Cách chọn mua máy đánh trứng tốt cho bạn yên tâm sử dụng

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách chọn mua máy đánh trứng tốt cho bạn yên tâm sử dụng

19/04/2015 09:53 AM
5,059

Cách chọn mua máy đánh trứng tốt cho bạn yên tâm sử dụng. Máy đánh trứng hiện nay có hai kiểu: máy cầm tay và máy có bát. Có những máy có hai que : que đánh trứng và que trộn. Que đánh trứng thường được dùng nhiều, còn que trộn ít người sử dụng do không biết cách. Tuy nhiên, que trộn lại giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.


 

CÁCH CHỌN MUA MÁY ĐÁNH TRỨNG

1. Máy đánh trứng

Để bắt đầu “sự nghiệp” làm bánh, bạn cần sắm một chiếc máy đánh trứng. Máy đánh trứng là công cụ hỗ trợ đắc lực, không thể thay thế.

Máy đánh trứng phổ biến có 2 loại cầm tay và có chân đế.

Hand mixer – Máy đánh trứng cầm tay

Máy gồm có 2 que đánh trứng và 2 que đánh bột (que xoắn)

Ưu điểm: Gọn nhẹ, dễ sử dụng. Có thể dùng để đánh trứng, bơ, hỗn hợp bột lỏng. Giá thành vừa phải.

Nhược điểm: Phải trực tiếp cầm khi sử dụng, không đánh và nhào được bột nặng như bột làm bánh mỳ.

Các loại máy đánh trứng cầm tay phổ biến ở Việt Nam: Phillip và Black & Decker.

Stand mixer – Máy đánh trứng có chân đế

Máy đánh trứng có chân đế cho phép tháo rời máy và chân để sử dụng máy như Handmixer ở trên. Kích thước của máy bằng hoặc nhỉnh hơn loại handmixer nhưng có thêm chân đế đỡ máy. Trọng lượng toàn bộ máy nhẹ. Máy có 2 que đánh trứng, 2 que đánh bột, 1 chân đế và 1 bowl đánh trứng đi kèm.

Ưu điểm: Gọn nhẹ, dễ sử dụng. Có thể dùng để đánh trứng, bơ, hỗn hợp bột lỏng, giúp người sử dụng rảnh tay khi vận hành máy trên chân đế. Giá thành khoảng hơn 1.000.000 đồng

Nhược điểm: Không đánh và nhào được bột nặng như bột làm bánh mỳ.

Các loại máy stand mixer phổ biến ở Việt Nam: Phillip và Black Decker.

Mua ở đâu?

Các siêu thị điện máy và Metro có bán những mặt hàng này.
 

Bạn muốn đánh trứng, đánh kem, trộn bột để làm những món bánh ngon cho gia đình nhưng việc đánh bằng tay khiến tay bạn mỏi nhừ và bánh không xốp và mềm như bạn mong muốn. Lúc này một chiếc máy đánh trứng là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn.

Chọn mua máy

Máy đánh trứng có 2 loại: loại cầm tay và loại có bát

Loại cầm tay : Đây là dụng cụ tốt nhất để thực hiện các nhiệm vụ nhẹ như làm kem, đánh trứng, trộn bột bánh và nghiền khoai tây.

Loại có bát: làm được tất cả mọi thứ mà loại cầm tay làm được với hiệu quả cao. Ngoài ra, nó còn dùng để trộn bột bánh mỳ và trộn bột bánh ngọt rất tốt. Bạn nên chọn máy có bát vì loại này thường đạt hiệu quả về tốc độ hơn loại cầm tay. Bạn có thể tiết kiệm thời gian để làm việc khác.

Khi thử máy, bạn chú ý chọn loại có tiếng máy êm, khi gắn càng vào không bị rung và máy có tốc độ mạnh.

Sử dụng

Khi sử dụng cần xem kỹ hướng dẫn để thực hiện đúng thao tác.

Khi gắn càng vào, phải gắn đúng khớp và đúng chỗ. Thường ở những chỗ cắm đều có dấu hiệu cho bạn biết phải gắn loại càng nào.

Khi đặt máy vào thố trứng, bạn không đặt que cắm thẳng xuống mà hơi nghiêng, khoảng 45 độ. Phải giữ máy luôn cố định, nghĩa là máy đứng yên, chỉ có thố trứng di chuyển rồi nhấn nút.

Một máy đánh trứng thường có ba mức tốc độ. Bạn nhớ đánh từ mức thấp nhất đến cao nhất.

Tránh tăng tốc đột ngột vì sẽ ảnh hưởng đến độ phồng. Đồng thời khi đã tăng, bạn không được giảm tốc độ

Dù máy có tốt đến mấy, bạn cũng không nên sử dụng quá một giờ/lần. Không dùng máy ở những nơi có nhiệt độ cao như gần bếp, lò nướng...

Sau khi sử dụng, nên dùng nước nóng để rửa sạch càng và bát đựng. Chúng sẽ làm sạch hết trứng, bơ đọng ở các kẽ, rãnh. Khi càng và bát đựng ráo nước, bạn dùng một khăn khô lau sạch chúng lần nữa trước khi đem cất.

Tuyệt đối không để nước rơi vào bộ phận máy. Chỉ dùng khăn sạch để lau bên ngoài.

Mẹo làm bánh với máy đánh trứng

1. Khi trứng nổi phồng và mịn, bạn cho đường vào tư từ và tiếp tục dùng máy đánh cho đến khi đường tan

2. Kế tiếp, bạn cho bột mì đã rây mịn vào trộn đều. Không nên cho quá nhiều bột mì vì sẽ làm bánh bị cứng, gây cảm giác nghẹn khi ăn. Sau cùng, bạn cho va-ni và bơ vào trộn.

3. Bạn đổ hỗn hợp bột trứng vào các khuôn nhôm đã thoa qua một lớp bơ mỏng, đặt vào lò, nướng ở 180 độ. 

4. Mỗi kích cỡ bánh to, nhỏ thời gian nướng khác nhau nên bạn cần lưu ý khi hẹn giờ. Đồng thời, bạn cần làm nóng lò trước đó 15 phút.

 

Kinh nghiệm chọn mua máy đánh trứng

 

Bạn nên chọn máy đánh trứng có bát vì loại này có hiệu quả về tốc độ hơn loại máy cầm tay. Khi thử máy, bạn chú ý chọn loại máy có tiếng máy êm, khi khởi động không bị rung và máy có tốc độ mạnh.

Một số loại máy đánh trứng phổ biến trên thị trường:

Máy đánh trứng cầm tay, hiệu Saiko (khoảng 430 nghìn/ bộ) hiệu Phillips (khoảng 650nghìn-750 nghìn/ bộ) gồm có 2 thanh xoắn để đánh bột và 2 thanh lồng để đánh trứng. Những chiếc máy đánh trứng cầm tay này có ưu điểm gọn nhẹ, dễ sử dụng, vệ sinh dễ dàng, giá thành vừa phải, hợp túi tiền.

Kinh nghiệm chọn mua máy đánh trứng 1

Máy đánh trứng để bàn (khoảng 1,5-2 triệu đồng/ bộ) Phillips, Blackdeker… Cũng có 2 thanh xoắn và 2 thãnh lồng, ngoài ra sẽ có thêm chân đế và tô trộn. Loại máy đánh trứng này cũng có những công dụng như máy cầm tay, nhưng sẽ thuận tiện hơn cho người sử dụng vì khi cho bột vào tô trộn bạn sẽ rảnh tay để đi làm việc khác chứ không phải đứng giữ máy như dùng máy cầm tay.

Kinh nghiệm chọn mua máy đánh trứng 2

Hay Kitchen Aid (KA) (khoảng 8-10 triệu đồng/ bộ tùy thời điểm) Đây là 1 niềm mơ ước với bất kỳ người nội trợ nào. Chỉ có thể nói về sản phẩm này là RẤT TUYỆT. Bạn sẽ có những mẻ bột mỳ đạt tiêu chuẩn mà không lo bị nổi chuột ở tay, hay những tô bạt trứng để làm bánh chuẩn, không lo xẹp bọt khí hay đánh trứng chưa tới.

Kinh nghiệm chọn mua máy đánh trứng 3

Chúc các bạn chọn mua được chiếc máy đánh trứng phù hợp nhất với nhu cầu!

Sử dụng máy đánh trứng đúng cách

Sự đa dạng của dòng sản phẩm nhà bếp đã giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được không ít thời gian và công sức. Một chiếc máy đánh trứng giúp bạn tránh được  tình trạng mỏi nhừ tay mà món bánh lại xốp và mềm. Chọn mua và dùng máy đánh trứng đúng cách cũng là một nghệ thuật đấy.

Sự đa dạng của dòng sản phẩm nhà bếp đã giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được không ít thời gian và công sức. Một chiếc máy đánh trứng giúp bạn tránh được  tình trạng mỏi nhừ tay mà món bánh lại xốp và mềm. Chọn mua và dùng máy đánh trứng đúng cách cũng là một nghệ thuật đấy.

Chọn mua :

Máy đánh trứng có hai loại : cầm tay và có bát. Mỗi máy gồm có hai que : que đánh trứng và que trộn.

Que đánh trứng thường được dùng nhiều, còn que trộn ít người sử dụng do không biết cách. Tuy nhiên, que trộn lại giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Bạn nên chọn máy có bát vì loại này thường đạt hiệu quả về tốc độ hơn loại cầm tay.


Khi thử máy, bạn chú ý chọn loại có tiếng máy êm, khi gắn càng vào không bị rung và máy có tốc độ mạnh.

Khi sử dụng máy nên xem kỹ hướng dẫn để thực hiện đúng thao tác. Khi gắn càng vào, phải gắn đúng khớp và đúng chỗ. Thường ở những chỗ cắm đều có dấu hiệu cho bạn biết phải gắn loại càng nào.

Dù máy có tốt đến mấy, bạn cũng không nên sử dụng quá một giờ/lần.

Không dùng máy ở những nơi có nhiệt độ cao như gần bếp, lò nướng...

Sau khi sử dụng, bạn cần rửa sạch càng và bát đựng. Nên dùng nước nóng để rửa. Chúng sẽ làm sạch hết trứng, bơ đọng ở các kẽ, rãnh. Khi càng và bát đựng ráo nước, bạn dùng một khăn khô lau sạch chúng lần nữa trước khi đem cất.

Tuyệt đối không để nước rơi vào bộ phận máy. Chỉ dùng khăn sạch để lau bên ngoài.

Sử dụng máy đánh trứng đúng cách

Đặt máy nghiêng khoảng 45 độ.

Bạn gắn que đánh trứng vào máy. Đầu que được tạo từ nhiều thanh kim loại đan với nhau tại một điểm, có dạng lồng và rỗng bên trong.

Khi đặt máy vào thố trứng, bạn không đặt que cắm thẳng xuống mà hơi nghiêng, khoảng 45 độ. Phải giữ máy luôn cố định, nghĩa là máy đứng yên, chỉ có thố trứng di chuyển rồi nhấn nút.

Một máy đánh trứng thường có ba mức tốc độ. Bạn nhớ đánh từ mức thấp nhất đến cao nhất.

Tránh tăng tốc đột ngột vì sẽ ảnh hưởng đến độ phồng. Đồng thời khi đã tăng, bạn không được giảm tốc độ.

Mẹo làm bánh với máy đánh trứng

Khi trứng nổi phồng và mịn, bạn cho đường vào từ từ và tiếp tục dùng máy đánh cho đến khi đường tan.

Kế tiếp, bạn cho bột mì đã rây mịn vào trộn đều. Không nên cho quá nhiều bột mì vì sẽ làm bánh bị cứng, gây cảm giác nghẹn khi ăn. Sau cùng, bạn cho va-ni và bơ vào trộn.

Bạn đổ hỗn hợp bột trứng vào các khuôn nhôm đã thoa qua một lớp bơ mỏng, đặt vào lò, nướng ở 180 độ.

Mỗi kích cỡ bánh to, nhỏ có thời gian nướng khác nhau nên bạn cần lưu ý khi hẹn giờ. Đồng thời, bạn cần làm nóng lò trước đó 15 phút.

Thay vì phải tốn công nhồi cho bột mịn đều với gia vị, nước, trứng, bạn cho tất cả vào thố, đặt que trộn vào, bấm máy. Sau vài phút, bạn sẽ có khối bột mịn đều.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bộ que đánh trứng để đánh kem làm bánh, đánh bơ. Cách đánh tương tự như đánh trứng.Tư Vấn Mua Các Dụng Cụ Làm Bánh

Bạn muốn sắm các vật dụng để học cách làm bánh. Tuy nhiên rất nhiều thứ bạn không biết tìm ở chỗ nào. Hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây để có sự lựa chọn tốt cho mình nhé.

1. Lò nướng

Lò nướng là một công cụ đắc lực trong làm bánh. Lò nướng nói chung có nhiệt tỏa ở trên và dưới. Với các lò Trung Quốc thông dụng bán tại Việt Nam, có thể nhìn rõ thấy 2 thanh đốt điện bên trên và 2 thanh bên dưới. Với các lò hiện đại hơn, có thể không nhìn thấy thanh đốt nhưng nhìn chung nhiệt sẽ tỏa đều từ trên xuống và từ dưới lên giúp bánh chín đều. Một số lò có quạt gió bên hông, giúp thổi hơi nóng lan đều khắp lò. Cũng có lò có đèn sáng giúp nhìn rõ bánh đang nướng.

Lò nướng có nhiều kích cỡ nhưng lò thuận tiện để nướng bánh là lò từ 34 lít trở lên. Lò cỡ này vừa với hầu hết các khuôn bánh thông dụng, cá biệt có một số loại đặc biệt như khuôn bánh mỳ baguette có thể không vừa. Một chiếc lò vừa cho tất cả các loại khuôn dùng cho gia đình là lò cỡ 42l hoặc 50l. Lò cỡ lớn 50l dùng nướng bánh quy (cookies) hay choux (sukem) sẽ được nhiều hơn lò 34l nhưng đi kèm với nó là công suất sẽ lớn hơn lò nhỏ dẫn đến tốn điện hơn. Với tình hình giá điện cao như hiện nay thì cũng cần phải cân nhắc vấn đề này trước khi quyết định mua lò.

Lò nướng đi kèm 1 khay nướng và 1 rack

Nên:

- Mua lò 42l để dùng phù hợp cho tất cả các loại bánh.
Hỏi:

Tôi có thể dùng lò vi sóng có chức năng nướng thay cho lò nướng không?

Không, vì lò vi sóng chỉ có 1 thanh đốt điện bên trên, bên dưới là đĩa xoay nên sẽ chỉ nướng được 1 lửa trên. Bánh của bạn sẽ chỉ chín vàng được mặt trên mà thôi.

Tôi có thể dùng nồi cơm điện thay cho lò nướng được không?

Không, vì nồi cơm điện vốn dĩ không phải thiết kế để nướng bánh. Bạn có thể nướng bánh cake, cốt gato bằng nồi cơm điện nhưng chất lượng không thể ngon bằng nướng bằng lò nướng, chưa kể nồi cơm điện không thể nướng được nhiều loại bánh khác ngoài 2 loại bánh trên.

Mua ở đâu?

Hiện nay phổ biến là 2 loại lò Sanaky và Gali, đều của Trung Quốc. Giá cả dao động trong khoảng từ 1.000.000 đồng -1.300.000 đồng cho lò cỡ 42l. Bạn có thể tìm mua ở các siêu thị điện máy hoặc ở Metro.

3. Spatula – Cây trộn bột

Cây trộn bột có hình dạng giống chiếc xẻng, có tay cầm, mặt trộn dẹt và to bản dùng để trộn làm bánh. Thông thường một cây trộn bột chuẩn có cán dài, phần mặt trộn bằng silicon chịu nhiệt có một đầu hơi tù. Ngoài chức năng trộn bột, cây trộn bột mặt silicon còn “kiêm” luôn chức năng vét bột. Những cây trộn bột chất lượng thế này là hàng ngoại nhập. Trong nước mới chỉ sản xuất được cây trộn cán và mặt bằng nhựa, loại này yếu và vét bột không sạch bằng bằng loại mặt silicon.

Nên:

Tìm mua cây trộn bột mặt silicon hoặc nhựa dẻo mềm. Loại spatula rẻ và khá ổn là spatula của IKEA, giá khoảng 30-40.000 đồng/1 chiếc hoặc loại của Singapore, giá khoảng 60-70.000 đồng

Mua ở đâu? Bạn có thể hỏi các sạp tại chợ Bến Thành.

4. Cân

Bạn không thể làm bánh nếu thiếu cân. Trong làm bánh, gần như tất cả các loại nguyên liệu thường được cân hoặc đong. Người Việt Nam chúng ta có thói quen dùng kg hoặc gram, hàng mua ngoài chợ cũng tính bằng gr, bằng cân nên để bắt đầu ban hãy sắm một chiếc cân.

Nếu cân chỉ phục vụ làm bánh thì nên chọn loại 1kg cho chính xác. Nếu muốn kết hợp dùng cân thực phẩm trong gia đình chọn loại 2kg, dùng cũng ổn. Giá thành khoảng 100.000 đồng

Nên:

Mua loại 1kg, để cân đong cho chính xác bởi có một số nguyên liệu chỉ tính bằng gram.

Hỏi:

Tôi không có cân, chỉ có bộ cup đong, liệu có thể dùng thay thế cân được không?

Bộ cup đong rất cần thiết khi bạn đã làm bánh chắc tay nhưng với những người mới bắt đầu, nếu không muốn “thất bại” thì hãy dùng cân để làm theo những công thức bánh đã được kiểm nghiệm có tỉ lệ an toàn cao. Các công thức này (ở Việt Nam) hầu hết đều bằng gram hoặc đã quy đổi ra gram. Vậy nên số 1 là cân, tiếp đến mới là bộ cup đong.

Mua ở đâu?

Các chợ và siêu thị đều có bán cân.

5. Rây bột

Dụng cụ rây bột giúp loại bỏ đi phần bột vón cục hay các tạp chất lẫn trong bột. Nó còn có công dụng giúp bột tơi ra để việc trộn bột được dễ dàng.

Nên:

Tìm mua rây bột có lỗ nhỏ

Mua ở đâu?

Trong siêu thị, chợ, các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh.

6. Phới cầm tay và giấy nến

Phới cầm tay dùng trong các trường hợp đánh ít, không cần thiết phải dùng đến máy đánh trứng chạy điện. Phới cầm tay có một số hình dạng nhưng để bắt đầu nên mua loại phổ biến nhất gồm các vòng dây và cán cầm. Một số loại bánh khi nướng sẽ dính khi nướng nên giải pháp chống dính là dùng giấy nến trải xuống bên dưới.

 

Giá tiền: từ 20.000-120.000 đồng tùy theo từng loại

Hỏi: Tôi có thể thay thế phới cầm tay bằng thứ gì khác không?

Dụng cụ làm bánh nói chung mỗi loại một chức năng, nếu để thay thể hẳn thì không có dụng cụ nào có thể thay thế hoàn toàn dụng cụ khác được nhưng có thể “chữa cháy” bằng cách tháo 2 que đánh trứng của máy đánh trứng ra dùng tạm.

Mua ở đâu?

Ở các sạp bán dụng cụ, chợ, siêu thị đều có bán cái này.

7. Khuôn làm bánh

Có rất nhiều loại khuôn dùng cho các loại bánh khác nhau. Có khuôn dùng chung cho nhiều loại bánh nhưng cũng có khuôn chỉ dùng cho 1 loại bánh nhất định. Sẽ là rất khó nếu sắm đủ tất cả các loại khuôn ngay một lúc. Nếu có đam mê thật sự thì việc sắm cho đủ bộ không bao giờ là muộn. Bạn sẽ bổ sung dần bộ sưu tập theo cấp độ làm bánh của bạn.

Với riêng loại khuôn cupcake nhỏ + cup giấy lót trong (loại nướng được) thì bạn chỉ nên mua loại cốc caramel nhôm loại nhỏ dùng để làm cupcake khi mới bắt đầu làm bánh. Loại cốc nhôm này giá rẻ (3000 đồng/1 cốc), dùng cơ động vừa làm caramel, vừa làm cupcake, cất đi cũng rất gọn gàng. Khuôn cupcake chuẩn có dạng khay, nonstick (chống dính), giá thành rất cao. Loại chuẩn này nên để mua sau.

Khi mua cốc caramel lưu ý chọn luôn cupcake để ướm vào cho vừa, tránh trường hợp cốc to quá mà cup giấy lại nhỏ hoặc ngược lại.

Cách làm kem bằng may xay sinh tố thơm ngon
Cách làm kem không dùng máy đánh trứng đơn
Cách chọn máy ảnh chuyên nghiệp -
Cách làm kem cho bánh Ga tô đơn giản mà tuyệt
Cách làm bánh kem đơn giản
Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện đơn giản
Cách làm kem tươi tại nhà
Cách làm bánh bông lan ngon ngất ngây khiến bạn
(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
nếu mua máy đánh trứng em phải mua máy đánh trứng loại nào vậy xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý