Ngực

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Ngực

18/04/2015 10:40 AM
413

Kích cỡ bộ ngực

Kích cỡ bộ ngực được đo theo vòng ngực (cm/in) và độ lớn của bầu ngực (AA-DD). Người phụ nữ Anh trung bình

có kích cỡ là 34C. Bộ ngực phụ nữ không đều nhau giữa hai bên mà hơi chênh lệch. Quầng vú cũng có thể khác nhau về kích thước cũng như vị trí và màu sắc. Ở phương Tây, bộ ngực săn chắc và tròn vun được xem là chuẩn. Săn chắc là đặc tính của bộ ngực những cô gái còn trinh. Trong và sau khi mang thai, bộ ngực sẽ chảy xệ và xẹp xuống một cách tự nhiên nếu không được mặc áo ngực. Sự thay đổi hình dáng bộ ngực được cho là đã tiến hoá từ thời kỳ thủy sinh để giúp trẻ sơ  sinh dễ dàng nắm lấy bầu vú mẹ hơn, nhờ đó ít gặp khó khăn khi bú. Những phụ nữ phương Tây ngày nay mặc áo ngực để giữ bộ ngực luôn tròn căng.

So với nam giới

Bộ ngực phụ nữ không chỉ có chức năng nuôi con mà còn là biểu tượng mạnh mẽ của tình dục. Bộ ngực tròn căng, nhô cao là một đặc điểm chỉ có ở phụ nữ, tiến hoá từ thời kỳ thuỷ sinh. So với các bộ phận trên cơ thể, bộ ngực phụ nữ có sự khác biệt nhau giữa người này người khác về kích cỡ và hình dáng.

Vú đàn ông tương tự như vú của phụ nữ chưa trưởng thành.

Hình dáng bộ ngực

Bộ ngực lớn rất nặng nề và có hình quả dưa, và thường nằm ép sát thành ngực; bộ ngực này rất dễ chảy xệ nếu không được mang nịt ngực. Bộ ngực nhỏ sẽ nhẹ hơn và thường có hình quả lê. Bộ ngực này thường đứng và nhô ra khỏi thành ngực.

Đầu vú

Đầu vú nằm giữa quầng vú và xạm màu hơn vùng da xung quanh, bên trong có các thớ cơ nên có thể cương cứng. Chúng sẽ sậm màu và phình to khi bị kích thích hoặc khi đang có thai, và chứa những đường dẫn sữa nhỏ xíu. Trường hợp thừa vú rất hiếm gặp, khi đó các đầu vú thừa sẽ mọc theo đường thẳng xuống đến háng. Những bầu vú này thường không có cấu trúc bên trong, gồm tuyến sữa và mô mỡ như vú bình thường.

Đầu vú lộn vào trong

Đầu vú lộn vào trong có thể chỉnh lại được bằng cách dùng ngón trỏ và ngón cái kẹp đầu vú và kéo ra mỗi ngày trong nhiều tuần liền, đầu vú trước giờ bình thường nay đột ngột lộn vào trong có thể là dấu hiệu của ung thư vú.

Xỏ lỗ đeo khoen cho đầu vú

Đeo khoen cho đầu vú sẽ gây kích thích thường xuyên cho chúng.

Cấu trúc của ngực

Bộ ngực gồm một lớp vỏ là mô mỡ và một cấu trúc bên trong gồm nhiều tuyến sữa được nâng đỡ bởi mô xơ và mô mỡ. Các ống dẫn sữa phân nhánh bắt nguồn từ các tuyến sữa và dẫn ra tận đầu vú. Bầu vú được giữ trên cơ ngực và xương sườn của một bên ngực nhờ các dây chằng treo (dải mô mỏng không chun giãn).

Sự tiết sữa

Các nang sữa hình quả mâm xôi (tuyến sữa) chỉ trưởng thành khi có sự kích thích của oestrogen và progesterone trong thai kỳ. Sau đó các túi dự trữ sẽ phát triển ngay dưới đầu vú.

Các kiểu nịt ngực

Phụ nữ cần mang nịt ngực để các dây chằng treo không bị giãn. Bộ ngực cỡ trung bình có trọng lượng hơn 250g mỗi bầu vú, trong khi bộ ngực cỡ lớn thì trên 500g. Ngoài chức năng nâng đỡ, nịt ngực còn tôn thêm vẻ đẹp của bộ ngực phụ nữ. Nịt ngực có muôn nghìn vạn trạng, từ mẫu vải tam giác đơn giản cho đến những tác phẩm của kỹ thuật và mỹ thuật phản ánh xu hướng thời trang. Kiểu nịt ngực phổ biến và sống thọ nhất là kiểu đội mút để làm tăng kích cỡ bộ ngực, và kiểu có gọng có tác dụng nâng ngực và làm nổi rõ bầu vú.

Những phát triển bất thường của bộ ngực

Quá trình phát triển bình thường của bộ ngực bắt đầu vào tuổi dậy thì và hoàn tất khi người phụ nữ đến tuổi 18-20.

Mô cơ thay cho mô ngực

Những phụ nữ tập thể hình có sử dụng chất steroid sẽ không có bộ ngực tròn căng vì các cơ ngực phì đại đã thay chỗ của mô ngực bình thường.

Bộ ngực của người chán ăn

Những phụ nữ bị chứng chán ăn thần kinh sẽ có ít mỡ dự trữ và do đó có ngoại hình kém hấp dẫn. Bộ ngực của họ sẽ giống như lúc chưa dậy thì.

Thừa vú

Dị tật này đã có lúc được xem như biểu tượng của sự mắn đẻ. Những chiếc vú thừa thường chỉ có đầu vú kém phát triển. Có lời đồn đại rằng Anne Boleyn, một trong những bà vợ của vua Henry thứ 8, là người bị thừa vú.

St

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý