Cách chọn kính cận hợp với khuôn mặt rất thời trang

seminoon seminoon @seminoon

Cách chọn kính cận hợp với khuôn mặt rất thời trang

19/04/2015 09:20 AM
14,656
Cách chọn kính cận hợp với khuôn mặt rất thời trang.  Hiện nay, chúng ta rất dễ dàng bắt gặp nhiều người đeo kính cận có thể họ cận thị buộc lòng phải đeo và cũng có thể họ đeo kính cận  như một phụ kiện thời trang để thềm phần cuốn hút.

CÁCH CHỌN KÍNH CẬN HỢP VỚI KHUÔN MẶTVề nguyên tắc khi chọn gọng kính và
mắt kính nên căn cứ vào sự tương phản với hình dáng khuôn mặt, bề rộng của gọng tỷ lệ với độ lớn của khuôn mặt. Một chiếc mắt kính cận phù hợp với  khuôn mặt sẽ giúp các ấy đẹp hơn. Nào hãy cùng  lựa chọn mat kinh cận cho từng khuôn mặt sau:

Mặt trái xoan:
Những nàng sở hữu gương mặt trái xoan rất dễ đeo kính vì gần như loại nào cũng thích hợp với khuôn mặt này.

Mặt tròn:
Mắt kính hình oval hoặc vuông, mắt kính mỏng và gọng dài, hẹp sẽ làm gương mặt bạn thanh thoát hơn. Không nên đeo mat kinh hình tròn, kính quá to hay quá nhỏ.

Mặt vuông:
Những nàng mắt cận có khuôn mặt vuông sẽ phù hợp với loại
mat kinh hình oval hay hơi chữ nhật . Mắt kính hình tròn cũng có thể làm gương mặt bạn đỡ cứng. Các ấy nhớ rằng cần tránh đeo kính hình vuông hay loại quá ôm sát mặt nhé.

Mặt dài:
Mắt kính tròn hoặc vuông sẽ giúp gương mặt hài hòa hơn.


Mặt trái tim (trán rộng, cằm nhọn): Nên chọn kính phẳng ở mặt trên hoặc kính hình chữ nhật để tạo sự cân đối với trán. Loại kính mắt mèo, hoặc phần dưới mắt hơi rộng, không có vành cũng phù hợp với khuôn mặt này.

Ngoài ra, khi mua
mat kinh ta nên xem kỹ độ dừng của gọng trên sống mũi bởi nó có tác dụng điều chỉnh sự hài hòa cho những chiếc mũi hơi dài hoặc hơi ngắn so với bình thường.


Nếu có sống mũi cao và hơi dài nên chọn kính gọng trễ xuống thấp. Ngược lại, nếu có sống mũi hơi thấp và ngắn thì chiếc kính có gọng đưa lên cao sẽ là thích hợp nhất. Gọng giúp cân đối tỷ lệ khuôn mặt. Gọng mảnh làm bằng kim loại sẽ là lời giải cho "bài toán" trán thấp và ngắn. Gọng phía trên gần chờm lên trên hàng lông mày sẽ giúp bạn thu hẹp vầng trán hơi dô và rộng quá khổ. Nếu khoảng cách giữa hai mắt cách xa nhau thì bạn nên chọn loại kính có gọng nối gần nhau và ngược lại.

Bí quyết chọn kính cận hoàn hảo, đẹp xinh


ảnh minh họa

ảnh minh họa

Chiếc kính cận giờ không đơn thuần chỉ để tăng thị lực mà rất nhiều người đã chú ý cầu kỳ lựa chọn những chiếc kính hợp với mình nhất để nhan sắc không bị lấp chìm khi đeo kính.

Kính cận là vật bất ly thân đối với những người có thị lực yếu. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, ảnh hưởng mạnh mẽ bởi xu hướng thời trang, những chiếc kính cận không đơn thuần chỉ để tăng thị lực mà người tiêu dùng đã cầu kỳ lựa chọn những chiếc kính nhằm tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt. Nhưng lựa chọn thế nào? ăn uống ra sao để vừa đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt?
 
Thông tin từ nhiều nguồn cho thấy, không như những kiểu kính thời trang, mắt kính cận hay mắt kính trắng thường không quá to. Xu hướng năm nay, những mẫu kính cận có mắt kính góc cạnh lạ mắt, cá tính vẫn đang được ưa chuộng.


Chọn kính hợp lý sẽ không làm nhan sắc của ta bị "lấp chìm"

Gọng kính thường làm bằng nhựa với các dạng vân màu hoặc phản chiếu những ánh màu khác nhau theo cường độ ánh sáng. Loại gọng memo plastic có độ đàn hồi tốt và độ trong suốt được ưa chuộng với nhiều tông màu ánh cam, ánh bạc, tím biếc... lạ mắt được ưa thích hơn cả.


Với ai yêu thích sự trẻ trung thì kính mắt góc cạnh vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của năm nay

Đối với các loại kính cận các chuyên gia khuyên NTD nên chọn những hãng kính tên tuổi để đảm bảo về chất lượng và độ an toàn. Các loại kính hàng hiệu có giá khá cao, khoảng từ 1.200.000đ đến 3.000.000 đồng/chiếc. Với những hãng ít tên tuổi hơn nhưng chất lượng vẫn đảm bảo có giá từ 400.000đ đến 800.000 đồng/chiếc.
 
Chọn kính cận ra sao?

Mua kính cận tưởng chừng rất đơn giản nhưng thật ra lại đòi hỏi sự cẩn thận cao. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp cận thị đều cần đeo kính.

Cận thị dưới 0.75 độ thực ra không cần đeo, còn từ 1 đến 2 độ có thể chỉ đeo khi nhìn xa. Lưu ý: Đeo kính hay không, trước hết là do chỉ định của bác sỹ chuyên khoa về số độ, khoảng cách đồng tử để lắp kính chính xác.

Ngoài yếu tố chính xác về số độ và tâm kính, độ to nhỏ gọng, độ dài tay kính, cự ly giữa 2 mắt kính, độ cao miếng tỳ mũi… cũng cần phù hợp với người đeo.

Yếu tố thẩm mỹ lại càng không thể thiếu, bởi nó sẽ đem lại sự tự tin cho người sử dụng. Nên chọn mắt kính màu trắng và có lớp tráng cứng để chống xước. Kính có lớp chống tia tử ngoại về cơ bản là tốt, xong tại Việt Nam, phần lớn chúng được nhập từ Trung Quốc nên không có độ bền cao, dễ xước. Cũng không nên đeo kính râm khi cận thị nặng mà hãy dùng kính đổi màu. Và nếu không thực sự cần thiết thì với môi trường nóng ẩm, nhiều mồ hôi, khói bụi như nước ta thì kính áp tròng là một lựa chọn sai lầm.

Trước khi lắp kính thật, phải đeo kính thử của cửa hàng thật cẩn thận để tránh việc lắp kính rồi về lại phải bỏ đi. Thời gian đeo thử tối thiểu là 15 phút, khi đó, cần đi lại, nhìn mọi vật xa gần, đọc thử, lên xuống cầu thang vài vòng xem có chóng mặt, nhức mắt, khó chịu hay không… Điều này sẽ giúp người đeo lắp được một chiếc kính thật chuẩn xác mà không lo lãng phí.


Gọng kính thanh mảnh dành cho những bạn yêu thích thời trang

Chọn kính cận theo khuôn mặt

Về nguyên tắc khi chọn gọng kính và mắt kính nên căn cứ vào sự tương phản với hình dáng khuôn mặt, bề rộng của gọng tỷ lệ với độ lớn của khuôn mặt.


Chọn đúng kiểu kính sẽ làm nhan sắc ta thêm phần hài hòa và xinh đẹp

Mặt trái xoan: Rất dễ đeo kính vì gần như loại nào cũng hợp.

Mặt tròn: Loại kính hình oval hoặc vuông, mắt kính mỏng và gọng dài, hẹp sẽ làm gương mặt bạn thanh thoát hơn. Không nên đeo mắt kính hình tròn, kính quá to hay quá nhỏ vì chúng sẽ làm nổi bật nhược điểm này.

Mặt vuông: Loại mắt kính hình oval hay hơi chữ nhật có đường lượn góc mềm mại sẽ giúp gương mặt có vẻ dài ra. Mắt kính hình tròn cũng có thể làm gương mặt bạn đỡ cứng. Tránh đeo kính hình vuông hay loại quá ôm sát mặt.

Khuôn mặt dài: Loại kính gọng to, có nhiều trang trí, phần hai bên thái dương đậm sẽ làm gương mặt có vẻ đầy đặn và ngắn hơn. Mắt kính tròn hoặc vuông sẽ giúp làm đẹp cho gương mặt này.

Mặt trái tim (trán rộng, cằm nhọn): Nên chọn kính phẳng ở mặt trên hoặc kính hình chữ nhật để tạo sự cân đối với trán. Loại kính dạng mắt mèo, hoặc phần dưới mắt hơi rộng, không có vành cũng phù hợp với khuôn mặt này.


Kính cho kiểu mặt trái tim

Ngoài ra, khi mua kính nên xem kỹ độ dừng của gọng trên sống mũi bởi nó có tác dụng điều chỉnh sự hài hòa cho những chiếc mũi hơi dài hoặc hơi ngắn so với bình thường.

Nếu có sống mũi cao và hơi dài nên chọn kính gọng trễ xuống thấp. Ngược lại, nếu có sống mũi hơi thấp và ngắn thì chiếc kính có gọng đưa lên cao sẽ là thích hợp nhất. Gọng giúp cân đối tỷ lệ khuôn mặt. Gọng mảnh làm bằng kim loại sẽ là lời giải cho "bài toán" trán thấp và ngắn. Gọng phía trên gần chờm lên trên hàng lông mày sẽ giúp bạn thu hẹp vầng trán hơi dô và rộng quá khổ. Nếu khoảng cách giữa hai mắt cách xa nhau thì bạn nên chọn loại kính có gọng nối gần nhau và ngược lại.

Trong mùa thi, để phòng ngừa và ngăn ngừa cận thị, giảm cận thị tiến triển, tăng cường thị lực cho mắt, cải thiện các dấu hiệu mỏi mắt, đỏ mắt, nhức mắt và làm chậm tiến trình lão hóa ở mắt, các bác sĩ chuyên khoa mắt khuyên các sĩ tử nên bổ sung:

- Lutein vàZeaxanthin có tác dụng giữ vững cấu trúc điểm vàng, bảo vệ mắt giúp phòng và ngăn ngừa cận thị, giảm cận thị tiến triển, hỗ trợ điều trị cận thị ở lứa tuổi cấp 1 và 2.

- Vaccinium myrtillus tăng cường dinh dưỡng cho mắt, giúp mắt không bị mệt mỏi, cải thiện các dấu hiệu đau, nhức, mỏi mắt… khi đọc sách, xem ti vi và sử dụng máy vi tính nhiều.

- Vitamin A, Vitamin C, Vitamin E vàSelen - Bộ hợp chất chống oxy hóa tốt nhất - giúp ngăn chặn các tác động có hại từ bên ngoài, làm chậm tiến trình lão hóa mắt, bảo vệ giác mạc và duy trì độ trong suốt của thủy tinh thể.

- Kẽm, Selen, Vitamin A, Vitamin B2 những chất rất cần thiết cho hoạt động của mắt.

Ngoài ra, các vitamin, khoáng chất không những giúp đôi mắt khỏe mà còn giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể cũng như hạn chế các dấu hiệu mệt mỏi khi học hành căng thẳng.


Mách bạn cách chọn gọng kính hợp với gương mặt

Cũng giống như kiểu tóc, kính cận ảnh hưởng rất nhiều tới các đường nét của gương mặt bạn. Chính vì thế, chọn cho mình một chiếc kính cận ưng ý cũng giống như cắt một kiểu tóc, cần phải hợp và tôn được khuôn mặt lên. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tham khảo cách chọn gọng kính theo từng khuôn mặt tại đây nhé!


1. Mặt tròn


Những cô nàng mặt tròn thường khó khăn khi tìm cho mình một chiếc kính phù hợp, bởi kiểu kính nào cũng dường như khiến khuôn mặt họ trở nên nổi bật và to hơn. Tuy nhiên, những kiểu kính oval, gọng vuông sẽ rất phù hợp với mặt tròn bởi chúng giúp gương mặt bạn cân đối hơn mà không hề tạo cảm giác "mặt như cái đĩa".

2. Mặt vuông


Cái khó của những cô nàng mặt vuông là những đường nét góc cạnh trên mặt, chính vì thế, những chiếc kính với các góc được uốn tròn, mềm mại sẽ giúp gương mặt bạn nhẹ nhàng, tự nhiên hơn và khiến người khác không bị thu hút vào những đường nét cứng cáp trên mặt bạn.

3. Mặt trái tim

Với cấu trúc phần trán rộng và cằm nhỏ, mặt trái tim rất khó chọn kính bởi kiểu kính nào cũng dễ dàng làm lộ những khuyết điểm của bạn. Chính vì thế, nếu sở hữu gương mặt trái tim, bạn sẽ hợp với những chiếc kính hình chữ nhật hoặc kính mắt mèo. Chúng sẽ tạo sự được sự cân đối với phần trán to và rộng của bạn nhưng đồng thời cũng rất sành điệu và cá tính.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo một vài tip đơn giản dưới đây để chọn kính được hợp hơn với khuôn mặt mình.

Kính gọng trễ, thấp dành cho những cô nàng sở hữu chiếc mũi cao và dài.

Những nàng mũi tẹt thì cần làm quen với kính có gọng giữa cao.Kính có gọng giữa chờm sát lông mày giúp che khuyết điểm của những cô nàng trán dô, rộng.

Kính với phần gọng giữa lớn, to bản sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những cô nàng mắt cách xa nhau.

4. Mặt Dài:

Điểm yếu của gương mặt dài là dễ khiến chiếc kính trở nên quá nhỏ hoặc quá to so với mặt. Chính vì thế, những chiếc kính họa tiết, kính có điểm nhấn ở phần góc trên là những lựa chọn hợp lý nếu bạn sở hữu một gương mặt dài. Chúng sẽ giúp gương mặt bạn được đầy đặn hơn và thu gọn chiều dài lại. Bên cạnh đó, kính gọng tròn cũng là một lựa chọn không tồi bởi chúng khiến người ta chú ý ngay vào sự độc đáo và ngộ nghĩnh của chúng mà vẫn giúp khuôn mặt bạn ngắn lại.Cách chọn kính cận hợp với khuôn mặt, kiểu tóc

Khi mua kính, bạn nhớ xem kỹ độ dừng của gọng trên sống mũi bởi nó có tác dụng điều chỉnh sự hài hòa cho những chiếc mũi hơi dài hoặc hơi ngắn so với bình thường.


Mái tóc buộc cao hay búi gọn có thể phù hợp với mọi kiểu kính cận, miễn là phù hợp với dáng người và gu thời trang của bạn. Nếu sở hữu các kiểu tóc cá tính như xoăn, xù, quấn lọn, tém..., bạn nên chọn cặp kính có góc cạnh, đường viền to rõ nét và có gọng màu sáng.

Còn nếu chỉ thường xuyên trung thành với kiểu tóc thẳng, suôn bằng và ít tỉa, bạn nên tránh những cặp kính có gọng màu sặc sỡ, họa tiết rườm rà mà nên dùng chiếc kính hình vuông hoặc tròn đơn giản. Đặc biệt, nếu sở hữu một đôi mắt đẹp rồi thì bạn chỉ cần chiếc kính không gọng là đủ tôn thêm vẻ duyên dáng thanh lịch mà không kém phần sang trọng.

Chọn theo từng khuôn mặt

Với kính thời trang, bạn có thể chọn cặp kính to và rộng hơn so với khuôn mặt mình, song điều này lại tối kỵ đối với kính cận. Cặp kính cận vừa dày vừa to sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên thô kệch và gây phản cảm với người đối diện.

Những bạn gái có khuôn mặt hình oval không cần băn khoăn nhiều lắm vì có thể làm bạn với mọi dáng kính từ mắt hình vuông, hình tròn đến loại gọng dày, gọng mỏng...

Với những người còn lại, nguyên tắc dễ nhớ nhất là chọn kính có hình dáng ngược với khuôn mặt của mình, như mặt vuông thì nên chọn mắt kính dáng tròn, bầu dục; khuôn mặt tròn thì chọn kính có gọng hình vuông, hình vòng cung, có góc cạnh; khuôn mặt nhỏ nhắn thanh mảnh thì nên chọn gọng kính có độ dày và điểm nhấn phù hợp...

Khi chọn kính cận, bạn cũng nên lưu ý tới cả màu sắc của gọng. Chẳng hạn da hơi ngăm thì nên chọn gọng kính có màu lạnh như xanh da trời, trắng, hồng phấn... Còn với làn da sẫm, hãy thử "chơi" các màu ấn tượng rất có khả năng tạo ra hiệu ứng thời trang như đỏ, vàng, da cam, xanh lá cây...Cách chọn kính râm cho nữ thời trang và sành điệu
Cách chọn kính râm cho bé đôi mắt khỏe mạnh .
Cách chọn kính râm cho nam phong cách và cá tính
Cách bảo vệ cho đôi mắt sáng khỏe
Cách chọn phụ kiện cực chuẩn phối đồ cực cool
Cach chăm sóc da bị lão hóa cho làn da mịn đẹp
Dùng kem chống nắng đúng cách
Xu hướng thời trang đi biển cực hot trong năm 2013
(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý