Cảm cúm

seminoon seminoon @seminoon

Cảm cúm

18/04/2015 10:40 AM
200

Mọi người chúng ta đều đã từng bị mắc bệnh cảm cúm, ít được chúng ta chú ý . Nhưng phụ nữ trong thời kì mang thai , đặc biệt là giai đoạn đầu nếu mắc bệnh cảm cúm đồng thời lại bị nặng thì có thể dẫn đến dị tật bẩm sinh ở thai nhi với các dạng như không có não, hở môi, hở hàm ếch , thậm chí thai chết.

Cảm cúm là do lây nhiễm vi rút, có tới hơn 300 loại vi rút đã được biết có liên quan tới con người, trong đó có 13 loại vi rút sau khi thâm nhập vào cơ thể mẹ đã ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi, như thiểu năng trí tuệ, năng lực thấp, các dị tật, đẻ non, sẩy thai, thậm chí thai chết. Trong việc lây nhiễm vi rút thì tác hại của việc lây nhiễm vi rút sởi là nghiêm trọng nhất. Ngoài lây nhiễm cảm cúng ra còn có vi rút tế bào lớn ( có thể dẫn đến di tật đầu nhỏ, úng não, mù , gan tụy to, đẻ non, thai lưu), vi rút mảng mụn đơn thuần ( có thể dẫn đến thai nhi chậm phát triển, dị tật đầu nhỏ , úng não, thiểu năng trí tuệ) vi rút thủy đậy, meales, vi rút quai bị (có thể dẫn đến dị tật hoặc thai lưu) vi rút bại liệt trẻ em ( có thể dẫn đến thai lưu , chứng bại liệt căp ), vi rút viêm gan, sởi… Vi rút có thể thông qua nhiều con đường để tác động tới thai nhi.

1. Trực tiếp truyền vào tế nào sinh thực ( tinh trùng và trứng) dẫn đến tới thai nhi.

2. Thông qua cuống rốn xâm nhập vào tuần hoàn máu của thai nhi, ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển lành mạnh của thai nhi.

3. Khi đẻ, thông qua đường sản truyền vào thai nhi , làm cho thai nhi trực tiếp nhiễm vi rút sinh ra 1 loạt bệnh.

Vì vậy , phụ nữ thời kì mang thai cần chú ý nghỉ ngơi, rèn luyện, giữ cho cơ thể khỏe mạnh, phòng chống cảm cúm, tránh lây nhiễm virut, đồng thời chú ý hạn chế đến nơi đông người đặc biệt là thời kì đang có dịch, chú ý giữ vệ sinh cá nhân, đảm bảo bình yên cho mẹ và con.

                                                                                                     (st)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý