Hướng dẫn làm hoa sen giấy đơn giản mà đẹp mắt

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn làm hoa sen giấy đơn giản mà đẹp mắt

19/04/2015 09:29 AM
1,815

Cùng tham khảo những hướng dẫn làm hoa sen giấy đơn giản mà đẹp mắt nhé. Sen giấy không chỉ dùng để trang trí trong nhà mà bạn còn có thể gắn lên hộp quà tặng thay cho chiếc nơ khi gói quà cũng sẽ rất đẹp!Gấp hoa sen giấy thật đẹp mà đơn giản


Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:
Giấy màu màu hồng và màu xanh, chọn loại giấy mềm có vân, có độ dai (bạn có thể tìm mua loại giấy này tại các nhà sách)
Ghim kẹp
Bút, thước, kéo
Kẽm hoặc hay dây chun

Bước 1:

Để làm hoa sen bạn cần khổ giấy hình chữ nhật. Bạn muốn làm hoa sen lớn hay nhỏ thì cắt hình chữ nhật tương ứng. Trong hướng dẫn này hình chữ nhật có kích thước 8cm x 4cm. Gấp đôi hình chữ nhật. Làm hoa sen bạn cần 4 hình chữ nhật màu xanh và 12 hình chữ nhật màu hồng có cùng kích thước.

Bước 2:

Mở phần gấp đôi ở bước 1, bạn gấp 4 góc của hình chữ nhật tạo thành 2 góc nhọn, sao cho 2 cạnh của 2 góc đã gấp trùng với đường gấp ở giữa hình chữ nhật.

Bước 3:

Sau khi gấp 4 góc xong, bạn tiếp tục gấp 2 bên sao cho cạnh chiều dài hình chữ nhật trùng với đường gấp ở giữa hình chữ nhật.

Bước 4:

Gấp theo đường gấp ở giữa của hình chữ nhật sao cho 2 cạnh gấp ở bên ngoài.

Tương tự từ bước 1 đến bước 4 bạn gấp tất cả 12 cái như thế.

Bước 5:

Đến phần đài hoa, bạn dùng giấy màu xanh, tương tự từ bước 1 đến bước 3 cách gấp cánh hoa, đến bước 4 bạn sẽ gấp ngược với cánh hoa bằng cách gấp vào bên trong.

Bước 6:

Lấy 3 cánh hoa màu hồng và 1 đài hoa màu xanh.

Lần lượt xếp xen kẽ theo thứ tự màu xanh và đến 3 màu hồng.

Dùng ghim kẹp giữ cố định.

Tương tự như bước 5 và 6 bạn làm cho 3 phần cánh hoa còn lại.

Bước 7:

Lấy ghim và cột 4 cụm cánh hoa với nhau bằng kẽm - nếu không có kẽm bạn có thể thay thế bằng dây chun.
Tách các phần cách hoa cho đều nhau.

Bước 8:

Tiếp theo, bạn dùng tay (dùng 2 ngón tay, ngón trỏ và ngón cái ở cả 2 bàn tay) nhẹ nhàng bẻ cánh hoa lên trên.

Tương tự bẻ tất cả cánh hoa cho lớp thứ nhất. Khi bẻ cánh hoa, bạn nhớ bẻ thứ tự theo một chiều cố định cho cánh hoa sau chồng lên trên cánh hoa trước.

Tiếp tục bẻ phần cánh hoa lớp thứ 2.

Bẻ lớp cánh hoa thứ 3.

Bước 9:

Cuối cùng, đến phần đài hoa sen bạn bẻ nhẹ ra hai bên là hoàn thành.

Mùa hè đến cũng là mùa sen nở, thay vì mua hoa sen tươi bạn có thể trang trí nhà mình với những bông sen giấy với màu sắc tùy ý. Sen giấy không chỉ dùng để trang trí trong nhà mà bạn còn có thể gắn lên hộp quà tặng thay cho chiếc nơ khi gói quà cũng sẽ rất đẹp! Ngày của mẹ 13/5 sắp tới, bạn hãy tham khảo cách gấp hoa sen đơn giản này để gắn trên hộp quà tặng mẹ, chắc hẳn mẹ sẽ rất bất ngờ đấy!
Chúc các bạn thành công và gấp được những bông sen giấy thật đẹp nhé!Giới thiệu cách gấp hoa sen giấy

Chúng tôi đã dùng giấy màu để chế tác một số hoa sen giấy, và được hoan nghênh nhiệt liệt trong quá trình hồng Pháp. Dưới đây là giới thiệu vắn tắt cách gấp hoa sen giấy.Ngắm hoa sen giấy thất truyền 50 năm

Nằm ở cuối làng Thanh Tiên (xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, TT-Huế) họa sĩ Thân Văn Huy đã cho xây dựng ngôi nhà của mình thành một điểm triển lãm những sản phẩm truyền thống đặc trưng của làng như tranh làng Sình và hoa sen giấy đã thất truyền hơn 50 năm.

Bên ngoài ngôi nhà là khu vườn được thiết kế rất phù hợp với cảnh sắc của con sông Hương thơ mộng chảy qua. Cũng như hai mùa Festilval trước, năm nay họa sĩ Huy sẽ đầu tư cho nghệ thuật sắp đặt hoa giấy của mình với rất nhiều sen, hoa bằng giấy. Ông tâm sự: “Du khách rất thích thú với loại sen giấy này. Chúng tôi sẽ khôi phục và giới thiệu nó trong dịp Festival này như một điểm nhấn. Qua đó có thể tìm kiếm thị trường nhằm làm sống lại làng hoa truyền thống này”.

Theo ông Huy cho biết, muốn làm hoa sen giấy cần có sự công phu, hơn nữa sen giấy khó có thị trường thế nên không mấy ai mặn mà. Giấy làm hoa sen thường là giấy dó hay giấy vẽ, hiện nay thay bằng giấy A4. Giấy được gấp lại theo những đường gấp nhỏ sau đó dùng keo dính lại thành chùm như cánh sen. Cuống sen được làm từ những thân mây khô. Công phu nhất là công đoạn nhuộm màu cho cánh sen. Trước đây các nghệ nhân thường nhuộm theo kiểu truyền thống, hoa khi đã làm xong được nhuộm màu hồng hết. Nhưng với cách áp dụng nghệ thuật nhuộm của hội họa, họa sĩ Huy đã làm cho những cánh sen có sắc màu độc đáo, từ hồng đậm, nhạt dần và phớt trắng. Nó tạo nên cái hồn cho cánh sen.

“Làm hoa này không khó nhưng do công phu, thị trường lại không có nên các hộ trong làng đều bỏ, chỉ làm các loại hoa thờ cúng mà thôi”, vừa gấp những cánh sen từ giấy, ông Huy cho biết.

Không những sen giấy, trong ngôi nhà còn trưng bày rất nhiều tranh về sen. Có bức ông vẽ từ năm 2009, có bức vừa hoàn thành, về rất nhiều chủ đề như hồ sen, thiếu nữ và sen. Tất cả tạo nên một không gian chiêm ngưỡng lý tưởng cho du khách.

Họa sĩ Thân Văn Huy bên bức tranh thiếu nữ và sen và hoa sen giấy
Những bông sen giấy được kết hợp từ cách làm truyền thống và kĩ thuật nhuộm hiện đại
Festival năm nay với chủ đề sen nên nhà họa sĩ Văn Huy cũng “ngập” sen


Tận tâm vực dậy những giá trị của làng nghề hoa giấy, họa sĩ Văn Huy và những người bạn chỉ mong sao giúp cho làng nghề của mình ngày một phát triển.Hướng dẫn làm hoa handmade xinh yêu
Hướng dẫn làm hoa bằng vải voan đơn giản
Hướng dẫn làm hoa bằng giấy nhún đẹp mắt
Hướng dẫn làm lọ hoa bằng chai nhựa
Hướng dẫn làm hoa bằng giấy handmade đẹp
Hướng dẫn làm hoa hồng bằng giấy cực đẹp

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý