Ung thư vú - Nguyên nhân gây bệnh

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Ung thư vú - Nguyên nhân gây bệnh

18/04/2015 10:40 AM
495

Ngoài bệnh sử gia đình, lối sống của người phụ nữ là yếu tố quyết định nguy cơ ung thư vú của họ.

Ăn nhiều mỡ

Tần suất mắc bệnh ung thư vú ở từng quốc gia tương ứng với lượng mỡ trong chế độ ăn của quốc gia đó. Ở Nhật, ung thư vú là một trong những bênh tiến triển nhanh nhất, vá sự tăng tỷ lệ bệnh có liên quan chặt chẽ đến thói quen ăn này càng nhiều mỡ hơn. Chế độ ăn tốt nhất để phòng ngừa ung thư vú là chế độ ăn trong đó lượng mỡ ăn vào ít hơn 20% tổng số calorie nhận được.

Hormone và thể hình

Phụ nữ thừa cân thuộc dạng nội hình (hình quả táo) tích trữ mỡ thừa ở vùng bụng và các cơ quan nội tạng, có nguy cơ ung thư vú cao hơn những phụ nữ thừa cân dạng trung bình (hình quả lê) trữ mỡ thừa ở hông và đùi, hoặc dạng ngoại thái (hình cọng giá). Liệu pháp hormone thay thế, trong đó người phụ nữ dùng thuốc có chứa oestrogen sẽ làm thay đổi nồng độ hormone và có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở một số ít người. Hành kinh sớm; không có con hoặc có con muộn, và mãn kinh trễ cũng có thể làm tăng nguy cơ.

Yếu tố gia đình

Gen ung thư vú có thể di truyền cho con qua đuờng bố hoặc đường mẹ. Những phụ nữ mà trong gia đình có nhiều người bị ung thư vú, hoặc có 2 người rất gần, tức mẹ và chị gái, bị bệnh, thì có thể có nguy cơ thừa hưởng gen bệnh. Khi nhận phải gen bệnh, người phụ nữ có khoảng 85% mắc ung thư vú.

Các nguy cơ từ môi trường sống

Hút thuốc, ô nhiễm công nghiệp, khói xe và hoá chất như các thuốc nông nghiệp dính trên thức ăn đều được xem là có vai trò quan trọng trong việc phát triển ung thư vú.

St

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Em co con da duoc 7 thag roj tu nhjen vu e bj lo, khj con em bu cu oj khong ak, zay em co bi benh k ak
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
thức khuya có bị ung thư vú không ah
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Thức đêm rất có hại cho sức khỏe đặc biệt là chị em phụ nữ. Bạn không chỉ bị nổi mụn, mắt thâm quầng…mà còn gây rối loạn nội tiết khiến bạn viêm nhiễm phụ khoa . Còn về việc thức khuya có bị ung thư vú hay không thì chưa thấy ai nói đến cả. Để giữ dìn sức khỏe và nhan sắc của mình, em không nên thức khuya nhiều nhé
Hinh thuc ung thu vu la do gen duy truyen ,nhug co 1so ban gaj chu quan ve cach an mac,neu ao con cua b am thi b dung mac ma hay phoi that kho hay kg duoc co muj,theo m cac ban nen thay ao nguc 1thang 2kjeu ao moi ,hjhj chuc b may mam ak.
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Bác si oi em dang lo lang ve van de te nhi vi trong ngực cua em tu be toi luc co chong thi nguc cua Em no cung vi Em thay khong co van de gi dau ca nen Em khong quan nam nay Em duoc 31 tuoi gio Em thay ung thu vu nhieu qua nen e thay lo Lang bac si co the tu va cho Em biet la Em Như vay co Nguy co ung thu khong thua bac si Em thanh that cam on va cho Em biet la Em nen di kham o dau Em chua sinh con lan nao !
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Chào chị! Thực ra ngực chị em nào ở cả hai bên đều có những cái cục chị có thể sờ vào đó.đó là điều bình thường.Nhưng Nếu thấy nhũ hoa chảy dịch ở núm, sờ được một mảng lộm cộm hay u ở vú hoặc nách, "núi đôi" thay đổi hình dạng... lúc đó chị nên đi khám ngay để biết nghi can về ung thư vú.Nếu đi khám chị có thể đến các bệnh viện phụ sản, đa khoa tỉnh để khám nhé
Tuy theo tình huốn xử lý đừng hốt quản
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
E xin hoi bac si la e da co gd,e cai sua con tg da lau roi .tg truoc do e bi thieu nang tuan hoan nao nen bac si cho thuoc uong,uong duoc 4 ngay thi e thay nguc cang kho chiu,e nan khe o dau vu thi co thay nuoc ra giong nhua sua,co luc giong sua,co luc ra nuoc giong nhu mau nuoc mo.ma toi gio thinh thoang van cang nguc ma ra nuoc mo nua.cho e hoi lieu e co bi ung thu vu ko thua bac si?.e xin cam on.
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
thật là kì quá đi à !!!!!
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý