Răng

seminoon seminoon @seminoon

Răng

18/04/2015 10:40 AM
146

Răng người có 3 lớp – ngoài cùng là men răng bao bọc thân răng, kế đến là ngà răng, và trong cùng là tuỷ răng. Men răng được cấu tạo bởi các khoáng chất rất cứng chắc (Canxi và phốt pho). Tuỷ răng gồm nhiều mao mạch và thần kinh đi vào qua ống chân răng. Chân răng được giữ chặt vào xương ổ răng nhờ chất xương răng.

Chữa răng thẩm mỹ

Mũ răng

Khi răng bị gãy ở trên chân răng, phần răng còn lại sẽ được mài nhỏ thành cái cốt để gắn thân răng nhân tạo bằng sứ.

Bọc răng

Răng được bọc một lớp nhựa hoặc sứ mỏng ở mặt trước để che bớt kẽ hở hoặc che màu răng xấu.

Cầu răng

Khi một chiếc răng ở mặt trước miệng bị mất, răng giả sẽ được đưa vào thế chỗ. Chiếc răng này sẽ được buộc vào chiếc răng bên cạnh bằng dây kim loại nhẹ hoặc bắt chặt vào ổ răng rỗng.

Hàm răng giả

Răng giả sẽ được gắn lên một mẩu nướu nhựa để lắp vào miệng. Mẩu nướu giả này đã đựơc đúc khuôn sao cho vừa khít cung răng. Răng giả thường có độ bền là 5 năm. Một phần năm số người trưởng thành ở Anh Quốc mang răng giả.

Bệnh nướu

Mảng bám tồn tại trên răng lâu ngày sẽ sinh ra cao răng, về sau sẽ gây viêm mép nướu. Viêm nhiễm ở nướu có thể dẫn đến viêm nha chu, một thể bệnh nặng của nướu khi đó xương bên trong cũng bị ảnh hưởng. Nướu có thể trượt khỏi răng, trong trường hợp nặng, làm răng lung lay và rớt ra. Đa số chúng ta đều có lúc mắc phải bệnh nướu nhẹ - trong đó có 1/10 là hoàn toàn không có vấn đề gì về nướu, và 1/7 có nguy cơ bị viêm nha chu.

 St

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý