Làm sao để biết mình là gay?

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Làm sao để biết mình là gay?

19/04/2015 08:50 AM
6,545

Làm sao để biết mình là gay? Xác định thiên hướng tình dục (sexual orientation) của mình có thể là một việc khó khăn. Tuy nhiên chỉ bạn mới có thể xác định bạn có là người đồng tính hay không thôi. Việc này đôi khi cũng mất vài năm hoặc tư tưởng bạn sẽ thay đổi theo thời gian nhưng nên nhớ rằng cho dù bạn là ai sau khi đã xác định thì bạn cũng là một người có giá trị.


 

Dấu hiệu nhận biết chàng đồng tính

 

Nếu chàng có nhiều cử chỉ nữ tính, dễ xúc động, giao du với nhiều bạn đồng giới… thì các dấu hiệu đó tiết lộ nhiều điều.

Hiện nay ở Mỹ, những người đồng tính đã ít bị kỳ thị hơn, thậm chí một số tiểu bang còn chấp nhận hôn nhân đồng giới, tuy nhiên số lượng người, đặc biệt các ngôi sao dám công khai giới tính thật của mình vẫn không nhiều. Can đảm nhất từ trước tới nay là Phil Colin, Ricky Martin, American Idol Adam Lambert, diễn viên Chris Colfer của Glee... dám thẳng thắn thừa nhận mình đồng giới và sẵn sàng đối mặt với búa rìu dư luận

Nỗi sợ lớn nhất của những người thuộc giới tính thứ ba chính là, không được người thân, bạn bè chấp nhận. Họ hiếm khi có được sự động viên, an ủi, thấu hiểu từ gia đình khi đang hoang mang tìm ra một góc khác trong con người mình. Sự kỳ thị đã khiến rất nhiều người đồng tính quyết định tạo vỏ bọc cho mình bằng một gia đình bình thường, một sự nghiệp thành công và một gương mặt nhiều nụ cười.Tại Việt Nam, nơi còn chịu nặng nề bởi văn hóa truyền thống, sự kỳ thị dành cho những người thuộc thế giới thứ ba cao và nặng nề hơn. Vì thế, cả các ngôi sao lẫn người thường đều ít ai dám thể hiện mình. Những người có thể công khai và nhận được sự cảm thông của cộng đồng như Hương Giang Idol chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Để sống và vươn lên, nhiều người đồng tính đã phải học cách giấu mình trong tiếng cười. Họ nói và làm những điều cộng đồng muốn chỉ để "an toàn" vượt qua sự kỳ thị một cách tạm bợ.

Bản thân những người đồng tính không có lỗi khi sinh ra trong một hình hài khác, không phải là mình. Tuy nhiên, họ sẽ trở nên tệ bạc khi lợi dụng những người phụ nữ để che giấu con người mình bằng một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Là một người phụ nữ sáng suốt, các nàng cần có sự tinh tế, khéo léo để nhận ra chàng của mình có phải là một người đàn ông đích thực hay không.

1. Quan sát Facebook

Trang mạng xã hội với nhiều mối quan hệ phức tạp sẽ là nơi đầu tiên bạn cần tìm hiểu. Facebook của chàng toàn những người bạn xa lạ, mà chủ yếu là nam giới thì bạn nên nghi ngờ. Chẳng có người đàn ông nào lại add những người cùng giới xa lạ vào danh sách bạn bè của mình. Chỉ có phụ nữ mới thường làm như thế Nếu Facebook của chàng có quá nhiều người bạn là nam giới mà bạn chưa từng được biết thì nguy cơ chàng đồng tính là rất cao.


Nếu chàng chải chuốt, quan tâm đến quần áo, thích lựa chọn những bộ trang phục mềm mại, nữ tính và lại biết cách kết hợp màu sắc, kiểu dáng tinh tế thì bạn nên đặt ra câu hỏi trong đầu. Cánh đàn ông ít quan tâm tới thời trang, hoặc nếu có thì họ thích những gì thể hiện được nét nam tính của mình, nhằm thu hút nữ giới, chứ không phải ngược lại.2. Chú ý đến trang phục

3. Để ý cử chỉ

Để ý một chút bạn sẽ tìm ra được câu trả lời. Cách chàng đi lại, chuyển động bàn tay, vuốt tóc hay thậm chí là ánh mắt của chàng cũng tố cáo rất nhiều điều. Những chàng trai đang cố gắng che giấu giới tính thường có các hành động nữ tính hơn như sợ hãi khi nghe tiếng động lớn hoặc khi nhìn thấy một con chuột.

4. Nhìn cách chàng bộc lộ cảm xúc

Cách chàng nói chuyện, cười, hay khóc trước các sự việc đơn giản cho thấy vấn đề. Đàn ông ít khi bộc lộ cảm xúc thật của mình và khóc trước người khác, nhất là trước mặt người yêu, là điều cực kỳ hiếm gặp.


Nếu đồng tính, chàng sẽ thường xuyên đi chơi cùng đám bạn trai. Tất nhiên, cánh đàn ông cũng thường làm như thế. Tuy nhiên, bạn cần để ý cử chỉ của những người bạn chàng, có quá thân mật hoặc có động chạm cơ thể nhiều hay không. Nếu khi đi chơi với bạn, chàng hay liếc các cô gái khác thì đó là một tín hiệu đáng mừng, vì chàng là người đàn ông đích thực.5. Quan sát những người chàng gặp

Tất nhiên, như bất cứ vấn đề nào khác trong cuộc sống, bạn cần phải nhìn tận mắt mới tin được vào sự thật. Tuy vậy, nếu bạn bắt đầu chú ý đến các biểu hiện của chàng và thấy khớp với tất cả các dấu hiệu trên đây, thì đã đến lúc bạn nên "chạy" thật nhanh.Các bước xác định xu hướng đồng tính

 

Hãy dành thời gian để tìm hiểu và phát hiện mình liệu mình thực sự là người đồng tính hoặc song tính luyến ái (bisexual) hoặc là dị tính luyến ái (straight/heterosexual) cũng nên. Giả sử bạn xác định mình là người đồng tính, sau đó có thể bạn sẽ công khai hoặc không và bắt đầu một mối quan hệ đồng tính tốt đẹp.

Các bước xác định về xu hướng tình dục đồng tính của mình

 • 1

  Có nhiều quan niệm khác nhau về vấn đề này tùy thuộc vào từng người, nhưng hãy thành thật với bản thân.

a/ Vài người cho rằng ai cũng có một khả năng nào đó ít nhất là có quan hệ tình dục hoặc tình cảm với một người cùng giới.

b/ Vài người tin rằng đồng tính luyến ái là do bẩm sinh tức là khi bạn sinh ra bạn đã là đồng tính. Vài người khác cho rằng môi trường xung quanh và quá trình sống làm cho bạn thành đồng tính. Nhiều người khác lại cho rằng cả hai yếu tố trên.

c/ Vài người cho rằng khi một người tưởng tượng làm tình với một người cùng giới nghĩa là người đó đồng tính tuy nhiên những người khác lại cho rằng đó chỉ là một dấu hiệu có xu hướng đồng tính mà thôi.

 • 2

  Nên biết rằng tưởng tượng về những người cũng giới với mình không có nghĩa bạn là đồng tính. Người dị tính cũng có thể có tưởng tượng về người cùng giới, một phụ nữ nằm mơ thấy làm tình với một phụ nữ khác hoặc một người đàn ông thắc mắc cảm giác sẽ như thế nào khi hôn một người đẹp trai trong phòng thay đồ. Nhưng tưởng tượng hoặc nằm mơ không có nghĩa là họ sẽ thực hiện việc đó ngay lập tức khi có cơ hội.

 • 3

  Nên biết rằng nếu bạn từng làm tình cùng giới thì cũng không có nghĩa là bạn là hoàn toàn đồng tính đâu. Rất nhiều người từng làm tình với người khác giới và cảm thấy sung sướng sau đó lại phát hiện mình là đồng tính. Một lần làm tình không đánh giá được thiên hướng tình dục thực sự. Nếu bạn làm tình với người cùng giới một lần và sau đó cảm thấy lo lắng và không chắc chắn lắm thì cũng có thể bạn không phải đồng tính. Nếu bạn cảm thấy thích thú và sau khi suy nghĩ kỹ về nó, bạn có thể nhận ra rằng bạn sẽ tìm một mối quan hệ cùng giới khác.

 • 4

  Nên biết rằng có nhiều cách để phát hiện ra giới tính của mình. Nhiều người đã thấy rằng mình khác lạ từ hồi còn nhỏ trong khi đó nhiều người phải trải qua thời gian mới phát hiện hoặc nhận ra khi đã có tuổi.

 • 5

  Hiểu rằng tình dục là một vấn đề phức tạp. Có nhiều cấp độ khác nhau về tình dục: nhiều người là hoàn toàn đồng tính và không bao giờ nghĩ tới việc làm tình khác với thiên hướng tình dục của mình. Vài người đồng tính nữ (lesbian/les) tìm kiếm bạn tình nam và vài người đồng tính nam (gay) tìm kiếm bạn tình nữ. Nếu bạn cảm thấy không phải là một loại nào đó, có thể bạn là song tính luyến ái (bisexual). Đừng tự gán cho mình là loại nào cho đến khi nào mình sẵn sàng và mong muốn điều đó.

 • 6

  Đừng khai thác giới tính/thiên hướng tình dục của người khác. Việc đề cập vấn đề này là nhạy cảm và khó khăn. Hãy tôn trọng sự riêng tư của họ, những người có thể đang đấu tranh tư tưởng về việc công khai giới tính.


Hoặc người đó là chính bạn, đừng thông báo với mọi người trừ khi nào bạn muốn biết quan điểm và lời khuyên của họ. Việc này thường không hữu ích và có khi làm vấn đề thêm rắc rối. Hãy tâm sự với một người bạn mà bạn tin cậy, thảo luận những cảm xúc hoặc ham muốn của bạn và đừng kể cho tất cả mọi người biết.

 • 7

  Hãy nghĩ về mối quan hệ tình cảm với người khác giới của bạn trong quá khứ. Bạn cảm thấy thế nào khi hôn người đó? Bạn có cảm thấy như lên mây khi cặp với cô gái/chàng trai tuyệt với đó? Bạn từng cảm nắng vì ai? Bạn từng tưởng tượng điều gì? Bạn cảm thấy thoải mái và thích thú khi làm gì? Thử ngắm những bức ảnh sexy của người khác giới lẫn cùng giới, ngẫm nghĩ xem những gì thu hút và làm bạn say mê.

 • 8

  Xem lại mối quan hệ với bạn bè và người quen. Nếu là nữ, bạn có cảm thấy mình thuộc về ai đó hoặc bảo vệ cho ai? Bạn có muốn làm "bạn tốt nhất mãi mãi" của ai không? Bạn chỉ muốn là bạn tốt hay muốn đi xa hơn một tí? Này các chàng trai, bạn có muốn lúc nào cũng vô tình gặp gỡ ai đó, bạn có muốn gặp anh ta trong một không gian kín đáo nào đó không? Bạn có quan tâm anh ta quá không? Bạn có muốn nhìn cơ thể anh ta, cảm thấy thích thú khi anh ta cởi áo? Hãy nghĩ về cảm xúc của bạn.

 • 9

  Nên nhớ rằng không chỉ có riêng bạn trên thế gian này. Có rất nhiều người đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính và dị tính luyến ái cũng đang thắc mắc như bạn. Cha mẹ, bạn bè, giáo viên và những người quen khác có thể rất thông cảm nếu bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với họ. Nói chuyện với người thân trong gia đình hoặc bạn bè nếu và khi nào bạn cảm thấy thoải mái và an toàn. Nhiều người bạn nghĩ rằng sẽ không ủng hộ thực sự sẽ có thể rất thông cảm với bạn đấy.

Lời khuyên & Cảnh báo

• Nếu bạn không bị hấp dẫn bởi những đường nét mà nhiều người cho là đẹp, hấp dẫn thì cũng không phải bạn có thiên hướng tình dục khác với số đông đâu. Có thể bạn thích một người gầy nhom hơn là một người cơ bắp hoặc bạn thích một cô gái ngực lép chẳng hạn. Thử tưởng tượng mình đang làm tình với người cùng giới hoặc khác giới (không nhất thiết phải là người bạn biết). Tự hỏi cái gì đã hấp dẫn bạn.

• Tìm kiếm trên mạng chuyện về những người đồng tính, song tính luyến ái và so sánh với hoàn cảnh của bạn. Bạn cũng có thể tìm được những người đang thắc mắc về mình giống bạn.

• Nên nhớ rằng không có thứ gì khác có thể xác định bạn thuộc thiên hướng tình dục nào ngoài việc bạn bị hấp dẫn bởi một giới tính nào đó (nam hoặc nữ).

• Nếu bạn cảm thấy lo lắng hoặc sợ hãi khi biết rằng bạn thuộc về nhóm thiên hướng tình dục thiểu số, cách hay nhất là bạn hãy gặp gỡ những người như mình. Bạn sẽ thấy rằng, hầu hết họ cũng bình thường như bao người khác.

• Không phải vì một người bị hấp dẫn bởi một giới tính nào đó thì người đó sẽ bị hấp dẫn bởi kỳ ai thuộc giới tính đó. Không phải tất cả mọi người thuộc thiên hướng tình dục của bạn sẽ hấp dẫn bạn đâu.

• Nếu bạn không muốn thì đừng cố gắng xác định (dán nhãn) mình là loại nào. Hãy là chính bạn và đừng suy nghĩ về nó nữa. Suy nghĩ rằng thiên hướng tình dục là một bức tranh muôn màu hoặc nghĩ rằng bạn là một người biết yêu thương hơn là thuộc về giới tính nào đó.

• Không làm tình lung tung với cả nam và nữ. Vài người bắt đầu nhận ra họ có thể là đồng tính đã làm tình với nhiều cô gái/chàng trai hấp dẫn họ. Một lý do là để chứng minh với chính bản thân họ rằng họ không phải đồng tính hoặc chứng minh rằng họ là người cởi mở và sẵn sàng làm tình với cả nam và nữ. Điều này sẽ làm giảm giá trị của tình dục và cũng chẳng thế giúp ít gì trong việc xác định bàn có là đồng tính hay không. Một người hôn một người cùng giới sẽ tốt hơn là một người quan hệ với một đống người khác giới.

• Dùng tình dục an toàn trong mọi lúc. Hãy cẩn thận và đừng bị mê muội khi khám phá bản thân.

• Đừng dùng chất kích thích (bia rượu, ma túy) để che dấu hoặc quên đi những suy nghĩ về thiên hướng tình dục của bạn. Điều đó có thể làm cho việc chấp nhận bản thân (nếu có) càng khó khăn hơn.

• Hãy lựa bạn một cách khôn ngoan đừng làm bạn với bất kỳ ai là đồng tính chỉ vì bạn cũng là người đồng tính. Tìm kiếm những người biết quan tâm, lo lắng và điềm đạm trong cộng đồng đó để chia sẻ.

•Đừng tuyệt giao với thế giới dị tính và những người bạn dị tính. Thiên hướng tình dục không phải là điều quan trọng nhất ở mỗi con người. Hãy xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhiều người khác nhau.

Làm gì khi biết mình là gay?

 

Trong số những bạn trai gặp vấn đề, có bạn may mắn thoát khỏi ngộ nhận nhưng cũng lắm bạn sau vật vã cũng nhận ra “định mệnh” bất khả từ .

Đồng tính nói chung, đồng tính nam nói riêng, luôn là đề tài nóng của các bạn trẻ gửi về Gỡ rối cùng chuyên gia thời gian gần đây.

Trong số những bạn trai gặp vấn đề, có bạn may mắn thoát khỏi ngộ nhận nhưng cũng lắm bạn sau vật vã cũng nhận ra “định mệnh” bất khả từ .

Cách xử sự của những bạn trai này sau đó cũng khác nhau. Có bạn giận dữ, đập phá, bất chấp, nhưng cũng lắm bạn bình tĩnh vạch cho mình một hướng đi phù hợp.

Hẳn sẽ có ích cho những bạn trai gặp hoàn cảnh tương tự sắp tới trong việc đưa ra một quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình. Người viết xin mượn những suy nghĩ tích cực từng dẫn bước thành công cho nhiều bạn trai vượt qua cú sốc nghịch cảnh, kết lại thành một “kim chỉ nam” mini.

Trách cứ? Đương nhiên, phải có ai chịu trách nhiệm cho bất hạnh của tôi chứ? Nhưng tôi sẽ không dành cho nó quá nhiều thời gian, sau đó, như lời khuyên kinh điển tôi sẽ gạt nước mắt đứng dậy.

Số phận “không có mắt lẫn tai”, nó đâu thèm nghe tôi hài tội ngày này qua ngày khác. Số phận đã giáng cho tôi đòn ê ẩm ngay ngưỡng cửa cuộc đời và có thể nó sẽ còn đợi tôi ở cuối đường để cười vào mặt tôi lần nữa vì tôi đã bị nó đánh gục.

Đứng dậy rồi phải bước tiếp thế nào đây? Thất bại hay thành công, ngẫm lại chúng đâu có giới tính. Đâu thiếu những anh chàng “vai năm tấc rộng, thân mưòi thước cao” sau bao vẫy vùng cuối cùng chỉ là một con số không đấy thôi.

Tôi sẽ cố hết sức làm việc chăm chỉ, nhưng với tâm thế của một người không gay (đúng hơn là gác nó sang bên). Nếu cứ đeo đẳng ý nghĩ mình là một “sản phẩm bị lỗi” thì nhiều khả năng cuối cùng tôi cũng sẽ là một con số không tròn trĩnh.

Người đồng tính rất cần sự sẻ chia. Ảnh: Internet


Tôi sẽ bước vào đời bằng sự bình tĩnh của tôi. Tôi không xử thế với cuộc đời theo kiểu bất cần chỉ vì tôi là gay. Tôi hiểu sự tôn trọng mà người khác giành cho tôi, nếu có, là nhờ vào nhân cách và hành động của tôi.

Nhiều người sẽ nhìn tôi chau mày không phải vì tôi là “xăng pha nhớt” mà vì tôi là kẻ “ghẹo hà bà, phá sơn lâm”.

Tất nhiên người ta sẽ xì xầm trước mặt, sau lưng tôi nhưng tôi hiểu đó là chuyện thường của cuộc đời, chỉ cần một nốt mụn trên mũi đã khiến khối người cười bạn rồi .

Nếu có lỗi thì lỗi của họ là chưa đủ khoan dung chứ rõ ràng họ đâu có trách nhiệm gì trong việc tôi là gay,để tôi trút giận dữ vào họ

Còn chuyện tình cảm? Tôi là gay nên việc tôi tìm đến một anh chàng cùng giới tính là khó tránh khỏi. Nhưng cả với việc này tôi cũng sẽ thực hiện nó một cách có tự trọng.

Tôi sẽ không để mặc cái tôi đồng tính của mình mặc sức biến tôi thành kẻ phóng đãng. Đâu đó sẽ có một ngưòi xứng đáng, cùng giới, cùng nhịp đập, đang đợi tôi .

Và tôi sẽ không phá hỏng cơ hội của mình chỉ vì những màn yêu đương xả láng. Giới tính của tôi có thể khác số đông nhưng tôi vẫn có thể yêu một cách bình thường với giới tính của tôi.

Sau cùng, nếu sau tất cả cố gắng mà tôi chẳng đạt được gì thì nếu có trách tôi chỉ trách mình chưa cố gắng đủ.

Giới tính của tôi chỉ chịu trách nhiệm trong việc tôi xuất phát hơi chậm, hơi khó khăn so với mọi người, còn những việc tôi làm suốt quãng đời không can dự nhiều, đó là lỗi của tôi không phải của nó.
 

phai-lam-gi-khi-biet-minh-la-gay

Người đồng tính rất cần sự sẻ chia. Ảnh: Internet


Làm sao để anh ấy hết giận nhanh chóng
Những sao Việt đồng tính lên tiếng công khai
Sau khi chia tay làm gì để hết buồn?
Làm sao để hết buồn khi chia tay? -
Biểu hiện của người đồng tính -
Đồng tính luyến ái -
Những cặp Sao Việt đồng tính gây sóng gió nhất Vbiz -
(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Co 1 nguoi ban la con trai hay choi voi may ban gai vay ban ayco gay khong
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chào tất cả mọi người.. năm nay em 14 tuổi(nam). Năm lớp 7 e có thích một bạn gái.đôi khi e muốn hét thật to là e yêu bạn ấy. Nhưng e lại thích đi với bạn trai .... e có phải là gay không
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chào tất cả mọi người.. năm nay em 14 tuổi(nam). Năm lớp 7 e có thích một bạn gái.đôi khi e muốn hét thật to là e yêu bạn ấy. Nhưng e lại thích đi với bạn trai .... e có phải là gay không
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
toi khong biet minh la nguoi dong tinh hay hay khong , toi rat thich dc di chung voi cac ban nam khac , va cam giac rat vui khi duoc o ben ho , nhung khi di voi cac ban nu thi laii khong co cam giac gi va chua tung thich mot ban nu nao ma toi lai thich mot ban nam , vay toi co phai la gay hay k , toi co nen giau voi gia dinh rang minh la gay vi toi la con mot trong gia dinh
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý