Bệnh thận

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Bệnh thận

18/04/2015 10:40 AM
157

 Bệnh “ viêm thận” nói tới ở đây là chỉ “ viêm thận tiểu cầu thận “ , làm một loại bệnh vốn phát sinh ở tiểu cầu thân. Sauk hi mắc bệnh thường xuất hiện các bệnh lý như đái giắt, đái ra máu, đái ra abumin, phù thũng và huyết áp cao. Nó có thể chia thành các loại như cấp tính, cấp tiến tính, mạn tính, ẩn nặc tính ( không bộc lộ ra ngoài). Nói chung, việc kết hôn của người mắc bệnh thận không hạn chế, nhưng chú ý trong thowfi kì phát của viêm thận cấp, viêm thận cấp tiến tính và viêm thận mạn tính biến thành cấp tính thì ần nằm nghỉ ngơi, tích cực điều trị, chờ sau khi bệnh ổn định mới được kết hôn, tránh việc kết hôn quá nhọc, sinh hoạt tình dục quá mệt nhọc làm ảnh hưởng tới sức khỏe , làm cho bệnh nặng thêm, chức năng của thận càng sút kém.

Vậy thì phụ nữ mắc bệnh thận cấp tính , mạn tính thì trong điều kiện như thê nào có thể mang ? Nói chung , phụ nữ mắc bệnh viêm thận cấp tính, trong thời gian phát bệnh không được mang thai , vì mang thai trong thời gian phát bệnh thì tỷ lện dẫn đến sẩy thai , đẻ non, trúng độc khi thai nghén tăng rất cao. Người mang thai trong thời gian phát bệnh sẽ làm cho chức năng của cuống rốn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, làm cho việc cung cấp máu và oxy cho thai nhi bị suy giảm, thai nhi phát triển chậm, vì thế tỷ lệ tử vong của thai nhi và trẻ sơ sinh tăng lên rõ rệt. Lúc này mang thai không có lợi cho việc nghỉ ngơi và phục hồi sức khở của người bệnh thậm chí làm cho bệnh nặng thêm.

Người mắc bệnh viêm thận mạn tính khi chỉ còn hiện tượng đái ra abumin, hoặc đái ra abumin kèm theo cao huyết áp, dưới 20/13 kPa ( 150/100 mmHg) thì có thể tiếp tục mang thai, nhưng phải chú ý nghỉ ngơi, tăng cường dinh dưỡng , ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng abumin cao, bổ sung đủ vitamin, ăn nhạt kiêng mặn, chú ý tăng cường sức đề kháng của cơ thể, tránh các loại viêm nhiễm, đến bệnh viện kiểm tra định kì, đo huyết áp, xét nghiệm nước tiểu và chức năng thận. Khí phát hiện huyết áp quá 21.3/ 14.7 kPa ( 160/110 mmHg) hoặc chưc năng thận suy giảm thê, thì phải tích cực điều trị, nếu khong khống chế được bệnh thì phải chấm dứt mang thai.

Nếu như trước khi mang thai cùng một lúc phát hiện đái ra abumin và huyết áp cao, huyết áp trên 21.3/ 14.7 kPa ( 160/110 mmHg) hoặc bệnh đạm trong máu thì đều không được mang thai, khi đã chót mang thai thì phải chấm dứt ngay. Người bị nặng thì phải mở triệt để.

Người mắc bệnh viêm thận trong thời gian mang thai rất dễ phát bệnh nhiễm độc thai nghén, từ đó dẫn đến bệnh tử nhàn và tử nhàn được báo trước. Thường thường huyết áp cao tới trên 26.7/ 16 kPa (200/120 mmHg) kèm theo đau đầu , mắt hoa, buồn nôn, ói mửa thậm chí co giật. Việc phát bệnh tử nhàn hoặc tử nhàn được báo trước sẽ uy hiếp nghiêm trọng tính mạng của mẹ và thai nhi, lúc này ngoài tích cực điều trị ra, cần chấm dứt ngay việc mang thai để giảm nhẹ gánh nặng cho thận,bảo vệ an toàn cho người mẹ.

Từ đó cho thấy, phụ nữ mắc bệnh viêm thận có kết hôn được hay không thì cần phải đến bệnh viện kiểm tra, nghe theo sự hướng dẫn của bác sĩ , căn cứ các giai đoạn khác nhau, các loại hình khác nhau của bệnh để xem xét.

                                                                                                        (st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý