Đoạn nhũ

seminoon seminoon @seminoon

Đoạn nhũ

18/04/2015 10:40 AM
219

Sinh thiết vú và cắt một phần hoặc toàn bộ vú. Loại phẫu thuật được chọn điều trị tuỳ thuộc vào độ lớn của khối ung thư và các yếu tố khác. Khối lượng mô được cắt bỏ tuỳ vào số lượng hạch bạch huyết ở nách bị ảnh hưởng.

Điều trị sau đoạn nhũ

Hóa trị

Có nhiều loại thuốc có tác dụng khống chế các tế bào ung thư phân chia nhanh ở khắp nơi trong cơ thể. Dùng các thuốc này có thể giúp bệnh nhân tăng tỉ lệ sống 10 năm lên khoảng10%. Các tác dụng phụ như rụng tóc và buồn nôn, gây khó chịu nhưng thường chỉ có tính tạm thời và không phải ai cũng bị. Thuốc chống nôn dùng kèm với hoá liệu pháp có thể giúp bệnh nhân bớt khó chịu.

Những tế bào không phải ung thư nhưng có đặc tính phân chia nhanh, như các tế bào trong tuỷ xương, cũng dễ bị tổn thương khi dùng hoá liệu pháp.

Thuốc nội tiết

Tamoxifen, một loại thuốc nội tiết, được dùng để ngăn cản tác dụng của oestrogen nhằm hạn chế tốc độ phát triển của khối ung thư. Tuy nhiên, khi Tamoxifen được dùng để phòng bệnh không tạo hiệu quả rõ rệt, còn nguy cơ thì chưa được khảo sát đầy đủ.

Xạ trị

Các bức xạ có tác dụng ion hoá (được tạo bởi tia X) sẽ tiêu huỷ hoặc làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư. Liệu pháp này thường được dùng sau phẫu trị để giết sạch các tế bào ung thư còn sót lại. Nhưng cũng có thể được dùng thay cho phẫu trị để làm giảm triệu chứng bằng cách lam giảm kích thước khối u.

Một số bệnh nhân sau khi xạ trị phải chịu đau nhức và cử động khó khăn (đặc biệt là ở vùng ngực trên vai và cánh tay) trong nhiều năm (có khi suốt đời).

Tái tạo bộ ngực

Tái tạo bộ ngực có thể được thực hiện bằng cách đoạn nhũ hoặc sau đó một thời gian. Hầu hết trường hợp bộ ngực được tái tạo từ da, mỡ va cơ xung quanh. Có khi phải tái sử dụng túi độn bên trong. Đầu vú có thể được tạo ra bằng cách cấy ghép va xăm mô.

Vú giả

Để thay cho vú thật đã bị cắt bỏ, người ta dùng vú giả độn bên trong nit ngực hoặc áo tắm, và có rất nhiều thứ có thể được dùng vào việc này. Loại nịt ngực có sẳn vú giả cũng thường được dùng. Vú giả được thiết kế nhằm mục đích tạo ra dáng vẻ và cảm giác như vú thật.


St


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
em bi doan nhu muon mua vu gia thi mua o dau
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Bạn có thể mua những miếng độn ngực silicon đệm bên trong áo ngực. Những miếng độn hiện bán khá phổ biến, bạn hãy hỏi ở những cửa hàng chuyên đồ lót phụ nữ nhé
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý