Hướng dẫn làm tháp bài ma thuật cực kì diệu

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn làm tháp bài ma thuật cực kì diệu

19/04/2015 08:19 AM
241
Cùng tham khảo những hướng dẫn làm tháp bài ma thuật cực kì diệu nhé các bạn. Chỉ cần cẩn thận, chú ý một chút là bạn có thể làm cho người khác mắt tròn mắt dẹt rồi đấy nhé


I. CHUẨN BỊ:
Để làm được đạo cụ này, bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau:
II. THỰC HIỆN:
1. Làm tầng 1
* Làm lá bài: Bạn dùng keo 2 mặt bảng lớn dán phủ kín vào lưng lá bài sau đó dán lên lưng lá bài đó 2 đoạn dây ru - băng như hình 1 và 2
-Bây giờ bạn tiếp tục dùng lá bài khác dán chống lên. Bạn chú ý là lật ngữa mặt lá bài lên như hình 3 và 4.
-Tương tự, bạn hãy làm 20 lá bài như vậy.
*Làm bìa cứng: Bạn dùng giấy roki loại dày cắt thành hình chữ nhật có kích thước:
35cm x 23,5 cm. Bạn dùng keo 2 mặt bảng lớn để dán chồng lên 2 lớp giấy cho dày.
*Ráp lá bài vào bìa cứng:
Trên mặt lưng của giấy roki, bạn dùng keo 2 mặt bảng lớn dán lên, lột lớp giấy trắng trên keo ra , bạn bắt đầu ráp các lá bài đã chuẩn bị vào mảnh bía cứng theo cách như sau: (xem hình 5)
Bạn cần lưu ý là không ráp lá bài sát với mảnh bìa cứng mà phải để cách ra khoảng 1mm (Bạn xem hình 6)
Sau đó dùng thêm một mảnh bìa cứng có cùng kích thước dán chồng lên mảnh bìa, bạn sẽ được như hình 7:
-Dùng những lá bài dán lên mảnh bìa cứng, nhớ quay mặt lưng lên, bạn sẽ được như hình 8:
Như vậy là bạn đã làm xong tầng 1 của Tháp bài ma thuật.
2. Làm tầng 2, 3 và tầng 4:
a) Làm tầng 2 và 3: Tương tự cách làm tầng 1, bạn hãy làm tầng 2 và tầng 3 với kích thước như trong hình 9 và 10.
b) Làm tầng 4: Làm tầng 4 cũng tương tự như các tầng trên. Tuy nhiên ở 2 bên (cạnh có 1 lá bài, bạn phải ghép 2 lá bài, 2 lá ở trên quay lưng bài lên trên. Bạn xem hình 11 và 12 sẽ rõ.
Thực hiện xong như hình 12, bây giờ bạn có thể lật 2 lá bài trên cùng ra và dựa vào nhau tạo thành chóp trên cùng của tháp.Bạn xem hình 13 sẽ rõ:
Nếu bạn cầm vào mảnh bìa và nhất lên, tất cả các lá bài rũ xuống, bạn nhẹ nhàng đặt xuống sao cho các lá bài trở thành chân đứng của mảnh bìa là được rồi đó.
Hãy thử đặt các tầng chồng lên nhau như trong hình 14:
Đến đây là bạn đã thực hiện xong công đoạn đầu. Công đoạn này mất khá nhiều thời gian. tuy nhiên dễ thực hiện. Công đoạn tiếp theo khó hơn, đòi hỏi bạn phải cẩn thận, tỉ mỉ hơn, nhiều lúc phải cần trợ giúp của người khác nữa đó.

- Ở phần này, các bạn phải đọc kĩ phần trình bày và xem hình minh họa để hình dung cách làm. Đây là công đoạn khó nhất, đòi hỏi bạn phải tưởng tượng, suy nghĩ và kiên trì mới có thể thành công.
- Ở phần I bạn vừa đọc vừa làm. Riêng ở phần này, bạn nên đọc xen kẽ việc quan sát các tầng bài của bạn đã làm để dễ hình dung. Xem xong bài hướng dẫn, bạn hãy bắt tay vào thực hiện.
- Do việc chụp hình công đoạn này rất khó (vì chỉ có một mình, không có người trợ giúp), thêm một phần nữa là chụp hình cũng rất khó nhìn thấy nên mình chỉ giải thích bằng lời hoặc vẽ minh họa. Mong các bạn cố gắng hình dung.
 Nối các tầng bài lại với nhau:
Bạn trải tầng bài số 1 (tầng lớn nhất) xuống, trải chồng tầng bài 2 lên sao cho mảnh giấy bìa nằm cân xứng giữa mảnh bìa của tầng 1. (xem hình minh họa: mình tô màu 2 tầng khác nhau để bạn dễ quan sát)
Từ 4 góc của mảnh bìa của tầng 2, bạn dùng kim nhọn đâm xuyên qua cả tầng 2 và tầng 1 bốn lỗ để có thể xuyên dây cước qua. Bạn xem vị trí đục lỗ trên hình.
Bạn dùng dây cước trắng xỏ qua 4 lỗ ở tầng 2, xuyên qua 4 lỗ ở tầng 1 và thắt gút lại ở mặt dưới tầng 1 sao cho sợi dây không thể chui ngược trở lại. Bạn chú ý sợi dây nối từ mảnh bìa 2 xuống mảnh bìa 1 dài hơn lá bài một chút, khoảng 1mm là được. Độ cao của 4 đoạn dây phải thật bằng nhau nha các bạn. (Trong hình minh họa dưới đây, ở tầng bài 2 mình không vẽ các lá bài, chỉ vẽ mảnh bìa, còn sợi dây màu đỏ để bạn dễ quan sát).
Sau khi thắt xong các nút dây xong, các bạn thử kiểm tra xem: trải hai tầng bài chồng lên nhau, nếu nâng mảnh bìa 2 lên cao và đặt xuống, tất cả các lá bài của cả 2 tầng trở thành chân đứng cho hai tầng bài chồng lên nhau như hình minh họa sau là tốt.
Tiếp theo bạn nối tâng bài 3 với tầng bài 2, nối tầng 4 với tầng 3 cũng theo cách tương tự. Bạn xem hình minh họa nối tầng 4 với tầng 3 (Ở đây mình lật các lá bài lên để các bạn dễ nhìn vào bên trong các sợi dây).
Trong vùng gạch đứt, mình muốn các bạn quan sát sợi dây cước màu trắng.
Và đây là hình nối tầng 3 vào tầng 2.
* Để tiện cho việc cố định các múi dây khi thắt nút, mình dùng keo 502 chấm vào vị trí cần cố định cho các sợi dây không tuột ra, lúc này các bạn dễ thắt nút hơn.
-Riêng 2 lá bài trên cùng làm mái cho tháp bài, bạn thực hiện như sau:
Bạn đã có tầng bài như hình sau:
Bạn dùng dây xuyên qua góc trên của lá Q cơ (theo mô hình của mình), rồi từ mặt lưng của lá A chuồn đâm lên góc trên của lá A chuồn, kéo dây qua góc kia rồi từ mặt của lá bài, đâm xuyên qua mặt lưng, tiếp tục cho dây xuyên qua lá Q cơ, xỏ qua sợi dây một khoen (móc khóa) và thắt gút lại. Độ chùng của sợi dây vừa đủ để khi úp 2 mặt bài này xuống mà không bị căng dây là được. Bạn có thể xem hình minh họa.
Sau khi hoàn tất các núi dây, bạn thử cầm khoen sắt nhất lên, tất cả các lá bài rũ xuống, bạn đặt nhẹ nhàng xuống bàn, các tầng bài được chồng lên nhau là coi như bạn đã thành công.


Đầu tiên trải tất cả các tầng bài lên mặt bàn sao cho các lá bài mở ra. Mời bạn xem hình:
Bạn cần chú ý khoen sắt sẽ nằm trên cùng. Bây giờ bạn dùng tấm khăn lớn phủ lên, chỉ cần phủ lên các tầng bài thôi. Bạn cố tình để tấm khăn nhăn một tí trông mới tự nhiên. Cũng cần phủ khăn phía trước khán giả nhiều một tí nhưng ở phía sau (phía trong người bạn) thì vừa đủ để lát nữa khi nhất khăn lên bạn có thể nhìn thấy tháp bài. Bạn xem hình sau sẽ rõ:
Bạn cần nhớ vị trí của khoen sắt để lất nữa nắm cho dễ.
Nhìn như hình sau, không ai có thể nói dưới khăn là một tháp bài, phải không bạn?
Những bước ở trên là những bước mà các bạn phải chuẩn bị trước khi biểu diễn và không để khán giả thấy, hãy chuẩn bị nó và để nó tự nhiên ở một chỗ nào đấy trong bữa tiệc sinh nhật hoặc chướng trình văn nghệ (khi diễn thì bạn chỉ cần bê nguyên nó ra mà thôi).
Biểu diễn: bạn bê cái bàn đó ra và Dùng một số lá bài cùng loại rải lên khăn cho tự nhiên. Xem hình minh họa:


Bây giờ, muốn cho Tháp bài hiện ra, bạn chỉ việc đưa tay đến vị trí có khoen sắt, nắm và nhất lên. Trong khăn, khán giả sẽ không thấy các tầng bài tự động dựng lên. Bạn từ từ sửa lại khăn sao cho khi hạ xuống, tháp bài không đè lên khăn.
Hạ tháp bài xuống bàn và rút khăn ra. Trước mắt khán giả, trên những lá bài rơi rớt bỗng hiện lên một tháp bài. (có thể các tầng bài không ngay ngắn, tuy nhiên điều đó không sao cả, khán giả sẽ rất ngạc nhiên vì bạn đã dựng một tháp bài trong vòng chưa đầy 1 phút.
Thật tuyệt vời phải không các bạn!


Hướng dẫn cách làm thạch cà phê latte ngon tuyệt
Cách làm rau câu trái cây thơm mát, cực kỳ bắt mắt
Cách làm thạch dừa xiêm mát lạnh
làm thạch sương sáo
Tự làm thạch đen đương sáo vừa sạch vừa ngon
Cách làm thạch găng thơm mát

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý