Hướng dẫn làm tia sáng trong photoshop đẹp lung linh

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn làm tia sáng trong photoshop đẹp lung linh

19/04/2015 08:08 AM
1,114
Cùng tham khảo những hướng dẫn làm tia sáng trong photoshop đẹp lung linh nhé. Đây đều là những thủ thuật rất dễ, các bạn cũng có thể tự làm cho bức ảnh của mình long lanh hơn đấyTại hiệu ứng ánh sáng trong photoshop
Bước 1: Đầu tiên, bạn mở tấm ảnh gốc bằng phần mềm photoshop
slide

Bước 2: Nhấn phím tắt W và chọn công cụ Quick Selection Tool.

[IMG]

Bạn lần lượt nhấp trái chuột lên ảnh mẫu để khoanh vùng muốn cắt.

Chúng mình nhận được đường kiến bò xung quanh.

[IMG]


Xong xuôi, bạn nhìn lên thanh công cụ, chọn Refine Edge và thiết lập thông số.

[IMG]


Nhấn nút OK. Vậy là bạn vừa tách riêng được hình mẫu rồi nhé.

[IMG]


Nhìn vào bảng Layer, bạn phải tạo một lớp nền đen phía dưới mẫu vừa tách xong.

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để tạo layer mới. Dùng công cụ Paint Bucket Tool đổ màu đen cho nó.

[IMG]


Kết quả tạm thời thu được bên dưới.

[IMG]


Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + E để gộp tất cả layer thành một.

Sau đó, bạn tạo lớp Adjustment với phần Gradient Map.

[IMG]


Chọn dải màu cho Gradient Map từ đen đến trắng.

Đặt chế độ hòa trộn cho layer này là Soft Light.

[IMG]


Tiếp tục khởi tạo lớp Adjustment với phần Hue/Saturation.

Thiết lập thông số cho Saturation bằng -62.

[IMG]


Nhấn phím tắt B để bật công cụ Brush, thiết lập Brush mềm và màu đen.

[IMG]


Click chọn Layer Mask của Hue/Saturation.

Bạn tiến hành tô vào phần môi của người mẫu giúp màu sắc được nổi bật hơn.

[IMG]


Kết quả tạm thời thu được bên dưới.

[IMG]

Bước 4: Tải về texture

Kích hoạt phần File > Place và chọn texture vừa tải về, nhấn Ctrl + T nhằm điều chỉnh kích thước texture.

Đặt chế độ hòa trộn Screen cho layer này. Những phần thừa của layer thì bạn nhớ tạo Layer Mask rồi dùng Brush đen xóa đi.

[IMG]


Tới đây, bạn tải thêm 2 texture khác
tại đâytại đây.

Thiết lập tương tự phía trên, chúng mình có kết quả sau.

[IMG]


Bước 5: Tạo thêm 2 layer mới (phím tắt Ctrl + Shift + E), dùng Brush mềm (phím tắt B) với kích thước phù hợp để tô lên hình với 2 màu hồng và cam.

Đặt chế độ hòa trộn cho 2 layer này là Screen, thông số Opacity giữ nguyên.

[IMG]


Bước 6: Tạo 1 layer mới, đổ màu đen bằng công cụ Paint Bucket Tool (phím tắt G).

Thiết lập chế độ hòa trộn Color Dogde.

[IMG]


Bây giờ, bạn dùng công cụ Brush mềm màu trắng click lần lượt lên hình, tạo thành những đốm sáng đẹp mắt.

Bạn nhớ thay đổi kích thước Brush cho thật phù hợp.

[IMG]


Tải về texture với màu sắc được phối sẵn
tại đây.

Đặt chế độ hòa trộn cho layer này là Soft Light.

[IMG]


Kết quả cuối cùng thu được bên dưới. Bạn có thể bổ sung texture khác nếu muốn tác phẩm sinh động hơn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
[IMG]

[IMG]
Tạo hiệu ứng ánh sáng và bóng đổ trong Photoshop

Ngoài các hiệu ứng chữ có sẵn trong phần mềm Photoshop, bạn cũng có thể tự tay tạo cho mình một phong cách thật khác biệt. Sau đây Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn và cùng tạo một bức ảnh với văn bản được áp dụng hiệu ứng ánh sáng và bóng đổ. Bước 1: Vào menu File > New, tạo một file ảnh có kích thước chiều ngang (Width) 900 pixels, chiều dọc (Height) 600 pixels, độ phân giải (Resolution) 300 pixels/inch, chế độ màu (Color Mode) RGB Color 8 bit. Nhấn OK.

Bước 2: Chọn công cụ Gradient Tool, thiết lập dải màu chuyển từ #434343 đến #1C1C1C theo hướng từ trái sang phải.

Sau đó nhấn giữ và rê chuột từ góc trên bên trái xuống góc dưới bên phải, bạn sẽ có một nền hơi tối, rất thích hợp cho việc đổ bóng sau này.

Bước 3: Chọn công cụ Type Tool, gõ nội dung muốn tạo hiệu ứng lên trên nền ảnh, nên chọn font Agency FB Bold kích thước lớn để có hiệu ứng rõ nét nhất. Thiết lập màu chữ #C2C8D4.

Bước 4: Nhấn phím Ctrl, đồng thời nhấp chuột lên biểu tượng chữ T tương ứng với layer chứa nội dung chữ, mục đích là tạo vùng chọn xung quanh chữ. Tiếp đến, bạn tạo một layer mới (đặt tên là Layer 1) nằm trên cùng, chọn công cụ Gradient Tool với dải màu chuyển từ #495A79 đến trong suốt (theo hướng từ trái sang phải), sau đó nhấn giữ và rê chuột từ phía dưới bên phải sang phía trên bên trái để tạo hiệu ứng chuyển màu cho chữ.

Bước 5: Chuyển về hai màu đen/trắng mặc định bằng cách nhấn phím D, tạo một layer mới (đặt tên là Shadow) nằm dưới layer chứa nội dung chữ. Tiếp đến, bạn nhấn phím Ctrl, đồng thời nhấp chuột lên biểu tượng chữ T tương ứng với layer chứa nội dung chữ tương tự bước 4. Chọn công cụ Marquee Tool, nhấn phím mũi tên hướng phải trên bàn phím, nhấn tiếp phím mũi tên hướng xuống, nhấn Alt+Delete để đổ màu đen cho vùng chọn. Bạn cứ tiếp tục lặp lại thao tác vừa rồi cho đến khi thấy hiệu ứng đổ bóng bên dưới chữ thì nhấn Ctrl+D.

Bước 6: Chọn layer Shadow, vào menu Filter > Blur > Motion Blur, thiết lập thông số như hình bên dưới.

Bước 7: Quay trở lại bảng Layer, bạn thiết lập chế độ hòa trộn Multiply cho layer Shadow và độ trong suốt (Opacity) khoảng 40%. Tiếp đến, bạn chọn công cụ Move Tool, kết hợp phím Shift+phím mũi tên hướng phải và phím Shift+phím mũi tên hướng xuống để di chuyển bóng đổ 10 px (chỉ nhấn một lần, bóng đổ tự động di chuyển đúng 10 px).

Bước 8: Nếu thấy bóng đổ xuất hiện hơi mờ phía bên trái chữ, bạn dùng công cụ Eraser Tool với nét cọ mềm để xóa chúng đi, bởi ánh sáng chỉ chiếu từ trên xuống dưới, từ trái sang phải nên không thể có bóng đổ ở bên trái chữ. Bạn cũng phải thật khéo khi xử lý bóng đổ trên từng chữ cái, tránh làm ảnh hưởng đến bóng đổ của các chữ cái khác, có như vậy hiệu ứng mới thật được.

Bước 9: Nhấn phím Ctrl+J để nhân đôi layer Shadow (layer mới có tên mặc định là Shadow copy). Bạn cũng nhấn kết hợp phím Shift+phím mũi tên hướng phải và phím Shift+phím mũi tên hướng xuống để di chuyển bóng đổ tương tự như bước 7. Sau đó vào menu Filter > Blur > Motion Blur, thiết lập thông số như hình bên dưới.

Bước 10: Quay trở lại bảng Layer, bạn chọn layer Shadow copy, thiết lập chế độ hòa trộn Multiply, độ trong suốt (Opacity) khoảng 20%. Như vậy, bạn đã hoàn chỉnh việc tạo bóng đổ cho chữ, công đoạn còn lại chỉ là tạo hiệu ứng ánh sáng.

Bước 11: Tạo một layer mới tên là Out, đặt tại vị trí trên cùng bảng Layer. Nhấn phím Ctrl, đồng thời nhấp chuột lên biểu tượng chữ T tương ứng với layer chứa nội dung chữ, nhấn Ctrl+Delete để đổ màu trắng cho vùng chọn, sau đó di chuyển vùng chọn sang phải 1px và xuống dưới 1px (thao tác tương tự bước 5) rồi nhấn phím Delete. Giảm độ trong suốt (Opacity) cho layer Out xuống 80%, bạn sẽ thấy hiệu ứng chữ nổi lên.

Bước 12: Tại một layer mới nằm trên tất cả các layer còn lại, đặt tên là Line. Chọn công cụ Rectangular Marquee Tool, vẽ các đường ngang với kích thước to dần theo hướng từ trên xuống và đổ màu trắng như hình bên dưới. Vẽ xong, nhấn Ctrl+D để bỏ vùng chọn.

Bước 13: Nhấn Ctrl+T, xoay các đường kẻ ngang một hướng khoảng 45 độ, chếch từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, song song với bóng đổ. Xoay xong, bạn đừng vội nhấn Enter.

Bước 14: Nhấn chuột phải lên vùng giữa 8 điểm neo, chọn Perspective.

Bước 15: Sau đó tiếp tục kéo hai đầu trên vào gần nhau, hai đầu dưới cách xa nhau như hình dưới đây. Xong, nhấn Enter.

Bước 16: Vào menu Filter > Blur > Gaussian Blur, thiết lập thông số Radius bằng 6px.

Bước 17: Thiết lập chế độ hòa trộn Overlay cho layer Line, độ trong suốt (Opacity) khoảng 20%. Vậy là bạn đã tạo được các tia nắng chiếu trên nền ảnh rồi đấy!

Bước 18: Để hình ảnh tia nắng thật hơn và không bị che lấp bởi các thành phần khác, bạn nhấn biểu tượng Add layer mask nằm cuối bảng Layer.

Bước 19: Bây giờ, chúng ta sẽ tiến hành tạo ánh sáng vàng chiếu nghiêng. Bạn tạo một layer mới nằm trên layer Background, đặt tên là Blend, đổ màu hồng (#9D506C) cho layer này.

Bước 20: Thiết lập chế độ hòa trộn Color cho layer Blend, độ trong suốt (Opacity) khoảng 20%.

Bước 21: Tạo một layer mới nằm trên layer Blend, đặt tên là Sun, đổ màu trắng toàn bộ layer này. Tiếp đến, bạn vào menu Filter > Render > Lighting Effects, thiết lập các thông số như hình bên dưới.

Bước 22: Quay trở lại bảng Layer, bạn thiết lập chế độ hòa trộn Overlay cho layer Sun, độ trong suốt (Opacity) khoảng 40%.

Bước 23: Tiếp tục, bạn nhân đôi layer Sun (layer mới có tên mặc định là Sun copy, nằm trên layer Sun), thiết lập chế độ hòa trộn Overlay cho layer Sun copy, độ trong suốt (Opacity) khoảng 65%.

Hoàn tất 23 bước, bạn sẽ thu được kết quả như hình dưới đây:

Hướng dẫn làm tương đậu nành
Cách làm tương cà chua
Cách làm tương ớt tại nhà
Cách làm tương miso món tương ngon
Làm tương cự đà cực ngon, hương vị hấp dẫn

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý