Hướng dẫn làm lịch bằng photoshop

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn làm lịch bằng photoshop

19/04/2015 09:40 AM
1,200

Cùng tham khảo những hướng dẫn làm lịch bằng photoshop nhé. Lịch là một trong các món quà mà người ta hay tặng nhau nhân dịp đầu năm, và nó sẽ trở nên thật đặc biệt nếu bạn tự tay tạo ra nó.Hướng dẫn tự làm lịch năm mới thật cá tính


Lịch là một trong các món quà mà người ta hay tặng nhau nhân dịp đầu năm, và sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều khi bạn tự tay tạo ra món quà đó cho bạn bè hoặc người thân của mình.
Việc tạo ra một tờ lịch treo tường không có gì quá khó khăn khi bạn có trong tay phần mẫu tạo sẵn, công việc còn lại chỉ là mở Photoshop lên và đưa vào những tấm ảnh mình ưa thích.
Trước tiên, tải bộ mẫu lịch của 12 tháng trong năm 2011 tại đây
Giải nén tập tin vừa tải về, bạn sẽ nhận được 5 tập tin định dạng .PDF ứng với 5 kiểu mẫu.
Sau đây là ví dụ về tờ lịch của tháng 1 bằng Photoshop, sử dụng những mẫu vừa tải ở trên.
Khởi động Photoshop, mở một trong những mẫu vừa tải bằng cách chọn File > Open > file PDF đã giải nén.
Chọn tháng mà bạn muốn làm lịch trong khung Select, chỉnh các thông số về vị trí lịch ở khung bên phải nếu muốn. Điều này không quan trọng vì chúng ta có thể tự chỉnh sau. Vì vậy, hãy để mặc định và nhấn OK.
Photoshop sẽ tự động lấy ra tháng bạn chọn và đặt trên một layer trong suốt. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để bao hết toàn bộ layer đó, Ctrl + C để copy mẫu lịch.
Quay sang bức ảnh bất kì bạn muốn dùng làm nền cho tờ lịch. Nhấn Ctrl + V để dán phần mẫu lịch vào hình. Do ảnh có thể có nhiều kích thước, vì vậy, hãy dùng lệnh Tranform (Ctrl + T) với lớp mẫu lịch rồi điều chỉnh mẫu cho phù hợp với hình bạn chọn.
Muốn đổi màu cho phần mẫu lịch, hãy giữ phím Ctrl rồi click vào hình thu nhỏ của mẫu lịch trên bảng Layer để lấy vùng chọn, chọn màu muốn đổi cho phần chữ và số và nhấn Alt + Delete nếu muốn đổ màuForeground (ô phía trên), Ctrl + Delete nếu muốn đổ màu ở ổ Background (ô phía dưới).
Hoặc sử dụng cách khác đơn giản hơn là chọn layer mẫu lịch. Sau đó, nhấn tổ hớp phím Ctrl + U để mở hộp thoại Hue/Saturation, đánh dấu vào ô colorize, kéo 3 thanh trượt để điều chỉnh màu.
Vào menu Image > Canvas Size với WidthHeight khoảng 40 pixels, nhấn OK để tạo đường viền cho tờ lịch. Nếu không muốn tạo viền, các bạn có thể bỏ qua bước này.
Làm tương tự với các tháng còn lại trong năm. Vậy là bạn đã có bộ lịch hoàn chỉnh cho năm 2011 sắp tới rồi.

“Tuyệt chiêu” tạo bộ lịch ấn tượng từ hình ảnh tự chọn

Không cần phải sử dụng các phần mềm đồ họa cao cấp, bạn vẫn có thể tự tạo ra những tờ lịch ấn tượng, bằng hình ảnh của riêng mình, rồi in ra thành những tấm lịch treo tường, hoặc sử dụng làm hình nền cho desktop… với sự giúp đỡ của Picture Collage Maker.

Sử dụng hình ảnh của chính bạn để tạo nên những tấm lịch, không chỉ có thêm các hình ảnh ấn tượng để trang trí cho desktop, mà còn có thể sử dụng chúng như những món quà ý nghĩa để tặng gia đình hoặc người thân.

Với các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp như Photoshop… việc tạo ra 1 tấm lịch sử dụng chính hình ảnh của bạn là điều có thể thực hiện được, nhưng không phải ai cũng có khả năng sử dụng Photoshop thành thạo.

Picture Collage Maker là phần mềm cung cấp cho người dùng hàng loạt mẫu lịch khác nhau, với các bước tiến hành đơn giản để tạo nên những tấm lịch đẹp và ấn tượng từ chính các hình ảnh do bạn lựa chọn.

Bản quyền miễn phí Picture Collage Maker:

Mặc định, Picture Collage Maker có giá 29,95 USD và chỉ có 15 ngày sử dụng thử. Tuy nhiên, đón chào năm mới âm lịch vừa đến, hãng phần mềm Pearl Mountain Soft, “cha đẻ” của Picture Collage Maker đang cho phép người dùng download và sử dụng phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

Download phiên bản đầy đủ của phần mềm tại đây hoặc tại đây.

Sau khi download, bạn tiến hành cài đặt phần mềm như bình thường mà không cần phải đăng ký hoặc điền mã bản quyền vào trong quá trình cài đặt.

Hướng dẫn sử dụng Picture Collage Maker để tạo bộ lịch ấn t��ợng

Để bắt đầu tạo bộ lịch bằng Picture Collage Maker, từ giao diện chính của phần mềm, đầu tiên bạn chọn hình nền để dùng cho bộ lịch.

Từ menu bên trái, bạn kích đôi vào từng mẫu lịch do phần mềm cung cấp để lựa chọn bộ lịch ưng ý. Phần mềm cung cấp những kiểu lịch theo dạng 3 tháng/tờ hoặc lịch đơn 12 tháng/tờ hoặc có cả 1 tháng/tờ.

Mẫu lịch với 3 tháng/tờ

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng hình nền của tờ lịch do phần mềm cung cấp, từ menu bên trái, bạn chọn mục Background, tại đây phần mềm sẽ hiển thị một loạt những hình ảnh có thể sử dụng để làm nền cho tờ lịch. Bạn kích đôi vào một hình ưng ý để sử dụng. Tuy nhiên, những hình nền này có thể làm cho nội dung của trang lịch bị mờ và nhìn không rõ.


Bước tiếp theo, cũng là bước quan trọng nhất, đó là đưa hình ảnh của riêng bạn vào bên trong cuốn lịch. Để làm điều này, chọn mục Photo ở menu bên trái. Ở cây thư mục bên trên, bạn tìm đến thư mục có chứa những hình ảnh muốn sử dụng để đưa vào cuốn lịch.

Sau khi tìm được những hình ảnh ưng ý từ menu bên trái, bạn sử dụng chuột, kéo và thả những hình ảnh này vào khung “Drop Photo Here” ở mục tờ lịch bên phải.


Như vậy, bạn đã phần nào định hình được nội dung của tờ lịch mà mình đang xây dựng.

Việc tiếp theo, thiết lập ngày tháng cho cuốn lịch. Chẳng hạn, bạn muốn trang lịch mình đang xây dựng hiển thị 3 tháng, từ tháng 1 đến tháng 3, kích đôi chuột vào tên của tháng trên cuốn lịch. Từ hộp thoại hiện ra, điền tên của tháng (có thể sử dụng tiếng Việt), rồi chọn font chữ, màu sắc… sau đó nhấn OK để lưu lại thiết lập.


Tiếp theo, kích đôi chuột vào bảng thứ, ngày ở bên dưới. Từ hộp thoại hiện ra, ở bảng ngày tháng (mục khoanh đỏ ở bên dưới), bạn chỉnh lại thời điểm để phù hợp với tháng mà bạn đã thiết lập. Nhấn OK để lưu lại lựa chọn.

Lưu ý: ngày tháng mẫu do phần mềm tạo ra trên cuốn lịch có thể sai sót so với ngày tháng thực sự. Do vậy bạn phải tiến hành bước này để chỉnh lại ngày tháng cho chính xác.


Lần lượt tiến hành với các tháng còn lại có trên tờ lịch.

Mặc định, ảnh của lịch sau khi lưu chỉ có kích cỡ 800x600. Để thay đổi kích cỡ ảnh sau khi lưu (để có thể làm hình nền cho desktop), bạn chọn Collage -> Collage Panel Settings từ trên menu của phần mềm.


Từ hộp thoại hiện ra, bạn có thể chọn kích cỡ cho hình ảnh tại mục Predefined, hoặc tự điền thống sô vào mục Width và Height để phù hợp với độ phân giải của màn hình máy tính bạn đang sử dụng. Sau đó nhấn OK để lưu lại thiết lập.Để lưu kết quả tờ lịch của bạn thành file ảnh, chọn File -> Save Collage as Picture trên menu của phần mềm. Từ hộp thoại hiện ra, tại mục BrowseFolder cho phép bạn chọn vị trí để lưu file ảnh, sau đó nhấn OK và tiếp tục nhấn OK để hộp thoại sau đó để xuất tờ lịch ra thành 1 file ảnh độc lập.


Bây giờ, bạn có thể sử dụng tờ lịch do chính mình tạo ra để làm hình nền trang trí cho desktop, hoặc có thể mang ra các hiệu ảnh để in ra thành 1 cuốn lịch với kích cỡ lớn để treo tường.

Sử dụng tờ lịch được tạo ra để làm hình nền cho desktop

Lần lượt tiến hành như đã hướng dẫn ở trên để tạo nên những tờ lịch chứa các tháng khác, hoặc tạo nên những tờ lịch mới ấn tượng cho riêng mình. Bạn có thể tạo ra mỗi trang lịch cho mỗi tháng, để lần lượt thay đổi cho hình nền trên Windows tương ứng với tháng đó, vừa là một cách để trang trí cho Windows đẹp mắt hơn, vừa có thêm một công cụ để xem ngày tháng ngay trên màn hình của mình.Quý ông lịch lãm nhất với cách phối đồ trẻ trung
Hướng dẫn làm tóc đẹp cho nam vô cùng lịch lãm
Sơ mi lịch sự cho chàng trai lịch lãm
Cách chọn cà vạt phù hợp và lịch lãm nhất
Cách chọn giày nam công sở sang trọng lịch lãm

(St)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý