Kiểm tra sức khoẻ trước khi sinh

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Kiểm tra sức khoẻ trước khi sinh

18/04/2015 10:40 AM
173

 Kiểm tra sức khỏe trước khi sinh là một nội dung quan trọng trong công tác bảo vệ sức khỏe người phụ nữ. Làm tốt công tác kiểm tra sức khỏe trước khi sinh có tác dụng rất lớn đối với người mẹ và thai nhi. Người phụ nữ sau khi có thai, các hệ thống trong cơ thể người mẹ, do thai nhi phát triển, xuất hiện hàng loạt thay đổi sinh lý thích ứng. Khi những thay đổi này vượt quá phạm vi sinh lý hoặc thai phụ đã mắc bệnh , không thể thích ứng với những thay đổi của thai nghén thì thai phụ và thai nhi có thể xuất hiện tình trạng bệnh lý. Nếu tiến hành nghiêm chỉnh, định kỳ việc kiểm tra sức khỏe trước khi sinh thì có thể nắm bắt kịp thời tình trạng sức khỏe của thai phụ cũng như sự phát triển của thai nhi trong tử cung mẹ có bình thường không, tình trạng dinh dưỡng của thai phụ như thế nào, vị trí thai có bình thường không, kịp thời phát hiện và điều chỉnh vị trí thai nhi bất thường gây nên, phát hiện và điều trị sớm nhất bệnh bội nhiễm thai nghén thường gặp ở phụ nữ, như bệnh béo phì, hội chứng cao huyết áp, thiếu máu…. Đồng thời chú ý cần chú ý việc kiểm tra sức khỏe trước khi sinh. Việc này phải được tiến hành theo định kỳ, nếu không kiểm tra định kì hoặc kiểm tra quá muộn, thì dù phát hiện tình trạng bất thường cũng khó hoặc không thể cứu chữa được nữa do đã lỡ thời gian chuẩn đoán và điều trị.

Việc kiểm tra sức khỏe thời kì cuối mang thai lại càng quan trọng, vì càng gần đến thời kì sinh nở thì càng dễ phát sinh các bệnh bội nhiễm . Cần tiến hành kiểm tra sức khỏe trước khi sinh theo thời gian và chỉ định của bác sĩ, để kịp thời nhận được sự chỉ dẫn và chăm sóc của bác sĩ.

Khi tiến hành kiểm tra sức khỏe trước khi sinh, thai phụ còn có thể được dậy những kiến thức về vệ sinh trong thời kì mang thai, bác sĩ sẽ nói với thai phụ nên chú ý những gì, dự tính ngày sinh là lúc nào, quá trình trở dạ bình thường là như thế nào, xóa bỏ những lo lắng về tư tưởng cho thai phụ, giúp sản phụ vượt qua thời kì mang thai , sinh nở một cách thuận lợi.
                                                                                                        (st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý