Hướng dẫn làm giảm ping giúp máy tính chạy nhanh hơn

seminoon seminoon @seminoon

Hướng dẫn làm giảm ping giúp máy tính chạy nhanh hơn

19/04/2015 09:20 AM
5,261
Cùng tham khảo những hướng dẫn làm giảm ping giúp máy tính chạy nhanh hơn nhé.  Đây là những cách làm rất đơn giản mà hiệu quả, đảm bảo bạn sẽ  có những giờ phút chơi game thoải mái hơn


Giảm độ trễ “Ping” để chơi game tốt hơn

Độ trễ là số lượng thời gian phải mấ khi truyền 1 gói tìn từ nguồn đến đích. Điều chỉnh và quản lý  khi chơi game trực tuyến, trò chuyện bằng giọng nói (Skype, Yahoo…)..có thể khá phức tạp. Những người dùng bình thường có ít kiến thức về vấn đề độ trễ của mạng thì khả năng đối mặt với các vấn đề đối với độ trễ cao, đặt biệt là các mạng WiFi và những người dùng có đường truyền hạn chế.

Đối với 1 số game thủ thì quá trình chơi game không được mượt mà thì cảm thấy rất khó chịu, mà thuật ngữ thường được nhắc đến là “lag”. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, từ cấu hình của máy, thiết bị sử dụng, gói cước sử dụng và ngay cả việc lắp đặt cũng có ảnh hưởng trong quá trình truyền tải.

Hướng dẫn sau giúp giải quyết cho 1 số game thủ trong trường hợp này khi chơi game trực tuyến. Cải thiện được độ trễ của việc kết nối, giải quyết mất gói tin và các vấn đề lag. Giảm độ trễ để giúp game thủ chơi game trực tuyến tốt hơn và việc truyền tải dữ liệu nhanh hơn.

Các đơn giản nhất là truy cập vào công cụ quản lý Registry Editor thay đổi 1 số thông tin cho TCP/IP, bằng cách tạo ra 2 khóa mới nhằm điều chỉnh việc kết nối.
 
Truy cập bảng này thông qua Start/Run  và nhập lệnh regedit, và xác nhận quyền truy cập của người quản trị.


Khóa TcpAckFrequency
- Tìm đến khóa Registry sau, theo cú pháp này:
HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\services\Tcpip\Parameters\Interfaces

Tại đây bạn duyệt các khóa phụ để xác định vị trí Card mạng đang sử dụng để kết nối Internet.
Nếu bạn đang sử dụng DHCP thì bạn phải xác định khóa DhcpIPAddress có gán địa chỉ IP của máy bạn nằm ở đâu. Nếu bạn không biết địa chỉ IP của bạn thì bạn có thể kiểm tra IP từ bảng lệnh CMD, bằng cách vào Start/Run và gõ lệnh CMD, từ bảng lệnh bạn nhập vào IPCONFIG rồi Enter để hiển thị địa chỉ IP.
 
Sau khi đã xác nhận đúng vị trí của nó, bạn tạo 1 giá trị DWORD (32-bit) bằng cách bấm chuột phải từ bản thông tin bên phải chọn New/DWORD(32-bit) Value.
Đặt tên là TcpAckFrequency, và kích đúp chuột và đặt giá trị là 1 (để khôi phục mặc định, thay đổi giá trị thành 2 hoặc xóa khóa này).


Khóa TCPNoDeLay:
Tiếp theo điều hướng đến khóa sau theo cú pháp: HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\MSMQ\Parameters

Bấm chuột phải và tạo ra 1 khóa DWORD(32-bit) và đặt tên là TCPNoDeLay.
Đặt giá trị cho nó là 1 (và để khôi phục lại thì thay đổi về 0 hoặc xóa bỏ).

Chú ý: có 1 số hệ điều hành không có khóa này, bạn có thể tạo ra bằng cách sau:
Mở Notepad, copy và dán đoạn code dưới này vào, lưu lại với cái tên msmq.reg và sau đó chạy file này để sáp nhập vào hệ thống Regedit.
 

Windows Registry Editor Version 5.00

[HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\MSMQ]

[HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\MSMQ\Parameters]
"TCPNoDelay"=dword:00000001

[HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\MSMQ\Parameters\OCMsetup]

[HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\MSMQ\Parameters\Security]
"SecureDSCommunication"=dword:00000000

[HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\MSMQ\Parameters\setup]

[HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\MSMQ\Setup]
 

Cuối cùng bạn khởi động lại máy tinh và kiểm tra lại quá trình truy cập. Hiệu quả phụ thuộc vào loại trò chơi bạn đang chơi, kết nối Internet và kết nối với máy chủ.
Đây là 1 cách giúp cho các Game thủ không có điều kiện nâng cấp các thiết bị hoặc đường truyền để có thể chơi game tốt hơn.

Tối ưu hóa hệ thống, hạn chế tình trạng giật lag khi chơi game

Một phần mềm hữu ích cho các game thủ không sở hữu những chiếc PC khủng.

Trong thời buổi hiện nay, không phải ai cũng có khả năng sở hữu những chiếc PC khủng để trải nghiệm các tựa game bom tấn, đặc biệt là các bạn học sinh và sinh viên. Mặc dù vậy nhưng niềm đam mê game của các bạn trẻ cũng không vì thế mà giảm bớt đi, nhiều bạn đã phải chọn cách hạ cấu hình game xuống mức thấp nhất để có thể chơi được những tựa game yêu thích, tuy nhiên điều đó là làm giảm bớt các yếu tố hấp dẫn của game, hơn nữa tình trạng giật và lag vẫn thường xuyên xảy ra. 
toi-uu-hoa-he-thong-han-che-tinh-trang-giat-lag-khi-choi-game
Không phải ai cũng có điều kiện sở hữu những chiếc PC khủng.
Để khắc phục tình trạng này, giúp các bạn có những giờ phút chơi game thoải mái hơn, Genk xin giới thiệu phần mềm Wise Game Booster. Một phần mềm miễn phí giúp tối ưu hóa tốc độ của PC, giảm thiểu các chương trình ảnh hưởng đến tốc độ của máy khi chơi game. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có những giờ phút trải nghiệm và giải trí vô cùng thoải mái với tựa game ưa thích của mình.
Khi khởi chạy, Wise Game Booster sẽ tự động tìm kiếm giúp bạn những trò chơi đã được cài sẵn trong máy, mặc dù vậy nhưng không phải lúc nào phần mềm cũng tìm được hết những trò chơi mà bạn đang có. Vì một vài lí do nào đó chương trình sẽ không thể tìm thấy được tất cả nên bạn sẽ phải thao tác bằng tay bằng cách nhấn Add game trong tab My Game.
Phía dưới của tab My Game sẽ hiện lên những chương trình mà có thể gây lag trong quá trình chơi, bạn chỉ cần nhấn nút Optimize All để phần mềm sẽ tự động tối ưu hóa và làm giảm thiểu vấn đề lag mà bạn vẫn thường thấy khi chơi game.
toi-uu-hoa-he-thong-han-che-tinh-trang-giat-lag-khi-choi-game
Tab System Optimezer hiển thị danh sách các hoạt động của hệ thống có thể ảnh hướng đến lúc bạn chơi game, nút Optimize Now ở bên phải của từng chương trình có tác dụng làm tối ưu để giảm thiểu độ ảnh hưởng của những chương trình đó trong lúc chơi game. Bạn cũng có thể sử dụng nút Optimize Now màu xanh ở phía trên bên phải để đỡ mất thời gian chọn từng chương trình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể khôi phục lại chỉ với việc nhấn Resum hoặc Resum All.
toi-uu-hoa-he-thong-han-che-tinh-trang-giat-lag-khi-choi-game
Tiếp theo trong tab Process Optimizer là danh sách các chương trình đang chạy có thể ảnh hưởng đến tốc độ của máy, chỉ với việc nhấn End Process là bạn sẽ loại bỏ ngay được những chương trình có thể gây ra vấn đề lag. Lưu ý một điều là khi ta đã loại bỏ một chương trình nào thì sẽ không thể khôi phục lại được.
toi-uu-hoa-he-thong-han-che-tinh-trang-giat-lag-khi-choi-game
Cũng giống trong tab Process Optimizer, tab Service Optimizer cũng cho ta thấy những phần mềm mà chúng ta nên hạn chế để tránh hiện tượng lag khi  chơi game. Công việc mà bạn cần làm bây giờ chỉ đơn giản là nhấn Stop Service.
toi-uu-hoa-he-thong-han-che-tinh-trang-giat-lag-khi-choi-game
Nếu như bạn muốn khôi phục các thiết lập lại từ đầu thì chỉ cần nhấn nút Restore ở góc trên bên phải của cửa sổ Wise Game Booster. Phần mềm vẫn đang trong giai giai đoạn thử nghiệm, có thể chạy trên Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8 ( cả 2 phiên bản 32-bit và 64-bit ). Với giao diện đẹp và dễ dàng sử dụng, đây sẽ là một phần mềm lí tưởng để hỗ trợ cho những game thủ có được phút giây thoải mái nhất bên cạnh chiếc máy tính cùng với trò chơi ưa thích của mình. 
Các bạn có thể tải phần mềm tại đây.


Hướng dẫn làm giảm lag khi chơi game:

1.  Thiết lập chế độ ẩn người chơi.

- Nhìn ở góc trên cùng bên trai trái, chỗ hình con mắt kế chỗ hình nhân vật, sau đó click vô là được.2. Chuyển đổi sang kênh khác.

- Nhìn ở góc trên cùng bên phải, sau đó chuyển sang kênh khác, thường thi khi mới vào sever thì mặc định sẽ là kênh Nhất Vĩ, bạn có thể chuyển đổi sang kênh (Nhị Vĩ, Tam Vĩ, Tứ Vĩ, Ngũ Vĩ, Lục Vĩ) để giảm bớt tình trạng lag.

3. Thiết lập giao diện game. Nhằm để giảm bớt flash khi chơi.

- Nhìn ở góc trên cùng bên phải có chữ Cài Đặt rồi click vô.


- Sau đó bỏ chọn những ô có tên (Âm, âm thanh, hiệu ứng). Nhìn xuống dưới bạn chọn (Độ phân giải > Hạ) . Nếu không hiểu thì các bạn có thể nhìn theo hình rồi làm theo.

4. Thiết lập chế độ flash trên trình duyệt.
- Khi  game rồi thì bạn click chuột phải rồi chọn dòng Quality.
- Sau đó click vào dòng chữ Low.
- Các bạn đã chỉnh bước này xong thì bạn click chuột phải và chọn dòng chữ Settings...
- Sau đó click vào icon có hình Folder và kéo ô sang bên phải và nó sẽ hiện lên dòng chữ Unlimited.
Chúc các bạn chơi vui vẻ.
Kinh nghiệm học photoshop cho người mới vào nghề
Hướng dẫn làm trắng da bằng photoshop cực nhanh
Hướng dẫn làm ảnh lung linh bằng photoshop
Hướng dẫn làm sắc nét ảnh bằng photoshop
Hướng dẫn làm ảnh kinh dị bằng photoshop
Elly Trần không photoshop gây thất vọng người xem


(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý