Xem tivi

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Xem tivi

18/04/2015 10:40 AM
226

Sự hấp dẫn của tivi không thể cưỡng lại được, đặc biệt là nhiều phụ nữ trong giai đoạn đầu mang thai luôn có hiện tượng phản ứng thai nghén ở các mức độ khác nhau như buồn nôn, bị mửa, chán ăn , mệt mỏi… một số người thường dùng cách xem tivi, VCD, DVD để giết thời gian, quên đi khó chịu. Cách làm này, dù là đới với sức khỏe của mẹ hay đối với sự phát triển bình thường của thai nhi đều có hại.

Bóng hình của TV khi hoạt động sẽ luôn phát ra tia Xquang mắt thường không nhìn thấy. Tuy bức xạ của tia Xquang tương đối yếu, không gây tác hại gì đố với đại đa số người xem, nhưng số ít tia bức xạ lâu ngày tích tụ sẽ gây ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe của thai nhi. Nó thường gây đẻ non, sẩy thai , còn cơ thể dẫn đến dị tật ở thai nhi, đặc biệt là đối với thai nhi ở giai đoạn đầu (1-3 tháng) thì tác hại càng lớn.

Theo một thống kê của nước ngoài: trong 12 phụ nữ mang thai , thời gian xem tivi mỗi ngày lên tới 8 giờ, sau 1 năm 7 người sẩy thai, 1 người đẻ non. Điều tra theo xác suất cho thấy: số người thường xuyên liên tục xem tivi trên 2 giờ cảm thấy mỏi mắt chiếm 83%, thường xuyên nhức đầu chiếm 56%, kém ăn chiếm 58%, còn có một số người xuất hiện căn bệnh chức năng thần kinh tự chủ không hài hòa , trầm cảm. Công trình điều tra của học giả nước ngoài cho thấy : số người xem ti vi mỗi ngày hơn 3 h thấy có dấu hiệu không ổn về sức khỏe nhiều gấp 3 lần người bình thường . Những điều này đối với cơ thể con người đặc biệt là đới với sức khỏe phụ nữ mang thai ở giai đoạn đầu thì tác hại càng lớn, ảnh hưởng tới phát triển bình thường của thai nhi.

Vì vậy, tr thời gian mang thai ( đặc biệt là giai đoạn đầu) nhất thiếu không được xem tivi trong thời gian dài, ngồi gần hoặc ngồi trực diện với màn hình. Nói chung, phụ nữ mang thai nên hạn chế xem tivi, mỗi ngày không nên xem quá 2 giờ, đồng thời giữ khoảng cách với ti vi từ 4 -6 mét trở lên. Đồng thời nên chọn xem chương trình ti vi, đĩa có nội dung nhẹ nhàng, sôi nổi. Tránh nội dung giật gân, căng thẳng, sợ hãi. Chú ý không khí trong phòng thoáng , trong lành.

                                                                                            (st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý