Cách đặt tên cho con trai thể hiện hy vọng và tình yêu của cha mẹ

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách đặt tên cho con trai thể hiện hy vọng và tình yêu của cha mẹ

19/04/2015 09:14 AM
804

Cách đặt tên cho con trai thể hiện hy vọng và tình yêu của cha mẹ. Bên cạnh tên thật, việc đặt tên con ở nhà khiến nhiều bậc phụ huynh cũng vô cùng đau đầu.Hãy tham khảo cách cách đặt tên sau nhé!

CÁCH ĐẶT TÊN CHO BÉ TRAI1. Thể hiện tính chất khỏe mạnh, phẩm đức nam giới, tính cách phóng khoáng, kiên cường

2. Thể hiện chí hướng, hoài bão và trọng trách của nam giới

3. Thể hiện nguyện vọng kế nghiệp cha, quang tông diệu tổ

4. Thể hiện sự bình an, may mắn, giàu sang, khỏe mạnh5. Dùng những từ chuyên đặt tên cho nam hoặc danh từ địa lý để đặt

6. Nam thì có xu hướng giàu sang, nữ thì có xu hướng xinh đẹp, cùng 1 chữ Hoa nhưng dùng cho nữ thì có nghĩa bông hoa, dùng cho nam thì có nghĩa tài hoa.

Sưu tập thêm về cách đặt tên cho bé trai:

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, con trai được xem là người nối dõi tông đường, kế tục những ước mơ chưa tròn của cha mẹ. Vì vậy, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, hy vọng cho con trai yêu của mình là điều rất được coi trọng.

Khi đặt tên cho con trai, bạn cần chú ý đến những phẩm chất thiên phú về mặt giới tính để chọn tên cho phù hợp.

Nếu bạn mong ước con trai mình có thể phách cường tráng, khỏe mạnh thì nên dùng các từ như: Cường, Lực, Cao, Vỹ… để đặt tên.

Con trai bạn sẽ có những phẩm đức quý báu đặc thù của nam giới nếu có tên là Nhân, Nghĩa, Trí, Tín, Đức, Thành, Hiếu, Trung, Khiêm, Văn, Phú…

Bạn có ước mơ chưa trọn hay khát vọng dở dang và mong ước con trai mình sẽ có đủ chí hướng, hoài bão nam nhi để kế tục thì những tên như: Đăng, Đại, Kiệt, Quốc, Quảng… sẽ giúp bạn gửi gắm ước nguyện đó.

Để sự may mắn, phú quý, an khang luôn đến với con trai của mình, những chữ như: Phúc, Lộc, Quý, Thọ, Khang, Tường, Bình… sẽ giúp bạn mang lại những niềm mong ước đó.

Ngoài ra, việc dùng các danh từ địa lý như: Trường Giang, Thành Nam, Thái Bình… để đặt tên cho con trai cũng là cách hữu hiệu, độc đáo.

Không những thế, bạn có thể dùng các biểu tượng tạo cảm giác vững chãi, mạnh mẽ: Sơn (núi), Hải (biển), Phong (ngọn, đỉnh)… để đặt cho con trai đáng yêu của mình với niềm mong ước khi lớn lên con sẽ trở thành người mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc đời.


Muôn kiểu nghĩ cách đặt tên con ở nhà

Muôn kiểu tìm tên hay đặt cho con

Không chỉ là tên họ được ghi chắc nịch trong giấy khai sinh mà thời buổi này, nhiều bậc phụ huynh cũng rất quan tâm đến việc đặt biệt danh nickname cho con ở nhà.

Với họ, tên gọi ở nhà của con thể hiện một sự gần gũi, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình và ước mong về sau khi con trưởng thành.

Càng đến gần ngày sinh nở, chị Thanh Tuyền (Cầu Giấy, Hà Nội) càng sôi sục trong việc đặt tên con ở nhà. Chị tâm sự: “Có thể tên thật chưa cần nghĩ ngay nhưng tên nickname thì vô cùng quan trọng, nó sẽ đi suốt tuổi ấu thơ đáng yêu của con”.

Chị không thích những cái tên "thường ngày ở huyện như Mickey, Bin, Bông, Bi Bo... mà tiêu chí chọn tên cho con của chị phải là độc và đầy ý nghĩa.

Lùng sục các ngăn kiến thức, chị vỗ đen đét vào đùi quay sang hỏi chồng: “Đặt cho con tên Bóng được không mình ơi?”.

Chị giải thích rằng vì niềm đam mê bất tận của chồng chính là đá bóng. Cứ thứ 3 hàng tuần dù bận rộn tới đâu, anh vẫn cố gắng duy trì lịch đá bóng của mình, thêm vào đó hôm nào có trận đấu của tuyển MU anh đều kiên quyết thức đêm để xem cho bằng được.

Muôn kiểu nghĩ cách đặt tên con ở nhà 1
Bên cạnh tên thật, việc đặt tên con ở nhà khiến nhiều bậc phụ huynh cũng vô cùng đau đầu (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, chị thích tên Bóng là bởi nó béo béo, đáng yêu, căng tròn, sắc màu lại có vẻ gì đó dũng mãnh nữa. Tuy nhiên, nhà chị lại có trận nội chiến giữa vợ chồng chị và ông bà khi cái tên này được đưa ra bàn luận.

Đứng trước luận điểm của chị, bà nội nhất quyết bảo không được: “Nếu hai con thích quá và nhất quyết cái tên phải gắn với quả bóng thì nên chuyển là Banh hay Bông gì gì chứ ai gọi con là Bóng? Tên đó có vấn đề vô cùng, nhỡ đâu sau này bạn bè trêu nó lệch lạc giới tính thì sao? Có phải tội nghiệp nó lắm không?”.

Vợ chồng chị lúc này mới ngớ ra, gật gù: "Ừ nhỉ, cũng có lý".

Cũng đau đầu về chuyện đặt tên ở nhà cho con là chị Hằng (Quận 7, TP HCM), chị rất muốn đặt tên con theo sở thích của gia đình, tên con gần gũi với những thói quen, việc làm của cha mẹ. Nghĩ mấy tháng trời nhưng chưa đâu vào đầu, đến khi hai bé sinh đôi vừa chào đời, chị quyết định đặt tên con là Kem (sở thích của mẹ), bé thứ 2 là Ken (sở thích uống bia của bố).

Chị tâm sự: "Đặt tên đồ ăn có khi sau này hai con lại trộm vía ăn ngoan, ăn giỏi không biết chừng". Quả vậy, chị không hối hận với quyết định của mình khi hai bé hay ăn chóng lớn. Thế là khi có bạn bè nào hỏi kinh nghiệm đặt tên con ở nhà chị đều bảo: "Đặt tên theo món ăn thế nào con cũng hay ăn chóng lớn''.

Chị Tuyết (Võ Thị Sáu, TP HCM) theo chân chị Hằng cũng đặt tên con theo tên thực phẩm. Chị tâm sự: "Mình chẳng ao ước gì nhiều, chỉ mong con phát triển khỏe mạnh, chóng lớn, dễ nuôi, ít ốm là mình hạnh phúc lắm rồi". Chị Tuyết quyết định đặt tên bé đầu của mình là Khoai Lang, quả nhiên sau khi ra đời, bé nhanh nhẹn, dễ nuôi, ít ốm thật.

Khác với các chị em khác, trong cả quá trình mang thai, chồng chị Tú (Long Biên, Hà Nội) mở công ty tư nhân. Vậy là suốt một thời gian dài chị giúp chồng nộp thuế. Để ghi nhớ sự kiện đặc biệt này, hai vợ chồng chị quyết định đặt tên con ở nhà là Tax Tax (tách tách). Thế là từ sau ngày con chào đời, cái tên đặc biệt đó đã gắn liền với bé.

Muôn kiểu nghĩ cách đặt tên con ở nhà 2
Ảnh minh họa

Không đặt tên con theo đồ ăn, sở thích, sự kiện đặc biệt gắn với hai vợ chồng mà hai vợ chồng nhà chị Ngọc (Bắc Ninh) đặt tên con theo sự giống nhau của mình. Anh chị đều mang họ Bùi, nên từ lúc yêu nhau, họ đã thỏa thuận là sau này đặt tên ở nhà cho con là BuBu, nghĩa là Bùi Bùi. Khi bé thứ 2 chào đời, anh chị tiếp tục đặt chệch tên Bubu thành Bibi.

Chị Ngọc cho rằng sự kết hợp này rất đáng yêu: “Cả nhà giống như một gia đình hoàn hảo vậy. Tên con bao gồm cả tên bố mẹ. Mình rất thích đặt nickname như thế này bởi vừa vui lại vừa mang ý nghĩa gắn kết các thành viên trong gia đình".

Một trường hợp khác, vì con mạng Mộc, lại là con trai, gia đình anh Chiến (Ngũ Xã, Hà Nội) còn cẩn thận mời thầy đặt tên cho con. Sau một thời gian tìm hiểu, anh chị quyết định đặt tên con ở nhà là cu Lá. Anh bảo: “Cái tên đó ý nghĩa vô cùng, vừa có nghĩa đúng mệnh cho con, lại là lá rụng về cội, vừa có ý con biết yêu thương đùm bọc nhau như câu nói lá lành đùm lá rách".

Ngoài những xu hướng đặt tên, nhiều chị em còn rỉ tai nhau khai trừ ngay 2 cái tên là Gấu với Ngỗng vì theo họ, những đứa trẻ mang cái tên này thường bướng bỉnh và "đầu gấu", suốt ngày cáu kỉnh, ghê gớm.

Không nên quá coi trọng việc đặt tên

Đặt tên cho con kể cả tên ở nhà với nhiều bậc phụ huynh là cả một công việc trọng đại, họ cho rằng cái tên sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai của con, cái tên sẽ quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con. Ngoài ra, họ cũng cho rằng dù là tên ở nhà song nó phản ánh niềm vui, sự hãnh diện của cha mẹ gửi gắm vào con mình.

Tuy nhiên, có khá nhiều phụ huynh lại quá coi trọng vấn đề tên ở nhà, trả lời về vấn đề này, chuyên gia tâm lý Hồng Hà cho rằng: Tâm lý chung của bậc phụ huynh đó là thông qua cái tên, họ mong muốn con họ gặp được nhiều điều may mắn, mang ý nghĩa tốt đẹp, phản ánh nguyện vọng của mình về con.

Chuyên gia cho rằng, cha mẹ cũng không nên quá coi trọng chuyện đặt tên cho con bởi tên gọi không thể quyết định được vận mệnh tương lai hay giúp con trẻ ăn ngoan ngủ kỹ như nhiều chị em chia sẻ. Nếu muốn con thành đạt, khỏe mạnh thì ngay từ nhỏ, bậc phụ huynh nên đầu tư phát triển thể chất, chăm sóc con thật khoa học bài bản để tạo nền tảng giúp con phát triển toàn diện.


Cách đặt tên cho con trai, con gái năm 2013 Quý Tỵ


Đặt tên cho con trai thường sẽ theo sở thích của vợ chồng hoặc ông bà, thấy tên nào hay thì sẽ lựa chọn. Tuy nhiên nếu bạn kỹ hơn 1 chút thì đọc cách đặt tên cho con năm 2013 Quý Tỵ này để xem những tên nào hợp và không hợp cho cả con trai và con gái nhé.

Năm 2013 đã đến,Việc chọn một cái tên phù hợp cho bé sinh năm Quý Tỵ - 2013 thật không dễ dàng! Hôm hay diendanbaclieu.net sẽ giới thiệu về những cách đặt tên con năm 2013 với những cái tên phù hợp với cha, mẹ cùng những điều cần chú ý khi đặt tên cho con. Một số tên bé được đặt theo phong thủy chúng tôi sẽ cập nhật cuối bài viết


Tên kiêng kỵ
Theo can chi thì Tỵ và Hợi là đối xung, Tỵ và Dần là tương khắc nên cần kỵ những chữ có liên quan tới những chữ Hợi và Dần trong tên gọi của người tuổi Tỵ. Ví dụ như: Tượng, Hào, Dự, Gia, Nghị, Duyên, Xứ, Hiệu, Lương, Sơn, Cương… Rắn thường sống ở các hang động âm u và hoạt động về đêm nên rất sợ ánh sáng mặt trời. Do vậy, cần tránh những chữ thuộc bộ Nhật khi đặt tên cho người tuổi Tỵ. Những tên cần tránh gồm: Tinh, Đán, Tảo, Minh, Tình, Huy, Trí, Thời, Hiểu, Thần, Diệu, Yến, Tấn, Nhật… Theo thành ngữ “Đánh rắn động cỏ”, nếu dùng những chữ thuộc bộ Thảo để đặt tên cho người tuổi Tỵ thì vận mệnh của người đó không suôn sẻ. Vì vậy, bạn cần tránh những tên như: Ngải, Chi, Giới, Hoa, Linh, Phương, Anh, Nha, Thảo, Liên, Diệp, Mậu, Bình, Hà, Cúc, Hóa, Dung, Lệ, Vi, Huân… Theo địa chi thì Tỵ thuộc Hỏa, Tý thuộc Thủy, Thủy - Hỏa tương khắc. Vì thế, tên của người tuổi Tỵ cần tránh những chữ thuộc bộ Thủy như: Thủy, Cầu, Trị, Giang, Quyết, Pháp, Tuyền, Thái, Tường, Châu, Hải, Hạo, Thanh, Hiếu, Tôn, Quý, Mạnh, Tồn…Đặt tên cho con năm 2013, đặt tên con trai, con gái năm Rắn - Quý tỵ 2013


những điều cần kiêng kỵ. (ảnh minh họa)


Rắn bị xem là biểu tượng của sự tà ác và thường bị đuổi đánh nên rắn không thích gặp người. Do đó, bạn không nên dùng chữ thuộc bộ Nhân như: Nhân, Lệnh, Đại, Nhậm, Trọng, Thân, Hậu, Tự, Tín, Nghi, Luận, Truyền…để đặt tên cho người tuổi Tỵ. Ngoài ra, bạn cần biết rắn là loài động vật ăn thịt, không thích những loại ngũ cốc như Mễ, Đậu, Hòa. Vì vậy, bạn nên tránh những tên thuộc các bộ này, như: Tú, Thu, Bỉnh, Khoa, Trình, Tích, Mục, Lê, Thụ, Đậu, Phấn, Mạch, Lương…

Tên đem lại may mắn

Người tuổi Tỵ là người cầm tinh con rắn, sinh vào các năm 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013, 2025… Dựa theo tập tính của loài rắn, mối quan hệ sinh - khắc của 12 con giáp (tương sinh, tam hợp, tam hội…) và nghĩa của chữ trong các bộ chữ, chúng ta có thể tìm ra các tên gọi mang lại may mắn cho người tuổi Tỵ. Rắn thích ẩn náu trong hang, trên đồng ruộng hoặc ở trên cây và thường hoạt động về đêm. Vì vậy, có thể dùng các chữ thuộc các bộ Khẩu, Miên, Mịch, Mộc, Điền để đặt tên cho người tuổi Tỵ. Những chữ đó gồm: Khả, Tư, Danh, Dung, Đồng, Trình, Đường, Định, Hựu, Cung, Quan, An, Nghĩa, Bảo, Phú, Mộc, Bản, Kiệt, Tài, Lâm, Tùng, Sâm, Nghiệp, Thụ, Vinh, Túc, Phong, Kiều, Bản, Hạnh, Thân, Điện, Giới, Lưu, Phan, Đương, Đơn, Huệ… Rắn được tô điểm thì có thể chuyển hóa và được thăng cách thành rồng. Nếu tên của người tuổi Tỵ có chứa những chữ thuộc bộ Sam, Thị, Y, Thái, Cân - chỉ sự tô điểm - thì vận thế của người đó sẽ thăng tiến một cách thuận lợi và cao hơn.

Đặt tên con 2013, đặt tên con trai, con gái năm Rắn - Quý tỵ 2013
Bạn có thể chọn các tên như: Hình, Ngạn, Thái, Chương, Ảnh, Ước, Tố, Luân, Duyên, Thống, Biểu, Sơ, Sam, Thường, Thị, Phúc, Lộc, Trinh, Kì, Thái, Thích, Chúc, Duy… Tỵ, Dậu, Sửu là tam hợp. Vì vậy, những tên chứa các chữ Dậu, Sửu rất hợp cho người tuổi Tỵ. Ví dụ như: Kim, Phượng, Dậu, Bằng, Phi, Ngọ, Sinh, Mục, Tường, Hàn, Đoài, Quyên, Oanh, Loan… Tỵ, Ngọ, Mùi là tam hội. Nếu tên của người tuổi Tỵ có các chữ thuộc bộ Mã, Dương thì thời vận của người đó sẽ được trợ giúp đắc lực từ 2 con giáp đó. Theo đó, các tên có thể dùng như: Mã, Đằng, Khiên, Ly, Nghĩa, Khương, Lệ, Nam, Hứa… Rắn là loài động vật thích ăn thịt. Vì vậy, bạn cũng có thể chọn những chữ thuộc bộ Tâm, Nhục - có liên quan đến thịt - để đặt tên cho người tuổi Tỵ. Các tên đó gồm: Tất, Chí, Cung, Hằng, Tình, Hoài, Tuệ, Dục, Hồ, Cao, Hào, Duyệt, Ân, Tính, Niệm… Rắn còn được gọi là “tiểu long” (rồng nhỏ). Do vậy, những chữ thuộc bộ Tiểu, Thiểu, Thần, Sĩ, Tịch… cũng phù hợp với người tuổi Tỵ. Những tên bạn nên dùng gồm: Tiểu, Thiếu, Thượng, Sĩ, Tráng, Thọ, Hiền, Đa, Dạ…

Đặt tên hay cho con không cần sách

Để đặt cho con một cái tên ý nghĩa, hãy cùng nghiên cứu một số điểm sau.

Đặt tên cho bé yêu là một hạnh phúc lớn nhưng đó cũng là trọng trách không hề dễ của người làm cha mẹ vì cái tên sẽ đi với em bé suốt cuộc đời. Chính bởi thế mà nhiều cha mẹ không tự tin quyết định tên cho bé mà phải nhờ đến ông bà nội ngoại, thậm chí là thầy bói....

Để tìm cho con một cái tên hay và ý nghĩa, hãy cùng trả lời các câu hỏi dưới đây trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé:

- Bạn thích cái tên nào?

Có lẽ điều quan trọng đầu tiên khi đặt tên cho con là cảm xúc “thích” của cha mẹ đối với cái tên đó. Chắc chắn khi nghe câu hỏi này các mẹ cũng đang hình dung ra trong đầu một hay một vài cái tên mà mình dự định sẽ chọn cho con. Hãy chia sẻ với chồng để biết thêm những cái tên mà chồng cũng đang nghĩ đến.

Đặt tên hay cho con không cần sách - 1

Đặt tên cho bé yêu là một hạnh phúc lớn nhưng đó cũng là trọng trách không hề dễ của người làm cha mẹ. (Ảnh minh họa).

- Đặt tên con giống tên của người nổi tiếng?

Đây cũng là một gợi ý để cha mẹ có thể dễ dàng chọn tên cho con. Nếu mẹ muốn con gái cũng xinh đẹp và thành đạt thì có thể đặt tên con là “Thúy Hạnh”. Nếu bố thích con trai giỏi giang và thành tài, bố có thể nghĩ đến cái tên “Bảo Châu”.

- Đặt tên phải có ý nghĩa?

Cha mẹ cũng không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của việc tìm một cái tên có ý nghĩa cho con. Nó có thể là mong muốn mãnh liệt nhất của cha mẹ về tính cách hay tương lai của con mai này, ví dụ: tên Nguyệt Cát có nghĩa “Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy”; tên Yến Oanh – “Hồn nhiên như con chim nhỏ, líu lo suốt ngày”.

Tên con cũng có thể gắn với những kỷ niệm đáng nhớ của cha mẹ, ví dụ: tên con là Thu Giang để nhắc về ngày đầu tiên cha mẹ gặp nhau đó là bên dòng sông thơ mộng vào một chiều thu đẹp trời.

- Tên có bị trùng?

Người Việt Nam khá coi trọng việc con cháu ở dưới thì không được đặt trùng tên với các bậc bề trên. Nếu gia đình bạn vẫn còn nặng nề chuyện này thì bạn cần kiểm tra lại cái tên mà bạn đang định chọn có trùng với tên của một thành viên trong dòng họ hai bên nội ngoại không. Ngoài ra, nếu bạn không thích đặt tên cho em bé của mình sau một người nào đó, có thể là hàng xóm hoặc người bạn thân thì bạn cũng có thể bỏ qua các cái tên đã được đặt.

- Nghe theo ý kiến của ông bà?

Có nhiều trường hợp, ông bà muốn giành phần đặt tên cho cháu. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì ông bà cũng rất yêu cháu và muốn quyết định thay cho con cái mình một việc quan trọng. Việc bạn cần làm đó là lắng nghe và tham khảo ý kiến của ông bà nhưng người đưa ra quyết định cuối cùng vẫn chính là bạn.

- Tên có hợp với họ?

Đây cũng là một điểm mà các mẹ không nên bỏ qua khi đặt tên cho con. Bạn nhớ thử ghép tên gọi của con với họ xem có hợp không nhé.

- Chọn tên “quen thuộc” hay tên “lạ”?

Dù là tên “quen thuộc” hay tên “lạ” thì đều có cả ưu và nhược điểm. Tên “quen thuộc” thì không bao giờ sợ lỗi mốt và cái tên của trẻ sẽ không trở thành điều gây ngạc nhiên mỗi lần giới thiệu tên. Nhưng tên “quen thuộc” thì dễ bị trùng và đi đâu cũng gặp. Ngược lại với các đặc điểm của tên “quen thuộc” là tên “lạ”. Với các điểm trên thì việc chọn tên như thế nào thì sẽ phụ thuộc vào sự mong muốn của chính bạn.

- Liệu mai sau con có thích cái tên của mình không?

Nếu muốn bé thành công, hãy chọn tên bé có vần L (Ảnh minh họa).

Nếu muốn bé thành công, hãy chọn tên bé có vần L (Ảnh minh họa).

Tên hay cho bé trai theo vần L-V

Cha mẹ cùng tham khảo và chọn cho bé cái tên vừa ý nhất nào.

Tên hay cho bé trai theo vần L

Rất nhiều hình tượng mạnh mẽ và danh lợi gắn với vần L, vậy bạn mong muốn sự thành công của bé như thế nào? Hãy cùng chọn những cái tên vần L nhé…

    Ân Lai
    Bảo Lâm
    Huy Lâm
    Hoàng Lâm
    Phúc Lâm
    Quang Lâm
    Sơn Lâm
    Thế Lâm
    Tùng Lâm
    Tường Lâm
    Hoàng Lân
    Ngọc Lân
    Quang Lân
    Tường Lân
    Công Lập
    Gia Lập
    Hữu Lễ

    Tôn Lễ
    Hiếu Liêm
    Thanh Liêm
    Hoàng Linh
    Quang Linh
    Tuấn Linh
    Tùng Linh
    Hồng Lĩnh
    Huy Lĩnh
    Tường Lĩnh
    Bá Lộc
    Công Lộc
    Ðinh Lộc
    Ðình Lộc
    Nam Lộc
    Nguyên Lộc

   Phước Lộc
    Quang Lộc
    Xuân Lộc
    Tấn Lợi
    Thắng Lợi
    Thành Lợi
    Bá Long
    Bảo Long
    Ðức Long
    Hải Long
    Hoàng Long
    Hữu Long
    Kim Long
    Phi Long
    Tân Long
    Thăng Long

   Thanh Long
    Thành Long
    Thụy Long
    Trường Long
    Tuấn Long
    Việt Long
    Thiện Luân
    Vĩnh Luân
    Công Luận
    Ðình Luận
    Duy Luận
    Công Luật
    Hữu Lương
    Thiên Lương
    Công Lý
    Minh Lý

Tên hay cho bé trai theo vần M

Thông minh, sáng suốt, mạnh mẽ chính là những cái tên vần M.

    Ðức Mạnh
    Duy Mạnh
    Quốc Mạnh
    Thiên Mạnh
    Thụy Miên
    Anh Minh
    Bình Minh
    Cao Minh
    Chiêu Minh

    Ðăng Minh
    Ðức Minh
    Duy Minh
    Gia Minh
    Hoàng Minh
    Hồng Minh
    Hiểu Minh
    Hữu Minh
    Khắc Minh

    Khánh Minh
    Ngọc Minh
    Nhật Minh
    Quang Minh
    Quốc Minh
    Thái Minh
    Thanh Minh
    Thế Minh
    Thiện Minh

    Trí Minh
    Tuấn Minh
    Tùng Minh
    Tường Minh
    Văn Minh
    Vũ Minh
    Xuân Minh
    Hoàng Mỹ
    Quốc Mỹ

Tên hay cho bé trai theo vần L-V - 1

Bé trai có tên vần M rất thông minh, sáng suốt (Ảnh minh họa).

Tên hay cho bé trai theo vần N

Có Nhân có Nghĩa, có Ngôn có Ngọc… Vần N có lẽ thiên về cái bản chất tốt đẹp bên trong để tạo nên những giá trị của con người…

    An Nam
    Chí Nam
    Ðình Nam
    Giang Nam
    Hải Nam
    Hồ Nam
    Hoài Nam
    Hoàng Nam
    Hữu Nam
    Khánh Nam
    Nhật Nam
    Phương Nam
    Tấn Nam
    Trường Nam
    Xuân Nam
    Ngọc Ngạn
    Gia Nghị

    Hiếu Nghĩa
    Hữu Nghĩa
    Minh Nghĩa
    Trọng Nghĩa
    Trung Nghĩa
    Mạnh Nghiêm
    Cao Nghiệp
    Hào Nghiệp
    Ðại Ngọc
    Hùng Ngọc
    Tuấn Ngọc
    Việt Ngọc
    Duy Ngôn
    Hoàng Ngôn
    Thiện Ngôn
    An Nguyên
    Bình Nguyên

    Ðình Nguyên
    Ðông Nguyên
    Hải Nguyên
    Khôi Nguyên
    Nhân Nguyên
    Phúc Nguyên
    Phước Nguyên
    Thành Nguyên
    Trung Nguyên
    Tường Nguyên
    Ðình Nhân
    Ðức Nhân
    Minh Nhân
    Thiện Nhân
    Phước Nhân
    Quang Nhân

   Thành Nhân
    Thụ Nhân
    Trọng Nhân
    Trung Nhân
    Trường Nhân
    Việt Nhân
    Thống Nhất
    Hồng Nhật
    Minh Nhật
    Nam Nhật
    Quang Nhật
    Hạo Nhiên
    An Ninh
    Khắc Ninh
    Quang Ninh
    Xuân Ninh

Tên hay cho bé trai theo vần P và Q

Năng động và nhanh nhẹn, vững vàng và quyền lực chính là những cái tên thuộc vần P và Q...

   Thành Nhân
    Thụ Nhân
    Trọng Nhân
    Trung Nhân
    Trường Nhân
    Việt Nhân
    Thống Nhất
    Hồng Nhật
    Minh Nhật
    Nam Nhật
    Quang Nhật
    Hạo Nhiên
    An Ninh
    Khắc Ninh
    Quang Ninh
    Xuân Ninh

   Thuận Phong
    Uy Phong
    Việt Phong
    Ðình Phú
    Ðức Phú
    Kim Phú
    Sỹ Phú
    Thiên Phú
    Ðình Phúc
    Gia Phúc
    Lạc Phúc
    Thế Phúc
    Trường Phúc
    Xuân Phúc
    Công Phụng
    Bá Phước
    Gia Phước
    Hữu Phước
    Tân Phước
    Thiện Phước
    Chế Phương
    Ðông Phương
    Lam Phương

    Nam Phương
    Quốc Phương
    Thành Phương
    Thế Phương
    Thuận Phương
    Viễn Phương
    Việt Phương
    Anh Quân
    Bình Quân
    Chiêu Quân
    Ðông Quân
    Hải Quân
    Hoàng Quân
    Long Quân
    Minh Quân
    Nhật Quân
    Quốc Quân
    Sơn Quân
    Đăng Quang
    Ðức Quang
    Duy Quang
    Hồng Quang
    Huy Quang

    Minh Quang
    Ngọc Quang
    Nhật Quang
    Thanh Quang
    Tùng Quang
    Ðình Quảng
    Ðức Quảng
    Anh Quốc
    Bảo Quốc
    Minh Quốc
    Nhật Quốc
    Việt Quốc
    Vinh Quốc
    Hồng Quý
    Minh Quý
    Xuân Quý
    Ðức Quyền
    Lương Quyền
    Sơn Quyền
    Thế Quyền
    Ngọc Quyết
    Việt Quyết
    Mạnh Quỳnh

Tên hay cho bé trai theo vần S

Vần S dường rất vững chãi và kiên cường, những ưu điểm luôn cần có đối với người đàn ông tương lai trong gia đình bạn…

   Thái San
    Ðình Sang
    Thái Sang
    Thành Sang
    Quang Sáng
    Ðức Siêu
    Công Sinh
    Ðức Sinh
    Phúc Sinh
    Tấn Sinh

  Thiện Sinh
    Anh Sơn
    Bảo Sơn
    Cao Sơn
    Chí Sơn
    Công Sơn
    Danh Sơn
    Ðông Sơn
    Giang Sơn

    Hải Sơn
    Hồng Sơn
    Hùng Sơn
    Kim Sơn
    Minh Sơn
    Nam Sơn
    Ngọc Sơn
    Phước Sơn
    Thái Sơn

    Thanh Sơn
    Thế Sơn
    Trường Sơn
    Vân Sơn
    Viết Sơn
    Việt Sơn
    Xuân Sơn
    Cao Sỹ
    Tuấn Sỹ

Tên hay cho bé trai theo vần T

Vần T không chỉ có cái Tâm mà còn có cái Tài, không chỉ có Trung mà còn có Trí… điều gì bạn sẽ mong mỏi ở bé?

    Anh Tài
    Ðức Tài
    Hữu Tài
    Lương Tài
    Quang Tài
    Tấn Tài
    Tuấn Tài
    Ðức Tâm
    Duy Tâm
    Hữu Tâm
    Khải Tâm
    Phúc Tâm
    Thiện Tâm
    Duy Tân
    Hữu Tân
    Minh Tân
    Thái Tân
    Mạnh Tấn
    Nhật Tấn
    Trọng Tấn
    Cao Tiến
    Minh Tiến
    Nhật Tiến
    Nhất Tiến
    Quốc Tiến
    Việt Tiến
    Bảo Tín
    Hoài Tín
    Thành Tín

    Bảo Toàn
    Ðình Toàn
    Ðức Toàn
    Hữu Toàn
    Kim Toàn
    Minh Toàn
    Thanh Toàn
    Thuận Toàn
    Vĩnh Toàn
    Ðức Toản
    Quốc Toản
    Thanh Toản
    Hữu Trác
    Công Tráng
    Ðức Trí
    Dũng Trí
    Hữu Trí
    Minh Trí
    Thiên Trí
    Trọng Trí
    Minh Triết
    Phương Triều
    Quang Triều
    Vương Triều
    Khắc Triệu
    Minh Triệu
    Quang Triệu
    Vương Triệu
    Tấn Trình

    Ðắc Trọng
    Khắc Trọng
    Quang Trọng
    Ngọc Trụ
    Quốc Trụ
    Ðình Trung
    Ðức Trung
    Hoài Trung
    Hữu Trung
    Kiên Trung
    Minh Trung
    Quang Trung
    Quốc Trung
    Thành Trung
    Thanh Trung
    Thế Trung
    Tuấn Trung
    Xuân Trung
    Tấn Trương
    Lâm Trường
    Mạnh Trường
    Quang Trường
    Quốc Trường
    Xuân Trường
    Anh Tú
    Minh Tú
    Nam Tú
    Quang Tú
    Thanh Tú

    Tuấn Tú
    Hữu Từ
    Anh Tuấn
    Cảnh Tuấn
    Công Tuấn
    Ðình Tuấn
    Ðức Tuấn
    Huy Tuấn
    Khắc Tuấn
    Khải Tuấn
    Mạnh Tuấn
    Minh Tuấn
    Ngọc Tuấn
    Quang Tuấn
    Quốc Tuấn
    Thanh Tuấn
    Ðức Tuệ
    Anh Tùng
    Bá Tùng
    Sơn Tùng
    Thạch Tùng
    Thanh Tùng
    An Tường
    Ðức Tường
    Hữu Tường
    Huy Tường
    Mạnh Tường
    Thế Tường

Tên hay cho bé trai theo vần Th

Sự giàu sang phú quý, thành đạt hay thắng lợi chính nằm ở những vần Th trong cái tên đặt cho bé…

    Minh Thạc
    Bảo Thạch
    Duy Thạch
    Ngọc Thạch
    Quang Thạch
    Anh Thái
    Bảo Thái
    Hòa Thái
    Hoàng Thái
    Minh Thái
    Quang Thái
    Triệu Thái
    Việt Thái
    Xuân Thái
    Chiến Thắng
    Ðình Thắng
    Ðức Thắng
    Duy Thắng
    Hữu Thắng
    Mạnh Thắng
    Minh Thắng
    Quang Thắng
    Quốc Thắng
    Quyết Thắng
    Toàn Thắng
    Trí Thắng
    Vạn Thắng

    Việt Thắng
    Chí Thanh
    Duy Thanh
    Hoài Thanh
    Nam Thanh
    Thiện Thanh
    Việt Thanh
    Bá Thành
    Chí Thành
    Công Thành
    Ðắc Thành
    Danh Thành
    Ðức Thành
    Duy Thành
    Huy Thành
    Khắc Thành
    Lập Thành
    Quốc Thành
    Tân Thành
    Tấn Thành
    Thuận Thành
    Triều Thành
    Trung Thành
    Trường Thành
    Tuấn Thành
    Thanh Thế
    Giang Thiên

    Quang Thiên
    Thanh Thiên
    Ân Thiện
    Bá Thiện
    Ðình Thiện
    Gia Thiện
    Hữu Thiện
    Mạnh Thiện
    Minh Thiện
    Ngọc Thiện
    Phước Thiện
    Quốc Thiện
    Tâm Thiện
    Thành Thiện
    Xuân Thiện
    Bá Thịnh
    Cường Thịnh
    Gia Thịnh
    Hồng Thịnh
    Hùng Thịnh
    Kim Thịnh
    Nhật Thịnh
    Phú Thịnh
    Phúc Thịnh
    Quang Thịnh
    Quốc Thịnh

   Cao Thọ
    Ðức Thọ
    Hữu Thọ
    Ngọc Thọ
    Vĩnh Thọ
    Duy Thông
    Hiếu Thông
    Huy Thông
    Kim Thông
    Minh Thông
    Nam Thông
    Quảng Thông
    Quốc Thông
    Vạn Thông
    Việt Thông
    Ðại Thống
    Hữu Thống
    Chính Thuận
    Minh Thuận
    Ngọc Thuận
    Quang Thuận
    Thanh Thuận
    Hải Thụy
    Hồng Thụy
    Vĩnh Thụy
    Xuân Thuyết

Tên hay cho bé trai theo vần U và V

Dù là cuối bảng chữ cái, nhưng U và V vừa có uy vừa có vũ, vừa vinh hiển lại vương giả… thể hiện sự thành công tột bậc trong địa vị xã hội.

    Cát Uy
    Gia Uy
    Vũ Uy
    Danh Văn
    Khánh Văn
    Kiến Văn
    Quốc Văn
    Khôi Vĩ
    Triều Vĩ
    Lâm Viên
    Anh Việt
    Dũng Việt
    Hoài Việt
    Hoàng Việt

   

   Hồng Việt
    Huy Việt
    Khắc Việt
    Nam Việt
    Phụng Việt
    Quốc Việt
    Trọng Việt
    Trung Việt
    Tuấn Việt
    Vương Việt
    Công Vinh
    Gia Vinh
    Hồng Vinh
    Quang Vinh

    Quốc Vinh
    Thanh Vinh
    Thành Vinh
    Thế Vinh
    Trọng Vinh
    Trường Vinh
    Tường Vinh
    Hữu Vĩnh
    Quý Vĩnh
    Chí Vịnh
    Long Vịnh
    Tiến Võ
    Anh Vũ
    Hiệp Vũ

    Huy Vũ
    Khắc Vũ
    Lâm Vũ
    Minh Vũ
    Quang Vũ
    Quốc Vũ
    Thanh Vũ
    Trường Vũ
    Uy Vũ
    Xuân Vũ
    Hoàng Vương
    Minh Vương
    Hữu Vượng

Tên hay nhờ ý nghĩa tốt, các bậc cha mẹ hãy chọn cho bé yêu của mình cái tên vừa ý nhất nhé.


THAM KHẢO THÊM CÁCH :Đặt tên cho bé gái sinh năm 2013

Nếu bạn đang căng thẳng tìm tên cho 'công chúa nhỏ' thì nên tham khảo bài viết này.

Cái tên, tuy chỉ là một yếu tố đơn giản trong cuộc đời mỗi con người nhưng phải chăng nó cũng ít nhiều chi phối đến cuộc sống, số phận khi mang theo những thông điệp của riêng nó?

Qua Rồng vàng tới Rắn vàng, thời điểm này hẳn nhiều chị em đang thai nghén hoặc chuẩn bị kế hoạch đón 'rắn con'? Nếu bạn đang căng thẳng tìm tên cho 'công chúa nhỏ' sinh năm Quý Tỵ (2013) thì hãy tham khảo ý nghĩa một số tên hay dưới đây xem sao.

Tên hay cho bé gái (A - K)

1. Diệu Anh: Con sẽ là đứa trẻ biết kính trên nhường dưới và được nhiều người yêu mến.

2. Quỳnh Anh: Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh

3. Trâm Anh: Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội.

4. Nguyệt Cát: Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy

5. Quế Chi: Con là cành quế thơm thảo, đáng yêu

6. Trúc Chi: Cành trúc mảnh mai, duyên dáng

7. Thiên Di: Cánh chim trời đến từ phương Bắc

8. Ngọc Diệp: Chiếc lá ngọc ngà, kiêu sa

9. Nghi Dung: Dung nhan trang nhã và phúc hậu

10. Linh Đan: Con nai nhỏ xinh

Đặt tên cho bé gái sinh năm 2013 - 1

Thu Giang, con hãy là dòng sông mùa thu hiền hòa, dịu dàng nhé (Ảnh minh họa).

11. Thu Giang: Dòng sông mùa thu hiền hòa, dịu dàng

12. Hiếu Hạnh: Hãy hiếu thảo với ông bà, bố mẹ... và đức hạnh vẹn toàn con nhé!

13. Dạ Hương: Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm

14. Quỳnh Hương: Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp

15. Thiên Hương: Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời

16. Ái Khanh: Người con gái được yêu thương

17. Vân Khánh: Tiếng chuông mây ngân nga, thánh thót

18: Minh Khuê: Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé.

Tên hay cho bé gái (K – Y)


19. Diễm Kiều: Con đẹp lộng lẫy như một cô công chúa

20. Bạch Liên: Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát

21. Mộc Miên: Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái

22. Yến Oanh: Hãy hồn nhiên như con chim nhỏ, líu lo hót suốt ngày

23. Thanh Tâm: Mong trái tim con luôn trong sáng

24. Cát Tường: Con là niềm vui, là điềm lành cho bố mẹ

25. Lâm Tuyền: Cuốc đời con thanh tao, tĩnh mịch như rừng cây, suối nước

26. Minh Tuệ: Trí tuệ sáng suốt, sắc sảo

27. Anh Thư: Mong lớn lên, con sẽ là một nữ anh hùng

28. Đoan Trang: Con hãy là một cô gái nết na, thùy mị

29. Tịnh Yên: Cuộc đời con luôn bình yên thanh thản

30. Hải Yến: Con chim biển dũng cảm vượt qua phong ba, bão táp.

31. Nhã Uyên: Cái tên vừa thể hiện sự thanh nhã, lại sâu sắc đầy trí tuệ

32. Gia Linh: Cái tên vừa gợi nên sự tinh anh, nhanh nhẹn và vui vẻ đáng yêu của bé đó.

Đặt tên cho con theo phong thủy năm 2013
Phong thủy đặt tên cho con trai Nhâm Thìn 2012
Đặt tên cho con gái năm 2013
Những điều kiêng kỵ khi đặt tên con
Tên hay cho bé trai tuổi Quý Tỵ 2013
Ý nghĩa 1.000 cái tên hay và đẹp cho con trai con gái
Đau đầu chọn tên con theo phong thủy
Cách chọn quần áo trẻ sơ sinh an toàn, cho bé yêu


(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Mình họ Đào. con trai mình sinh tháng 30/4/2014 âm. mọi người góp ý cho mình cái tên hay cho con nhé
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Bạn tham khải nhé: Đào Nguyên Bảo, Đào Bảo Châu, Đào Minh Đức... Chúc bạn lựa được tên ưng ý cho bé!
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý