Phụ nữ mang thai không nên ở lâu trong bếp

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Phụ nữ mang thai không nên ở lâu trong bếp

18/04/2015 10:40 AM
287

 Phụ nữ mang thai cần giữ cho tâm hồn tư tưởng nhẹ nhàng thoải mái, bổ xung đầy đủ chất dinh dưỡng,hít thở không khí trong lành, để có lợi cho sinh trưởng và phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Cùng với mức sống của mọi người nâng cao, nhu cầu ăn uống đặc biệt của phụ nữ mang thai , yêu cầu được ăn ngon, nhiều món, dễ tiêu hóa hấp thụ vì thời gian ở trong bếp của mọi người ( bao gồm phụ nữ mang thai) cũng kéo dài tương ứng. Nhưng căn cứ vào điều tra của cơ quan hữu quan nước ngoài cho thấy: “ nơi mật độ bụi và khí độc dầy đặc nhất là gia đình cư dân”, Cũng có nghĩa là , nơi môi trường ô nhiễm nghiêm trọng nhất không phải là nhà máy, đường phố, mà là trong gia đình cư dân, trong đó ô nhiễm ở trong nhà bếp là nghiêm trọng nhất. Thành phần của khí ga phức tạp sau khi đốt cháy nó đưa vào không khí các chất khí cực kì độc hại đối với cơ thể con người, dầu madút sau khi cháy sẽ thải ra các loại khí như CO, CO2, làm ô nhiễm không khí, làm cho nồng độ NO2 trong không khí và trong nhà bếp dùng bếp khí hóa lỏng cao gấy nhiều lần ở ngoài. NO2 là loại khí gây tác hại đối với mạch máu và phổi của người, có thể làm sức đề kháng giảm sút, nguy cơ nhiễm bệnh tăng lên. Nồng độ bụi ở gia đình đun bếp than cao nhất, ô nhiễm nghiêm trọng nhất. Trong quá trình đốt than tán phát ra khối lượng lớn khí SO2, NO2, CO, đồng thời thải ra lượng bụi lớn.

Trong khói than có Benzpyrene dẫn đến ung thư. Ngoài ra khối lượng lớn khói mỡ bốc lên khi xào rán thức ăn làm tăng thêm sự ô nhiễm không khí trong nhà bếp.Theo điều tra, trong điều kiện không có thông gió, nồng độ bình quân hàng ngày của CO trong nhà bếp cao hơn 5 lần mức độ quy định về tiêu chuẩn vệ sinh quốc gia. Nồng độ bình quân hàng ngày của chất hydro- oxy hóa cao hơn gấp 14 lần mức quy định về tiêu chuẩn vệ sinh quốc gia, đặc biệt là chất Benzotyrene cao hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn vệ sinh quốc gia và mức độ cao nhất trong không khí trong phòng.

Do ô nhiễm trong nhà bếp nghiêm trọng như vậy, Vì thế phụ nữ mang thai nên ít vào trong nhà bếp, cố hết sức rút ngắn bảo đảm thông gió tốt, đặc biệt là chú ý đến việc thông gió trong nhà bếp khi đóng kín cửa sổ vào ngày đông giá lạnh. Trong nhà bếp cần lắt đặt quạt thông gió, ống khói chụp khói, thải khói bụi, đạt tới mục đích nhà bếp sạch sẽ vệ sinh.
       
                                                                                                       (St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý