Làm sao để biết mình có khuôn mặt gì để trang điểm phù hợp

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Làm sao để biết mình có khuôn mặt gì để trang điểm phù hợp

19/04/2015 08:50 AM
544

Làm sao để biết khuôn mặt mình hình gì để chọn kiểu tóc và cách trang điểm thật chuẩn?. Nếu bạn có khuôn mặt hình tròn, bạn sẽ phải tạo kiểu tóc hoàn toàn khác khi sở hữu khuôn mặt dài, mặt trái tim, mặt vuông hay khuôn mặt kim cương.


1. Khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan là khuôn mặt cân xứng và hoàn hảo.. Bạn có thể sử dụng bất kỳ kiểu makeup nào: trang điểm nude, trang điểm mạnh, tương phản, mắt khói, vv... tất nhiên cần chú ý đến kích thước của mắt, môi hay mũi.

Quan trọng là sử dụng makeup để nhấn mạnh chúng, không phải giấu hoặc sửa đổi chúng. Nhưng vẫn bắt buộc phải sử dụng 2 màu nền , một màu có thể áp dụng trên toàn khuôn mặt, và một màu tối hơn để đánh phần thái dương và nửa dưới của má, bao gồm cả cằm để tạo đường nét cho khuôn mặt.

2. Gương mặt tròn

Không chỉ phụ nữ mập mới có khuôn mặt tròn. Mặt tròn có vẻ nhỏ hơn các loại khác (phần mắt, mũi, miệng), má trông lớn hơn,cằm tròn hơn hoặc có thể là không thấy cằm. Nếu không có gì lấn át hơn, giữa mắt, mũi và miệng, các chuyên gia khuyên bạn nên viền khung, đánh phấn hoặc kem nền màu nâu trên má và thái dương - từ giữa đến tai.

Để nhấn mạnh khuôn mặt, bạn cần làm sáng phần trán và cằm (chính xác là vùng giữa của môi dưới và cằm) như vậy trông khuôn mặt sẽ dài hơn. Nên nhớ rằng các khu vực dưới mắt nên được làm sáng và tránh sử dụng mắt khói hoặc màu tối nếu không mắt bạn sẽ bị nhỏ lại.

3. Mặt hình vuông

Ở kiểu mặt này, trán và cằm có cùng một độ dài tương đương, cách giải quyết là sử dụng nền màu tối cho phần thái dương và xương hàm, và cần phải nhấn mạnh cằm, trán và phần dưới mắt bằng màu sáng. Ngoài ra, để giảm bớt cảm giác "vuông" bạn cần chú ý nhấn mạnh phần má hồng. Tạo cảm giác mở rộng má, góp phần "trái xoan hóa" khuôn mặt bạn.


Để thực hiện dễ dàng hơn, hãy tưởng tượng chia mặt bạn làm 3 phần theo chiều ngang (từ đỉnh trán đến cằm). Sau đó đánh màu tối vào phía ngoài của phần cao nhất và phần thấp nhất, trong khi phía ngoài phần ở giữa cần phải làm sáng lên.

4. Mặt hình trái lê

Với hàm rộng hơn và thái dương hẹp, loại mặt này cần đánh màu sáng ở trán (trung tâm để tạo ra cảm giác rộng hơn), làm sáng phần dưới mắt và cằm. Má nên được vẽ đường viền - bắt đầu từ đuôi mắt đến hàm sau đó đánh màu tối để giảm diện tích của má.

5. Mặt hình trái tim

Đây là kiểu khuôn mặt có hình dáng ngược với "trái lê". Mặt hình trái tim cần ánh sáng ở trán và cằm , và những phần phía ngoài cần được đánh màu tối hơn. Tất nhiên, hãy nhớ đánh sáng nhẹ dưới mắt, bởi vì bạn vẫn cần thu hút sự chú ý vào trung tâm khuôn mặt. Ngoài ra, bạn nên hạn chế sử dụng son môi màu tối, bởi vì bạn sẽ thu hút sự chú ý xuống nửa dưới của khuôn mặt đồng thời làm cho cằm bạn trông nhỏ hơn .
Khi đến với các salon tạo mẫu tóc, bạn thường yêu cầu thợ cắt tóc tạo kiểu tóc thật giống với hình ảnh của những người nổi tiếng mà bạn yêu thích. Thế nhưng bạn nên nhớ rằng, bạn không phải là một bản sao hoàn hảo nếu hình dạng khuôn mặt của bạn khác với thần tượng của bạn.

Bạn không thể tạo kiểu tóc trông giống như Mischa Barton (khuôn mặt hình trái tim) nếu bạn có khuôn mặt tròn tương tự như Drew Barrymore. Vì vậy, trước khi quyết định tạo kiểu tóc, điều quan trọng đầu tiên bạn cần phải xác định đó là hình dáng khuôn mặt bạn.

Những mẹo xác định hình dạng khuôn mặt của chính mình

Để biết khuôn mặt bạn thuộc hình dạng nào không quá khó đâu các chị em ạ. Bạn có thể hỏi bạn bè để giúp bạn xác định hoặc nhìn vào gương với mái tóc buộc gọn gàng để nhìn khuôn mặt bạn rõ hơn.

Sau đó theo dõi các phác thảo hình dạng khuôn mặt của bạn với một son môi cũ rồi đứng lại để nhìn vào hình dạng mà bạn đã rút ra.

 Ngoài ra, cố gắng lưu ý tất cả các vùng đo sau:

1. Đo khuôn mặt từ đầu xương gò má.

2. Đo đường hàm (từ điểm rộng nhất).

3. Đo trên trán, thường sẽ là một nơi nào đó xung quanh lông mày và chân tóc của bạn.

4. Đo từ đầu của phía chân tóc xuống dưới cằm

- Đối với một khuôn mặt hình bầu dục: chiều dài gấp rưỡi chiều rộng.

- Khi chiều rộng và chiều dài của khuôn mặt bằng nhau, bạn đang sở hữu một khuôn mặt tròn.

- Nếu chiều dài khuôn mặt dài hơn chiều rộng, hình dáng khuôn mặt của bạn sẽ là khuôn mặt dài.

- Bạn sở hữu một khuôn mặt hình trái tim nếu khuôn mặt bị hẹp ở quai hàm, rộng ở xương gò má, trán.

- Nó là một hình vuông khi khuôn mặt của bạn có chiều rộng lớn.

- Cuối cùng, khi khuôn mặt của bạn rộng nhất ở xương gò má với một chiếc trán hẹp và đường quai hàm có độ rộng bằng nhau, bạn sẽ có được một khuôn mặt kim cương hình góc cạnh.

Chọn kiểu tóc phù hợp với hình dáng khuôn mặt

Khuôn mặt hình bầu dục

Khuôn mặt hình oval được xem như là hình dạng khuôn mặt lý tưởng và dễ dàng nhất để tạo một kiểu tóc bất kỳ bạn muốn.

Nếu bạn có ý định để mái tóc dài, bạn có thể làm mềm mại kiểu tóc với mái tóc bob dài ở hai bên và ngắn hơn ở phía sau.

Bạn có thể tham khảo những người nổi tiếng có kiểu tóc này khi sở hữu khuôn mặt hình bầu dục như: Jessica Alba, Kim Kardashian, Charlize Theron.

Khuôn mặt tròn

Sở hữu một khuôn mặt tròn, bạn cần gia tăng thêm chiều dài cho khuôn mặt để cho cái nhìn thanh thoát hơn.

Tránh gia tăng chiều rộng cho khuôn mặt vì chúng sẽ làm cho khuôn mặt bạn tròn hơn. Vì thế, bạn có thể chọn kiểu tóc không đối xứng hoặc chéo để giúp tạo cảm giác khuôn mặt trở nên dài hơn. Không chọn những kiểu đầu vuông, mái quá dày sẽ khiến mặt càng tròn.

Bạn có thể tham khảo những người nổi tiếng với khuôn mặt tròn: Miranda Kerr, Selena Gomez, Kristen Dunst.

Khuôn mặt vuông

Để làm mềm hình dạng khuôn mặt vuông và góc cạnh, bạn nên chọn một kiểu tóc nhẹ nhàng được tỉa bám xung quanh tai để che bớt một phần của khuôn mặt.
Để làm mềm hình dạng khuôn mặt vuông và góc cạnh, bạn nên chọn một kiểu tóc nhẹ nhàng được tỉa bám xung quanh tai để che bớt một phần của khuôn mặt.

Phần trên đầu nên làm phồng để tạo ấn tượng dài cho khuôn mặt. Tránh xa những kiểu tóc ngắn trên đường quai hàm vì nó khiến các cạnh và góc của khuôn mặt thêm lộ diện.

Bạn có thể tham khảo những người nổi tiếng có kiểu tóc này khi sở hữu khuôn mặt hình bầu dục như: Angelina Jolie, Gwyneth Paltrow, Katie Holmes.

Khuôn mặt dài

Về đặc tính, hình dáng khuôn mặt này gần giống như  một khuôn mặt vuông, ngoại trừ việc nó có xương gò má cao, trán cao, chân tóc và đường quai hàm hẹp.

Mái tóc ngắn và kiểu tóc dài trung bình được tỉa các lớp trên đầu là thích hợp nhất với bạn. Tóc có mái bằng và thấp trên trán sẽ giúp mặt bớt dài hơn. Tránh các kiểu tóc cắt quá ngắn trên vai.

Bạn có thể tham khảo những người nổi tiếng có kiểu tóc này khi sở hữu khuôn mặt hình bầu dục như: Liv Tyler, Mila Jovovich, Gisele Bundchen.

Khuôn mặt trái tim

Để thu hút sự chú ý từ một chiếc cằm nhọn, trán rộng bạn nên tạo kiểu tóc phồng và chải những lọn tóc hướng vào khuôn mặt để làm khuôn mặt ngắn và rộng hơn.

Ngoài ra không nên để mái tóc của bạn quá dài và lưu ý để mái để che giấu chiều rộng của trán.

Bạn có thể tham khảo những người nổi tiếng có kiểu tóc này khi sở hữu khuôn mặt hình bầu dục như: Jennifer Garner, Reese Witherspoon, Scarlett Johannson.

Khuôn mặt kim cương

Để thêm sự viên mãn cho chiếc trán và cằm, chọn một kiểu tóc mà có thể gia tăng chiều rộng tại cằm.

Không có gì hãnh diện hơn nếu bạn sở hữu một mái tóc mềm mại. Bạn có thể chọn kiểu tóc ôm lấy thái dương, rẽ tóc về hai bên để làm giảm góc cạnh của khuôn mặt.

Bạn có thể tham khảo những người nổi tiếng có kiểu tóc này khi sở hữu khuôn mặt hình bầu dục như: Rihanna, Sophie Dahl, Vanessa Hudgens.Cách make up cho từng khuôn mặt
Makeup: Trang điểm mặt vuông, mặt tròn, mặt dài, mặt trái tim

Để make-up chuyên nghiệp thì không thể thiếu được hai kĩ thuật: tạo khối cho mặt và tạo điểm nhấn...


Dù khuôn mặt bạn thuộc loại gì: ô val, mặt tròn, dài, vuông…thì hai kĩ thuật này đều có thể “tỉa tót” cho khuôn mặt được đúng chuẩn bằng cách sử dụng các sắc độ của phấn. Khi tạo khối gương mặt, phấn màu đậm sẽ “đánh chìm” những nhược điểm mà bạn muốn che dấu: má bánh đúc, xương hàm…Còn khi nhấn sáng bằng phấn sáng màu, những ưu điểm sẽ nổi bật hơn trên khuôn mặt.

Highlight là cách dùng phấn hoặc foundation màu sáng làm nổi bật phần trung tâm của khuôn mặt (vùng chữ T), làm khuôn mặt trở nên rạng rỡ hơn. Ví dụ khi highlight phần sống mũi sẽ làm cho mũi trông cao hơn.

Shading (or shadow) là cách dùng phấn màu sẫm làm thon nhỏ các nét trên khuôn mặt. Đối với khuôn mặt góc cạnh thì đánh shading phần góc ngoài của cằm làm khuôn mặt thu nhỏ lại. Shading 2 bên cánh mũi cũng làm mũi gọn lại, trông cao hơn...

Thường thì bạn sẽ cần phấn màu với 3 sắc độ: màu phấn phủ, màu phấn đậm hơn 1 tone ( cho shading) và sáng hơn 1 tone (cho highlight). Còn nếu bạn dùng phấn tạo khối chuyên nghiệp thì quá tốt rồi!

Bây giờ, thử túm gọn tóc ra đằng sau để xem khuôn mặt bạn sẽ được shading như thế nào nhé!


Với mặt dài


Đánh phấn đậm theo sát đường viền tóc trên trán, blend thật đều tay để phấn hòa cùng với đường viền tóc. Shading ở dưới gò má và theo sát xương hàm. Highlight ở phía trên gò má (phần dưới mắt), sau đó đánh phấn má thấp hơn vị trí đó một chút.Mặt vuông


Để làm mềm khuôn mặt vuông, bạn cần che dấu các “góc cạnh” của nó. Shading ở 2 bên thái dương để giảm độ rộng khuôn mặt. Shading phần xương hàm để “gọt” cho mặt thuôn hơn. Phấn sáng được highlight trên xương gò má.Mặt tròn


Khuôn mặt tròn xoe thiếu cá tính sẽ được nhấn phận đậm ở phần xương dưới gò má để tạo góc cạnh. Để xác định vị trí này, bạn cần chụm miệng như khi huýt sáo. Phần lõm vào dưới gò má “đích thị” là nơi cần nhấn phấn đậm. Phấn sáng nhấn ở trên gò mà và cằm để kéo dài khuôn mặt.
Mặt trái tim


Mặt trái tim có nhược điểm là hơi nhọn vì phần cằm. Bạn cần shading ở hai bên thái dương và cằm để cân bằng lại khuôn mặt nhọn. Đánh phấn sáng highlight ở phía trên gò má nhưng khi đánh phấn má, cần kéo dài cọ về hướng mang tai.
Sau khi tạo khối gương mặt xong rồi, bạn tiếp tục đánh phấn má và trang điểm mắt, môi như bình thường thôi.
Cách trang điểm cho mắt tự nhiên đẹp rạng rỡ ..
Cách trang điểm tự nhiên, đẹp không tỳ vết -
Bí quyết trang điểm cho mặt tròn cực chuẩn
Các bước trang điểm cơ bản cho da nhờn
Trang điểm dự tiệc đơn giản
Tự trang điểm trong ngày cưới
(st)Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý