Hướng dẫn làm kem mít cực thơm ngon

seminoon seminoon @seminoon

Hướng dẫn làm kem mít cực thơm ngon

19/04/2015 09:37 AM
435

Cùng tham khảo những hướng dẫn làm kem mít cực thơm ngon nhé. Kem mít có vị cực kì ngon và lạ miệng mà cách làm cũng không khó lắm đâu, cùng thử nhé các bạn
Cách 1:


Lâu lắm rồi mới có hứng thú làm kem lạnh. Chủ yếu là do yêu cầu thiết tha của ba mình. Thoạt đầu mình định mạo hiểm làm kem gì là lạ như kem mè đen hay kem mascarpone gì đấy nhưng tội cho những người phải ăn kem thử nghiệm của mình nên thôi mình cứ  làm kem vanilla vậy. Sẵn tiện nhà còn một mớ mít nên mình cắt nhỏ mít ra ăn chung với kem. Không ngờ lại ngon đến như vậy. Kem lạnh lạnh ngọt ngọt béo béo sữa lại thơm mùi mít nữa. Thật là tuyệt cú mèo! Ai không được ăn thử  kem mít này thì thật là đáng tiếc đấy nhé!

+ Vật liệu

- 8 lòng đỏ trứng gà, đường 150g, sữa tươi không đường 1 lít, tinh mùi vanilla một ít, mít (số lượng tùy thích)

+ Cách làm

- Lòng đỏ trứng gà  + đường dùng phết khuấy tan. Đổ 200 ml sữa vào hỗn hợp trứng rồi trộn đều. Sữa còn lại đổ vào nồi nấu với lửa nhỏ. Khi sữa hơi sôi tim, đỗ hỗn hợp trứng vào khuấy đều-> tắt bếp-> cho tinh mùi vanilla vào-> để nguội-> đổ hỗn hợp vào máy quay kem quay khoảng 20-30’ đến khi kem sệt lại-> lấy ra bỏ vào tủ lạnh ngăn đông khoảng 3- 4 tiếng là có thể lấy ra ăn được. Khi ăn thì cắt mít nhỏ vào để dùng chung.Cách 2:Mít tươi gỡ hột lấy thịt cắt nhỏ độ 1.5 cup (lấy ra 1/4 cup cắt nhỏ hạt lựu để riêng tí cho vô sau khi đánh thành kem, nếu thích ăn kem mít có miếng lợn cợn)
1-1/4 cup sữa 2% lạnh
1/8 tsp muối
1/2 cup đường
1 cup heavy whipping cream

--Cho 1-1/4 cup mít vô máy xay sinh tố xay cùng với 1-1/4 cup sữa 2% + đường + muối
--Hoà thêm vô sữa heavy cream
--Đem để tủ lạnh 30 phút (hay để tủ đá 15 phút)
--Cho máy Ice cream maker chạy và đổ từ từ hổn hợp kem vô bồn
--Quay 20 phút
--Cho vô bồn 1/4 cup mít cắt nhỏ đã để dành -- quay thêm vài phút cho đều rồi ngừng máy
--Trút ra 1 cái tô đem để tủ đá sau 2 hrs là có kem mít ăn rồiCách 3:


Chuẩn bị:

Whipping cream: 250 ml

Sữa tươi: 300 ml (chia làm 2 phần: 100 ml để xay mít và 200 ml để trộn với trứng)

Mít tươi tách hột: 200 g

Trứng gà: 3 quả (với trứng gà ta bé, trứng to hơn có thể chỉ 2 quả)

Đường: 80g (đường xay càng tốt)

Nếu có máy làm kem thì để bow làm lạnh trong ngăn đá nấc cao nhất tối thiểu 8 tiếng.

Thực hiện:

Xay mít với 100 ml sữa, cho từ từ sữa đến khi đủ để xay mít. Vì sữa này chỉ có tác dụng để xay mít nên cho càng ít càng tốt, kem thành phẩm sẽ khó bị đá dăm hơn (Tep làm thì hết khoảng 80 ml sữa thôi, còn lại uống luôn  )

Đun sữa nóng già vừa chạm sôi thì tắt bếp (không để sôi bùng lên)
Trong lúc đặt nồi sữa thì đánh tan trứng với đường cho nổi màu ngà (có thể đánh bằng máy đánh trứng hay đánh tay đều được).

Cho từ từ sữa nóng vào và khuấy đều tay cho tan trứng (nếu có máy đánh trứng thì để tốc độ 1 và trộn từ từ sữa vào). Có thể lọc qua rây để loại bỏ những cợn trắng trứng chưa tan được (thường thì Tep không lọc vì thấy hoà tan dễ dàng).

Cho hỗn hợp lên bếp đun sôi nhẹ, hỗn hợp sẽ chuyển dần thành màu ngà,khuấy nặng tay hơn. Cho mít xay vào trộn đều rồi tắt bếp. Để hỗn hợp nguội (muốn nhanh thì cho vào ngăn đá – không tốt cho tủ lạnh  )

Đánh whipping cream đến bông nhẹ rồi trộn vào hỗn hợp đã để nguội ở trên, và để lại vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng (muốn nhanh thì bỏ ngăn đá 20 phút).

Cho hỗn hợp làm kem vào túi bắt bông kem, bơm hỗn hợp kem vào máy đã vận hành (để tránh kem bị đông ngay khi gặp bow làm lạnh) khoảng 30 phút là đc (kem sẽ tăng thể tích lên). Máy làm kem chỉ có tác dụng làm lạnh kem trong lúc trộn (với tốc độ rất từ từ). Nên nếu không có máy làm kem có thể bỏ hỗn hợp vào ngăn đá khoảng 1 tiếng rồi bỏ ra trộn tay (làm khoảng 3,4 lần), hoặc dùng bow inox cho vào ngăn đá 8 tiếng rồi bỏ vào chậu đá, cho hỗn hợp làm kem vào trộn bằng tay/máy đánh trứng cầm tay.

Thành phẩm khi vừa lấy ra từ máy làm kemDSC02157

Ăn ngon lắm nhé, thơm ơi là thơm, hơi có sần sật của mít nữa (kiểu như sật sật của dừa trong kem dừa).

Cho vào ngăn đá rồi lấy ra thì để được lâu hơn mà tác nghiệp chụp ảnh k bị chảy , thái hạt lựu mít tươi rồi rắc lên ăn kèm như vầy:Công thức làm kem chiên cực lạ
Hướng dẫn làm kem khoai môn
Công thức làm kem sầu riêng đậm đà

Cách làm kem không cần dùng máy đơn giản
Cách làm kem bằng lòng trắng trứng ngon tuyệt
Công thức làm kem xoài đơn giả
Cách làm kem que đậu xanh ngon(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý