Có một cách lựa chọn là từ bỏ trong tình yêu

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Có một cách lựa chọn là từ bỏ trong tình yêu

19/04/2015 09:37 AM
1,840

Có một cách lựa chọn là từ bỏ trong tình yêu. Có một ngày, chuột nói với mèo: “Mình yêu bạn”. Mèo nói: “Hãy tránh xa tôi ra!”. Chuột khóc và lặng lẽ quay đi. Nhưng không một ai phát hiện ra trong lúc Chuột quay đi, Mèo cũng rớt nước mắt…Thật ra, có một loại yêu, gọi là vứt bỏ!

CÓ MỘT CÁCH LỰA CHỌN GỌI LÀ TỪ BỎ

Vứt bỏ là cách lựa chọn tốt cho tình yêu


1


Vứt bỏ cái đáng vứt bỏ là không thể làm khác được, vứt bỏ cái không nên vứt bỏ là vô lực, không vứt bỏ cái đáng vứt bỏ là vô thức, không vứt bỏ cái không đáng vứt bỏ là cố chấp. Tình yêu cũng cần tâm bình khí hòa. Mặc dù kinh nghiệm mà con người trải qua là không giống nhau, nhưng chỉ có sự khoan dung và hòa thuận với tình yêu mới có thể duy trì và bảo vệ sự hoàn thiện của tình yêu. Không nên vì một người trong quá khứ mà ảnh hưởng đến tình cảm hiện tại của nhau.

Nếu bạn đã từng thật sự yêu người đó, thì bạn sẽ vĩnh viễn không bao giờ quên.

Nhưng, dù thế nào đi nữa…

Đối với những việc đã qua, hãy để nó qua đi! Hiện tại bạn là người đi đường, nhìn ngắm những phong cảnh khác nhau, nghĩ về nhiều người khác nhau! Người, phải tự mình học cách trưởng thành! Bạn, bây giờ, phải vì bản thân mà sống mạnh mẽ hơn, phải tạo cho cuộc sống của mình muôn màu muôn vẻ hơn…

Sau khi chia tay, cái mà bạn mất chỉ là người yêu, chứ không phải là tình yêu.

Có một số người, không đáng để bạn phải chờ đợi! Có một số người, không đáng để bạn yêu. Đó là những người không biết quý trọng bạn, không có đủ dũng khí để đối mặt với những mê hoặc của xã hội…

Yêu, thực ra lại là một loại kinh nghiệm. Kinh nghiệm càng nhiều, bạn lại càng hiểu phải yêu thế nào cho đúng.

2

Sau khi chia tay, vì người đó mà bạn khóc, vì người đó mà bạn đau lòng, đau đến mức mất ngủ….Bạn cho rằng đó là tình yêu, nhưng thực ra những điều đó chỉ xuất phát từ bản năng của con người: không đạt được, bạn thấy buồn và đau khổ. Nhưng đó lại là tốt nhất vì những gì dễ đạt được thường làm cho bạn không biết trân trọng.

Thực ra, trên thế giới này không có người đàn ông nào đáng để bạn phải khóc, vì người đàn ông đáng để bạn phải khóc sẽ không bao giờ làm cho bạn khóc…

Yêu, có lẽ là một việc bách chuyển thiên hồi, rồi có ngày bạn sẽ tỉnh ngộ và bạn sẽ phát hiện: hóa ra mình cũng đang đứng ở đây…Đây gọi là duyên phận, một loại cảm giác rất tuyệt vời.

Con người phải học cách trưởng thành. Có trải nghiệm qua chia tay, bạn mới có thể nhanh chóng và ngày càng trưởng thành hơn. Có thể ngày mai bạn sẽ vui hơn và sẽ tìm thấy được người yêu bạn hơn! Hãy mạnh mẽ lên nhé!


Buông tay anh là cách em đã chọn lựa...

Có phải trong trái tim anh, em không có bất kỳ vị trí nào dù chỉ là góc nhỏ? Có phải, bóng hình người cũ vẫn không tan biến? Hay ngay từ khi bước vào cuộc đời anh em đã là kẻ thua cuộc? Phải không anh...

 “Cuộc sống như một đường thẳng, luôn song song cùng hạnh phúc và tiếp xúc với nỗi đau”

Đôi khi em tự hỏi, liệu giữa cuộc sống ồn áo, náo nhiệt của anh có bao giờ có em trong đó.

Ngày trước, em có thể tự tin với câu hỏi này mà trả lời một từ chắc nịch: “Có”... Nhưng thời gian trôi qua, em chẳng còn đủ tự tin để nói lên 1 từ tưởng như dễ dàng ấy. Em sợ mình cứ chạy theo một thứ tình cảm mơ hồ từ anh để rồi tự làm mình đau.

Và em làm mình đau mất rồi anh ạ...lý trí bảo em dừng lại nhưng con tim em lại không cho em dừng, nó bảo em bước tiếp. Con tim em chẳng nghe lời em anh ơi...

Có phải trong trái tim của anh, em không thể có bất kỳ vị trí nào dù chỉ là góc nhỏ? Có phải, bóng hình người cũ trong anh vẫn không tan biến? Có phải ngay từ khi em bước vào cuộc đời anh em đã là kẻ thua cuộc? Có phải không anh...

 Buông tay anh là cách em đã chọn lựa... 1

 Anh...

Em vẫn còn yêu anh nhiều lắm. Nhưng, em phải buông tay anh thôi. Em không đành lòng nhưng em vẫn phải chọn cách từ bỏ. Bởi đơn giản, em yêu anh. 

Em sẽ vẫn là đứa con gái vui tươi như ngày trước, vẫn cười nói như không có gì xảy ra bởi khi ta không thể trốn chạy, ta phải học cách khóc bằng nụ cười.

Em sẽ sống thật tốt, sẽ yêu anh bằng một tình yêu thầm lặng, em để anh ra đi, nhưng em sẽ vẫn không ngừng yêu anh. “Không có liều thuốc nào cho tình yêu ngoại trừ việc yêu nhiều hơn nữa”. Em sẽ để thời gian chữa vết thương lòng của em, em sẽ để nó diễn ra một cách thật tự nhiên...thật tự nhiên chứ chẳng hề gượng ép. 

Em sẽ học cách nhớ và quên... Nhớ những ngày tháng vui vẻ ở bên anh và quên đi nỗi đau khi em mất anh. Để anh trong em sẽ mãi là những kỷ niệm đẹp...dù rằng nhớ hay quên em cũng sẽ rất đau.

Anh à, dù gì em cũng mong anh đừng hối hận khi đã từng có một mối tình rất chân thành ở ngay trước mắt anh, nhưng anh lại chẳng coi trọng nó. Mà anh hãy yêu thương nhiều hơn cô gái ấy, có thể khi em từ bỏ anh, anh mới biết em quan trọng. Nhưng...em biết đó chẳng phải là tình yêu đâu anh, đó là sự nuối tiếc khi mất đi một điều quen thuộc thôi. 

 Buông tay anh là cách em đã chọn lựa... 2

Từ bỏ anh – đó có thể sẽ là quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời của em. Anh hãy giúp em nhé, hãy thật hạnh phúc bên người con gái đó để em có thể nhìn vào đó mà cố gắng, để em có thể tự mình bóp nát hy vọng của chính mình. Bởi một khi hy vọng vỡ vụn thì tình yêu cũng sẽ tự khắc dần nhạt nhòa...

Và anh ơi, em từ bỏ anh chẳng phải do em yếu đuối, không đủ can đảm để tiếp tục bên anh đâu hãy hiểu là em đang rất mạnh mẽ, mạnh mẽ đủ để buông tay anh – một việc hết sức khó khăn. Bởi em biết, bức tranh tình yêu sẽ chẳng bao giờ đẹp nếu chỉ một người vẽ.

 Em cũng biết sẽ rất đau khi cố níu giữ một người đang muốn buông tay.

 Bởi vậy....

 Buông tay anh – là cách em đã chọn lựa...


THAM KHẢO THÊM
:Cách sống của bạn tạo nên cuộc đời


Kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn ngày càng trở nên quan trọng để giúp nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống. Hãy khám phá những khóa học online 10

Mỗi người khi sinh ra không ai biết đứa trẻ đó sẽ lớn lên sẽ trở thành người như thế nào? Cha mẹ, rồi ông bà và những người xung quanh không ngừng gieo hi vọng và cả những kỳ vọng lớn lao lên đôi vai nhỏ bé của nó. Không phải vì chúng không tài giỏi mà đơn giản chúng cảm thấy kỳ vọng ấy quá lớn, không hợp với con đường mà nó chọn. Mỗi cách sống sẽ tạo nên những con người khác nhau, có người dũng cảm, có người yếu đuối, có người lai dịu dàng nhu mì, tất cả làm nên màu sắc của cuộc sống, vậy nên đừng vội lên án ai, chê bai ai khi họ có cách sống không giống mình!Khi sinh ra, chúng ta chưa thể biết được sau này mình sẽ trở thành người như thế nào. Bởi vì, suốt 20 năm được nuôi dưỡng trong vòng tay của bố mẹ chúng ta chịu ảnh hưởng rất lớn từ cách sống của chính đáng sinh thành và cả những người thân quanh mình. Nếu họ có một cách sống tích cực, sẵn sàng chấp nhận thất bại để cố gắng hơn nữa trong cuộc sống thì khi lớn lên chúng ta sẽ hình thành cho mình bản tính tự lập, cách sống chủ động và lạc quan trước cuộc đời.

Cũng có những người, sinh ra trong gia đình không trọn vẹn, bố mẹ không yêu thương nhau hoặc không có chí tiến thủ. Họ bị cái nghèo vây riết, con đường phía trước có hai lựa chọn, một là cố gắng sống tốt hơn, vượt qua mọi khó khăn để sống một cuộc đời tốt đẹp hơn của cha mẹ mình. Hai là chấp nhận cuộc sống giống như cha mẹ họ, chấp nhận cái nghèo mà sinh ra họ đã gặp phải. Chính cách sống, cách suy nghĩ quyết định cuộc đời sau này của chính mỗi con người.

Mỗi người đều có quyền chọn lựa cách sống của riêng mình

Bạn lựa chọn cho mình cách sống ra sao hoàn toàn do bạn lựa chọn. Có người dù được cha mẹ dạy dỗ phải sống tốt, sống tự lập nhưng lớn lên một chút ở cái tuổi thành niên với những suy nghĩ bồng bột và chịu ảnh hưởng xấu từ bạn bè họ chọn cho mình cách sống hưởng thụ, dựa dẫm vào những người xung quanh. Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ 17 – 18 tuổi, cứ ngỡ mình đã trưởng thành muốn sống tách rời khỏi sự quản thúc của cha mẹ. Muốn làm gì thì làm, nhưng 18 tuổi liệu đã đủ chín chắn và mạnh mẽ trước những cám dỗ mà cuộc sống và những người xung quanh tạo nên chưa?

Vậy nên, đừng vội vàng cho rằng mình đã lớn, đã đủ bản lĩnh và lý trí để sống xa sự rèn dũa của cha mẹ. Có bạn sẽ viện dẫn: ở nước ngoài 18 tuổi đã phải tự nuôi mình! Nhưng bạn ơi, văn hóa khác nhau, họ sống tự lập từ lúc còn nhỏ nhưng bạn thì sao? Không có cha mẹ bạn có thể tự nuôi sống bản thân mình, kiếm tiền học đại học được hay không? Lựa chọn cách sống là của bạn nhưng trước khi chọn lựa bạn hãy xây dựng cho mình một cội rễ thật chắc chắn để khi gặp sống gió trong đời không bao giờ ngã gục.

Cách sống tạo nên cuộc đời

Mỗi người có một cuộc đời riêng, có người sống trong hạnh phúc có người lại vật vả đau khổ vì người thân của mình. Mỗi người ai cũng có cách sống của riêng mình, có người cam chịu, có người lại đấu tranh để giải phóng chính mình, có người lựa chọn sự độc lập, có người lại yêu thích sự mạo hiểm, lựa chọn cho mình cách sống đương đầu với thử thách. Cách sống của mỗi người tạo nên cuộc đời của chính họ.

Bạn cũng đã từng nghe đến câu nói:  ai không làm chủ được số phận sẽ bị số phận kéo lê. Vậy nên hãy học cách lựa chọn cho mình một cách sống phù hợp nhất, một cách sống bạn muốn cuộc đời sau này sẽ trở nên như thế! Bạn muốn tương lai thế nào hãy chọn cho mình một cách sống như vậy. Bạn muốn trở thành một người giàu có vậy hãy chọn cách sống của một người giàu có. Nhẫn nại và kiên cường, không bao giờ từ bỏ điều mình muốn, đừng lựa chọn cách sống mưu mẹo và đầy  xảo trá để rồi sống trong giàu sang nhưng lòng không được thảnh thơi.

Khi chúng ta lựa chọn một nghề, là chúng ta đã lựa chọn cho mình một cách sống, một cuộc đời cho mình. Vậy nên, khi đứng trước ngã rẽ quan trọng nhất, cánh cổng  nào sẽ đón chờ bạn, hãy suy nghĩ trước khi quyết định mở cánh cửa nào của tương lai.  Bởi vì một lần chọn lựa sai chúng ta sẽ đánh mất rất nhiều thứ, thời gian, tiền bạc và cả công sức bạn đa bỏ ra để theo đuổi nó. Bạn vẫn còn cơ hội để quay lại từ đầu, quan trọng là bạn có dám đánh đổi hay không? Vậy nên, hãy suy nghĩ chín chắn trước khi lựa chọn cho mình một nghề nghiệp để theo đuổi, một cách sống để tạo nên cuộc đời.

Hãy chọn cho mình cách sống tích cực

Đừng lựa chọn cho mình cách sống của người thất bại nha bạn, hãy luôn hướng về phía trước. Dù khó khăn, dù vất vả nhưng tuyệt đối không bao giờ bỏ cuộc. Không bao giờ bạn chấp nhận một cuộc sống nhàm chán và buồn tẻ.  Hãy đấu tranh cho những ước mơ của mình, hãy chọn lựa cho mình cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc. Đừng bao giờ nhún nhường trước những người chèn ép bạn, đem đến cho bạn nỗi đau trong tâm hồn. Hãy chứng minh cho họ thấy, không có họ bạn sống rất tốt, rất vui vẻ. Đừng quỵ lụy trước những kẻ bỏ rơi bạn để chạy theo một người nào đó. Bạn rất đáng yêu, rất tuyệt vời rồi đây bạn sẽ tìm thấy một người làm cho bạn hạnh phúc. Vậy nên, đừng bi quan trước cuộc sống. Hãy luôn lạc quan và sống vui vẻ với những người yêu thương mình, bạn sẽ hạnh phúc.

8 cách dễ dàng để hạnh phúc không còn là thứ xa xỉ

Dù bạn có may mắn được sống trong một thế giới tốt đẹp đến thế nào đi chăng nữa thì cuộc sống cũng vẫn luôn đầy ắp những khó khăn và vất vả. Bạn luôn phải nỗ lực và gắng sức để làm tốt mọi thứ, từ việc học hành, rồi việc cơ quan, việc gia đình…

Và tất cả những người xung quanh bạn cũng đang phải vật lộn với những “trận chiến” như vậy. Hãy học cách làm bừng sáng thế giới xung quanh, học cách mang hạnh phúc đến cho những người sống quanh bạn bằng những cách rất đơn giản dưới đây:

1. Chia sẻ nụ cười

Nụ cười là một trong những món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng. Chia sẻ nụ cười là một trong những cách đơn giản nhất để lan truyền hạnh phúc. Và việc nở nụ cười cũng chính là một bài tập thể dục không chỉ cho khuôn mặt mà còn cho cả tâm hồn của bạn. Hẳn bạn cũng từng nghe câu nói: “Hãy mỉm cười và cả thế giới sẽ mỉm cười với bạn”. Ai cũng có những lý do chính đáng để cười. Hãy nhớ lại những ký ức tươi đẹp hoặc đơn giản là tìm ra niềm vui từ những điều giản dị xung quanh bạn và tận hưởng chúng.

hanhphuc-1370228756_500x0.jpg

Ảnh: divyarevindran.blogspot.com.

2. Lắng nghe

Một người bạn học hoặc một đồng nghiệp thường xuyên tâm sự dông dài và lan man về những vấn đề của họ với bạn? Và hãy thử một lần, thay vì chỉ ngồi gật đầu một cách vô thức và đưa ra những lời nhận xét mang tính khuyến khích nhưng hoàn toàn vô thưởng vô phạt và nước đôi, thực sự chú  ý lắng nghe cô ấy/anh ấy. Nếu bạn lắng nghe và tặng cho họ những lời khuyên mang tính xây dựng thì chắc chắn điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt thật sự. Hãy dành cho người đối diện sự quan tâm hết mình và chân thành. Đó là một trong những cách đơn giản nhất khiến mọi người cảm thấy tốt hơn về bạn và về chính bản thân họ.

3. Tạo sự ngạc nhiên

Có ai lại không thích sự ngạc nhiên chứ? Một bó hoa bất ngờ gửi tặng mẹ, một món quà nhỏ nhưng được lựa chọn cẩn thận dành cho cô bạn thân, hoặc thậm chí là những cái ôm, những lời khen ngợi chân thành với mục đích tốt đẹp luôn là những cách đơn giản giúp bạn rạo ra sự khác biệt.

4. Truyền đạt và chia sẻ kỹ năng

Sự nghiệp của các giáo viên là truyền đạt kiến thức và kỹ năng tới học sinh của mình. Còn bạn, bạn không cần phải có chứng chỉ sư phạm để chia sẻ những gì mình biết. Mọi người đều có thể hưởng lợi từ những hoạt động học hành nho nhỏ; và bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra những kỹ năng mà bạn có và có thể truyền đạt cho người khác. Hãy giúp một đồng nghiệp bằng cách chỉ cho anh ấy/cô ấy thấy cách sử dụng máy tính để làm việc gì đó giúp tiết kiệm thời gian; dạy cho người bảo vệ tòa nhà bạn ở/làm việc cách nói một vài câu tiếng Anh để anh ấy có thể giao tiếp với những người nước ngoài sống/làm việc trong tòa nhà; tổ chức một lớp học nấu ăn ngẫu hứng ngay trong ký túc xá bạn ở…Tất cả những điều này thực sự rất dễ chia sẻ và truyền đạt cho người khác.

5. Làm “người hùng”

Nghe có vẻ giống phim hành động? Tuy nhiên, trong tình huống này, chúng ta không nói đến việc cứu sống một con mèo khỏi một tòa nhà đang cháy hay cứu một đứa bé thoát khỏi chết đuối ở ao. Có rất nhiều thứ để làm và vô vàn cách để trở thành “người hùng”. Việc đầu tiên bạn có thể làm là học cách sơ cứu để giúp ai đó bị ngã trên đường. Bạn cũng có thể làm việc khuya hơn bình thường để giúp đồng nghiệp kịp hoàn thành công việc đúng hạn. Bạn cũng có thể giữ cửa mở hoặc mang giúp đồ đạc cho ai đó đang đi vào tòa nhà của bạn. Bạn có thể mua cho một người lang thang không nhà cửa một bát phở hoặc cho họ một phần đồ ăn của bạn. Hoặc bạn tình nguyện đến làm việc ở trung tâm từ thiện địa phương. Những điều này có vẻ không hề đáng gì đối với bạn nhưng nó thực sự sẽ biến bạn thành “người hùng” đối với một ai đó.

6. Lịch thiệp

Bạn có bao giờ để ý thấy tại sao rất nhiều người xung quanh mình lại có thái độ tức giận với cuộc sống? Nhiều người dường như đã quên mất những điều tế nhị và những nghi thức xã giao đơn giản của việc đối xử lịch sự với người khác. Từ cách chúng ta lái xe, cách chúng ta xô đẩy nhau khi xếp hàng, những mong muốn được sở hữu cái gì đó mà chẳng để làm gì, đến suy nghĩ rằng cuộc sống này nợ chúng ta điều gì đó, hoặc thậm chí là bỏ quên hết những cách cư xử phải phép….Cuộc sống của mọi người sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều nếu chúng ta chịu khó quan tâm hơn một chút đến cách cư xử lịch sự. Thực tế là bạn chẳng cần phải nỗ lực quá nhiều để giữ cửa mở giúp ai đó, nói “làm ơn” và “cảm ơn”, hay thể hiện sự biết ơn và quan tâm nho nhỏ của mình.

7. Sức mạnh của ngôn từ

Nói điều gì đó tốt đẹp về và với ai đó sẽ có ích và đáng giá hơn nhiều so với những chuyện ngồi lê đôi mách và tung tin đồn thất thiệt. Tin đồn có khả năng gây tổn thương, và nếu nó được truyền từ người này qua người kia thì còn có thể sai sự thật. Một trong những cách dễ chịu nhất để lan truyền hạnh phúc là chia sẻ những lời nói và suy nghĩ tích cực với những người xung quanh bạn. Hãy đảm bảo rằng suy nghĩ của bạn sẽ trở thành những hạt giống nhỏ của hạnh phúc thay vì những bụi rậm đau buồn đầy gai góc.

8. Hạnh phúc

Những tiếng cười giòn tan và những nụ cười mỉm dễ thương có khả năng lan truyền rất nhanh. Và hạnh phúc cũng thế. Nếu bản thân bạn luôn tươi cười và vui vẻ, bạn sẽ có cơ hội để làm những người xung quanh mình vui vẻ và hạnh phúc. Hãy đối xử tốt với bản thân, hãy làm những điều bạn yêu thích, hãy tận hưởng những gì bạn có và giúp hạnh phúc chạm tới cả những người xung quanh bạn.

Cả 8 điều này đều không hề đòi hỏi ở bạn quá nhiều cố gắng. Hãy nghĩ đến sự khác biệt mà bạn có thể tạo ra nếu bạn áp dụng một trong những cách này để lan tỏa hạnh phúc đến trái tim mọi người.
Chuyện tình yêu của sao Việt chuyển giới
Những tin nhắn tán tỉnh hay nhất
Ý nghĩa của hoa hồng trong tình yêu
Tâm lý đàn ông khi yêu
Những lời tỏ tình ngọt ngào nhất
Chuyện tình yêu của diễn viên Thanh Thúy -
Tin nhắn hay cho người yêu
Chuyện tình yêu của Angela Phương Trinh

(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý