Cách chọn điện thoại Blackberry tốt nhất

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chọn điện thoại Blackberry tốt nhất

19/04/2015 09:41 AM
465

Cách chọn điện thoại Blackberry tốt nhất. Ngay từ khi ra mắt, loạt thiết bị thế hệ mới của BlackBerry đã tạo được ấn tượng với lượng tiêu thụ mạnh mẽ tại nhiều thị trường trên thế giới.CÁCH CHỌN ĐIỆN THOẠI BLACKBERRY TỐT


Các loại hàng Blackberry trên thị trường:

- Hàng do Viettel cung cấp: Loại hàng này thì khỏi phải quan tâm về chất lượng, tuy nhiên giá của loại hàng này cao gấp 5-6 lần các loại hàng khác.
- Hàng nguyên bản nguyên code unlock (code unlock này là code do hãng phân phối như O2,vodafone,Tmobile .... khóa mã dạng băng tần để khách hàng không thể lắp sim mạng khác vào dùng ... cũng tương tự như viettel đang có dịch vụ sumo sim) hàng này được bán giá khá cao do nguồn nhập về chủ yếu xách tay và chất lượng hàng cũng phải nói là tuyệt đối bền.
- Hàng nguyên bản đã unlock (hàng này rẻ hơn hàng nguyên code do đã có người mở code)mua được hàng này thì khách hàng cũng an tâm về chất lượng vì về cơ bàn thì nó giống loại hàng nguyên bản.
- Hàng unlock cứng là loại hàng nguyên bản nhưng do các tay buôn ko mua được code unlok nên phải unlock bằng cách thay thế flash có băng tần châu á để dùng. Flash này do hongkong làm nên việc kém chất lượng cũng như tuổi thọ chỉ được 2-3 tháng là phải thay flash khác. Loại hàng này có 1 đặc biệt là các cùng thay flash thì giống nhau số imei vì cùng thay một loại flash.
- Hàng loại kém nhất là loại hàng nhà sản xất RIM đục lỗ ở main để đánh dấu main bị lỗi và hủy lại được làm lại, thay vỏ mới và bán chủ yếu cho VIỆT NAM và LÀO. Đây chính là mặt hàng đang được bày bán rộng rãi ở các cửa hàng hiện nay do giá thành nhập về quá rẻ và lãi suất quá lớn, 1-2 triệu tiền lãi 1 máy nếu áp dụng giá bán hiện thời.

Vài mẹo nhỏ kiểm chứng khi mua blackberry:
- Hàng thật khi được mua ở các nước thường có hóa đơn mua bán để chứng thực, khi về đến Việt Nam thì sẽ có giấy tờ hải quan. Yếu tố này là đảm bảo nhất.
- Hàng thật cầm chắc chắc, đầm tay, không bị ọp ẹp, mầu sắc vỏ mịn và các khe vỏ đều không bị giơ, vênh…
- Biểu tượng logo của hãng và tem dán IME nhìn rõ nét không bị lem nhem, các khía vạch nắp pin nhẵn, thẳng, không bị nham nhở.
- Hàng thật mới mua về sẽ chưa mở khóa (unlock), hay còn gọi là chưa nhập mã số (code), những code này có độ dài mã số tùy từng hãng. Ví dụ: T-Mobile Mỹ và AT&T là 16 số; Vodafone của Anh là 8 số…, với số lần cho phép nhập mã số mở khóa là 10 lần.
- Bên trong máy, bạn hãy vào tính năng Options, chọn Cerficates nếu là hàng “nhái” thì chỉ load được trên 50% là máy sẽ bị treo.
- Bấm tổ hợp phím: ALT + CAP +H, máy sẽ hiện ra một loạt thông số, trong đó mã PIN là quan trọng nhất vì nó quyết định máy có nguyên bản hay không, nếu máy hiện lên một loạt chữ F thì đó là máy đã bị làm lại.

Khi mua Blackberry cũ, tôi nên kiểm tra những gì?

Khi mua Blackberry cu, toi nen kiem tra nhung gi?

Thông thường, phần mềm của những chiếc Blackberry có tính ổn định rất cao. Bởi vậy bạn nên dành thời gian để tiến hành kiểm tra phần cứng nhiều hơn.

Ngoài những dấu hiệu chứng minh máy còn nguyên bản như tem niêm phong (tem void) còn nguyên bản , ốc tháo máy còn mới, khi mua cũ bạn vẫn nên kiểm tra tính ổn định của phần cứng bằng cách:

1/ Vào Option/Status. Tại màn hình chính của Status , bạn bấm các phím lần lượt "t-e-s-t". Sau đó sẽ có 1 màn hình khác xuất hiện: Device Self Test Application.

2/ Tiếp tục, nhấn phím Menu, chọn Start để bắt đầu quá trình test.

Quá trình test của bạn sẽ qua 6 options: Keyboard và Trackball, Misc,Handset Audio, Headset Audio,Bluetooth Audio, RF Components tương ứng với các phần cứng của máy như: phím, màn hình, tai nghe, sóng...

Bạn nên bỏ SIM để Test chính xác hơn. Đừng quên kiểm tra cả thẻ nhớ để biết máy có nhận chính xác dung lượng hay không.

Cách cài đặt ứng dụng Android trên điện thoại BlackBerry 10


Bạn có rất nhiều cách để cài phần mềm cho BlackBerry 10 nói chung hay Z10 nói riêng. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng PlayBook App Manager của trình duyệt Chrome để cài phần mềm cho BB10.
Ngay từ khi ra mắt, loạt thiết bị thế hệ mới của BlackBerry đã tạo được ấn tượng với lượng tiêu thụ mạnh mẽ tại nhiều thị trường trên thế giới. Ở Việt Nam, điện thoại BlackBerry 10 chưa được ưa chuộng nhiều bởi mức giá khá cao. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu một thiết bị BB10, hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có thế mang đến những ứng dụng tuyệt vời nhất cho thiết bị của mình.

Những công cụ cần thiết

Những công cụ bạn cần có để có thể bắt đầu gồm có : điện thoại thông minh BlackBerry 10, hoặc là Z10 hay Q10, một máy tính Windows hoặc Mac có cài đặt trình duyệt Chrome của Google và kết nối mạng Wifi.

Để điện thoại của bạn ở chế độ Development Mode


Ảnh về cách sử dụng  PlayBook App Manager: Chọn chế độ Development Mode

Bước đầu tiên là cài đặt điện thoại BlackBerry 10 của bạn ở chế độ Development Mode. Tại mục BlackBerry Hub hoặc từ màn hình chủ, nhấp vào Click Settings, Security and Privacy, và chọn Development Mode. Từ Development Mode, chọn tiếp Use Development Mode. Một lời cảnh báo ở đây là bạn sẽ được nhắc nhở để lựa chọn và nhập mật khẩu trước khi thực hiện các thiết lập. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn môt mật khẩu dễ nhớ.

Truy cập PlayBook App Manager để cài đặt

Tiếp theo, bạn sẽ mở trình duyệt Google Chrome trên máy tính và tải về các công cụ phần mềm chính bạn sẽ sử dụng. Phía trên Chrome app store , hãy tìm kiếm từ khóa PlayBook App Manage và cài đặt nó.


Ảnh về cách sử dụng  PlayBook App Manager: Quản lý PlayBook App Manage

Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy nó xuất hiện trong tab extension. Nhấn vào Option để thêm IP của BB10. Tiếp theo, sử dụng điện thoại BlackBerry 10 và đảm bảo thiết bị và máy tính của bạn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi. Bạn cũng có thể cắm chiếc BB10 của bạn vào máy tính để đổng bộ thiết bị.


Ảnh về cách sử dụng  PlayBook App Manager: Nhấn vào Option để thêm IP của BB10

Bây giờ bạn sẽ thấy địa chỉ IP chính xác cho thiết bị của bạn được liệt kê dưới mục System Settings, About. Nhấn vào đó sẽ xuất hiện một danh sách tất cả các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn.


Ảnh về cách sử dụng  PlayBook App Manager: Dùng IP và mật khẩu bạn đã đặt trước đó

Tiếp theo nhập mật khẩu của điện thoại vào ô Password. Sau bước trên thì màn hình chính của PlayBook App Manager đã hiện ra. Và từ đây bạn đã có thể cài phần mềm.

Tìm một ứng dụng bạn muốn


Ảnh về cách sử dụng  PlayBook App Manager: tìm ứng dụng bạn cần.
Bạn có thể tìm những ứng dụng mà mình muốn. Các ứng dụng của BB10 cũng như PlayBook có đuôi là BAR (BlackBerry Archive). Ngay cả những ứng dung/game được port từ Android sang cũng sẽ là file BAR.

Tải về BlackBerry


Bước quan trọng tiếp theo và cuối cùng là kéo và thả các tập tin ứng dụng BAR bạn tải về vào danh sách PlayBook App Manager.Cách chọn điện thoại phù hợp với từng cung mệnh?

Song Ngư là người khá chặt chẽ về mặt kinh tế, bạn thường quan tâm đến giá của điện thoại hơn là kiểu dáng. Điện thoại trông càng đơn giản càng tốt. Bạn không thích nhắn tin, do đó bạn không để ý lắm đến vấn đề bàn phím. Tuy nhiên, vì rất thích nghe nhạc, Song Ngư sẽ tìm kiếm di động có tính năng nghe nhạc thật tốt.

Về màu sắc, Song Ngư yêu thích màu xanh hoặc đen. Nếu bạn hay tán gẫu qua điện thoại khi đang lái xe hoặc làm việc, tai nghe Bluetooth chắc chắn là thứ bạn nên mua.
Với những ai đang băn khoăn không biết tặng cho người thân của mình chiếc điện thoại nào thật phù hợp, những mẫu máy ứng với từng cung Hoàng đạo dưới đây có thể là gợi ý không tồi. Dương Cưu (21.3 - 20.4)

Những người thuộc cung Dương Cưu đặc biệt coi trọng công việc, nên thích sự tiện dụng và tốc độ. Một chiếc điện thoại kiểu trượt hoặc không có nắp gập sẽ phù hợp hơn, vì họ thậm chí còn chẳng có thời gian lật nắp điện thoại để nghe - gọi liên tục. Họ cũng luôn chú ý đến thời gian, nên chú "dế yêu" sẽ kiêm luôn vai trò của một chiếc đồng hồ.

Một mẫu điện thoại thông minh như BlackBerry hay iPhone là lựa chọn lý tưởng, vì tất cả những tiện ích đi kèm sẽ giúp Dương Cưu sắp xếp lịch trình cho một ngày làm việc. Hơn nữa, kiểu dáng mỏng, trơn nhẵn của chúng cũng khiến bạn cất và lấy điện thoại ra khỏi túi nhanh gọn hơn.

Kim Ngưu (21.4 - 20.5)

Kim Ngưu không thực sự thích dùng điện thoại di động. Bạn chỉ coi nó như một phương tiện cần phải có. Bạn thích tiết kiệm tiền bằng cách nhắn tin thay vì gọi điện, nên điều kiện tiên quyết là điện thoại phải có đủ phím bấm trên đó. Là một người ưa thích sự riêng tư, điện thoại của Kim Ngưu nhất định phải có nắp gập.

Ngoài ra, bạn cũng thích loại có chức năng lịch theo kiểu truyền thống, hoặc chức năng sắp xếp lịch biểu riêng. Về kiểu dáng, Kim Ngưu ưa chuộng những gì càng đơn giản càng tốt. Màu đen và ánh kim thu hút ánh mắt của hầu hết những người thuộc cung này.

Song Tử (21.5 - 21.6)

Song Tử thích viết nên di động của bạn nhất định phải có đủ phím bấm. Bạn cũng có xu hướng chọn những “chú dế” mỏng, gọn gàng để lấy ra cất vào túi thuận tiện. Một chiếc iPhone sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của Song Tử, nhờ sở hữu những ứng dụng tiến bộ. Bạn hay chụp ảnh và quay phim, nên bạn sẽ chọn những dòng điện thoại trang bị camera hay audio tốt.

Về kiểu dáng, Song Tử dễ dàng bị những điện thoại vỏ ánh kim lấp lánh thu hút. Những người thuộc cung này là khách hàng trung thành của cửa hàng bán vỏ bọc điện thoại có khảm pha lê.

Cự Giải (22.6 - 22.7)

Mặc dù coi di động là một vật gây ra phiền nhiễu, nhưng Cự Giải rất thích gửi những tin nhắn lãng mạn cho một nửa của mình, nên bạn cần loại có mẫu ký tự đầy đủ. Một chú cua thực sự không khoái công nghệ, nên điện thoại càng đơn giản càng tốt.

Một chiếc di động kiểu cổ điển có nắp gập, không có nhiều ứng dụng phức tạp là phù hợp nhất đối với bạn. Nếu không, bạn có thể chọn dòng điện thoại nào đơn giản, dễ dùng, các chức năng hạn chế đến tối đa. Màu đỏ, trắng và vỏ bằng kim loại sẽ hấp dẫn bạn.

Sư Tử (23.7 - 23.8)


Sư Tử yêu thích công nghệ và những ứng dụng hiện đại nhất. Nhưng bạn lại quá hoạt bát nên bạn cần một chiếc điện thoại bền thuộc loại “nồi đồng cối đá”. Dòng điện thoại nắp gập kiểu cũ, nhỏ gọn và khó hỏng hơn hẳn những kiểu dáng mong manh sẽ hợp với bạn. Ngoài ra, bạn cũng thích tìm kiếm một chiếc di động đời mới có nắp trượt để bảo vệ màn hình.

Bạn nên chọn điện thoại có vỏ kim loại hơn là bằng nhựa. Sư Tử năng động và sẽ dùng đến phương tiện liên lạc này thường xuyên. Hãy giữ điện thoại bằng dây đeo cổ hoặc để trong bao da đeo bên hông. Màu vàng và đen và màu yêu thích của bạn, người luôn thích nổi trội hơn so với đám đông.

Xử Nữ (23.8 - 22.9)


Nhìn chung, Xử Nữ cho rằng di động là một vật rắc rối, trừ tính năng giúp bạn sắp xếp cuộc sống. Hãy mua một chiếc Blackberry hoặc iPhone để dùng những ứng dụng giúp bạn lên lịch cho ngày mai, kết nối internet và chụp ảnh. Bạn thích những trò chơi tốt cho não bộ, nên điện thoại thông minh tích hợp những kiểu trò chơi này sẽ là ý tưởng hay.

Xử Nữ không thích dùng điện thoại trông quá sặc sỡ. Bạn sẽ chọn màu đen và trắng đơn giản. Yêu thích riêng tư, bạn ưa chuộng một “chú dế” Blackberry có nắp gập. Nếu là iPhone, vỏ đựng sẽ là phương án thay thế cho bạn.

Thiên Bình (23/9 - 22/10)


Thiên Bình thích nhắn tin, nên điện thoại có bàn phím QWERTY đầy đủ là lý tưởng đối với bạn. Tuy nhiên, bạn lại không cần quá nhiều tính năng tích hợp trong đó. Như vậy, một chiếc có nắp trượt hoặc nắp gập là vừa đủ.

Bạn chú trọng đến “chú dế” có chức năng nghe nhạc mp3 chất lượng cao vì bạn là người yêu âm nhạc. Nếu là một Thiên Bình chuộng cái đẹp, bạn sẽ thích chụp ảnh, nên hãy nhớ kiểm tra chất lượng camera trong máy. Về kiểu dáng, bạn sẽ ưa những chiếc có kiểu dáng bắt mắt, như màu hồng sáng có ánh kim, hoặc dòng siêu mỏng. 

Thần Nông (23.10 - 21.11)


Bọ Cạp chuộng những dòng điện thoại thiết kế đắt đỏ, vì bạn coi đó là biểu tượng chứng tỏ địa vị của mình. Một chiếc di động có kiểu dáng thanh lịch và đường cong duyên dáng như một chiếc ô tô đắt tiền là lựa chọn của bạn. Bạn sẽ thích trang trí cho “chú dế” của mình với những dây treo trang nhã.

Bạn là người bí mật, yêu sự riêng tư, nên điện thoại nhất định là loại có thể gập lại và có nhiều chức năng bảo vệ. Màu đỏ hoặc đen phù hợp với bạn. Nếu muốn khoe dế yêu, bạn có thể mua một chiếc bao ngoài họa tiết da báo.

Nhân Mã (22.11 - 21.12)

Nhân Mã yêu thích một chiếc di động nổi bật, có tất cả các tính năng mới nhất. iPhone là lựa chọn lý tưởng vì bạn thích đi du lịch và chụp thật nhiều ảnh. Bạn cũng ưa dòng điện thoại nắp gập có tích hợp chức năng quay phim chụp ảnh chất lượng cao. Là người thuộc cung thích hoạt động trí não, bạn sẽ thích cài đặt thật nhiều trò chơi.

Nếu tính cách bạn năng động, hoạt bát, bạn nên chọn loại vỏ bằng kim loại chắc chắn hơn loại vỏ nhựa. Hãy nhớ để điện thoại trong bao đeo ở thắt lưng kẻo bạn sẽ bỏ quên nó khi quá bận rộn. Nhiều Nhân Mã làm nghề báo nên một “chú dế” có thể ghi âm là một lựa chọn lý tưởng.

Ma Kết (22.12 - 19.1)

Đa số Ma Kết không thích nhắn tin bằng gọi điện trực tiếp, vì thế một chiếc điện thoại đơn giản có chức năng nghe – gọi là đủ. Tuy nhiên, nó phải có kiểu dáng trang nhã và thời trang. Một chiếc di động nắp gập, thân máy hơi tròn, vỏ kim loại phù hợp nhất với bạn. Ma Kết sẵn sàng hy sinh kiểu dáng để chọn tính năng, và ưa những loại máy bền, dùng được lâu dài. Màu ưa thích của bạn là màu đồng, bạc và đen.

Bảo Bình (20.1 - 18.2)


Bảo Bình yêu tất cả các dòng điện thoại di động. Bạn thích Blackberry, iPhone hoặc bất kỳ một loại nào có camera và chức năng nghe nhạc. Bạn sẽ có xu hướng cài đặt hàng tá ứng dụng vào iPhone để chơi trò chơi, sử dụng bản đồ hoặc vào Internet.

Nếu Bảo Bình phải chọn một chiếc điện thoại theo kiểu truyền thống, bạn sẽ cố gắng tìm được mẫu mã hợp thời nhất có thể. Người quen của một Bảo Bình sẽ dễ dàng nhìn thấy bạn đi xung quanh với một “chú dế” màu tím sành điệu, hoặc một chiếc Dolce and Gabbana vỏ kim loại ánh vàng khảm đá lấp lánh. Bạn cũng thích dùng những chiếc vỏ bọc đính đá hoặc có họa tiết độc đáo.

Song Ngư (19.2 - 20.3)Cách chọn kim từ điển tốt nhất giúp việc học
Cách chọn mua Blackberry cũ không bị lừa
Cách chọn mua bếp điện từ khôn ngoan nhất
Cách chọn máy ghi âm tốt như dân chuyên nghiệp
Cách lấy lòng bố mẹ chồng tương lai cho cô dâu
Cách sử dụng và chọn mua bao cao su
Cách chọn mua đàn Organ ưng ý nhất -
Cách chọn mua bếp điện từ an bền đẹp lại toàn tiết(ST)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý