Cách chọn mua máy nén khí tốt nhất

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách chọn mua máy nén khí tốt nhất

19/04/2015 09:39 AM
417

Cách chọn mua máy nén khí tốt nhất . Máy nén khí cũ đã và đang là một trong những lựa chọn tốt cho người sử dụng với khả năng đáp ứng được nhu cầu về các sản phẩm có chất lượng tốt với giá cả thấp, góp phần giảm thiểu chi phí sản xuất.

CÁCH CHỌN MUA MÁY NÉN KHÍ
Cách chọn mua máy nén khí tốt nhất.

Để có thể chọn mua được một máy nén khí đúng theo nhu cầu, bạn nên theo sáu bước sau:

1. Lựa chọn công suất

Bạn cần phải biết được toàn bộ các dụng cụ sử dụng khí và lưu lượng khí sử dụng của chúng (lít/phút hoặc m3/h). Tổng lưu lượng khí của máy nén khí sẽ là tổng lưu lượng của toàn bộ các dụng cụ cộng thêm 25%

LL Máy nén khí = LL (Dụng cụ 1 + Dụng cụ 2 +....+ Dụng cụ n)x 1.25

2. Lựa chọn nguồn điện

Kiểm tra xem bạn cần máy nén khí 1 pha hay 3 pha. Nếu bạn sử dụng các dụng cụ đòi hỏi nguồn khí biến động và thời gian chịu tải lớn hơn 5 phút, bạn nên cân nhắc mua máy sử dụng biến tần.

3. Lựa chọn độ ồn của máy:

Nếu bạn có một phòng riêng cho máy, bạn có thể lựa chọn máy có độ ồn lớn. Nếu sử dụng máy chung với các thiết bị và gần người lao động, nên lựa chọn loại máy có độ cách âm tốt.

4. Lựa chọn các phụ kiện cho máy nén khí:

Nếu có những yêu cầu về bảo vệ môi trường, cần sử dụng khí khô và sạch, bạn cần có thêm những phụ kiện như bộ lọc và máy sấy khí. Nếu bạn cần chất lượng khí đặc biệt cao như trong ngành thực phẩm hay y tế, bạn nên chọn loại máy không dầu ( Oil-Free air compressor).

5. Chất lượng máy:

Nên chọn mua máy có chất lượng cao, bạn sẽ tiết kiệm được các chi phí sở hữu máy (tiêu thụ điện, chi phí bảo dưỡng, phụ tùng...), giảm thời gian ngừng máy và thiệt hại do dừng máy.

6. Nên chọn các dòng máy có thiết kế thông minh, dễ dàng trong việc vận hành, bảo trì, bảo dưỡng. Ngoài ra cũng cần xem xét đến khả năng cung cấp dịch vụ và phụ tùng chính hãng của nhà cung cấp.
Seiken cung cấp các loại máy nén (hitachi compressor) khác nhau:
- Máy nén Hiatchi
- Máy nén Trane
- Máy nén Haier
- Máy nén Copeland
- Máy nén Danfoss


Bạn chỉ cần thực hiện các thủ thuật sau để máy nén khí của bạn cải thiện hiệu quả năng lượng , tiết kiệm năng lượng và chi phí vận hành trên hệ thống khí nén.

Duy trì hệ thống Máy nén khí thường xuyên:

  • Thường xuyên kiểm tra các rò rỉ trong đường ống tất cả, các khớp xương, cống, van, ống linh hoạt, phụ kiện, và các đơn vị bộ lọc và bôi trơn. Ví dụ, một lỗ 6.4mm có thể lãng phí 3.400 $ / năm vào hoạt động một hệ thống máy nén không khí ở 700kPa. Giáo dục nhân viên để tìm ra cho chất thải và rò rỉ, và báo cáo này ngay lập tức.

  • Cài đặt giờ tự động để tắt máy nén khí của bạn khi không sử dụng.

  • Áp suất không khí giảm đến mức tối thiểu cần thiết để thực hiện công việc.

  • Rút ngắn khoảng cách phân phối không khí hoặc nhìn vào máy nén khí di chuyển của bạn đến gần hơn nơi khí nén của bạn được sử dụng.

  • Kiểm tra tất cả các ổ đĩa vành đai căng thẳng thường xuyên trong các máy nén khí đai theo định hướng. Năng lượng tổn thất do căng thẳng không chính xác do căng thẳng quá mức về máy nén khí và vòng bi động cơ là phổ biến.

Chọn mua Máy nén khí phù hợp với nhu cầu:

  • Chọn kích thước máy nén khí chạy hiệu quả nhất khi nó được chạy ở ’đầy tải.

  • Đảm bảo rằng máy nén khí của bạn phù hợp nhu cầu của bạn, và không cài đặt một máy nén quá cỡ để đáp ứng nhu cầu dự kiến trong tương lai.

  • Mua một, thêm máy nén khí có kích thước thích hợp khi cần thiết sau này thường là kinh tế hơn và hiệu quả.

  • Xem xét các phụ kiện năng lượng hiệu quả để giảm thiểu tổn thất năng lượng trong các hệ thống khí nén như các bộ lọc hiệu quả cao và máy sấy, hoặc chọn một máy nén khí với kết quả đầu ra thay đổi.

Cách chọn mua máy nén khí cũ giá tốt

Cách chọn mua máy nén khí cũ

Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn và mua máy nén khí cũ:

1. Nên lựa chọn máy nén khí cũ của các hãng có thương hiệu: bởi chất lượng của các loại máy có thương hiệu đã được khẳng định và được kiểm nghiệm qua thời gian. Trong khi đó, giá của các loại máy này cũng không cao như
máy nén khí Hitachi, máy nén khí Toshiba
2. Hình thức máy là điều cần lưu ý, nhưng chất lượng máy mới là điều kiện tiên quyết: bạn nên nhớ rằng bạn đang mua máy cũ, vì vậy có thể chiếc máy mà bạn sẽ mua có những vết gỉ sét, bong tróc sơn nhưng điều mà bạn đang đi tìm là tính hữu dụng của máy chứ không phải bề ngoài.

3. Công suất máy, áp lực làm việc, lưu lượng làm việc của chiếc máy mà bạn cần là gì.

4. Thử máy trước khí quyết định mua: Một chiếc máy nén khí tốt là một chiếc máy nén khí phù hợp được nhu cầu mà bạn mong muốn, và đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật như máy chạy êm, không có tiếng kêu lạ, hệ thống rơ le đóng ngắt còn hoạt động tốt, máy chạy khỏe.

5. Bảo hành: thời hạn bảo hành cũng là một lưu ý khi Quý khách mua sản phẩm máy nén khí cũ.

Chọn mua Máy nén khí phù hợp với nhu cầu

may-nen-khi-piston-dang-w-max

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều chủng loại máy nén khí với nhiều hãng khác nhau. Để có thể chọn lựa tốt nhất , chúng tôi  mời bạn tham khảo những cách sau đây :
-  Chọn kích thước máy nén khí chạy hiệu quả nhất khi nó được chạy ở ’đầy tải.
-  Đảm bảo rằng máy nén khí của bạn phù hợp nhu cầu của bạn, và không cài đặt một máy nén quá cỡ để đáp ứng nhu cầu dự kiến trong tương lai.
-   Mua một, thêm máy nén khí có kích thước thích hợp khi cần thiết sau này thường là kinh tế hơn và hiệu quả.
-  Xem xét các phụ kiện năng lượng hiệu quả để giảm thiểu tổn thất năng lượng trong các hệ thống khí nén như các bộ lọc hiệu quả cao và máy sấy, hoặc chọn một máy nén khí với kết quả đầu ra thay đổi.


Cách chọn máy hút mùi cho nhà bếp


www.lamsao.com

Máy hút mùi là sản phẩm khó thiếu với không gian bếp hiện đại. Để chọn mua, bạn cần cân nhắc đến yếu tố: diện tích bếp và túi tiền.


Các nhà sản xuất nắm bắt được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng nên không ngừng cải tiến, đưa ra nhiều mẫu mã phù hợp với từng gia đình.

Trước đây, máy hút khói trên thị trường chủ yếu có hai loại: máy hút có ống khói và máy hút không có ống khói. Hiện nay có thêm loại máy hút âm tường, thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích, phù hợp với nhiều gia đình.

Phân loại tủ bếp

Máy hút có ống khói: Thường có giá dao động từ 4 - 10 triệu đồng/máy. Đây là lựa chọn của những gia đình có diện tích bếp rộng, thoáng, nhu cầu sử dụng nhà bếp cao.

Loại máy này có khả năng hút bớt nhiệt, làm dịu không gian bếp.

Máy hút không có ống khói: Được làm bằng một tấm lọc, hấp thu mùi, khói trực tiếp từ bếp. Sau đó máy tự động lọc thông qua các lỗ thông gió trên thân máy. Loại này có giá thấp hơn so với máy hút có ống khói, dao động từ 2 - 5 triệu đồng/máy.

Máy hút âm tường: Được thiết kế mỏng, hiện đại, và khá đẹp mắt, chủ yếu dành cho những căn bếp có diện tích nhỏ, thường được xây lắp đồng bộ với tủ và bếp. Máy này có thể đặt chìm trong tủ bếp, chỉ phần hút là nhô ra ngoài. Giá từ 2 - 3,5 triệu đồng/máy.

Các loại máy hút khói có xuất xứ chủ yếu từ Nhật, Ý, Đài Loan… với kích thước 60cm, 70cm và 90cm. Do đó, nếu quyết định lắp đặt máy hút khói, bạn nên chú ý đến diện tích bếp để chọn loại máy phù hợp.

Cấu tạo của máy hút khá đơn giản gồm: lớp bảo vệ ngoài (bằng inox hoặc sơn cách nhiệt), lưới bọc bên ngoài (hoặc tấm kim loại), dàn lọc (bằng than hoặc tấm kim loại), quạt hút, đèn chiếu sáng, nút điều chỉnh tốc độ hút. Một số loại có thêm tấm kính ngăn dầu mỡ, chén hứng dầu… tất cả đều được tháo rời, rất tiện lợi cho việc thay, sửa khi gặp sự cố.

Nhận biết ưu điểm

Hầu hết các loại máy hút khói hoạt động dựa trên nguyên tắc quạt thông gió kết hợp với các màng lọc. Máy thường bao gồm các bộ phận cơ bản như: lớp vỏ bên ngoài, hệ thống dẫn hơi, lưới lọc, quạt hút, đèn chiếu sáng, đèn báo hiệu mức độ bám bẩn và nút điều chỉnh tốc độ hút.

Các loại khí độc hại và mùi khó chịu sẽ được hút lên bằng quạt và chuyển ra ngoài, còn bụi bẩn và dầu mỡ sẽ bám lại lớp màng lọc - có thể dễ dàng tháo ra vệ sinh và thay mới.

Với những loại máy sản xuất tại Mỹ, Ý, hình thức đẹp, có các tính năng hiện đại như: Bộ phận cảm biến nhận được độ bẩn của khói trong không khí để tăng tốc cho quạt hút; cảm biến nhận độ bẩn của lớp màng lọc để báo làm vệ sinh... Nhược điểm của những dòng máy này là giá thành khá cao.

Các loại máy nhập khẩu từ Nhật thường có chén hứng dầu. Loại này dùng một hoặc hai quạt có cánh chéo, khi quay sẽ hút mạnh luồng khí hướng tâm rồi thổi theo ống ra ngoài trời. Ưu điểm của loại này là ở giữa quạt có chụp bán cầu để dầu mỡ bám vào, sau đó chảy vào chén hứng bên dưới, hạn chế tối đa dầu mỡ bám trên máy. Tuy nhiên loại này chỉ dùng tốt cho những căn bếp có ống thoát hơi.

Khi mua và lắp đặt máy hút khói, bạn nên quan tâm đến công suất và độ ồn của máy. Nếu mua máy không ống khói, nên chọn loại có 2 mô tơ, tốc độ hút từ 650m3/h trở lên; độ ồn không quá 50db.

Nếu có số tiền từ 3-5 triệu đồng, bạn nên chọn loại máy hút có hai chế độ: hút khử và hút đẩy trực tiếp mùi, khói, khí nóng ra ngoài. Như vậy máy sẽ khử mùi, khói triệt để hơn và bạn cũng không cần phải thường xuyên thay than hoạt tính.

Để đảm bảo an toàn khi lau chùi, bạn nên thực hiện nguyên tắc sau:- Phải rút phích cắm điện ra khỏi nguồn.- Tuyệt đối không dùng nước, vật cứng để lau, rửa máy.- Với tấm lọc, cách 15 ngày nên rửa sạch sẽ, làm khô hoàn toàn trước khi lắp lại.- Với tấm lọc than hoạt tính, cần thay mới 6 tháng/lần.

5 bí quyết lựa chọn máy hút mùi


Máy hút mùi là vật dụng khá phổ biến trong mỗi gian nấu nướng và ăn uống của các gia đình hiện nay.

Vì thế, chọn máy hút mùi như thế nào để căn bếp nhà bạn trở nên thông thoáng và sạch sẽ hơn?

Bếp nấu là một phần quan trọng không thể thiếu trong phòng bếp. Có thể bạn là người yêu thích công việc nội trợ và sẽ sử dụng bếp nấu nhiều lần trong ngày, cũng có thể bạn là một người mới học nấu ăn và chỉ dùng bếp vài lần một tuần thì máy hút mùi vẫn là một bộ phận không thể thiếu của căn bếp nhà bạn.


Máy hút mùi, hay còn gọi là máy hút khói khử mùi sẽ tham gia đắc lực vào việc hút, lọc khói, dầu mỡ, khí ẩm và mùi hôi từ nhà bếp. Việc lựa chọn một chiếc máy hút mùi phù hợp với phong cách nấu nướng, cách bài trí trong bếp là một việc không dễ dàng đối với bạn. Hãy tham khảo một số lời khuyên dưới đây giúp bạn chọn được máy khử mùi phù hợp với gian bếp và gia đình bạn.


1. Lựa chọn theo tần suất sử dụng: Tùy thuộc vào việc bạn có thường xuyên nấu ăn hay không để lựa chọn được máy hút mùi phù hợp nhất. Đối với các gia đình chỉ nấu những bữa ăn nhỏ với tần suất vài lần một tuần, nên chọn máy khử mùi lắp trên chạn bếp là phù hợp nhất. Nếu thường xuyên sử dụng bếp để nấu nướng, rán, chiên hay luộc, bạn nên lựa chọn máy khử mùi thật tốt, có khả năng khử mùi cao.


2. Xác định diện tích phòng bếp: Nếu bếp nấu đặt riêng ở khoảng trống giữa bếp mà không có chạn ở bên trên, bạn sẽ cần lắp một máy khử mùi có ống thông hơi. Nếu bếp đặt cạnh tường, có thể căn bếp sẽ có sẵn ống thông hơi hoặc nó được thiết kế như một điểm nhấn đặc biệt, khi đó bạn nên dựa vào khoảng không gian tính theo chiều dọc và chiều ngang phòng bếp để lựa chọn máy hút mùi phù hợp.

 
3. Xác định nơi mà máy hút mùi sẽ xả khí ra: Máy hút mùi có loại xả ra bên ngoài hoặc có loại sẽ xả ngay bên trong. Với gian bếp hiện đại, bạn nên chọn loại máy có ống xả ra bên ngoài. Bởi như vậy, khí ẩm, khói và dầu mỡ sẽ được thoát ra bên ngoài ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì việc xả ra ngoài chưa chắc đã là sự lựa chọn tối ưu. Những ngôi nhà nhiều tầng có thể sẽ gặp khó khăn khi chọn máy có ống xả ra ngoài, khi đó bạn nên chọn loại máy hút mùi xả bên trong có chức năng lọc sạch mùi hôi và các mùi khó chịu.
 
4. Chọn kiểu dáng phù hợp với phòng bếp: Một chiếc máy hút mùi có kiểu dáng đẹp, nhỏ gọn và hiện đại sẽ làm nổi bật phong cách kiến trúc ở mỗi gian bếp. Nên dành thời gian để tham khảo các mẫu mã phù hợp với phong cách trang trí của nhà bạn. Đối với những phòng bếp hiện nay, khi mỗi góc đều được trang trí đẹp đẽ và tỉ mỉ thì có thể lựa chọn máy hút mùi theo từng chi tiết nhỏ để tạo tâm điểm trong gian bếp. Hãy tham khảo các tạp chí trực tuyến về trang trí nhà cửa và bếp núc để có thêm ý tưởng hay khi chọn máy hút mùi cho gian nấu ăn nhà mình.

5. Tìm lời khuyên từ các chuyên gia: Nếu biết cách lựa chọn máy hút mùi phù hợp, bạn sẽ có cách thiết kế sắp xếp hợp lý cho gian nấu ăn. Trong khi đó, nếu bạn có thắc mắc hay muốn được giúp đỡ để đưa ra quyết định cuối cùng, hãy đến hỏi các chuyên gia. Các cửa hàng chuyên bán đồ dùng gia đình hay các vật dụng nhà bếp sẽ là nơi tốt nhất để bạn lựa chọn. Nếu gian bếp nhà bạn được thiết kế tương đối cầu kỳ phức tạp, hoặc bạn muốn có một phong cách thiết kế chuyên nghiệp, hãy hỏi ý kiến các nhà thiết kế nhà bếp, họ sẽ giúp bạn lựa chọn và sắp xếp không gian bếp theo sở thích của mình.


Giống như các vật dụng khác, máy hút mùi cũng cần được lựa chọn cẩn thận. Tùy theo phong cách trang trí và nấu nướng để lựa chọn máy hút mùi phù hợp nhất. Trước khi mua, bạn nên đến các phòng trưng bày đồ gia dụng để thử các chức năng và tốc độ quay của cánh quạt để tìm được một chiếc máy hút mùi tốt nhất cho gian bếp.


Cách chọn máy in ảnh đẹp phù hợp với bạn
Cách chọn mua chuột máy tính tốt và đẹp
Cách chọn mua máy chiếu bền đẹp, hình ảnh sắc nét
Chọn mua điều hoa không khí hiệu quả,
Cách chọn máy ảnh chuyên nghiệp
Cách chọn ống kính cho máy ảnh kinh nghiệm
Kinh nghiệm chụp ảnh bằng máy du lịch
Kinh nghiệm chụp ảnh du lịch cực xinh yêu

Cách chọn mua máy tính bộ ưng ý nhất
(ST)Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý