộng rãi thoải mái, mang gối đệm mềm mà mình ưu thích để dùng lúc đi tàu xe; ba là, cần có người thân đi cùng, để có sự bảo đảm chắc chắn về an toàn, chăm sóc chu đáo trên đường đi. Lực chọn phương tiện giao thông đi êm, thoải mái. Đi xe bị lắc, sóc là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến sẩy thai.Vì vậy, đi du lịch xa nên đi máy bay, vừa êm, thoải mái, lại tiết kiệm thời gian nhất.Thứ đến là xe hỏa, cano đi sông, nhưng phải mua vé nằm, hoặc ngồi ở khoang 1,2,3 , khi tàu chạy tương đối êm, cũng cơ thể nghỉ ngơi tốt. Đi ô tô là bần cùng bất đắc dĩ, vì độ lắc của ô tô lớn nhất, trừ phi là đi ô tô con hoặc xe matit chạy trên đường quốc lộ. Khi đi máy bay và xe con,cần thắt dây an toàn để đề phòng bất ngờ nguy hiểm cho thai nhi. Khi đi xe hỏa hoặc máy bay cần chọn chỗ ngồi gần lối đi để tiện cho chân thường xuyên hoạt động, chống phù phũng, cũng để tiện đi nhà vệ sinh và lên xuống xe.

Cảm sốt, đi ngoài mất nước là căn bệnh chủ yếu dẫn đến sẩy thai. Vì vậy cần chú ý phòng cảm cúm, phòng ngộ độc thức ăn mang vi trùng. Tăng giảm quần áo đúng lúc, khi đi ô tô cần đề phòng bị cảm lạnh, cần đặc biệt chú ý ăn uống , vệ sinh. Những quán ăn ven đường dù có hấp dẫn mấy cũng không được vào, uống nước mang sẵn, tuyệt đối không mua các đồ uống của người buôn bán nhỏ ở sân ga, trên toa tầu hoặc rao bán ở các điểm du lịch.

Ngoài ra, tránh tới các khu du lịch đang có bệnh truyền nhiễm. Ở khu vực này có rất nhiều vi rút lây truyền trong không khí và thức ăn. Phụ nữ mang thai sau khi nhiễm vi rút, cho dù không sẩy thai, nhưng cũng cơ thể làm cho thai nhi phát triển không tốt hoặc gây dị dạng.

                                                                                                    (st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
vo toi mang thai tuan 37, vậy cho tôi xin hỏi có nên đi oto con để về quê sinh không, quê tôi cách nơi làm việc hiện tại 700km.
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Xin hỏi bác sĩ, mình mang thai đứa thứ 2 được 12 tuần, nhưng khá khoả mạnh, không ốm nghén, ăn uống bình thường, mình đang dự định di Đà Lạt vậy có nên đi ko? thưa bác sĩ
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý