Thực phẩm tốt cho người nhóm máu A

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Thực phẩm tốt cho người nhóm máu A

19/04/2015 09:53 AM
245


Ống tiêu hóa của người thuộc nhóm máu A thích hợp với chế độ ăn có nguồn đạm chủ yếu từ cây cỏ và ngũ cốc, hoặc cá đánh bắt được từ hồ, sông, biển kề cận nơi cư ngụ. Chúng ta cùng điểm lại những thực phẩm tốt cho người nhóm máu A nhé!THỰC ĐƠN TỐT NHẤT CHO NGƯỜI CÓ NHÓM MÁU A


Nhóm máu A được gọi là nhóm máu của “người thợ cày”, xuất hiện sau giai đoạn săn bắt, hái lượm, khi các đàn súc vật thưa dần và loài người bớt di chuyển, bắt buộc định cư một chỗ, phải biết cách trồng trọt, cày cấy và bảo quản thức ăn thu hoạch. Hiện nay, những người có nhóm máu A (chiếm 40% dân số Mỹ) vẫn tiếp tục phát triển. Họ thích hợp với chế độ ăn chủ yếu có nguồn gốc từ thực vật như các sản phẩm từ đậu nành, các hạt họ đậu, ngũ cốc, rau, trái cây... và một ít cá. Thỉnh thoảng họ cũng có thể ăn thịt gà, thịt vịt và những sản phẩm từ sữa lên men chua (như yaourt).

Những thức ăn có hại cho máu nhóm A là thịt và các sản phẩm từ sữa. Dạ dày của những người này vốn chỉ quen tiêu hóa rau, ít tiết ra axit không thích hợp với việc tiêu hóa đạm động vật. Thịt sẽ được chuyển hóa chậm và hậu quả là độc tố bị ứ lại trong ruột, làm viêm tấy niêm mạc ruột. Khi niêm mạc đã bị tổn thương, các lectin và độc tố có thể xâm nhập vào vòng đại tuần hoàn, di chuyển tới đâu sẽ sinh bệnh ở đó. Những thức ăn từ sữa không được tiêu hóa đến nơi đến chốn sẽ gây nên những phản ứng insulin. Khi chức năng dẫn đường vào tế bào của insulin không được hoàn tất, nhịp chuyển hóa chậm lại, năng lượng không được tiêu hao và calo không dùng tới sẽ chuyển thành mỡ dự trữ.

Cũng như người có
nhóm máu O, người thuộc nhóm máu A cũng nên tránh ăn cà chua.

Khi bị căng thẳng (stress), người có nhóm máu A hay nóng nảy, dễ lo âu, cáu gắt. Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy nồng độ cortisol (do tuyến thượng thận tiết ra) trong máu của họ cao hơn nhiều so với những người có nhóm máu khác. Điều này giải thích tại sao người nhóm máu A có tỷ lệ mắc bệnh tim cao hơn các nhóm kia. Những môn thể dục nặng và có tính cách đối kháng dễ làm suy kiệt năng lực thần kinh của những người nhóm máu A. Họ thích hợp hơn với những phương pháp luyện tập nhẹ nhàng như yoga, tai-chi hay ngồi thiền, hoặc những môn thể thao không có tính đối kháng như đánh gôn, đi bộ, thể dục, bơi lội, đạp xe hay những bài quyền nhịp chậm.

Các bệnh người thuộc nhóm máu A dễ mắc phải:

- Bệnh tim mạch: Vì họ có lượng trigglycerid và cholesterol máu cao (do tiêu hóa thịt và chất béo bão hòa kém).

- Ung thư.

- Bệnh thiếu máu ác tính: Người nhóm máu A có ít axit trong dạ dày nên rất khó hấp thu sinh tố B12 (Cobalamin) - một yếu tố cần thiết cho việc sản xuất huyết sắc tố hemoglobin.

Tính cách của những người mang nhóm máu A


Nhóm máu A chiếm khoảng 41% dân số. Người thuộc nhóm máu này có tính tự chủ rất cao. Họ không bao giờ thích nổi giận hay trả đũa, và nếu không tự kiềm chế được, đêm đó họ sẽ mất ngủ vì tự trách mình. Trong khi những người khác uống rượu say mèm và phát biểu vô tội vạ, họ chỉ ngồi yên và mỉm cười. Khi đối mặt với khó khăn và nguy hiểm, họ thường tìm biện pháp ôn hòa hơn là biện pháp kích động. Đôi khi, người ta trách họ là ù lì, thiếu sáng tạo. Nhầm to! Họ là một quả núi lửa lúc nào cũng sôi sùng sục, chỉ có điều không để nó bùng nổ. Một khi đã lên diễn đàn, người nhóm máu A hay dông dài và nói tràng giang đại hải. Họ luôn có một mớ chuyện tiếu lâm hay giai thoại trên môi, để có dịp là tung ra. Óc của họ là một máy tính đáng sợ. Họ nhớ rất kỹ những chuyện đáng nhớ, do đó, nhớ luôn cả những gì mà người khác đã làm phiền họ. Kết bạn với họ là tốt, vì họ luôn là những người bạn chung thủy và hết lòng. Họ rất điều độ trong cuộc sống, không tự cho phép mình xả hơi quá đáng. Tuy nhiên, người thuộc nhóm máu A có nhiều tình cảm mâu thuẫn, bình thường họ hơi bi quan và nhút nhát, nhưng khi đã quyết định là "đinh đóng cột, dao chém đá". Điển hình là thánh Gandhi của Ấn Độ.

Được gọi là nhóm máu của “người thợ cày”, xuất hiện sau giai đoạn săn bắt, hái lượm. Đây là thời điểm của đàn súc vật thưa dần, loài người bớt di chuyển, biết cách trồng trọt, bảo quản thức ăn. Người thuộc nhóm máu này có xu thế hướng nội, nhạy cảm, thích hoàn thiện, hoài cổ, sáng tạo và rất bảo thủ. Họ cũng là những người thích thời trang, kiểu cách, luôn tuân theo luật pháp và rất khó tính, giữ kẽ. Đặc điểm nổi bật của người thuộc nhóm máu này là thích cuộc sống ổn định, ở nơi yên tĩnh, ít ánh sáng chói. Họ coi trọng lao động sáng tạo, rèn luyện trong trạng thái tĩnh nhiều hơn động, ngủ 8 tiếng trở lên mỗi ngày và không thức quá 11 giờ đêm.

Họ cũng là tuýp người điềm tĩnh, nghiêm túc, đáng tin và có đầu óc. Họ luôn có kế hoạch cho việc làm của mình, đôi khi tự tìm cách hoàn thiện bản thân theo một chuẩn mực đã được lý tưởng hoá. Về nội tâm, họ là những người có khuynh hướng che giấu cảm xúc thật, nên tuy có vẻ mạnh mẽ nhưng thật sự rất dễ bị tổn thương. Người nhóm máu A thuờng suy nghĩ thấu đáo, sắp đặt kế hoạch truớc và một khi đã chú tâm làm việc gì thì rất siêng năng và kiên định. Họ thuờng cố làm cho mình trở thành một hình mẫu lý tuởng mà họ đặt ra.

Nhóm máu A có ưu điểm là cầu toàn, ngăn nắp, chăm chỉ, thận trọng, giọng nói dịu dàng, tao nhã lịch sự, thái độ thành thật, thích sạch sẽ, phục tùng, tinh tế, cảnh giác, tình cảm, biết chia sẻ, có đức tính hi sinh, bao dung độ lượng. Nhưng nhược điểm của họ là cầu kỳ, ích kỷ, bi quan, bảo thủ, dễ lo lắng, sống nội tâm, hướng nội, ý chí không kiên định, không quả quyết, cô quạnh, không biết cách giao tiếp, bi quan, hay xấu hổ, hay tự dối mình. Nghề thích hợp cho những người này là nhân viên kế toán, thủ thư, nhà kinh tế học, nhà văn và lập trình viên.

So với những người nhóm máu O hay những người nhóm máu AB, thì những người nhóm máu A dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh hơn cả, thậm chí chỉ một chuyện nhỏ cũng có thể kích thích phản ứng mẫn cảm. Dễ bị chi phối bởi hoàn cảnh, luôn hướng tới cái tốt đẹp, chỉ cần có thể phát huy được hết năng lực thì có thể thành công. Thế nhưng ngược lại, khi gặp chuyện lại dễ bị chùn bước, chỉ cần bộc lộ ra nhược điểm của mình sẽ dễ bị thất bại nhiều hơn. Đặc trưng lớn nhất ở khí chất của những người nhóm máu A là không tin vào chính mình, đồng thời cũng không tin vào người khác, vì vậy trong tất cả những biểu hiện tính cách (ưu khuyết điểm) luôn ám ảnh bởi sự không tự tin.

Những người nhóm máu A tấm lòng không được rộng mở lắm, thường sẽ kìm nén suy nghĩ thực sự của mình, vì vậy nhìn bề ngoài bộc lộ ra đều là tính tình hiền lành, chất phác. Hơn nữa, trong một số trường hợp nếu không phải là kiên quyết giữ ý kiến của mình thì những người nhóm máu A thường sẽ quyết định nhường bước, sau khi đã lui bước thì sẽ không có biểu hiện không hài lòng nào nữa. Nhân tố tổng hợp lí luận và tình cảm, thái độ phục tùng ngoan ngoãn chính là đặc tính của những người nhóm máu A.

Khi những tình cảm bị đè nén quá mức đột nhiên bùng phát, những người thuộc nhóm máu A có thể gây ra một kết cục không thể cứu vãn. Nếu như những người thuộc nhóm máu A cứ cố gắng đè nén, giấu giếm tình cảm cuả bản thân, họ lại hay bị phê phán là “hèn nhát, khuất phục, quá cẩn thận, không cởi mở”. Và họ rất dễ phát sinh nhưng phản ứng tiêu cực quá mức đối với những lời phê bình đó, cách nhìn nhận, đánh giá vấn đề của họ sẽ nghiêng về phương hướng tồi tệ, và dẫn đến bị rơi vào tình trạng bi quan, đánh mất lòng tự tin, thậm chí rơi vào trạng thái không có cách nào cứu được bản thân.

Nếu phải đi tiên phong, bước lên hàng đầu hay tách khỏi hàng ngũ để tự mình xem xét… họ đều không biết phải lựa chọn điều gì. Cũng vì vậy mà hành động của họ thận trọng nhưng tiêu cực. Do họ cực kì trầm tĩnh, nên đôi khi còn được nhận xét là khó lấy lòng hoặc hay bối rối, ngượng ngùng. Nếu một khi họ cho phép bản thân thu vào một góc nào đó, thì họ rất khó để thoát ra khỏi chỗ vốn khép kín đó.

Cho dù bản thân đã hiểu rất rõ, những người thuộc nhóm máu A vẫn chấp nhận trầm ngâm không nói khi đối phương của họ chưa để lộ cách suy nghĩ. Tuy họ rất khát khao được bộc lộ, nhưng họ lại luôn cảm thấy buồn bực khó chịu vì cho rằng bản thân không có năng lực. Họ cảm thấy rất hoang mang, lo sợ vì bản thân có những phản ứng đặc biệt nhạy cảm với môi trường xung quanh, họ thường hay bị nhận xét là người trong lòng luôn ngờ vực.

Cũng có những người thuộc nhóm máu A có thể bị suy kiệt về tinh thần và thể xác vì phải làm việc quá sức. Bởi vì bất kể họ cố gắng tận tâm tận lực đến đâu, cũng không có cách nào làm thỏa mãn được yêu cầu của bản thân. Bởi vậy, nếu đối tượng (công việc) mà những người thuộc nhóm máu A dành sức lực cho không xứng đáng với họ, họ có thể đột nhiên đánh mất nguồn động lực để tiếp tục tiến lên phía trước, đồng thời dễ dàng buông xuôi tất cả. Tóm lại, họ đều đặt tất cả mọi việc vượt trên mức nghĩa vụ.

Một khi cảm giác sợ hãi được giấu giếm tận đáy lòng họ bị lộ ra, những người thuộc nhóm máu A rất hay tỏ ra bảo thủ và khép kín. Sự nhu nhược, hèn kém, căm ghét chính bản thân mình… và những hành vi khác thường rất hay xuất hiện. Những người thuộc nhóm máu A cần chú ý không nên trách móc bản thân quá mức.

Các đặc trưng chính trong tính cách của người mang nhóm máu A:

1. Tính đa nghi

Bất luận trong hoàn cảnh như thế nào, những người nhóm máu A đều có thể thuận theo hoàn cảnh, thậm chí sinh tồn với thái độ thích ứng đó. Đối với những người nhóm máu A thì luôn muốn đạt được mức độ hài hòa với hoàn cảnh sống. Do thế mà thường tự kiểm điểm một cách thận trọng lại những khác biệt giữa thành quả công việc và đánh giá của đối phương, thậm chí khiêm tốn cho rằng bản thân mình không được như lời đánh giá cao của đối phương. Thường trực để tâm đến quan điểm của người khác, khiến cho những người nhóm máu A thường mang trạng thái phiền não, cảm giác trách nhiệm nặng nề. Những đặc trưng tính cách trên đây không có điểm nào không gắn kết mật thiết với tính đa nghi của những người nhóm máu A. Những người nhóm máu A cho dù bề ngoài tỏ ra bạo dạn, rộng rãi thế nào, nhưng tận sâu thẳm trong lòng luôn ngờ vực về vô vàn chuyện trên đời.

2. Dễ bị chi phối bởi tình cảm

Những người thuộc nhóm máu A vốn giàu lòng nhiệt tình và rất dễ mủi lòng, rớt nước mắt. Động lực ban đầu của những người nhóm máu A chính là tình cảm, sự yêu thích đối với màu sắc, cảm giác về âm thanh, cảm nhận về cái đẹp, thậm chí là sự sắp xếp trong cuộc sống, đều đưa ra sự lựa chọn theo tình cảm. Những người xung quanh khen ngợi những người nhóm máu A không ngoài mục đích vì họ luôn có trái tim đồng cảm, sự cảm nhận về cái đẹp hết sức sâu sắc. Nhưng cũng có người có sự hiểu lầm đối với tình cảm của những người nhóm máu A, cho rằng họ có tâm địa xấu xa, lòng đố kỵ gay gắt. Mặc dù những người nhóm máu A vốn dĩ luôn hạn chế với những biểu hiện yêu thương, ghét bỏ, buồn đau vui vẻ, nhưng thế giới cảm xúc nội tâm lại vô cùng dữ dội, về cảm xúc mong muốn bày tỏ rất mạnh mẽ. Những người thuộc nhóm máu A thuộc về phái tình cảm “Lấy tâm tình để cảm thụ”. Những điều mà họ coi trọng hoàn toàn không dựa theo đạo lí hay kế hoạch mà là nước mắt, dũng khí và sự tôn kính một cách toàn tâm toàn ý. Nếu như bản thân họ không còn cách nào để nắm bắt được đối phương, họ rất dễ rơi vào vực sâu của sự đau khổ.

3. Đức hi sinh

Những người nhóm máu A có thể hy sinh bản thân mình vì hạnh phúc của người thân, vì hòa bình thế giới, vì tiền đồ của công ty, vì thắng lợi của tập thể, thậm chí là hạnh phúc của nhân dân. Những người nhóm máu A thông thường về mặt tinh thần có thể vượt ra ngoài tất cả quan hệ lợi và hại, lấy tình cảm làm cơ sở, hoàn toàn dâng hiến bản thân mình. Đằng sau đó, do không có một lí luận mang tính chất lí tính kiên cường, vì vậy một khi tình cảm bị kích thích, thì sẽ giống như ngọn lửa bùng cháy, bắt lửa cháy rừng rực. Song, theo thời gian năm tháng, sẽ vơi dần nỗi lòng, có thể nói là nóng cũng nhanh mà lạnh cũng nhanh.

Những người thuộc nhóm máu A nếu như không gây được sự đồng cảm ở người khác, họ sẽ cảm thấy là bản thân không lí giải được, không hiểu được người khác. Bởi vậy, những người nhóm máu A luôn cố sức tiến lên phía trước để góp phần làm cho người tình hạnh phúc, làm cho lập trường của người khác vững vàng, làm cho thế giới ngày càng trở nên đẹp đẽ… thậm chí là họ bỏ qua cả kế hoạch của bản thân. Cho dù tích cực công tác, nhưng có tới hơn một nửa những người thuộc nhóm máu A chỉ là người phục vụ cho công ty hoặc người khác. Người thuộc nhóm máu A là những người tình cảm, họ luôn có trái tim đồng cảm sâu sắc. Khi họ gặp một người bạn đang gặp hoạn nạn, bản thân họ sẽ cố sức tìm mọi cách để giúp đỡ bạn; khi vấn đề đã được giải quyết, họ lại cùng bạn bè chia sẻ niềm vui. Những người này có tinh thần hy sinh rất cao.

4. Thái độ cải trang che giấu

Những người nhóm máu A không chỉ có thái độ nghi hoặc với mọi người xung quanh rất sâu sắc mà ngay cả đối với bản thân mình cũng vậy. Không có lòng tin kiên định, khiến cho những người nhóm máu A luôn giấu giếm bộ mặt thật của mình, thậm chí che giấu với sự cảnh giác cao độ. Rất quan tâm đến quan điểm của người khác đối với mình, thường biểu lộ vui hay buồn rõ rệt trước quan điểm của người khác. Dưới con mắt người khác dường như là có tố chất thần kinh vậy. Đối với tất cả lời nói của người khác sẽ thường có xu hướng nghĩ xấu đi.

Những người thuộc nhóm máu A không thích phân tích đánh giá tỉ mỉ từng tí từng tí một, họ rất coi trọng sự hài hòa, vì vậy tâm trạng cực kì ổn định, đồng thời tôn trọng những người lớn tuổi. Họ là những người biết đứng trên lập trường của người khác để nắm bắt và tiếp nhận yêu cầu, mệnh lệnh, tạo cho người khác một ấn tượng là họ vô cùng dịu dàng, nhẹ nhàng. Cho dù những người thuộc nhóm máu A đang phải đối mặt với một thế giới xa lạ, thì họ vẫn có thể giữ một thái độ vui vẻ, hòa nhã và dũng cảm đương đầu. Cho dù lửa nhiệt tình trong tim họ đang thiêu đốt, thì họ vẫn giữ thái độ thận trọng, điềm tĩnh, tạo cho người đối diện cảm giác an toàn. Có thể kiềm chế không khoe khoang cái mà bản thân mình cho là “cao kiến”.

5. Tính hiếu kì

Những người nhóm máu A thường có lòng say mê và hứng thú với sự việc và con người, tính hiếu kì rất mạnh mẽ. Những người thuộc nhóm máu A phản ứng cực kì nhạy cảm với những sự việc có tính phổ biến rộng rãi, nhưng lại có khả năng không để bản thân bị cuốn theo trào lưu.Ngoài những việc họ đặc biệt quan tâm, còn thì sẽ không tùy tiện tham gia, bởi vì những người nhóm máu A là những người cho dù có thích thú với việc nào đó cũng sẽ luôn che giấu điều đó trước mặt mọi người. Chỉ thầm ghi nhớ trong lòng những tri thức mới, đặc biệt là về quan hệ xã giao, coi đó như là vũ khí sắc bén để quan sát người khác. Những người nhóm máu A thường có tính bền bỉ cao, nhưng một khi không thể kiềm chế được thì giọt nước làm tràn ly gây ảnh hưởng lớn vô cùng.

6. Giữ thế giới riêng tư cho mình

Khi chọn lựa nghề nghiệp, những người nhóm máu A hoàn toàn không đặt vấn đề đáp ứng vật chất làm điều kiện tiên quyết quan trọng, mà quan trọng là liệu công việc này có phù hợp với tính cách của mình hay không, có thể phát huy hết được năng lực của mình hay không, hay là bản thân liệu có năng lực để đảm nhiệm công việc này hay không. Những người nhóm máu A có năng lực thích ứng xã hội rất cao, nhưng đối với họ, điều này không có nghĩa là thỏa hiệp. Những người nhóm máu A có thể nói là hoàn toàn sống để xây dựng thế giới riêng cho mình, để thỏa mãn đời sống tinh thần của mình.

Những người nhóm máu A nếu như ở cùng với đối tượng không quen thân, không phải bạn bè hoặc là người mình không thích thì sẽ không thể phát huy tính xã giao của mình. Những người nhóm máu A trên thực tế có thể giao tiếp với đối phương bằng tâm trạng sáng suốt, cố gắng đón ý vừa lòng đối phương. Nhưng khi xuất phát mối quan hệ thân thiết với những người bên ngoài thì những biểu hiện ra bên ngoài này không hẳn là xuất phát từ nội tâm mà đứng trên góc độ lập trường. Vì vậy những người nhóm máu A hoàn toàn có thể quan hệ với người khác như bình thường nhưng lại thiếu hẳn lòng thành ý nhiệt tâm.

7. Người trực giác

Những người nhóm máu A có trực giác rất nhạy bén, có thể ghi nhớ được rất nhiều lí luận trong đầu, thêm vào đó là năng lực phán đoán tích lũy cùng thời gian và những thu hoạch được trong cuộc sống, có thể nắm chắc trong nháy mắt, trong phút chốc có thể bộc phát toàn bộ những khả năng vốn đè nén trong lòng. Những người nhóm máu A đặc biệt nhạy bén với những biến đổi to lớn trên thế giới hay những khuynh hướng trào lưu trên thế giới, nhưng mặt khác lại vô cùng bảo thủ.

Những người thuộc nhóm máu A không thể bình tĩnh, lạnh lùng lật qua lật lại một vấn đề, thông thường là họ hành động theo những linh cảm đột nhiên lóe lên trong đầu họ. Là người luôn quan sát kĩ càng, tỉ mỉ môi trường xung quanh, nên có những vấn đề người thường không mấy khi chú ý đến thì những người nhóm máu A lại có thể nhanh chóng nhận ra; ngay cả khi họ đang phải đối mặt với những vấn đề hoặc chuyện tình cảm hết sức khó khăn, thì họ vẫn có thể nắm bắt được bản chất và phương hướng của vấn đề, đồng thời kết hợp với đặc trưng quan niệm của bản thân; vì vậy những người thuộc nhóm máu A rất dễ dàng cảm nhận được xu thế phát triển và biến đổi của thế giới bên ngoài.

8. Tính nhường nhịn

Những người thuộc nhóm máu A thường hay tự hạ thấp bản thân. Do họ đặc biệt coi trọng sự hòa thuận với những người khác về mặt nhận thức, nên họ có thể tránh được mà không để xảy ra bão táp, xung đột. Do họ thường xuyên quan sát xung quanh, hết sức tránh không để bản thân nổi trội và nhượng bộ. Nếu nhận thấy cần thiết, họ có thể ung dung diễn đạt ý kiến của bản thân, nhưng khi có nguyên nhân không sáng rõ cùng tồn tại, không thể hạn chế trong bài nói của mình, thì họ sẽ cố gắng để “đúng mức” mà thôi.

Những người nhóm máu A luôn luôn là những người theo đuổi sự cầu toàn trong mọi sự việc, họ cực kì coi trọng thế giới riêng của bản thân. Một khi họ nhận thấy rằng họ không thể kì vọng nhiều vào đối phương, họ sẽ càng đòi hỏi phải tự mình, rèn luyện bản thân một cách nghiêm khắc. Rất dễ bộc lộ mong muốn thỏa hiệp nhưng không hề mang ý nghĩa là khuất phục. Họ luôn kì vọng bản thân có thể dốc hết sức lực hành động, đồng thời dựa vào tình cảm yêu và ghét của bản thân để lựa chọn đối tượng giao lưu, kết bạn. Họ luôn biết cách làm thế nào để tránh gây ra những kết cục đau thương ngay từ trước khi sự việc xảy ra.

Những người thuộc nhóm máu A có thể cảm thấy hết sức buồn bực lo lắng chỉ vì một chút khó khăn phiền phức. Vì quá để tâm đến đối phương nên họ khó quyết đoán, rất dễ gây ra những lời trách móc. Ấn tượng tạo ra cho người khác thường là nhiệt tình như lửa, song cũng dễ trở nên nguội lạnh. Để đạt được sự hòa thuận với người khác, họ có thể từ bỏ ý chí của bản thân mình và chịu chấp nhận cô độc.

CHÚNG TA CÙNG THAM KHẢO THÊM CHẾ ĐỘ ĂN LÀNH MẠNH CHO TỪNG NHÓM MÁU NHÉ


Sự khác biệt về nhóm máu không chỉ giới hạn ở sự khác biệt về tích cách, sở thích… mà còn cả ở cách hấp thụ các loại thực phẩm.

Quan trọng nhất, nếu bạn ăn uống thích hợp, đúng cách với lượng dinh dưỡng khoa học, hợp lý thì bạn sẽ có được vóc dáng cân đối, ưa nhìn.
Nhóm máu O: Thực phẩm giàu protein

Đối với những người thuộc nhóm máu O thì thực phẩm khuyến khích ăn thường xuyên là thịt bò, thịt cừu, trứng, sữa không béo, đậu hũ, tỏi, củ cải, rau diếp, hành tây, khoai lang và bí đỏ. Trái cây nên ăn bao gồm táo, bưởi, nho, lê, dưa hấu, đào. Ngoài ra, loại dầu hữu ích nhất cho sức khỏe người nhóm máu O là dầu ô liu hoặc dầu hạt lanh.
Trái lại, thực phẩm nên hạn chế là thịt ngỗng, thịt lợn, thịt nguội, trứng cá muối, bạch tuộc, kem, sữa chua, sữa, nấm, ô liu, khoai tây, ngô trắng. Cuối cùng là ăn ít dầu bắp hoặc dầu hướng dương.
Nhóm máu A: Nên ăn ít hải sản
Người nhóm máu A nên ít ăn thịt, trứng cá muối, tôm, lươn nhỏ, hàu lớn, cua, sò, hến… toàn bộ sữa và kem, cải bắp, cà tím, ớt, khoai tây, ô liu, hạt tiêu, chuối, dừa, xoài, cam và dầu thực vật. Cá, trứng, phô mai, bơ… củ cải, hành tây, bí đỏ, rau bina, tỏi, cần tây, chanh, dứa, mận, táo, đào, nho khô, anh đào là thực phẩm thích hợp cho người nhóm máu A. Còn dầu hạt lanh là loại dầu nên dùng.
Nhóm máu B: Thịt và rau quả

Người nhóm máu B nên thường xuyên tiêu thụ thịt, hải sản, bơ, yến mạch, gạo và các loại ngũ cốc khác. Đối với rau thì nên ưu tiên cải bắp, cà rốt, ớt xanh, súp lơ xanh, nho, chuối, táo, dứa. Ngoài ra nên ăn loại dầu ô liu và dầu gan cá tuyết.
Thức ăn cần hạn chế là pho mát, kem, các loại hạt, đậu phộng, dưa leo, hạt mè, rau dền, bắp, bí ngô, củ cải, cà chua, dừa. Tránh dầu lựu và dầu thực vật.
Nhóm máu AB: Thức ăn giàu protein
Hệ thống tiêu hóa của người thuộc nhóm máu AB thường nhạy cảm hơn các nhóm máu khác. Vì thế nên khuyến khích ăn thành từng bữa ăn nhỏ. Cá, đậu hũ, rau lá xanh và các sản phẩm từ sữa là thực phẩm sức khỏe hàng đầu cho người nhóm máu này.

NHÓM MÁU 'TỐ CÁO' CHUYỆN YÊU ĐƯƠNG


Nhóm máu A

Những người nhóm máu A là người sống có trách nhiệm, thẳng thắn và quy tắc. Trong tình yêu, nhóm máu này thường hướng đến sự nhẹ nhàng, giản dị nhưng họ dễ buông xuôi khi vấp ngã hay gặp trắc trở trong chuyện tình cảm. Đặc biệt, những người nhóm máu A có chỉ số ngoại tình thấp và không chịu được áp lực khi bị phụ tình.

Độ cuồng nhiệt trong tình yêu của nhóm máu A cũng rất thấp. Họ muốn nhanh ổn định và không muốn mất quá nhiều thời gian để theo đuổi một cuộc tình. Nếu chàng/nàng của bạn nhóm máu này, bạn sẽ hoàn toàn có một tình yêu chung thủy nhưng sẽ không có những giây phút rượt đuổi của tình yêu.

Nhóm máu tố cáo chuyện yêu đương

Nhóm máu B

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý thì đàn ông nhóm máu B có tỷ lệ ngoại tình cao nhất và điều này cũng không ngoại lệ với phe XX đâu nhé!

Những người nhóm máu B thường có sức hấp dẫn và lôi cuốn người khác giới từ ngoại hình đến tính cách. Với người khác giới, nhóm máu B cực kỳ tâm lý trong chuyện tình cảm, họ biết quan tâm người khác từ chuyện nhỏ nhất nên dễ được yêu mến.

Tuy nhiên, nếu chàng trai sở hữu nhóm máu B thì rất thoáng trong chuyện yêu đương, họ có thể đem lòng yêu và thích nhiều người. Những người tuýp này họ không muốn bị trói buộc bởi sợi dây tình cảm.

Ngoài ra, người nhóm máu B cực kỳ ích kỷ khi yêu. Họ muốn yêu là dâng hiến, là thật lòng và muốn sở hữu nhiều người trong khi luôn muốn đối phương chỉ có một mình mình. Nếu yêu người nhóm máu B bạn sẽ cảm nhận đầy đủ nhất mọi cung bậc của tình yêu từ những giây phút ngọt ngào đến giận hờn, ghen tuông.

Nhóm máu tố cáo chuyện yêu đương

Nhóm máu AB

Những người có nhóm máu AB là những người thông minh, cá tính và yêu cẩn trọng nhất. Họ không dễ dàng để tiến đến tình yêu bởi họ rất sợ sự đổ vỡ và tổn thương về mặt tình cảm. Tuy nhiên khi họ yêu và được yêu họ sẽ hết mình, họ luôn xác định một mối quan hệ lâu dài và bền chặt.

Đặc biệt, những người nhóm máu AB luôn chân thành trong tình cảm và họ không chấp nhận bất kỳ sự phản bội và khi rơi vào tình thế bị bỏ rơi họ hay có những phản ứng tiêu cực và khó để tha thứ cho đối phương.

Nhóm máu O

Những người nhóm máu O cũng được liệt vào danh sách những người mạnh mẽ và cuồng nhiệt trong tình yêu. Nhóm máu O luôn  có xu hướng muốn phiêu liêu trong tình yêu, họ khi đã theo đuổi ai thì họ rất mạnh dạn, lãng mạn và luôn theo đuổi đến cùng.

Nhóm máu O còn là người dễ bị trúng "tình yêu sét đánh" và có thể thích nhiều người. Nhưng khi đã tìm được một nửa thì họ cũng chung thủy, chiều chuộng thì họ cũng hết lòng với người ấy.

Nhóm máu này khi thất tình cũng không quá đau khổ nhưng họ cũng mất một thời gian để ổn định trạng thái mới có thể đón nhận tình cảm mới.
Cung hoàng đạo và nhóm máu
Tính cách nhóm máu AB
Tính cách nhóm máu O
Tính cách nhóm máu B
Nhóm máu O sẽ khó thụ thai?
Những điều cần biết sau khi hiến máu nhân đạo


(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý