Thuốc chống viêm

seminoon seminoon @seminoon

Thuốc chống viêm

18/04/2015 10:40 AM
142

 Vì sao thai phụ cần thận trọng khi sử dụng thuốc chống viêm trong thời kì mang thai?

Những bài thuốc như Indomethacin , Aspirin có thể kiềm chế sự tích hợp thành và phòng thích của tiến liệt tuyến tố, nói cách khác là có thể kéo dài thời gian mang thai của thai phụ. Tuy chúng có tác dụng an thai nhưng thai phụ tốt nhất là không nên sử dụng. Bời vì loại thuốc này hấp thụ trong cơ thể rất nhanh, chỉ trong 2 tiếng đồng hồ nồng độ thuốc trong huyết tương đã bằng nồng độ tuần hoàn trong cơ thể mẹ. Người lớn uống thuốc này , bài tiết tương đối nhanh, còn cơ thể trẻ lại bài tiết chậm hơn nhiều, như thế có thể dẫn đến trẻ bị nhiễm độc thuốc.

Những loại thuốc như Indomethacin, Aspirin…. Đã được thực nghiệm chứng minh là có nguy cơ khiến thai nhi phát sinh chứng cao áp phổi lần đầu và ống dẫn động mạch đóng quá sớm.

Tác dụng trên của loại thuốc này, xếp theo thứ tự từ mạnh đến yếu như sau: thuốc chống viêm, Indomethacin, Phenylbutazone, Aspirin. Nếu có bệnh bắt buộc phải uống, nên chú ý chọn dùng loại thuốc có tác dụng nhỏ và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ, không được uống trong thời gian dài.
                                                                                                        (st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý