Làm sao để IDM tự động download và cách tắt chết độ tự động

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Làm sao để IDM tự động download và cách tắt chết độ tự động

19/04/2015 08:48 AM
4,127

Làm sao để IDM tự động download và cách tắt chết độ tự động. Cùng tham khảo những thông tin bổ ích dưới đây để cài đặt cho máy tính của bạn nhéIDM là phần mềm download được nhiều người dùng nhưng phần lớn chưa sử dụng hết tính năng của nó. Ví dụ như khi bạn mở một trang web có video thường thì nó tự động bật link (cửa sổ download) nhưng một số trang thì không. Vậy phải làm sao để IDM lúc nào cũng bật link download?

Những lý do làm cho IDM không bật link download
- IDM phiển bản cũ, phiên bản mới từ 6. trở lên
- IDM lưu những trang web không tự động download do bạn "vô tình cài đặt"
- Thiếu định dạng trong những định dạng mà IDM tự động download.

Cách xử lý từng lý do trên:
- Nâng cấp, xóa IDM cũ tải cái mới về
- Đã có phiên bản mới rồi nhưng vẫn không download khắc phục nhưng sau:
Bạn click vào biểu tượng IDM ở góc phải bên dưới màn hình >>> chọn Options >>> chọn File types >>> trong khung định dạng thư nhất nếu thiếu đuôi FLV thì bạn đánh thêm vào giống như những đuôi có sẵn. Trong khung định dạng thứ 2 là những trang không tự download, bạn xóa hêt những trang web này sau đó lưu lại click "OK"
IDM tự động bắt link download


 IDM là một phần mềm hữu dụng tăng tốc độ download, nhưng có thể việc phần mềm này tự động thiết lập "bắt" link download là điều mà bạn không hề muốn.

Bạn Lê Thị Quỳnh (Cần Thơ) hỏi: Không hiểu sao tôi cứ vào các trang nghe nhạc trực tuyến là chương trình IDM trên máy lại tự động hiện cửa sổ download, cứ phải download về nghe chứ không nghe trực tuyến được. Xin hướng dẫn cách xử lý.

Trả lời


Nguyên nhân của hiện tượng bạn mô tả là do chương trình Internet Download Manager (IDM) trên máy tính của bạn đang thiết lập chế độ tự động download các file âm thanh.

 IDM là một phần mềm download khá phổ biến chạy trên nền tảng Windows 

Để chương trình IDM không tự động download các file âm thanh khi bạn truy cập vào các trang web nghe nhạc trực tuyến, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Mở chương trình IDM, bấm chọn Options, trong hộp thoại Internet Download Manager Configuration, bạn chọn thẻ File types rồi xóa các tên mở rộng của file âm thanh thông dụng như MP3,WMA…

Cách 2: Trong thẻ General của hộp thoại Internet Download Manager Configuration, mục Capture downloads from the folowing browses: bạn bỏ dấu chọn trước tên trình duyệt mà bạn không muốn cho IDM “bắt” link được bấm vào (không tự mở cửa sổ download của IDM khi bấm vào link).

Cách 3: Trong hộp thoại Internet Download Manager Configuration, bạn bấm Edit list... nằm dưới mục Don’t start downloading automatically from the following addresses để bổ sung địa chỉ trang Web mà bạn chỉ muốn thưởng thức âm nhạc trực tuyến vào danh sách không cho IDM tự động “bắt” link.
Vào IDM -> Tải xuống (Downloads) --> Các loại tệp( File Types) --> Tìm và xóa đinh định dạng file tự động download ( VD: MP3 hay MP4) Chúc thành công!
Cách sắp xếp tài liệu trong máy tính
Phụ nữ mang thai nên tránh dùng máy tính
Cách làm sạch quạt máy tính đơn giản mà hiệu quả
Hướng dẫn làm sạch máy tính
Làm sao để cải thiện tốc độ máy tính
Hướng dẫn làm cho máy tính chạy nhanh hơn(st)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý