Làm sao để nhận biết Iphone Trung Quốc và Iphone chính hãng?

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Làm sao để nhận biết Iphone Trung Quốc và Iphone chính hãng?

19/04/2015 08:49 AM
5,341

Làm sao để nhận biết Iphone Trung Quốc và Iphone chính hãng?. Không chỉ giống về ngoại hình, những chiếc iPhone "nhái" mới nhất xuất xứ từ Trung Quốc giống hàng thật đến gần 100% cả phần cứng lẫn phần mềm. 
Nếu như trước đây, iPhone "nhái" xuất hiện chỉ giống về ngoại hình, nhưng kích thước bộ khung, màn hình có những khác biệt dễ nhận ra, thì hiện tại trên thị trường Trung Quốc, "công nghệ làm nhái" ngày càng tinh vi và khiến cho người dùng khó nhận biết hơn. 

Dưới đây là một vài hình ảnh so sánh hình dáng để thấy rất khó phân biệt iPhone thật vài "nhái" đang bán ở Trung Quốc. 


 


Rất khó để nhận biết được đâu là chiếc iPhone "nhái" từ hai phiên bản trên. 

 

Một vài thông số như trọng lượng, kích thước chênh nhau đôi chút, nhưng không đáng kể. Người dùng bình thường rất khó để nhận viết đâu là hàng thật. 

 

 

Chiều dài và bề dày cũng gần như nhau. 

Không khó để đặt mua những chiếc di động này qua các ông chủ ở Thẩm Quyến, Hong Kong, các model có giá bán khoảng 1.200 nhân dân tệ (tương đương 3 triệu đồng), với những lời mời chào giống iPhone thật 100%. 

Dưới đây là những so sánh chi tiết để phân biệt iPhone thật và "nhái" tại Trung Quốc. 

Trích dẫn:
So sánh thiết kế iPhone 'nhái' và thật 

 
Chiếc iPhone "nhái" bên dưới trông lớp viền mép không sáng bóng như bản gốc. 
 
Loa nghe điện thoại của hàng nhái (trái) với lớp lưới nằm cao hơn. 
 
Ngoài ra, màn hình trông cũng bắt sáng giống như iPhone 3G "dựng", phím bấm có khe xung quanh hở rộng hơn bản gốc. 
 
Trong khi iPhone "xịn" (dưới) ngoài phím tăng giảm âm lượng bên cạnh trái, còn có nút bật chế độ câm cho máy, thì hàng "nhái" chỉ dùng để trang trí mà không bật lên đưới. 
 
Giắc cắm tai nghe 3,5 mm của iPhone thật với một lớp kim loại viền xung quanh, trong khi hàng "nhái" không có, sâu hơn và chỉ giắc được tai nghe 2,5 mm. Bên cạnh đó, quan sát cũng cho thấy lỗ tháo khay SIM nằm ở những góc cạnh khác nhau. 
 
Thiết kế bên dưới khá giống nhau, tuy nhiên mắt lưới của loa iPhone "nhái" (trên) to và không tinh tế như bản gốc. 
 
Đường viền bọc camera iPhone "nhái" (dưới) có vành kim loại lớn, mặt kính trắng mờ. 
 
 

Các ký tự của iPhone "nhái" (phải) mờ và không rõ nét như hàng thật.
Trích dẫn:
So sánh về màn hình 
 
Logo khởi động của bản "nhái" (phải) nhỏ hơn hàng "xịn". 
 
Cả hai cùng sở hữu giao diện và độ phân giải tương đương, tuy nhiên bản gốc (trái) sáng rõ hơn. 
 
Việc kéo các trang trên model gốc cũng mượt mà hơn so với bản "nhái" phải dùng lực. 
 
Giao diện chơi nhạc, bản xịn bên dưới.
Trích dẫn:
So sánh giao diện hai model này 

 
 
 
 
 
 
 

Cách nhận biết iphone 4 thật và iphone 4 nhái


Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều dòng iphone 4 nhái với giả chỉ vài triệu đồng, thủ đoạn thường thấy là dùng iphone 4 nhái để giả vờ như nhặt được và bán lại.
Hai đặc điểm dễ nhận dạng nhất đó là iPhone 4 có khay cắm micro-sim và có 2 mic (một cạnh chỗ cắm tai nghe trên đỉnh máy, 1 mic ở góc dưới bên trái). Trong khi đó iPhone nhái vẫn dùng SIM thông thường và chỉ có 1 mic. Bên cạnh đó, để kích hoạt và cài đặt iPhone người ta phải sử dụng phần mềm iTunes của Apple, trong khi iPhone nhái việc cài đặt chỉ đơn thuần là động tác sao chép các file vào máy.
- Độ sắc nét của màn hình, độ cảm ứng của iPhone nhái cũng kém hơn rất nhiều. Các biểu tượng trên màn hình iPhone nhái mờ do độ phân giải thấp. Bên cạnh đó các phụ kiện đi kèm cũng không được tinh tế như iPhone. Các chi tiết như chân khe cắm, nút bấm của hàng nhái cũng khác hẳn hàng xịn.- Trong khi iPhone chỉ cần chạm nhẹ vào màn hình để điều khiển thì iPhone nhái nhiều khi phải dùng lực mạnh ấn vào mới có thể điều khiển được. Tính năng màn hình cảm ứng đa điểm của Apple cũng là một đặc điểm giúp phân biệt hàng xịn và hàng nhái. Trong khi màn hình cảm ứng của iPhone có thể zoom to, nhỏ để xem ảnh bằng hai ngón tay thì hàng nhái không thể làm được điều này. Chính vì thế khi mua máy người dùng nên mở một tấm ảnh ra để kiểm tra. Nếu là iPhone thật thì dùng hai ngón tay kéo ảnh là có thể phóng to, thu nhỏ hình ảnh dễ dàng. Nếu là hàng nhái có nhấn thế nào cũng không thể phóng to hình ảnh ra được.
- Ngoài ra, iPhone 4 nhái cũng không có khả năng chạy đa nhiệm (multi-task) giống như iPhone 4. Ốc của iphone 4 là ốc 5 cạnh, 1 số iphone 4 nhái dùng ốc 4 cạnh

- Khi thử iPhone cũng cần thử chức năng wifi vì iPhone có thể dễ dàng kết nối wifi, lướt web, tải nhạc trong khi iPhone nhái chức năng này rất kém. Âm thanh của iPhone nhái qua loa ngoài mặc dù to nhưng lại khá rè không được trong trẻo như iPhone.


- Có 1 số iphone 4 xịn màu đen nhưng được thay vỏ trắng để bán cao hơn, hoặc là vỏ bị xước hay hỏng, để phân biệt 2 loại bạn kết nối với itunes, itunes sẽ thông báo màu của sản phẩm,ngoài ra, vỏ iphone đã thay trông dại hơn, không trong như vỏ xịn, cảm giác không chắc chắn, nhiều trường hợp bị hở, rỉ sáng.Hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện 1 số iphone 4 nhái có nhiều đặc điểm rất giống hàng xịn, bạn nên nhờ người có nhiều kinh nghiệm để phân biệt.Làm sao để biết Iphone chính hãngKhông có chiếc iPhone thật bên cạnh thì tôi thực sự bối rối vì không tìm được bằng chứng rõ ràng nào để chứng minh đây là một chiếc iPhone không phải nguyên vẹn như chiếc iPhone mà Apple bán ra. Cũng không biết phải dùng từ ngữ nào để diễn tả được chính xác về nó. Ta sẽ mượn từ DỰNG mà anh em hay dùng chỉ những chiếc BlackBerry thế hệ cũ được làm mới khá phổ biến trên thị trường.
Bên trong:

Chẳng có hình ảnh nào kèm theo để diễn tả nội dung bên trong của chiếc
iPhone Dựng này cả vì đơn giản là nó giống thật 100%. Bạn có thể vào Appstore để mua phần mềm, có thể vào cydia... bạn có thể chỉnh sửa, nâng cấp tất cả mọi thứ. Điều này cho thấy rõ ràng phần cứng trong máy là của Apple Tuy nhiên khi mang số serial trên máy đánh vào trang hỗ trợ của Apple thì báo là số serial này không đúng (chiếc máy chúng tôi thử có số Serial là 868790G4Y7K).

Một điều nữa là lúc mới khui hộp thì chỉ cần bỏ sim vào là dùng được (giống hàng world), nhưng khi restore lại bản firmware gốc 3.0 thì máy đã bị lock và phải dùng Cydia để unlock lại.

Bên ngoài:

Như đã nói ở trên, bạn khó có thể nhìn thấy được điểm không đúng nếu không so sánh hoặc không có ai đó nói trước cho bạn. Ở đây chúng tôi tìm ra 3 điểm khác biệt mà bạn có thể dựa vào đó để xác định được nó bằng mắt thường. Một điều thú vị là một trong 3 đặc điểm này giống với đặc điểm chiếc
iPhone nhái . Ba đặc điểm để nhận dạng là:

1. Màn hình iPhone DỰNG khi để ánh sáng chiếu vào thì phản sáng nhiều hơn màn hình iPhone thật: Trong hình bạn bạn thấy chúng tôi xoay 1 chiếc iPhone thật và 1 chiếc iPhone DỰNG vào đèn. Kết quả là màn hình iPhone DỰNG rất sáng, phản quang rất mạnh trong khi màn hình
iPhone thật tối hơn và phản quang yếu hơn. Đây là đặc điểm ta tìm thấy ở các chiếc iPhone nhái lúc trước. ==> Khi đi mua bạn tắt máy và xoay màn hình về hướng có ánh sáng mạnh (như mặt trời, đèn đường...) để có thể phát hiện ra đặc điểm này.
2. Về chất lượng hiển thị: màn hình iPhone DỰNG có chất lượng hiển thị kém hơn so với hàng thật.
3. Viền Crôm ở
iPhone Dựng không liên tục và biến dạng ở 4 góc: Ở chiếc iPhone Thật thì mặt phẳng trên cùng của viền Crôm có kích thước khoảng 0.7mm và trải đều trên toàn khung. Trong khi iPhone Dựng thì ở 4 góc mặt phẳng trên cùng của viền crôm đều bị méo và teo lại.
4. Mặt sau của iPhone Dựng in mờ và không đẹp: Tuy nhiên nếu không để ý, so sánh hay được nhắc thì bạn cũng không thể nhận ra. Chữ iPhone trên iPhone Dựng có chữ o và e giống như là không cùng font nên nét nó hẹp hơn các chữ còn lại cũng như so với iPhone thật.
5. Chiếc máy chúng tôi thử nghiệm có pin sụt rất nhanh, máy để không 1 ngày cũng hết pin (không g���n
SIM
).

Suy đoán:

Chúng tôi suy đoán đây là những chiếc iPhone với bo mạch chính và các thành phần trên là từ nhà máy sản xuất cho Apple nhưng không qua được các đợt kiểm tra nên bị loại ra. Bằng cách nào đó người ta đã đưa nó ra ngoài và làm các thành phần khác như màn hình, nắp lưng.... và bán ra thị trường. Tức là được dựng lại một cách rất công phu.

Trên đây là những bằng chứng và suy đoán dựa trên 1 sản phẩm mà chúng tôi có trên tay. Nếu bạn từng trải qua hoặc có những sản phẩm tương tự muốn chia sẻ xin liên hệ qua email: cuhiep@tinhte.com. Xin cảm ơn.Hướng dẫn làm theme cho iphone cực lung linh
Kinh nghiệm chụp ảnh bằng IPhone 4 đẹp mê ly
Làm sa để Iphone nhận sim? -
Làm sao để Iphone vào được facebook mọi lúc
Làm sao để Iphone 4 chạy nhanh và mượt hơn
Làm sao để Iphone 3g chạy nhanh?

(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý