Hướng dẫn làm loa mini đơn giản mà chất lượng

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn làm loa mini đơn giản mà chất lượng

19/04/2015 09:41 AM
4,943
Cùng tham khảo những hướng dẫn làm loa mini đơn giản mà chất lượng nhé. Với sinh viên học sinh, những người không có tài chính dư dả và cũng không có nhu cầu quá cao cho loa ngoài, họ có thể thực hiện theo bài viết dưới đây để tự tạo một chiếc loa ngoài cực đơn giản.


Tự chế loa ngoài cho máy nghe nhạc cực phong cách

Bài viết hướng dẫn tự tạo những chiếc loa ngoài với chất lượng âm thanh ở mức khá.

Với những người sở hữu một máy nghe nhạc mp3, họ thường phải nghe nhạc bằng tai nghe vì đa số các máy mp3 này không có loa ngoài. Một số thế hệ máy mp3 có thể kể đến như dòng mày iPod touch của Apple cũng cho phép người dùng nghe nhạc qua loa ngoài nhưng chất lượng phải nói là rất kém, thua xa so với khi nghe bằng tai nghe. Do đó khi người dùng phải trang bị thêm một chiếc loa để phục vụ nhu cầu nghe nhạc mp3 thông qua loa ngoài. Giá cả cho thiết bị này cũng rất đa dạng từ vài trăm cho đến cả triệu đồng. Với sinh viên học sinh, những người không có tài chính dư dả và cũng không có nhu cầu quá cao cho loa ngoài, họ có thể thực hiện theo bài viết dưới đây để tự tạo một chiếc loa ngoài cực đơn giản. Chất lượng âm thanh khi nghe qua các thiết bị này khá tốt nhưng âm lượng chỉ đủ để bạn “thưởng thức loa ngoài một mình”. Nguyên tắc được áp dụng ở đây rất đơn giản: “Phóng đại âm lượng qua tai nghe”.
Loa ngoài 1
Vật dụng cần chuẩn bị
Vật dụng cần phải chuẩn bị cho chiếc tai nghe này không thể đơn giản hơn.
- Một chiếc tai nghe cũ.
- Một chiếc cốc giấy.
- Băng dính hoặc keo dán
 
- Kéo hoặc dao dọc giấy
Thực hiện
Bạn hãy úp chiếc cốc giấy xuống mặt bàn sau đó đánh dấu phần chính giữa của đáy cốc.
Tiếp theo dùng kéo hoặc dao dọc giấy đục lỗ ở chính giữa của chiếc cốc giấy sao cho vừa khít với một đầu của chiếc tai nghe. Mục đích của bước này là để gắn tai nghe vào cốc giấy. Bài viết chỉ thực hiện với một bên của chiếc tai nghe nhưng bạn hoàn toàn có thể đục lỗ để gắn cả hai bên của chiếc tai nghe vào chiếc cốc giấy để âm lượng to hơn.
Dùng băng dính dán một đầu của chiếc tai nghe vào lỗ vừa đục trên chiếc cốc giấy. Phần dây tai nghe thừa ra bạn có thể dùng băng dính dán xung quanh chiếc cốc giấy cho gọn gàng.
Sau đó bạn hãy sử dụng dây thép tạo chân đế cho chiếc loa giấy này để nó có thể đứng vững trên mặt bàn rồi dùng băng dính để gắn chân đế vào với chiếc loa. Bạn cũng có thể tận dụng những chiếc đế sẵn có cho sản phẩm này. Cuối cùng bạn đã hoàn thành chiếc loa ngoài tự tạo.
Khi sử dụng chiếc loa ngoài này, bạn hãy nối nó với máy nghe nhạc mp3 của mình qua kết nối 3,5 mm của tai nghe. Sau đó có thể điều chỉnh âm lượng ở máy mp3 lên hết cỡ và thưởng thức chiếc loa ngoài này.
Thử nghiệm
Thiết bị đó âm thanh cho thấy khi đặt trước loa khoảng 20 cm âm lượng lớn hơn 15 db khi nghe bằng tai nghe. Khi đưa thiết bị ra xa hơn âm lượng có giảm đi ít nhiều nhưng vẫn đảm bảo lớn hơn âm lượng của tai nghe đơn thuần từ 8 đến 10 db. Nhìn chung chất lượng âm thanh vẫn được giữ gần nguyên vẹn và âm lượng thì được cải thiện.
Loa ngoài 2
Lần này chúng ta sẽ sử dụng bìa cứng cùng với tai nghe để tạo loa ngoài. Nguyên tắc được áp dụng ở hai chiếc loa là hoàn toàn giống nhau.
Vật dụng cần chuẩn bị
Vật dụng cần thiết để làm ra chiếc loa ngoài thứ hai này gần giống với chiếc loa thứ nhất, khác biệt duy nhất là ta sẽ sử dụng bìa cứng thay cho chiếc cốc giấy. Bạn cần chuẩn bị hai miếng bìa hình vuông có kích thước 10 x 10 cm.
Thực hiện
Trước hết bạn hãy dùng kéo cắt tấm bìa như hình bên dưới.
Tiếp theo gấp chúng lại rồi dùng băng dính dán thành khung bìa hình hình kim tự tháp ba mặt.
Gấp khung bìa.
Ở phần bìa cứng bị cắt ra, bạn hãy dùng kéo cắt lấy phần đầu.
Sau đó bạn hãy dùng băng dính dán phần này vào hai chiếc khung bìa như hình bên dưới.
Bước kế tiếp bạn hãy dùng băng dính để nối hai chiếc khung giấy lại với nhau theo một trong hai cách dưới đây.
Cách thứ nhất.
Cách thứ hai.
Vậy là bạn đã hoàn thành sản phẩm của mình rồi. Khi sử dụng chiếc loa này bạn hãy móc hai đầu của chiếc tai nghe vào hai gờ được tạo ra ở bên trên và sử dụng với máy nghe nhạc mp3 của  mình, bạn sẽ thấy âm lượng được cải thiện hơn đáng kể.
Một điều tất nhiên là những chiếc loa tự chế này không thể “xịn” bằng các sản phẩm chuyên dụng. Tuy vậy đây cũng là những giải pháp đơn giản và không tốn kém giúp bạn có thể nâng cao âm lượng khi thưởng thức âm nhạc với chiếc máy mp3 của mình.
Chúc các bạn thành công.
 


Chế tạo loa từ đĩa giấy dùng 1 lần


Trong bài viết này chúng ta sẽ không đề cập đến việc đĩa giấy đựng thức ăn như thế nào mà sẽ sử dụng chúng trong việc chế tạo....... loa, và đương nhiên không phải đồ chơi mà là một chiếc loa có khả năng phát âm thanh thực thụ.

Trong những chuyến picnic thì đĩa giấy thường xuyên được sử dụng bởi chúng rất gọn nhẹ và tiện lợi cho việc dọn dẹp sau khi ăn. Tuy nhiên trong bài viết này chúng ta sẽ không đề cập đến việc đĩa giấy đựng thức ăn như thế nào mà sẽ sử dụng chúng trong việc chế tạo....... loa, và đương nhiên không phải đồ chơi mà là một chiếc loa có khả năng phát âm thanh thực thụ.
Dụng cụ cần thiết
Hầu hết các nguyên liệu được liệt kê sau đây đều là những thứ có sẵn trong nhà hoặc bạn có thể mua được với giá rất rẻ.
- 1 chiếc đĩa giấy.
- 1 tờ  giấy A4.
- 2 tấm danh thiếp.
- 1 tấm bìa các-tông kích thước lớn hơn chiếc đĩa giấy.
- 1 cuộn dây đồng.
- 1 viên nam châm nhỏ hình tròn (thường có ở 2 bên tai nghe các loại headphone).
- Băng dính.
- Keo dán.
Tiến hành
Trước tiên chúng ta sẽ bắt đầu với tờ giấy A4. Cắt giấy thành 2 dải có bề rộng khoảng gấp rưỡi chiều cao của viên nam châm, sau đó bắt đầu cuốn lớp đầu tiên xung quanh nam châm.
Cố định lại lớp giấy bằng băng dính, bạn cần lưu ý chỉ dán băng dính vào giấy chứ không dán lên nam châm. Sau đó bạn tiếp tục quấn lớp giấy thứ hai và dán lại, lớp thứ 2 này cũng không được dính vào lớp giấy đầu tiên. Cuối cùng bạn bỏ viên nam châm ra ngoài và giữ lại lớp giấy.
Tiếp theo chúng ta sẽ dán phần giấy vừa làm vào chính giữa mặt dưới của chiếc đĩa đã chuẩn bị. Bạn hãy dùng bút đánh dấu xác định tâm của chiếc đĩa trước, sau đó bôi keo xung quanh điểm đã được đánh dấu.
Dán phần giấy vào vị trí đánh dấu, chờ cho keo khô lại sau đó đặt viên nam châm trở lại vào trong lớp giấy.
Bây giờ ta sẽ tiến hành cuốn dây xung quanh lớp giấy. Bạn dùng tay trái giữ một đầu dây cố định rồi dùng tay phải cuộn đều dây xung quanh.
Khi bạn đã cuốn được khoảng 60 vòng thì dừng lại và dán một lớp băng dính xung quanh cuộn dây.
Tiếp theo bạn cần loại bỏ lớp vỏ ở 2 đầu dây để dây có thể tiếp xúc được, cách tốt nhất là dùng bật lửa đốt.
Bây giờ chúng ta cũng cần bỏ đi lớp giấy ở trong cùng. Trước tiên hãy lấy viên nam châm ra khỏi đĩa, sau đó dùng kìm kẹp lấy lớp giấy ở phía trong và vặn cây kìm cho tới khi giấy được lấy hết ra khỏi đĩa. Bạn có thể làm rách cũng không sao vì chúng ta sẽ không sử dụng tới nó nữa miễn là lớp giấy ngoài vẫn được giữ nguyên vẹn.
Phần chân đỡ của đĩa sẽ được làm từ 2 tấm danh thiếp. Bạn gấp tấm danh thiếp thành hình chữ “W” và dán chúng một cách đối xứng lên đĩa.
Chỉ còn một công đoạn nữa là sản phẩm của chúng ta sẽ hoàn thành. Bây giờ bạn hãy lấy tấm bìa các tông đã chuẩn bị trước đó, đánh dấu điểm giữa và dán viên nam châm lên trên.
Sau đó bạn đặt chiếc đĩa lên trên tấm bìa sao cho phần giấy khớp với viên nam châm, cuối cùng dùng keo dán 2 tấm danh thiếp xuống phần bìa các-tông. Trước khi dán bạn cũng đừng quên kiểm tra xem đĩa đã có thể dao động lên xuống dễ dàng chưa bằng cách ấn nhẹ lên bề mặt, nếu cảm thấy đĩa bị kẹt hoặc lệch sang một bên thì cần điều chỉnh lại.
Vậy là chiếc loa giấy của chúng ta đã hoàn thành. Để thử âm thanh bạn có thể tìm một đoạn dây dẫn của một chiếc headphone đã hỏng (hoặc từ chính chiếc headphone mà bạn lấy nam châm) rồi cắt bỏ một chút phần vỏ của đoạn dây (nếu có) để có thể thấy được 2 dây bên trong, nối 2 dây này với 2 đầu dây của loa, bật một bản nhạc và cảm nhận âm thanh từ sản phẩm của mình.Hướng dẫn làm thùng loa đơn giản
Cách chọn logo cho công ty thông minh nhất
Kinh nghiệm học thiết kế web
Hướng dẫn làm avatar Adobe cực chi tiết
Cách làm bình hoa bằng giấy cực đẹp
Làm lọ hoa bằng khăn giấy
Hướng dẫn làm lọ hoa bằng chai nhựa
Hướng dẫn làm hoa bằng giấy nhún đẹp mắt
Cách làm lọ hoa bằng kẹo mút làm quà
Làm hoa bằng giấy xốp cực xinh yêu cho bé

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý